1 van, 10 van và 100 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng vào năm 2023?

1 van, 10 van và 100 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng vào năm 2023?

1 Vạn, 10 Vạn và 100 đồng Việt Nam Đồng bằng bao nhiêu?? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Biết được tỷ giá và cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong các giao dịch của mình.Cùng với nhau lysu.com Hãy tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Về nhân dân tệ

Để biết Việt Nam Đồng đổi được bao nhiêu Nhân dân tệ, chúng ta hãy bắt đầu với một số kiến ​​thức về đồng tiền này. Đồng nhân dân tệ – Đồng tiền của một nước lớn như Trung Quốc có gì đặc biệt?

Nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ là tiền tệ chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Loại tiền này được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Đặc biệt, đồng Nhân dân tệ được phát hành một năm trước khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời.

1-van-te-10-van-te-100-van-te-bang-bao-nhieu-tien-viet
nhân dân tệ

Tuy nhiên, trong năm phát hành đầu tiên, 1948, chỉ có một đợt được phát hành. Mãi đến năm 1955, đợt thứ hai mới được tung ra thị trường để thay thế đợt thứ nhất. Sê-ri thứ ba được giới thiệu vào năm 1962 để thay thế sê-ri thứ hai và sê-ri hiện đang được sử dụng đã được ra mắt vào năm 1999.

hôm nay ở đó 1, 2, 5, 1, 5, 1, 5, 10, 20, 50 và 100 xu.

Ký hiệu tiền Trung Quốc

Chữ viết tắt của tiền tệ Trung Quốc là nhân dân tệ.Tuy nhiên, nhiều người vẫn ghi là RMB.Ký hiệu của RMB là ¥.Ký hiệu này sẽ dễ khiến nhiều người nhầm lẫn với đồng yên.

Hiện Trung Quốc sử dụng 3 ký hiệu trong mã giao dịch:

 • Nhân dân tệ – ren min ta viết tắt tiếng Anh là RMB.
 • Trong các giao dịch quốc tế, chúng tôi sử dụng ì-yuán, vì nó giống với tiền tệ của Nhật Bản, nên đồng tiền được thế giới công nhận là Nhân dân tệ, ký hiệu: CNY.
 • Hong Kong là nơi duy nhất sử dụng mã CNH để thanh toán. “Yuán” là đơn vị tính của nhân dân tệ, giống như “đồng” trong tiền Việt Nam, nhưng không gọi là Yuán mà gọi là kuai. Do đó, chúng ta có thể gọi đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là hai đơn vị, cả hai đều đúng.

mệnh giá nhân dân tệ

Giống như các quốc gia khác, Trung Quốc sử dụng mệnh giá cho tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy được gọi là Zhǐbì (Tiền giấy). Những đồng xu được gọi là Yìngbi (tiền xu). Các mệnh giá của tiền giấy là 1 nhân dân tệ, 2 nhân dân tệ, 5 nhân dân tệ, 10 nhân dân tệ, 20 nhân dân tệ, 50 nhân dân tệ và 100 nhân dân tệ. Mệnh giá tiền xu bao gồm 1 xu, 2 xu, 5 xu và 1 xu.

Không giống như các quốc gia khác, tiền xu của Trung Quốc được sử dụng nhiều hơn tiền giấy. Cách quy đổi tiền Trung Quốc là: 1 nhân dân tệ = 10 xu, 1 sợi tóc = 10 xu.

1 Vạn, 10 Vạn và 100 đồng Việt Nam Đồng bằng bao nhiêu?

Tương tự như tiền Việt Nam, tiền Trung Quốc cũng có hình Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, mặt sau in hình phong cảnh, động vật. Sau khi tìm hiểu về tiền Trung Quốc, chúng ta hãy tìm hiểu về giá trị chuyển đổi của tiền Trung Quốc.

Khi bắt đầu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Bạn có bao nhiêu tiền và bạn muốn đổi bao nhiêu?
 • Tỷ giá nhân dân tệ vào ngày tôi đi đổi tiền là bao nhiêu?

Quy đổi từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam được tính theo công thức sau:

Đồng Việt Nam = (tỷ giá hối đoái của Nhân dân tệ sang Đồng Việt Nam) X (số lượng Nhân dân tệ được quy đổi)

Trong:

+ Đồng Việt Nam: là số tiền quy đổi từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

+ Tỷ giá nhân dân tệ sang tiền Việt Nam hay còn gọi là tỷ giá Trung Quốc. Đây là chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Chúng ta sẽ làm một ví dụ bên dưới, chúng ta có một RMB bằng 3470 VND. Tức là 1 tệ đổi được 3,47 triệu Việt Nam. Ta có thể viết kí hiệu như sau 10 x 3470 = 34.700 VNĐ

 • 1 Vân Đồng bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng?Một nghìn won bằng 35.178.700 đồng Việt Nam
 • 10.000 RMB bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng 10.000 RMB bằng 351.787.000 Việt Nam Đồng
 • 100.000 NDT bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam Một trăm nghìn NDT bằng 3.517.870.000 Đồng Việt Nam

Giá trị chuyển đổi này chỉ mang tính chất tham khảo do tỷ giá hối đoái thay đổi theo thời gian. Bạn nên cập nhật thường xuyên để có tỷ giá mới nhất.

Tôi có thể đổi Nhân dân tệ ở đâu?

Hiện nay nhu cầu đổi Nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam rất cao. Tuy nhiên, để tìm được một điểm đổi tiền uy tín với tỷ giá tốt thì không phải ai cũng biết. Sau đây là cách Việt Nam quy đổi Nhân dân tệ, các bạn có thể tham khảo.

chuyển đổi tại ngân hàng

Đây là nơi an toàn nhất để đổi Nhân dân tệ. Đề nghị mọi người đến đây để đổi ngoại tệ. Đáng tin cậy và yên tâm, nhưng phải mất rất nhiều thời gian để đến ngân hàng.

1-van-te-10-van-te-100-van-te-bang-bao-nhieu-tien-viet
Chuyển đổi Nhân dân tệ Trung Quốc sang Đồng Việt Nam tại ngân hàng

Ngoài ra, bạn phải có tất cả các tài liệu theo yêu cầu của ngân hàng để đổi ngoại tệ. Giấy tờ đầu tiên bạn cần mang theo là CMND/CCCD hoặc Passport. Giấy tờ chứng minh sử dụng ngoại tệ.

Du lịch, du học, công tác và điều trị y tế đều yêu cầu giấy chứng nhận do trường học, tổ chức hoặc bệnh viện cấp. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang đến ngân hàng và nhân viên quầy giao dịch sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi hồ sơ.

Quá cảnh sân bay, cửa khẩu

Một trong những việc quan trọng nhất khi ra nước ngoài là trao đổi tiền tệ, tức là đổi tiền Việt Nam đồng sang ngoại tệ. Bạn có thể chọn đổi tiền tại sân bay vì nó rất nhanh chóng và dễ dàng.

Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc đổi ngoại tệ tại ngân hàng. Tùy vào mục đích du lịch và khả năng chi trả của bạn mà tỷ giá ngoại tệ của bạn sẽ khác nhau. Ngoài ra, khi ra nước ngoài, bạn cũng nên ước lượng mức sống của mình và mang theo số tiền hợp lý.

Đổi tại tiệm vàng, cửa hàng

Theo luật, bạn không được đổi đô la ở tiệm vàng nếu tiệm không có giấy phép. Tuy nhiên, hiện nay không phải tiệm vàng nào cũng được cấp phép. Vì vậy, khách hàng cần tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi giao dịch. Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng cũng có những ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm khi vay tiền tại tiệm vàng, tiệm vàng:

 • Tỷ giá hối đoái cao và cạnh tranh gay gắt.
 • Hồ sơ, thủ tục ngân hàng đơn giản hơn rất nhiều.
 • Giao dịch nhanh chóng là một trong những lợi thế.

Ngoài những ưu điểm thì cũng có một số hạn chế khi lựa chọn đổi ngoại tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam:

 • Khách hàng cần thời gian để chờ đến lượt thực hiện giao dịch.
 • Một số tiệm vàng được cấp phép quá xa khu dân cư của khách hàng.
 • Một số tiệm vàng giới hạn số lượng khách hàng được đổi mỗi ngày.
 • Dịch vụ khách hàng không tuyệt vời và cơ sở vật chất còn hạn chế.

Khi đổi ngoại tệ tại tiệm vàng, bạn cần yêu cầu chủ tiệm vàng xuất trình giấy phép thu đổi ngoại tệ. Bạn cũng nên tham khảo tỷ giá của tiệm vàng, tỷ giá giữa tiệm vàng và ngân hàng để có lựa chọn phù hợp cho mình.

Khi buôn bán bạn phải có kinh nghiệm thị trường nhiều năm và những shop như vậy thường có uy tín cao. Bạn cũng có thể thương lượng tỷ giá với cửa hàng vàng để có giá tốt nhất.

vào chợ đen

Một nơi khác mà nhiều người giao dịch ngoại tệ là thị trường chợ đen. Các hình thức trao đổi ngoại tệ trên thị trường chợ đen là vi phạm pháp luật nước ta.

Tuy nhiên, do thủ tục rườm rà tại sân bay nên thị trường chợ đen hoạt động rất sôi nổi. Tuy nhiên, trao đổi tiền tệ theo hình thức này sẽ rất rủi ro.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tỷ giá hối đoái chợ đen, nó thường hay thay đổi và không ổn định. Ngoài ra, bạn không kiểm soát được chất lượng tiền của mình.

Lưu ý về chuyển đổi Nhân dân tệ

Khi đổi Nhân dân tệ, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu, bạn nên chọn nơi uy tín như ngân hàng để đổi. Ngân hàng sẽ có chuyên môn để chuyển đổi bạn thành tiền thật 100%.

Tuy nhiên, quá trình đổi tiền mặt tại ngân hàng thường tốn nhiều thời gian. Vì vậy, khi bạn chọn một địa chỉ khác để đổi tiền, bạn sẽ nhận được loại tiền mới. Lật nhẹ đồng xu để nhìn rõ hình mờ. Nhân dân tệ của Trung Quốc có đặc điểm là mỏng, rõ nét và chất lượng in ấn rất cao.

Mặc dù tiền đã được sử dụng trong một thời gian dài nhưng thuộc tính này vẫn được đảm bảo. Vì vậy, hãy từ chối nhận những tờ tiền nặng nề, vụng về, ố màu. Có một mẹo khác để phân biệt thật giả của Nhân dân tệ, đó là dùng tay sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, nếu sờ vào thấy thô ráp thì đó là tiền thật. Bạn nên chọn điểm đổi ngoại tệ uy tín, được nhiều người sử dụng.

Sau đây là chia sẻ về vấn đề 1 Vạn, 10 Vạn và 100 đồng Việt Nam Đồng bằng bao nhiêu?? Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam.

>

Điểm đánh giá post