10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng năm 2023?

10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng năm 2023?

Đô la Mỹ là một trong những ngoại tệ phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do được sử dụng rộng rãi, nhiều người đổi ngoại tệ lấy đô la. Và tỷ giá hối đoái thay đổi hàng ngày nên sẽ có những mức giá khác nhau. vì thế, 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam??Cùng với nhau laisuat.org Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

một đô la là gì?

Đô la Mỹ được viết tắt là USD, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Nó không chỉ có thể được sử dụng trong nước Mỹ mà còn có thể được lưu trữ bên ngoài nước Mỹ. Việc phát hành đô la Mỹ được thực hiện và quản lý bởi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang.

10 000-usd-bang-bao-nhiều-tiền-việt-nam
một đô la là gì?

Ngoài Hoa Kỳ, còn có nhiều quốc gia khác sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ chính thức của họ và nhiều quốc gia khác cho phép điều đó trên thực tế. hNgày nay, đồng đô la cũng được sử dụng như một đơn vị tiêu chuẩn trên thị trường quốc tế. Nó hoạt động cho các mặt hàng như vàng và dầu hỏa. Nhiều công ty không kinh doanh ở Mỹ cũng niêm yết và bán sản phẩm của họ bằng đô la Mỹ.

Ký hiệu đô la là $. Đồng đô la Mỹ cho đến nay là đơn vị lưu trữ chính thức trên thế giới và hầu hết các loại tiền giấy đều được giữ tại Hoa Kỳ.

Tỷ giá hối đoái là gì?

Tỷ giá hối đoái còn được gọi là tỷ giá hối đoái. Đây là chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền. Nói dễ hiểu hơn, đây là sự chuyển đổi tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền của hai quốc gia.

Các quốc gia khác nhau có tỷ giá hối đoái khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có ba chế độ tỷ giá hối đoái: tỷ giá hối đoái thả nổi, tỷ giá hối đoái thả nổi có kỳ hạn và tỷ giá hối đoái cố định. Tỷ giá hối đoái có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

 • Tỷ giá hối đoái là một công cụ quan trọng để so sánh sức mua của đồng nội tệ và ngoại tệ.
 • Tỷ giá hối đoái ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu của một quốc gia.
 • Tỷ giá hối đoái ảnh hưởng đến lạm phát và tăng trưởng kinh tế.

Tỷ giá mua là số tiền bỏ ra ở Việt Nam để mua 1 đô la Mỹ. Để đổi 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam, bạn chỉ cần làm một phép nhân cơ bản mà ai cũng làm được, đó là tỷ giá mua giữa 1 Đô la Mỹ với USD và VND.

Tỷ giá bán là số tiền Việt Nam bạn thu được khi bán 1 đô la Mỹ. Tương tự như cách tính 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam để áp dụng cho tỷ giá mua, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán giữa Đô la Mỹ và Đồng Việt Nam để tính số tiền muốn quy đổi.

Tỷ giá đô la Mỹ của Ngân hàng Nhà nước là tỷ giá của ngân hàng trung ương, còn các nhóm ngân hàng thương mại tham gia giao dịch ngoại tệ sẽ có tỷ giá mua bán ngoại tệ khác nhau.

Đổi 10.000 USD sang Việt Nam Đồng

Hiện nay có rất nhiều cách để đổi 10.000 USD sang tiền Việt Nam như tính thủ công trực tiếp hoặc sử dụng các phương thức đổi trực tuyến. Dưới đây là các phương thức đổi thưởng nhanh nhất và thuận tiện nhất dành cho bạn.

Đổi 10.000 USD sang Việt Nam Đồng trực tuyến trên Google

Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập Google và gõ “10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” Google sẽ hiện ngay kết quả mà bạn không cần phải tính toán.

Bạn có thể sử dụng chuyển đổi nhanh chóng này của nhiều loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, bạn phải tìm một trang web uy tín cung cấp tỷ giá hối đoái chính xác nhất.

Đổi 10.000 USD sang tiền Việt Nam Đồng tại ngân hàng

Hôm nay tại ngân hàng, khách hàng sẽ được cung cấp một bảng tỷ giá hối đoái. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất khác nhau. Sau đó, hãy đến thẳng ngân hàng bạn chọn và tìm hiểu cách chuyển đổi 10.000 đô la Mỹ sang Việt Nam Đồng.

Đổi 10.000 USD sang tiền Việt ở tiệm vàng

Tiệm vàng cũng hỗ trợ khách đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam. Tuy nhiên, theo một số quy định hiện hành, tiệm vàng sẽ không được thu đổi ngoại tệ nữa.

Tuy nhiên, một số tiệm vàng vẫn hỗ trợ người dùng thu đổi. Tuy nhiên, người dân cần tìm hiểu và lựa chọn những tiệm vàng uy tín, có tiếng để đảm bảo an toàn hơn.

Đổi 10.000 USD sang tiền Việt ở chợ đen

Chợ đen là nơi nhiều người chọn để đổi ngoại tệ. Giá của phương thức chuyển đổi này cao hơn so với các hình thức khác. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người lựa chọn.

Tuy nhiên, hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt, nhà nước cấm trao đổi ngoại tệ trên thị trường chợ đen này. Tất nhiên, vẫn có một số người hoạt động bất hợp pháp và thực hiện loại chuyển đổi này.

10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng năm 2023?

Bạn muốn biết 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Để chính xác, bạn cần biết tỷ giá hối đoái Đô la Mỹ sang Đồng Việt Nam là bao nhiêu cho ngày hôm đó. Đầu tiên, bạn cần biết tỷ lệ của đơn vị nhỏ nhất. Đối với đô la Mỹ, đơn vị nhỏ nhất là $1. Theo tỷ giá được cập nhật mới nhất hôm nay:

 • 1 USD sang VND: 1 USD = 22.895 VND (Tức là 1 đô la Mỹ bằng xấp xỉ 22.895 đồng).
 • 10 USD sang VND: 10 USD = 228.955 VND (tức là 10 đô la Mỹ bằng khoảng 228905 VND).
 • 50 USD sang VND: 50 USD = 1.144.775 VND (tức là 50 đô la Mỹ bằng khoảng 1.144.775 đồng).
 • 100 USD sang VND: 100 USD = 2.289.550 VND (tức là 100 USD tương đương khoảng 2.289.550 VNĐ).
 • 1.000 USD sang Đồng Việt Nam: 1.000 USD = 22.895.500 đồng việt nam (tức 1.000 USD bằng 22.895.500 VND).

Một số lưu ý khi chuyển đổi 10.000 USD sang tiền Việt Nam Đồng

Khi đi đổi ngoại tệ, tôi cũng mong được giá tốt. Khi quy đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

 • Cách tính chi tiết số tiền USD quy đổi ra tiền Việt Nam:

Tính toán số đô la Mỹ để chuyển đổi sang đồng Việt Nam sẽ giúp bạn thay đổi và chi tiêu phù hợp. Lãi suất cao hay thấp cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí lợi nhuận của bạn.

Tính toán số tiền như vậy cũng có thể giúp bạn chọn đúng địa điểm trao đổi tiền tệ. Nếu số tiền quá nhiều, bạn có thể đến ngân hàng để đổi cho an toàn. Nếu số tiền đô la Mỹ cần đổi không lớn, bạn có thể đến tiệm vàng hoặc khách sạn để đổi, vừa nhanh, phí xử lý thấp.

 • Kiểm tra tỷ giá hối đoái ngân hàng trước

Điều này rất quan trọng và không nên bỏ qua. Thay đổi nhỏ, chênh lệch tỷ giá ít ảnh hưởng. Tuy nhiên, đổi một lượng lớn đô la Mỹ sang tiền Việt Nam có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Do đó, mọi người cần kiểm tra tỷ giá ngoại tệ tại ngân hàng trước khi đổi.

 • Lựa chọn hình thức trao đổi phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mỗi cá nhân.

Hình thức đổi tiền lấy tiền mặt được nhiều người sử dụng. Hình thức này tức là dùng số đô la Mỹ mà bạn có trong đêm để đến một điểm thu đổi ngoại tệ và đổi lấy tiền mặt Việt Nam. Hình thức thứ hai là trao đổi tiền tệ.

Nó ở dạng đô la trong tài khoản mà bạn bán cho người mua và họ chuyển tiền mặt trở lại thẻ của bạn.

Cách đổi 10.000 USD sang tiền Việt Nam đắt nhất

Ngày nay, việc tìm một nơi để đổi đô la sang tiền Việt Nam không khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn nơi đổi tiền hợp pháp, an toàn và đắt đỏ.

Cách duy nhất để chọn được nơi đổi ngoại tệ giá cao chính là nghiên cứu tỷ giá giữa các ngân hàng và đưa ra lựa chọn phù hợp, chính xác nhất cho mình. Nghiên cứu thường xuyên cũng có thể giúp bạn cập nhật tỷ giá hối đoái và chọn thời điểm giá thầu cao nhất và thực hiện giao dịch của bạn.

Ngân hàng nào có tỷ giá hối đoái tốt nhất cho đô la Mỹ?

Ngân hàng luôn là nơi tốt nhất để đổi ngoại tệ vì nó an toàn. Bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ thu đổi ngoại tệ trực tiếp.

10 000-usd-bang-bao-nhiều-tiền-việt-nam
Đổi đô la mỹ sang tiền việt giá cao ở ngân hàng như thế nào?

Hoặc bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đổi tiền qua ngân hàng trực tuyến hoặc tại một số máy ATM nhất định. Dưới đây là một số ngân hàng có tỷ giá hối đoái cao:

 • Đổi ngoại tệ tại Vietcombank: Giá mua USD tiền mặt là 23,06 và giá mua USD chuyển khoản là 23,090.
 • Đổi USD tại Ngân hàng Nông nghiệpNgân hàng Nông nghiệp Trung Quốc có thành tích nổi bật trong số các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước, hiện là ngân hàng có tỷ giá hối đoái đô la cao nhất.
 • Đổi USD tại Vietinbank: Tỷ giá mua tiền mặt là 23.076, tỷ giá mua kiều hối là 23.086 23.266.
 • Đổi USD tại Techcombank: Căn cứ vào tỷ giá USD do Bank Negara niêm yết, Techcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 23,068 và mua chuyển khoản là 23,268

Tỷ giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tỷ giá hối đoái luôn được cập nhật và thay đổi hàng ngày, hàng giờ nên bạn hãy theo dõi thường xuyên để có những con số chính xác nhất.

Hiện nay, nhiều ngân hàng có lợi thế cạnh tranh cao do phí chuyển đổi thấp, quy trình chuyển đổi nhanh chóng, dễ dàng nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Các bài viết trên giúp bạn chuyển đổi 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hi vọng những thông tin chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc đổi ngoại tệ. Cách thức quy đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam cũng rất đơn giản và đảm bảo độ chính xác. Bạn có thể đổi ngoại tệ với giá rẻ chỉ bằng cách thực hiện nghiên cứu của mình.

>

Điểm đánh giá post