10 Cuốn Sách Hay Nhất Về Kỹ Năng Giao Tiếp Nên Đọc Năm 2022

10 Cuốn Sách Hay Nhất Về Kỹ Năng Giao Tiếp Nên Đọc Năm 2022

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng trong học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày. Kỹ năng này được trau dồi và phát triển hàng ngày thông qua kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế. Những cuốn sách về kỹ năng giao tiếp cũng là một cách giúp bạn rèn luyện bản thân. Hãy tham khảo những cuốn sách của Money24h để tự tin giao tiếp hơn nhé!

Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả by Dale Carnegie Sách – Dale Carnegie

Sách dạy kỹ năng giao tiếp thu phục nhân tâm của Dale Carnegie
Sách Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm – dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Đạt Yêu” là tác phẩm của Dale Carnegie, xuất bản năm 1936, đã bán được 15 triệu bản trên toàn thế giới. Cuốn sách này cho mọi người lời khuyên về cách cư xử và giao tiếp để thành công trong cuộc sống. Đắc Nhân Tâm giúp người đọc thấu hiểu và trung thực với chính mình để từ đó hiểu và quan tâm đến những người xung quanh, giúp họ phát triển.

De Ren Xin đã được xuất bản hơn 80 năm, là cuốn sách đồng hành cùng biết bao thế hệ con người, giúp họ hoàn thiện bản thân, vươn tới thành công và sống tốt đẹp hơn. Xuất bản đã lâu, những thông điệp trong cuốn sách có thể không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại, nhưng nếu bạn có thể cảm nhận và thấu hiểu chúng, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đắc Nhân Tâm đã được dịch ra hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và phủ sóng hàng trăm quốc gia. Cuốn sách đã đứng đầu danh sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm liên tiếp. Được coi là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại sách self-help, tác phẩm này đã chạm đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

Sách kỹ năng giao tiếp Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi
Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

Xuất bản năm 2005, cuốn sách kỹ năng giao tiếp này được viết bởi Keith Ferrazzi, người sáng lập và CEO của Ferrazzi Greenlight. Thông điệp chính của bài đăng này là khuyên bạn đừng ngại giao tiếp.

Never Eat Alone đưa ra những lời khuyên hữu ích về việc mở rộng và duy trì các mối quan hệ xã hội để thành công trong nhiều lĩnh vực. Sự kết nối này thực chất là mối quan hệ cho và nhận, nơi bạn phải cho đi bao nhiêu tùy thích, điều này không chỉ mang lại lợi ích cho bạn mà còn giúp bạn có thêm những người bạn lâu dài. .

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ kiêu ngạo về người mà bạn muốn kết giao. Điều đó sẽ chỉ làm cho mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ hơn và bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được mục tiêu của mình. Cuốn sách này giúp bạn hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc kết nối, cho và nhận. Never Eat Alone Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sống một cuộc đời ý nghĩa với những mối quan hệ xung quanh mình.

Lời hay ý đẹp thiên hạ – Trác Nhã tăng kỹ năng giao tiếp

Sách Kỹ Năng Giao Tiếp Lời Hay Thắng Thiên - Trác Nhã
Lời Hay Thắng Thế – Trác Nhã

Lời Hay Ý Thắng Thế-Sách Tâm Lý-Kỹ Năng Sống là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Trác Nhã được xuất bản năm 2014. Như tiêu đề đã nói, những người có thể nói chuyện được ưu ái hơn và đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Cuốn sách này bao gồm những kỹ năng cần thiết cho giới trẻ ngày nay, dựa trên trải nghiệm cá nhân của chính tác giả, kết hợp với quan sát và trải nghiệm thực tế. Theo tác giả Trác Nhã, khiến người khác thoải mái khi trò chuyện và khiến câu chuyện trở nên thú vị mới là điều quan trọng nhất. Vì vậy, tác giả miêu tả cụ thể, chi tiết về cuộc đối thoại, để người đọc hiểu và nắm bắt được những điểm cốt yếu của cuộc giao tiếp.

Ngoài ra, các tác phẩm cho thấy kiến ​​thức là điều kiện tiên quyết để giao tiếp và chúng giúp bạn chia sẻ và trò chuyện dễ dàng hơn. Để trau dồi kiến ​​thức, chúng ta phải đọc nhiều, đọc nhiều, học nhiều, mở mang đầu óc. Cách bạn truyền đạt những kiến ​​thức này đến mọi người cũng là điều bạn cần chú ý. Sự chân thành là yếu tố đầu tiên bạn cần có, bởi sự chân thành là cách tốt nhất để chạm đến trái tim của người nghe.

5′ Chinh Phục Đối Diện – Don Gabor

5' Chinh Phục Đối Diện - Don Gabor
5′ Chinh Phục Đối Diện – Don Gabor

Chinh phục nhau trong 5 phút là kiệt tác nghệ thuật giao tiếp của Don Garbo. Là một trong những chuyên gia hàng đầu về nghệ thuật giao tiếp và diễn đạt, Don Gabor đã giúp hàng triệu người trên thế giới trở nên tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp thông qua các tác phẩm của mình.

Cuốn sách này dạy bạn cách bắt đầu và duy trì cuộc trò chuyện với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Bạn có thể khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn bằng cách đặt câu hỏi, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và tránh mắc lỗi. 5′ Chinh Phục Nhau cung cấp hàng trăm ví dụ thực tế, được minh họa bằng các mẹo và lời khuyên hữu ích. Đây là cuốn sách cần thiết cho bất kỳ ai muốn trở thành bậc thầy về giao tiếp.

Nghệ Thuật Giải Quyết Vấn Đề Trong Giao Tiếp – Nannette Rundle Carroll

Nghệ Thuật Giải Quyết Vấn Đề Trong Giao Tiếp - Nannette Rundle Carroll
Nghệ Thuật Giải Quyết Vấn Đề Trong Giao Tiếp – Nannette Rundle Carroll

Nghệ thuật giải quyết vấn đề là cuốn sách của Nannette Rundle Carroll, diễn giả, huấn luyện viên quản lý và cố vấn truyền thông trong hơn 20 năm. Cuốn sách về kỹ năng giao tiếp này sẽ cung cấp cho bạn phương tiện để làm việc với đối tác và nhân viên của mình một cách hiệu quả nhất.

Nghệ Thuật Giải Quyết Vấn Đề Trong Giao Tiếp trích dẫn những câu chuyện có thật nhưng thay tên nhân vật, từ đó rút ra những bài học quý giá để giữ vững mối quan hệ. Cuốn sách này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng lắng nghe và cách đưa ra phản hồi tạo động lực. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, cuốn sách này nên có trên giá sách của bạn.

Giao tiếp tốt trong tâm lý thuyết phục – Robert B. Cialdini

Đòn Tâm Lý Khi Thuyết Phục - Robert B. Cialdini
Đòn Tâm Lý Khi Thuyết Phục – Robert B. Cialdini

Tại sao một số người có khả năng thuyết phục siêu hạng và luôn thành thạo trong giao tiếp? Họ có bí quyết gì để thuyết phục được cả những người dễ nhất và khó nhất? Cuốn sách Tâm lý thuyết phục của Robert B. Cialdini sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp này tiết lộ cho bạn sáu bí mật mạnh mẽ của ảnh hưởng: cam kết và nhất quán, có đi có lại, khan hiếm, uy quyền, đồng cảm và bằng chứng xã hội. Mỗi yếu tố được điều chỉnh bởi một nguyên tắc cơ bản chi phối hành vi của con người, từ đó trao quyền cho mỗi kỹ thuật. Những mẹo này sẽ giúp bạn trở thành bậc thầy của trò chơi và luôn dẫn đầu trò chơi của mình.

Sức Mạnh Của Ngôn Từ – Đồng Gia Bảo

Sức Mạnh Của Ngôn Từ - Đồng Gia Bảo
Sức Mạnh Của Ngôn Từ – Đồng Gia Bảo

The Power of Words là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Tang Jiabo. Cuốn sách này sẽ dạy bạn cách sử dụng từ ngữ để đạt hiệu quả tối đa.

Công việc này tập trung vào cách các từ được sử dụng tại nơi làm việc, trong các mối quan hệ giữa khách hàng và đối tác và trong cuộc sống hàng ngày. Sức Mạnh Của Ngôn Từ trình bày các tình huống thông qua các ví dụ thực tế, cùng với các mẹo và thủ thuật giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tự tin hơn, làm chủ ngôn ngữ của mình và mở ra cho mình những cơ hội mới để thành công hơn.

Bảy cấp độ của giao tiếp thành công – Michael J. Maher

Bảy cấp độ của giao tiếp thành công - Michael J. Maher
Bảy cấp độ của giao tiếp thành công – Michael J. Maher

Michael J. Maher chắt lọc bảy cấp độ của giao tiếp thành công từ những gì ông đã học và trải nghiệm từ những người thầy của mình. Tác phẩm là một câu chuyện hư cấu được chia thành 12 chương, mỗi chương là một bài học để người đọc suy ngẫm và rút kinh nghiệm.

Đây là cuốn sách đặc biệt dành cho những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, nó sẽ giúp bạn định hướng công việc của mình dễ dàng hơn. Tất cả các phương pháp trong công việc này đã được thử nghiệm thành công với tỷ lệ thất bại tối thiểu. Michael J. Mahel chứng minh rằng chính những người xung quanh bạn sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn. Hãy đọc cuốn sách này và biến ước mơ của bạn thành hiện thực!

Lời Từ Chối Hoàn Hảo – William Urie

Lời Từ Chối Hoàn Hảo - William Urie
Lời Từ Chối Hoàn Hảo – William Urie

Từ chối một lời đề nghị hay một hành động luôn là một điều vô cùng khó khăn, nó khiến chúng ta phải băn khoăn, suy nghĩ rất nhiều. Cuốn sách Lời từ chối hoàn hảo của William Ury sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Cuốn sách này chỉ ra rằng để nói không, bạn cần chuẩn bị, nói và làm. Ở mỗi giai đoạn lại có nhiều bước nhỏ khác nhau. Mục đích của sự từ chối không phải là để phủ định hay loại bỏ quan điểm của người khác mà là để khẳng định điều bạn quan tâm, giá trị của bản thân và nhận được sự đồng tình của mọi người. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nói không và dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống của mình.

Nói nhiều không bằng nói đúng, nâng cao kỹ năng giao tiếp – Dịch thuật Tuệ Văn

Nói nhiều không bằng nói đúng - Tuệ Văn Dịch
Nói nhiều không bằng nói đúng – Tuệ Văn Dịch

Cuốn sách này mang đến cho chúng ta 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của những người xung quanh. Nắm vững một số kỹ năng cơ bản, nói nhiều hơn nói đúng, sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng nói, chỉ cần bạn dành thời gian luyện tập, bạn sẽ trở thành một diễn giả xuất sắc ngay lập tức.

Một nguyên tắc cần nhớ khi giao tiếp là bạn nên hạn chế nói ra khi không cần thiết. Khi không muốn nói, bạn phải luôn chú ý khi nói, chú ý từng câu, từng giọng điệu, từng cử chỉ. Vì vậy, bạn có thể tự tin trong mọi tình huống và khiến mọi người cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi nói chuyện với bạn.

kết thúc

Phát triển kỹ năng giao tiếp không khó, chỉ cần trau dồi và rèn luyện bản thân hàng ngày thì kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Hy vọng các bài viết của Money24h sẽ giúp bạn biết thêm nhiều nguồn kiến ​​thức hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình!

Điểm đánh giá post