10 mẹo phỏng vấn xin việc bạn cần biết

Cập nhật mới nhất về chủ đề 10 mẹo phỏng vấn xin việc bạn cần biết

Trong quá trình ứng tuyển vào một công việc nào đó, nhiều người nghĩ rằng bước vào giai đoạn phỏng vấn là đã được xác nhận và họ chưa chuẩn bị đầy đủ.

Quan điểm này đơn giản là sai, bởi vì đối với nhiều nhà tuyển dụng, kỹ năng phỏng vấn xin việc của bạn quan trọng hơn các chỉ số hiệu suất trên giấy của bạn.

đây là 10 mẹo để xử lý một cuộc phỏng vấn việc làm Bạn cần biết để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và giúp buổi phỏng vấn của bạn đạt chất lượng cao và kết quả tốt nhất.

Hãy cùng Glints tìm hiểu nhé!

7 bước để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn

kiểm tra phong thủy
7 bước để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn

Trang phục nghiêm túc và tươm tất

Ngoại hình là yếu tố số một để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cho dù bạn có kinh nghiệm đến đâu, bạn vẫn có thể bị đánh giá về kỹ năng phỏng vấn kém, cẩu thả và thiếu tôn trọng doanh nghiệp khi bạn đến buổi hẹn hò trong chiếc áo phông và quần jean.

Trang phục sạch sẽ và gọn gàng thể hiện sự tôn trọng và nghiêm túc của bạn đối với công ty và công việc bạn đang ứng tuyển, đồng thời gây thiện cảm với đối phương. Tránh những lỗi về trang phục cho một cuộc phỏng vấn có thể giúp bạn tự tin và bắt đầu cuộc phỏng vấn suôn sẻ hơn.

Đến địa điểm phỏng vấn đúng giờ

Trong kỹ năng phỏng vấn xin việc, đúng giờ là điều bắt buộc. Đến muộn trong một cuộc hẹn cho thấy bạn không chuẩn bị trước, thiếu cam kết với công ty và lãng phí thời gian của cả hai bên.

Tốt nhất bạn nên nghiên cứu các hướng dẫn của địa chỉ doanh nghiệp ít nhất 1 ngày trước cuộc hẹn của bạn để có ý tưởng về địa điểm. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị mọi thứ từ quần áo và báo từ tối hôm trước. Tốt nhất, bạn nên đến trước giờ phỏng vấn dự kiến ​​từ 10 đến 15 phút.

Tìm hiểu thêm về công ty bạn đang ứng tuyển

Biết những thông tin chính về công ty có thể giúp bạn tự tin đi phỏng vấn.

Các yếu tố bạn có thể tìm hiểu bao gồm lịch sử hình thành và phát triển, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, sứ mệnh và mục tiêu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trang web của công ty, các bài đăng trên mạng xã hội và thông cáo báo chí gần đây để biết thêm thông tin và để chứng minh lý do tại sao bạn phù hợp với môi trường và định hướng của công ty.

Chuẩn bị kiến ​​thức dựa trên mô tả công việc

Khi chuẩn bị cho kỹ năng phỏng vấn và trả lời phỏng vấn, bạn cần chú ý đến các mục trong Bản mô tả công việc. Bạn có thể in nó ra và tập trung vào các lĩnh vực kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Ghi lại các ví dụ từ các công việc trước đây của bạn và cách trình độ và kỹ năng hiện tại của bạn đáp ứng các yêu cầu này và tập trung vào chúng khi nói về kinh nghiệm của bạn. .

Đọc thêm: Cách Viết Sơ yếu lý lịch hiệu quả giúp bạn vượt qua vòng “Scan” Sơ yếu lý lịch

Viết kịch bản trả lời câu hỏi tình huống

Nhiều nhà tuyển dụng muốn kiểm tra khả năng xử lý tình huống và kỹ năng phỏng vấn của ứng viên, ngoài những thông tin cơ bản như giới thiệu và kinh nghiệm làm việc, họ còn muốn kiểm tra khả năng ứng phó với các vấn đề bất ngờ và kỹ năng phỏng vấn của ứng viên.

Để chuẩn bị tinh thần cho câu hỏi hóc búa này, bạn có thể tham khảo các bài đăng trên Youtube, các bài blog về bản thân công việc. Hoặc bạn có thể tự hỏi: “Nếu tôi là nhà tuyển dụng, tôi sẽ hỏi gì?” Bằng cách đó, bạn có thể chuẩn bị cho càng nhiều tình huống càng tốt.

Đọc thêm: Tổng Hợp 40 Câu Hỏi Thông Dụng Trong Phỏng Vấn Hành Vi Bạn Cần Biết

tập với người quen

Thực hành các câu trả lời phỏng vấn thành tiếng có thể giúp xây dựng sự tự tin của bạn. Bạn có thể nói chuyện với chính mình, hoặc tốt hơn là nói chuyện với một người mà bạn biết và nhờ họ đóng vai người phỏng vấn bạn. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi thực chiến không được “khớp” cho lắm.

Chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Các cuộc phỏng vấn là cuộc trò chuyện hai chiều.bạn không chỉ cần chuẩn bị Mẹo phỏng vấn việc làm Bạn cũng cần biết cách đặt câu hỏi.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể muốn hỏi người phỏng vấn của bạn:

  • Bạn có thể giải thích một số trách nhiệm hàng ngày của công việc này không?
  • Hiệu suất của tôi sẽ được đánh giá như thế nào nếu tôi ở vị trí này? Nó kéo dài bao lâu?
  • Bộ phận này làm việc với những bộ phận nào?
  • Những thách thức tôi phải đối mặt trong vai trò là gì?

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng Elevator Pitch – một phương pháp giao tiếp rất hiệu quả trong quá trình tìm việc.

10 mẹo phỏng vấn xin việc để “đảm bảo” giành chiến thắng

Phong thủy
Kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Nụ cười: Vũ khí tối thượng

Một nụ cười rạng rỡ sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về sự tự tin và thân thiện. Khi bạn căng thẳng, đối phương cũng sẽ cảm nhận được năng lượng nặng nề của bạn, khiến cuộc phỏng vấn trở nên khó chịu.

Bạn không cần phải mỉm cười trong một cuộc phỏng vấn, vì nó có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy khó xử và không tự nhiên.

Mỉm cười đúng lúc không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn giúp hai bên giao tiếp thoải mái hơn, giảm căng thẳng.

tác phong chuyên nghiệp, phong thái tự tin

Một phong thái tự tin khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn không chỉ giúp bạn có một phong thái chuyên nghiệp và điềm tĩnh hơn mà còn tạo dựng niềm tin với nhà tuyển dụng.

Có một câu nói bằng tiếng Anh: “giả mạo nó cho đến khi bạn làm cho nó‘, có nghĩa là giả vờ cho đến khi bạn thực sự là như vậy.

Một kỹ năng cần rèn luyện khi đi phỏng vấn xin việc là sự tự tin. Đó có thể là cách bạn nhìn thẳng vào mắt người hỏi, hoặc có thể là giọng điệu nhẹ nhàng, rõ ràng, dễ nghe, mạch lạc.

Nếu bạn mất bình tĩnh, hãy hít một hơi thật sâu trước khi nói để lấy lại sự tự tin.

Tận dụng tối đa ngôn ngữ cơ thể

Bạn có biết rằng hơn 70% “thông điệp” mà bạn gửi đến khán giả là thông qua ngôn ngữ cơ thể?

Những người phỏng vấn nhân sự được đào tạo bài bản về cách “đọc” ngôn ngữ cơ thể của bạn để hiểu cảm giác của bạn.

Biểu cảm trên khuôn mặt hướng lên và xuống cho thấy bạn đang không chú ý, liên tục xoa tay khi trả lời câu hỏi cho thấy bạn đang che giấu điều gì đó, v.v.

Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế này và thể hiện một tư thế tự tin như ngồi thẳng lưng, ánh mắt thân thiện và tập trung… để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đừng nói “Không” – Hãy nói “Không”

đây là một trong chúng Mẹo phỏng vấn việc làm Quan trọng và hiệu quả nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến.

Hỏi cái gì không biết thì đừng trả lời “Tôi không biết” Vì nó có thể mang lại cảm giác bị động và tiêu cực.

Thay vào đó, hãy trả lời: “Tôi vẫn chưa tìm hiểu về điều này”, “Tôi sẽ nghiên cứu” Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang học hỏi và chủ động.

trung thực luôn được đánh giá cao

Thể hiện các kỹ năng và thành tích của bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng đừng quên luôn chứng minh điều đó bằng các dữ kiện. Đối với một người phỏng vấn, sự trung thực luôn được đánh giá cao và tôn trọng.

Tập trung vào những điểm mạnh chính của bạn và lý do tại sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn khiến bạn đủ tiêu chuẩn duy nhất cho vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá cao những người có năng lực hay thành tích xuất sắc mà việc trung thực, dám thừa nhận khuyết điểm cũng là một kiểu tự tin “ẩn giấu”, giúp bạn nổi bật hơn một số ứng viên.

Trả lời rõ ràng và tràn đầy năng lượng

Nhà tuyển dụng không chỉ coi trọng nội dung câu trả lời của bạn mà còn quan tâm đến cách thức, giọng điệu, giọng điệu trong từng câu bạn trả lời.

Trả lời bằng một giọng rõ ràng, với sự tự tin và năng lượng tích cực. Nếu âm thanh không lớn vào lúc bình thường, bạn có thể thực hành tăng âm lượng lên một chút.

Khi người đối diện cảm nhận được năng lượng tích cực của bạn, tự khắc họ sẽ cộng hưởng, và cuộc phỏng vấn sẽ trở nên nhẹ nhàng và mang tính xây dựng hơn.

Không bao giờ “hack” các công ty cũ

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn là: “Tại sao bạn nghỉ làm ở công ty cũ?”.

Trong tình huống này, bạn đừng bao giờ nói xấu công ty hay sếp cũ, ngay cả khi đó thực sự là lỗi của bạn. Thay vào đó, bạn có thể trả lời bằng những lý do khách quan và đồng cảm, chẳng hạn như: “Tôi muốn thử sức trong một môi trường năng động hơn.”

Các công ty muốn thuê người giải quyết vấn đề để vượt qua khó khăn. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại, hãy tập trung nói về những gì bạn đã đạt được từ trải nghiệm đó và những gì bạn muốn làm tiếp theo.

Thể hiện kỹ năng làm việc nhóm

Một trong những kỹ năng mềm mà hầu hết các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên là làm việc nhóm. Vì nếu bạn được chọn, công ty sẽ phân bạn vào một nhóm nhỏ để được hỗ trợ, đào tạo và làm quen.

Bạn không cần phải là một nhà lãnh đạo giỏi. Nhưng bạn phải biết cư xử khéo léo, khiêm tốn và hợp tác với đồng nghiệp để thể hiện mình là người linh hoạt, có thể thích nghi với tập thể.

Thể hiện bạn là một người làm việc nhóm xuất sắc với những phẩm chất như biết lắng nghe, tiếp thu các ý kiến ​​khác nhau, có khả năng tư duy, làm việc vì mục tiêu chung của cả nhóm, biết đặt câu hỏi một cách chủ động.

Tinh tế tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Nhiều người thiếu kinh nghiệm nghĩ rằng họ càng chứng minh được ưu thế của mình thì càng tốt, nhưng trên thực tế, kiểu suy nghĩ này là con dao hai lưỡi. Vì nếu bạn không thông minh, bạn sẽ trở nên vênh váo và thiếu chuyên nghiệp.

Tốt nhất, bạn nên chọn những điểm mạnh thực sự liên quan đến yêu cầu công việc, và một số ví dụ cho thấy điểm mạnh đó đã giúp bạn giải quyết một số tình huống khó khăn, đạt được kết quả như thế nào, v.v.

Ngoài ra, biết cách nói về điểm yếu của bạn là một cách thông minh để được tuyển dụng.

Đọc thêm: Nói Về Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Khi Phỏng Vấn Đúng Cách

Mẹo đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến đâu mà cứ ngồi im như tượng, thụ động chờ hỏi rồi trả lời thì sẽ bị trừ điểm rất nhiều. Hãy chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng, biến buổi phỏng vấn trở thành cuộc giao tiếp giữa hai bên, khiến không khí trở nên hài hòa, thân tình hơn.

Thay vì đặt những câu hỏi cơ bản về công ty, hãy đặt những câu hỏi thông minh liên quan đến công việc của bạn, chẳng hạn như:

  • “Tôi nên bổ sung những kỹ năng nào để thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn?”
  • “Những ứng dụng công nghệ nào có thể giúp tôi làm công việc này?”

Hai điều cần làm sau cuộc phỏng vấn của bạn

Mẹo phỏng vấn việc làm
Bạn nên làm gì sau khi phỏng vấn xin việc
  • gửi email cảm ơn: Yêu cầu danh thiếp của tất cả những người bạn nói chuyện trong cuộc phỏng vấn để bạn có thể gửi email cảm ơn cho từng cá nhân.
    Nếu bạn phỏng vấn vào buổi sáng, hãy gửi những email này vào buổi chiều cùng ngày. Nếu phỏng vấn vào buổi chiều thì sáng hôm sau cũng được.
  • Trả lời email đúng hạn (nếu có): Nếu bạn cần gửi email có thông tin bổ sung vào thời gian đã sắp xếp trước, hãy đảm bảo thực hiện đúng giờ.

Đọc thêm: Những điều hàng đầu cần làm sau cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng của bạn

Tóm lại là

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là luôn là chính mình. Bởi vì ngay cả khi bạn nắm được bí quyết chấm điểm thì điều mà nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất vẫn là năng lực làm việc và tư cách đạo đức của bạn.

Hiện nay 10 mẹo để xử lý một cuộc phỏng vấn việc làm Bạn cần biết rằng Glints đã được biên soạn cho bạn. Đĩnh đạc, tự tin và sự chuẩn bị kỹ lưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn.

Kỹ năng phỏng vấn

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post