11+ Kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất 2022

Cập nhật mới nhất về chủ đề 11+ Kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất 2022

Đối với mỗi doanh nghiệp, khách hàng là tài sản quý giá nhất. Tuy nhiên, tùy vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà chúng sẽ áp dụng cho từng phân khúc khách hàng khác nhau.

Sự thật là không phải ai cũng có thể là khách hàng của doanh nghiệp bạn.

Vì vậy, việc xác định khách hàng tiềm năng của một doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Vậy khách hàng tiềm năng là gì? các kênh tìm kiếm khách hàng Cái nào hiệu quả? Hãy tham khảo các bài viết sau nhé!

Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

Khách hàng tiềm năng là người có nhu cầu và mong muốn những gì doanh nghiệp của bạn bán hoặc cung cấp.

Đồng thời, họ có đủ khả năng tài chính để tự chi trả cho sản phẩm/dịch vụ đó nhưng họ chưa đưa ra quyết định chi tiêu. Bạn có thể liên hệ với họ để thuyết phục họ hành động tiêu tiền và sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

kênh thu hút khách hàng hiệu quả
tìm hiểu khách hàng tiềm năng là gì

Sự khác biệt giữa khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu

Có rất nhiều người, thậm chí nhiều doanh nghiệp vẫn nhầm lẫn khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu là một.

Tuy nhiên, khách hàng mục tiêu trở thành Nhóm khách hàng trên thị trường mục tiêu Mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn. Nhóm khách hàng này cũng có khả năng tài chính để chi trả cho các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

hoặc đơn giản hơn, Khách hàng tiềm năng Là một nhóm nhỏ khách hàng mục tiêu.Khách hàng tiềm năng có thể là khách hàng mục tiêu, nhưng khách hàng mục tiêu chưa chắc đã là khách hàng tiềm năng.

kênh thu hút khách hàng hiệu quả

Sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của sản phẩm/dịch vụ của công ty, bước tiếp theo là thiết lập kế hoạch thu hút khách hàng.

Hãy tiếp tục tham khảo các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả sau đây.

Tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram,…)

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số và sự phát triển của các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram…, nhiều doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng của mình.

Để tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội, trước hết bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và hình dung ra thói quen, hành vi của họ trên các trang mạng xã hội.

Từ đó, bạn có thể tham gia các trang, nhóm – nơi tập trung nhiều khách hàng để quảng cáo, thông tin một cách tế nhị về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Phương pháp tìm kiếm khách hàng
Mạng xã hội là một trong những kênh giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng dễ dàng

tiếp thị qua email

Tương tự như các trang mạng xã hội, trong thời đại công nghệ số ngày nay, email là một Cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả Cho doanh nghiệp.

Thu thập email của khách hàng, thu thập các tài liệu, chương trình khuyến mãi, danh mục, v.v. cung cấp cho khách hàng những kiến ​​​​thức hữu ích và mời khách hàng đăng ký qua email.

Viết các chương trình khuyến mãi, ưu đãi mới ngay khi nhận được email từ khách hàng, với nội dung rõ ràng, hình ảnh bắt mắt, dễ hiểu và gửi ngay.

sử dụng google adwords

Google Adwords là một trong những cách hiệu quả để tìm kiếm khách hàng và giúp doanh nghiệp của bạn đẩy nhanh doanh số bán hàng. Vì nó giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn trên Google thông qua từ khóa mà họ tìm kiếm.

Nhưng sử dụng Google Adwords thì cần trả phí nên bạn cần có chiến lược lựa chọn từ khóa hợp lý.

thông qua triển lãm và sự kiện

Đây là kênh offline cực kỳ quan trọng để tìm kiếm khách hàng. Thiết lập gian hàng bán hàng tại các triển lãm và sự kiện có thể giúp tiếp thị sản phẩm của bạn tới khách hàng tiềm năng mà không tốn quá nhiều chi phí.

Đồng thời, bạn có thể giữ liên lạc với những khách hàng đã mua sản phẩm/dịch vụ tại các triển lãm, sự kiện và tiếp tục chăm sóc họ để trở thành khách hàng thường xuyên của thương hiệu.

kế hoạch thu hút khách hàng
Tìm kiếm khách hàng tại triển lãm, sự kiện là cách offline lý tưởng

Tìm khách hàng qua hội thảo

Tương tự như kênh triển lãm, sự kiện, tìm kiếm khán giả thông qua hội thảo cũng là một trong những kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Tìm kiếm khách hàng thông qua kênh này có thể giúp doanh nghiệp của bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng chính xác một cách nhanh chóng.

Những người tìm đến bạn để được tư vấn về sản phẩm/dịch vụ trong hội thảo thực chất là những người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ đó. Hãy chăm sóc họ thật tốt và biến họ thành những khách hàng thực sự.

Tìm khách hàng qua KOL

Kênh KOLs cũng là một trong những cách mà Glints Vietnam muốn giới thiệu đến bạn để tìm kiếm khách hàng. Những năm gần đây, rộ lên trào lưu thuê người nổi tiếng để quảng cáo, PR sản phẩm.

KOL nào cũng có người theo dõi và lượng fan nhất định trên các trang mạng xã hội. Do đó, các sản phẩm PR, quảng cáo của họ cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến quyết định của những người theo dõi, hâm mộ họ.

Tuy nhiên, có một số điều nữa bạn cần lưu ý khi sử dụng KOL:

  • KOL phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu
  • Luôn có kế hoạch dự phòng, vì scandal của KOL có thể xảy ra bất cứ lúc nào và nó có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu cũng như sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Qua trang web (LinkedIn, Mailtester, v.v.)

Ngoài Facebook, Zalo, Instagram và các trang mạng xã hội khác thì LinkedIn, Mailtester,… và các trang khác cũng là một trong những kênh hiệu quả để tìm kiếm khách hàng.

Linkedin là một nền tảng mạng xã hội dành cho hành khách và doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể viết bài để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận nhiều đối tượng tiềm năng hoàn toàn miễn phí.

Tìm kiếm khách hàng qua tiếp thị qua điện thoại

Đó là cách truyền thống để tìm manh mối, nhưng nó sẽ không bao giờ lỗi thời. Hiệu quả của phương pháp này cũng luôn như mong đợi, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, để thực hiện tốt phương pháp này, bạn cần lựa chọn data khách hàng cẩn thận để không mất thời gian.

Gọi cho khách hàng có thể làm phiền họ. Vì vậy, trước khi áp dụng phương pháp này, cần đào tạo kỹ lưỡng đội ngũ telesales của doanh nghiệp và rèn luyện kỹ năng telemarketing trong trường hợp khẩn cấp.

Chiến lược thu hút khách hàng mới
Tiếp thị qua điện thoại là cách tìm kiếm khách hàng truyền thống nhưng hiệu quả rất lý tưởng

Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng qua các phương tiện truyền thông

Tìm kiếm khách hàng qua các kênh truyền thông cũng là một giải pháp cho bài toán khách hàng tiềm năng đi về đâu.

Báo chí đã là một cách tốt để báo cáo từ thời cổ đại. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, hoạt động báo chí không còn bó hẹp trong khuôn khổ của báo giấy mà là của báo điện tử.

Quảng cáo sản phẩm thông minh và có định hướng trên báo điện tử chắc chắn sẽ có tác động rất hiệu quả đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tìm khách hàng mới với chiến dịch SEO website

tương tự như cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng Tìm kiếm khách hàng qua chiến dịch SEO còn cho phép khách hàng tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua các từ khóa thông qua Google Adwords.

Điểm khác biệt ở đây là với một chiến dịch SEO, bạn không phải trả tiền cho số lần khách hàng click vào link sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, để SEO trang web của bạn, bạn cần đầu tư thời gian, năng lượng và ngân sách. Nhưng khi từ khóa về sản phẩm/dịch vụ của bạn đã lên top trang tìm kiếm Google thì kết quả nhận được sẽ là phần thưởng xứng đáng dành cho bạn.

nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Ngoài những kênh trên, đối thủ cạnh tranh cũng là một trong những kênh giúp bạn tìm kiếm khách hàng.

Luôn để mắt đến các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị của đối thủ trên thị trường.

Nếu họ thành công, bạn có thể học hỏi từ họ và áp dụng chúng vào sản phẩm/dịch vụ của mình khi thích hợp. Nếu họ thất bại, hãy xem xét tránh những sai lầm của họ.

Mẹo tìm kiếm khách hàng

Thông qua 11 kênh trên, các câu hỏi làm thế nào để tìm kiếm khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu đã phần nào được giải đáp. Nhưng những kỹ năng nào bạn cần để tìm khách hàng?

xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho bản thân là một trong những kỹ năng cần thiết giúp bạn hiểu cách tìm kiếm khách hàng mới.

Tại sao khách hàng nên chọn doanh nghiệp của bạn hơn bất kỳ doanh nghiệp nào khác? Câu trả lời đến từ chính hình ảnh và thương hiệu cá nhân của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là rất quan trọng. Hầu hết khách hàng thích tương tác với những người vui vẻ và lịch sự. Tuy nhiên, việc bị ép phải hài hước hoặc hài hước có thể phản tác dụng. Vì vậy, hãy là chính mình!

Kỹ năng thu hút khách hàng
Xây dựng thương hiệu cá nhân là kỹ năng cực kỳ quan trọng để tìm kiếm khách hàng mới

thực hành kỹ năng giao tiếp

Khách hàng của bạn có thể rất đa dạng, bao gồm giới tính, tính cách, tôn giáo, v.v.

Mỗi khách hàng thuộc một nhóm đối tượng khác nhau sẽ có nhiều tình huống khác nhau. Do đó, bạn cần trau dồi kỹ năng giao tiếp để luôn ứng phó trong những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm

Giả sử bạn là một người mua hàng. Liệu bạn có mua hàng khi nhân viên tư vấn không trả lời được hoặc trả lời sai các câu hỏi của bạn về tính năng, công dụng của sản phẩm/dịch vụ của công ty họ?

Khách hàng của bạn cũng vậy. Do đó, hãy hiểu thật kỹ và chi tiết về sản phẩm của bạn trước khi tiếp cận với khách hàng.

Thấu hiểu khách hàng cũng là một kỹ năng quan trọng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn cần hiểu khách hàng của mình cần gì và muốn gì từ các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình để nói cho họ biết chính xác những gì họ muốn.

Đồng thời, bạn cần xác định nhu cầu và những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Hãy nhớ rằng, khách hàng của bạn có thể thay đổi hành vi và nhu cầu của họ ở bất kỳ giai đoạn nào.

Một ví dụ điển hình là một nghiên cứu dựa trên trang web trang web McKinseytrước cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid 19 gây ra, người dân Mỹ không thích mua hàng tạp hóa trực tuyến.

Nhưng thói quen đó đã hoàn toàn thay đổi trong và sau đại dịch, khi 15% người tiêu dùng mua hàng tạp hóa trực tuyến lần đầu tiên.

Tạo niềm tin với khách hàng

Niềm tin của khách hàng đối với mỗi người/doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Vì tin tưởng nên họ có thể trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của bạn lần đầu tiên và tiếp tục trải nghiệm về sau.

Vì vậy, xây dựng niềm tin với khách hàng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng mới.

Xây dựng niềm tin với khách hàng có thể được thực hiện bằng một số cách, chẳng hạn như:

  • Luôn đảm bảo tính bảo mật thông tin của khách hàng.
  • Luôn giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề của khách hàng.
  • Tránh những sai sót nhỏ không đáng có khiến khách hàng mất niềm tin vào bạn và thương hiệu của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Glints Việt Nam muốn chia sẻ với các bạn Các kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng Hiệu quả, yêu cầu kỹ năng. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tìm được nhiều khách hàng hơn.

Hãy tiếp tục theo dõi Glints Vietnam để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post