Mới nhất Hướng dẫn 15 Cách tăng tốc độ website WordPress hiệu quả

Theo Kinsta, WordP.ress là công cụ tạo và quản trị và vận hành website phổ cập nhất trên toàn thế giới, chiếm 34% toàn bộ những website trên internet.

Nếu bạn đang đọc nội dung bài viết này, đồng nghĩa tương quan rằng bạn cũng sở hữu một website WordP.ress và muốn tối ưu nó, đúng chứ?

Có đến 40% người tiêu dùng rời khỏi một website vì nó tải trang lâu hơn 3 giây. Làm những cách nào để giữ lại 40% người tiêu dùng tiềm năng này ở lại website của bạn? Hãy đọc ngay Hướng dẫn 15 Cách tăng tốc WordP.ress hiệu suất cao ngay tại đây.

Nhưng trước đó, hãy cùng tôi tìm hiểu 5 nguyên nhân phổ cập làm cho vận tốc website WordP.ress bị chậm trễ.

Nguyên nhân dẫn đến website WordP.ress chậm

Dữ liệu nhiều, hình ảnh lớn

Một người mang vác tư trang cồng kềnh tất yếu sẽ không còn thể chạy nhanh như những người dân biết tối giản vật phẩm và vật dụng trên mình.

Trong những nội dung bài viết hướng dẫn xử lý lỗi SEO On-page, SEO technical tôi đều sẽ nhắc tới việc tối ưu kích thước hình ảnh để tăng tốc WordP.ress. Càng chứa nhiều hình ảnh kích thước lớn, website tải càng chậm.

Cài đặt quá nhiều P.lugin

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, đúng chứ? 🙂

Mặc dù plugin phục vụ nhu yếu thêm nhiều tính năng mới cho website một những cách đơn thuần và giản dị như bảo mật thông tin, tàng trữ, tối ưu,… nhưng có quá nhiều plugin, website bạn phải chạy thật nhiều tác vụ của plugin rồi mới hiển thị được nội dung rất cần thiết.

Bên cạnh đó, những plugin phiên bản cũ cũng gây ảnh hưởng tác động tác động đến vận tốc tải web chính vì chúng thường nặng và hiệu suất không đảm bảo, nhiều lỗi.

Sử dụng những Widget bên phía ngoài

Các widget bên phía ngoài tức là những widget không mặc định trên wordpress, chúng trọn vẹn có thể làm chậm website vì phải trải qua bên thứ 3 khi hoạt động giải trí và sinh hoạt.

Lượng truy vấn cao cùng thời gian

Có 2 nguyên tự tạo ra lượng truy vấn cao không bình thường.

Hoặc là nhiều người tiêu dùng truy vấn vì “mùa cao điểm” như mùa sale, món đồ hot,… Nếu website WordP.ress của bạn không đủ CP.U và RAM để xử lý tác vụ từ rất đông người truy vấn cao dễ dẫn đến tình trạng chậm, lag, thậm chí còn “không thể truy vấn”. Đây là tình trạng lỗi tải WordP.ress hay gặp nhất.

Hoặc là web bạn hiện giờ đang bị đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu tiến công DDos/Botnet, khiến traffic cao đột ngột và gây ra lỗi web.

Chưa update WordP.ress hay tối ưu theme

Đúng vậy, WordP.ress cũng phải update thường xuyên để đảm bảo hiệu suất hoạt động giải trí và sinh hoạt. Dù phiên bản mới không chứng minh và khẳng định 100% hoàn hảo nhất nhưng phiên bản cũ luôn nhiều lỗi hơn, nặng hơn, ảnh hưởng tác động tác động trải nghiệm người tiêu dùng.

Theme cũng tương tự, tối ưu theme giúp tăng tốc WordP.ress đáng kể.

Nhưng tăng tốc WordP.ress bằng phương pháp nào? Xem ngay phần hướng dẫn tại đây!

15 Cách tối ưu vận tốc tải WordP.ress

Lưu ý trước với bạn rằng, 15 những cách này sẽ không được sắp xếp theo mức độ quan trọng hoặc bất kỳ tiêu chuẩn nào, tôi chỉ tập hợp mọi thứ tôi đã học được về kiểu những cách tăng tốc tải trang WordP.ress và liệt kê toàn bộ ở đây.

Dù bạn vận dụng hết 15 những cách này hay chỉ trong thời gian tạm thời thử 1 vài những cách dễ làm trước thì vẫn đang còn những hiệu suất cao tăng tốc WordP.ress nhất định. Cùng xem nhé!

1. Chọn một sever tốt

Một sever tốt tựa như một “móng nhà” vững chãi cho website.

Các sever chất lượng sẽ đi cùng giá tiền cao một chút ít, thế nhưng mức giá ấy trọn vẹn xứng danh nếu sever giúp website của bạn chạy mượt mà, hạn chế lỗi tối đa cùng back-end dễ sử dụng.

Hơn nữa, hãy lựa chọn những bên phục vụ nhu yếu dịch vụ tàng trữ đặt người tiêu dùng lên số 1, luôn sẵn sàng tư vấn và tương hỗ bạn mọi khi cần, nhất là thông thuộc những kiến ​​thức nâng cao về WordP.ress. Như vậy những bạn sẽ đỡ lo ngại khi gặp yếu tố bất kỳ.

2. Bắt đầu với theme hoặc framework chuẩn

Một bộ khung đơn thuần và giản dị sẽ tối giản hóa những tác vụ mà website phải chạy, tăng tốc quy trình tích lũy tài liệu. Tuy nhiên cũng cần được thận trọng với những theme tối giản quá mức cần thiết nhé, chúng sẽ không còn phục vụ nhu yếu được nhiều tính năng cơ bản mà ở đầu cuối rồi những bạn sẽ phải đổi qua theme mới.

Theo kinh nghiệm tay nghề của tôi, theme thời thượng tải nhanh nhất có thể là Focus, thuận tiện và đơn thuần và giản dị tùy chỉnh, thích hợp nếu người mua mới làm quen với WordP.ress.

Theme thời thượng tất yếu sẽ tốn phí mà không chắc sẽ tốt hơn những theme miễn phí. Thế nhưng theme trả phí sẽ bảo vệ an toàn và uy tín hơn cho website, giữ được xem tương thích qua mỗi lần update và trọn vẹn có thể tùy chỉnh với nhiều plugin khác.

Một theme tốt sẽ đã có được framework cực kỳ vững chãi, không làm web đình trệ với những plugin thừa hoặc những sửa đổi tùy biến. Nếu bạn mua theme thời thượng, hãy lựa chọn theme có framework hoặc ít ra cũng luôn có thể có rất đông người tiêu dùng lớn để được tương hỗ và update liên tục.

3. Sử dụng plugin bộ nhớ đệm (caching plugin) hiệu suất cao

Các plugin WordP.ress rõ ràng là khá hữu ích, nhưng những plugin tốt nhất luôn thuộc khuôn khổ bộ nhớ đệm, vì chúng cải thiện đáng kể thời hạn tải trang và trên hết, toàn bộ đều miễn phí và dễ sử dụng.

Bộ nhớ đệm là tập hợp tài liệu được tàng trữ trong thời gian tạm thời để truy vấn nhanh khi có yêu cầu.

WordP.ress là một khối mạng lưới hệ thống quản trị và vận hành nội dung trực tuyến. Điều này tức là mọi khi người tiêu dùng truy vấn website, WordP.ress sẽ tìm nạp thông tin từ cơ sở tài liệu rồi chạy một số trong những bước khác trước kia lúc website được gửi đến trình duyệt của người tiêu dùng.

Điều này làm cho website  tải chậm hơn khi có nhiều người tiêu dùng truy vấn nó cùng một lúc. Bộ nhớ đệm được chấp nhận website WordP.ress của bạn bỏ qua thật nhiều bước. Thay vì tiến hành toàn bộ quy trình tạo trang mỗi lần, plugin bộ nhớ đệm của bạn tạo một bản sao của trang sau lần tải thứ nhất và tiếp sau đó phục vụ nhu yếu phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache đó cho mọi người tiêu dùng tiếp theo.

Bạn đã thấy vai trò của caching plugin để tăng tốc website rồi chứ?

5 plugin bộ nhớ đệm tôi đề xuất kiến nghị là:

  1. WP. Rocket
  2. W3 Total Cache
  3. WP. Super Cache
  4. Sucuri Firewall
  5. Built-in Cache P.lugins từ Hosting

4. Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDoanh Nghiệp)

Về cơ bản, CDoanh Nghiệp hoặc mạng phân phối nội dung, lấy toàn bộ những tệp tĩnh mà bạn có trên website của tớ (như CSS, Javascript, hình ảnh,..) và được chấp nhận người truy vấn tải xuống nhanh nhất có thể trọn vẹn có thể bằng phương pháp phân phát tệp trên những sever gần họ nhất.

Cá nhân tôi sử dụng Mạng phân phối nội dung StackP.ath trên những website WordP.ress của tớ, vì tôi thấy rằng chúng có mức giá cả hợp lý nhất và bảng điều khiển và tinh chỉnh của nó rất đơn thuần và giản dị để sử dụng (và đi kèm theo với video hướng dẫn thiết lập, chỉ mất vài phút) .

Có một plugin tên là Free-CDoanh Nghiệp hứa hẹn sẽ làm được điều tương tự, tuy nhiên tôi chưa thử nghiệm. Bạn trọn vẹn có thể tìm và xem qua nhé!

5. Tối ưu hóa hình ảnh một những cách tự động hóa

Yahoo! có một trình tối ưu hóa hình ảnh gọi là Smush.it sẽ giảm đáng kể kích thước tệp của hình ảnh, đồng thời không làm giảm chất lượng.

Tuy nhiên nếu người mua ngồi cặm cụi giảm kích thước mọi hình ảnh sẽ rất trở ngại và vô cùng tốn thời hạn.

May mắn thay, có một plugin miễn phí, tuyệt vời mang tên  WP.-SmushIt sẽ tiến hành quy trình này cho toàn bộ những hình ảnh một những cách tự động hóa khi toàn bộ chúng ta tải ảnh lên. Không có nguyên do gì để không setup cái này cả. 😉 Hoạt động tốt với khắp khung hình dùng Mac nhé!

6. Tối ưu hóa trang chủ

Đây không phải là một việc mà thực sự là một vài điều đơn thuần và giản dị mà bạn cũng trọn vẹn có thể làm để đảm nói rằng trang chủ của bạn tải nhanh gọn, đây trọn vẹn có thể là phần quan trọng nhất của website của bạn vì mọi người sẽ truy vấn vào này thường xuyên nhất.

Những điều bạn cũng trọn vẹn có thể làm gồm có:

  • Hiển thị đoạn trích thay vì bài đăng khá đầy đủ
  • Giảm số lượng bài đăng trên trang (tôi thích hiển thị từ 5-7)
  • Xóa những tiện ích san sẻ không rất cần thiết khỏi trang chủ (chỉ đưa chúng vào nội dung bài viết)
  • Xóa những plugin và tiện ích không hoạt động giải trí và sinh hoạt mà bạn không cần
  • Càng ít càng tốt. Độc giả ở đây vì nội dung, không phải 8.000 vật dụng trên trang chủ

Nhìn chung, một thiết kế trang chủ Gọn gàng và triệu tập sẽ tương hỗ trang của bạn không riêng gì có trông đẹp mà còn tải nhanh hơn.

7. Tối ưu hóa cơ sở tài liệu WordP.ress của bạn

Tối ưu hóa nghe hơi kiểu thủ công tẻ nhạt, cực kỳ nhàm chán, thế nhưng…

Bạn chỉ việc sử dụng plugin WP.-Optimize để tiến hành thuận tiện và đơn thuần và giản dị công cuộc tối ưu hóa database trên WordP.ress.

P.lugin này được chấp nhận bạn tiến hành chỉ một tác vụ đơn thuần và giản dị: tối ưu hóa toàn bộ cơ sở tài liệu như spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm, đăng những bản sửa đổi, bản nháp, bảng, v.v.. để giảm ngân sách tối ưu chúng xuống.

Tôi cũng muốn trình làng plugin WP.-DB Manager, trọn vẹn có thể lên lịch ngày để tối ưu hóa cơ sở tài liệu.

Hot link – Liên kết nóng xẩy ra khi những website khác link trực tiếp đến những hình ảnh trên website của bạn từ những bài báo của mình làm cho sever của bạn tải ngày càng nặng. 🙁

Điều này trọn vẹn có thể tăng thêm khi ngày càng có nhiều người “chôm” bài đăng của bạn hoặc website của bạn (và nhất là hình ảnh) trở nên phổ cập hơn, điều này phải làm nếu người mua thường xuyên tạo hình ảnh tùy chỉnh cho website của tớ.

Cách xử lý? Đặt mã này vào tệp .htaccess gốc:

Trong số đó trangwebcuaban là địa chỉ web bạn, còn trangwebhotlink là địa chỉ web nơi lấy tài liệu của bạn, nếu không hình ảnh của những bạn sẽ không còn xuất hiện đúng chuẩn đâu nhé.

9. Thêm tiêu đề hết hạn vào nguồn tĩnh

Tiêu đề Expires là một phương pháp để chỉ định thuở nào hạn đủ xa trong tương lai để người tiêu dùng (trình duyệt) không phải tìm nạp lại bất kỳ nội dung tĩnh nào (ví như tệp css, javascript, hình ảnh, v.v.).

Cách này trọn vẹn có thể cắt giảm đáng kể thời hạn tải cho những người dân tiêu dùng thường xuyên của bạn.

Bạn cần sao chép và dán mã sau vào tệp .htaccess gốc của tớ:

Các số lượng trên được đặt trong một tháng (tính bằng giây), bạn cũng trọn vẹn có thể thay đổi tùy ý.

10. Điều chỉnh hình ảnh Gravatar

Gravatar là chữ viết tắt của Globally Recognized Avatar – Hình đại diện thay mặt thay mặt được trao dạng toàn thế giới.

Gravatar vốn để làm hiển thị ảnh đại diện thay mặt thay mặt của bạn trên những bài blog bên bạn hoặc những blog khác mà bạn đi phản hồi. Điều này sẽ không riêng gì có tăng nhận diện thương hiệu mà còn cải thiện tải trang bằng phương pháp đơn thuần và giản dị. Bạn trọn vẹn có thể làm một trong hai điều này, chỉ việc phải ghi nhận rằng điều này tối thiểu sẽ đã có được lợi cho vận tốc website của bạn nếu người mua đặt hình ảnh mặc định (có trong “Thảo luận”, trong tab setup trong bảng điều khiển và tinh chỉnh WordP.ress) thành không khí trống thay vì hình ảnh mặc định.

11. Thêm LazyLoad vào hình ảnh của bạn

LazyLoad là quy trình chỉ có những hình ảnh trong lần tải thứ nhất (tức là chỉ những hình ảnh hiển thị trong hành lang cửa số trình duyệt của người truy vấn), tiếp sau đó, khi người đọc cuộn xuống, những hình ảnh khác khởi đầu tải, ngay trước lúc chúng xuất hiện.

Điều này sẽ không riêng gì có hỗ trợ cho bạn tăng vận tốc tải trang mà còn trọn vẹn có thể tiết kiệm ngân sách băng thông bằng phương pháp tải ít tài liệu hơn cho những người dân tiêu dùng không cuộn hết trang trên những trang của bạn.

Để tiến hành việc này tự động hóa, hãy setup plugin jQ.uery Image Lazy Load.

12. Kiểm soát số lượng bản sửa đổi bài đăng được tàng trữ

Tôi đã lưu nội dung bài viết này để viết nháp khoảng chừng 8 lần.

WordP.ress, để lại cho những thiết bị của nó, sẽ tàng trữ mọi bản nháp này, vô thời hạn.

Bây giờ, khi bài đăng này được hoàn thành xong và xuất bản, tại sao tôi cần tàng trữ toàn bộ những bản nháp đó?

Đó là nguyên do tại sao tôi sử dụng plugin Kiểm soát bản sửa đổi để đảm nói rằng tôi giữ những bản sửa đổi bài đăng ở tại mức tối thiểu, đặt nó thành 2 hoặc 3 để bạn có thứ gì đó dự trữ trong trường hợp bạn mắc lỗi, nhưng không thật cao khiến bạn lộn xộn phần phụ trợ số lượng nội dung bài viết đã soạn thảo không rất cần thiết.

13. Tắt pingbacks và trackbacks

Theo mặc định, WordP.ress tương tác với những blog khác được trang bị pingback và trackback.

Mỗi khi một blog khác đề cập tới bạn, nó sẽ thông tin cho website của bạn, từ đó update tài liệu về bài đăng. Việc tắt tính năng này sẽ không còn phá hủy những link ngược đến website của bạn, chỉ là setup tạo ra nhiều việc làm cho website của bạn.

Để biết thêm chi tiết rõ ràng, hãy tìm hiểu thêm phần lý giải này về WordP.ress P.ingbacks, Trackbacks và Linkbacks.

14. Thay thế P.HP. bằng HTML tĩnh, khi rất cần thiết

Cái này hơi nâng cao một chút ít, nhưng trọn vẹn có thể cắt giảm đáng kể thời hạn tải của bạn nếu người mua muốn tăng vận tốc tải trang, vì vậy tôi đã gồm có nó.

Tôi sẽ tiến hành bài đăng tuyệt vời này thật bất công nếu tôi không link đến nó cho chủ đề này, vì nó đã dạy tôi những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị tự làm điều này, trong vài phút.

Vì vậy, hãy đến đó và kiểm tra nó, nó đã viết nó ra với những lao lý dễ hiểu hơn lúc nào hết!

15. Sử dụng CloudFlare

Điều này tương tự như phần ở trên về kiểu những cách sử dụng CDoanh Nghiệp, nhưng tôi đã trở nên rất yêu thích CloudFlare Tính từ lúc lúc tôi thảo luận về nó trong bài đăng phân tích website tốt nhất của tớ nên tôi đã quyết định hành động đưa nó riêng vào đây.

Nói một những cách thẳng thắn, CloudFlare, cùng với plugin W3 Total Cache được thảo luận ở trên, là một sự phối hợp thực sự mạnh mẽ và tự tin (chúng tích thích phù hợp với nhau) sẽ cải thiện đáng kể không riêng gì có vận tốc mà còn bảo mật thông tin cho website của bạn.

Cả hai đều miễn phí!

Kết bài

Ưu điểm lớn số 1 của việc giảm thời hạn tải website là cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng. Giống như nhiều khía cạnh của việc chạy một website WordP.ress, tối ưu hóa vận tốc là yếu tố bạn phải tiến hành.

Bây giờ đến lượt của bạn. Bắt đầu ngay với 15 những cách tăng tốc WordP.ress tôi san sẻ nào.

Chúc bạn thành công xuất sắc

 

Nguồn trên mạng

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
043103 bat mi 25 tuyet chieu tang like facebook hieu qua thumb
Mới nhất Bật mí 25 tuyệt chiêu tăng like Facebook hiệu quả
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Bật mí 25 tuyệt chiêu tăng like Facebook hiệu...
Xem thêm
030935 tong hop 3 cach kiem tien tu facebook ma ban khong the bo qua thumb
Mới nhất Tổng hợp 3 cách kiếm tiền từ facebook mà bạn không thể bỏ qua
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Tổng hợp 3 những cách kiếm tiền từ facebook...
Xem thêm
Top 5 Cong Ty HEADHUNTER
[SỰ THẬT] Top 5 Công Ty HEADHUNTER – Kẻ “Săn Đầu Người” Nhiều Năm Hàng Đầu Tại Việt Nam
Headhunter là nghề "tuyển dụng thuê" cho các công ty khách hàng. Nếu tuyển dụng thành công công ty khách hàng sẽ trả tiền cho...
Xem thêm