4 Cách Bán Hàng Online Trên Facebook Thu Hút Hàng Nghìn Đơn Hàng

Chào mọi các bạn đến sở hữu Vuongchihung.com, các thông tin được tìm lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề 4 Cách Bán Hàng Online Trên Facebook Thu Hút Hàng Nghìn Đơn Hàng

Bán hàng online trên Facebook đang là hình thức kinh doanh “hot” mà chủ cửa hàng nào cũng muốn tận dụng. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn chưa biết cách bắt đầu kinh doanh online trên Facebook và những bí quyết bán hàng online giúp thu hút và giữ chân khách hàng trên Facebook.

vì vậy bài này saponin sẽ hướng dẫn Cách bán hàng trực tuyến trên Facebook Thu hút được nhiều khách hàng hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao.

1. Bán hàng online trên Facebook cần những gì?

Để kinh doanh online hiệu quả trên Facebook, bạn cần phải có tài khoản Facebook. Sau đó tạo gian hàng bán trên Facebook để bán hàng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thích một số trang dành cho người hâm mộ, xem cách mọi người đăng bài bán hàng và tham gia các nhóm Facebook để bán hàng trên đó.

Xem Thêm: Bắt Đầu Bán Hàng Online Trên Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Bạn có thể bán hàng online trên Facebook ở đâu?

Hiện tại khi sử dụng Facebook bạn có thể bán hàng online ở 3 nơi sau: Profile (trang cá nhân), Fanpage (trang), Group (nhóm).

  • Giới thiệu (trang cá nhân):

Khi bạn bắt đầu sử dụng Facebook, bạn chú ý đến hồ sơ của mình, làm cho nó rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Hãy điền đầy đủ thông tin trên trang cá nhân của bạn để tạo niềm tin với khách hàng. Khi nó được bán, bạn có thể đăng bán hàng trên tường của bạn và công khai nó. Quan trọng là bạn cần có nhiều bạn bè để tạo ra những tương tác cần thiết.

Đọc thêm: Cách Bán Hàng Trên Trang Cá Nhân Của Bạn Cho Người Mới Bắt Đầu

Một tài khoản có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau trên Facebook, hoặc có thể tự tạo nhóm cho riêng mình. Tuy nhiên, việc tự tạo nhóm sẽ chậm hơn vì bạn phải tạo một nhóm mới từ đầu.

Từ tài khoản Facebook của chính mình, bạn có thể tạo nhiều trang hâm mộ khác nhau hoặc thích theo dõi các trang hâm mộ của người khác.

Điều quan trọng nhất để bán hàng hiệu quả trên Facebook là hiểu rõ cơ chế hoạt động và đặc điểm của 3 mảng trên, từ đó tương tác với khách hàng sao cho hiệu quả nhất.

ban-hang-online-tren-facebook

Cách Bán Hàng Online Từ A-Z Trên Facebook

Xem thêm: Phần mềm chốt đơn hàng Facebook Live

3. Cách bán hàng online trên Facebook đơn giản nhất

3.1.Hướng dẫn cách bán hàng trên profile

Để tham gia mạng xã hội lớn nhất hành tinh, mỗi người đều phải có tài khoản cá nhân vĩnh viễn hay còn gọi là hồ sơ cá nhân.

Hồ sơ là ngôi nhà ảo của bạn trên Internet. Là nơi diễn ra mọi hoạt động sống, sinh hoạt, giao tiếp với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Tại đây bạn có thể cá nhân hóa tất cả các thông tin như: ảnh, tên, ngày sinh, tình trạng hôn nhân… hoặc viết nội dung chia sẻ cảm xúc, sự kiện quan trọng diễn ra trong mọi mặt đời sống xã hội của bạn.

Trước hết, một profile đáng tin cậy phải có đầy đủ thông tin (họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, ảnh đại diện, ảnh bìa facebook, số điện thoại…) để tạo uy tín và lôi kéo khách hàng.

Sử dụng tên tài khoản, bạn nên để tên thật, tránh trường hợp tên sai sẽ vi phạm chính sách của Facebook và bị mất nick nếu có người report. Ngoài ra, tên thật sẽ tạo niềm tin giữa bạn bè của bạn cũng như những khách hàng mới muốn theo dõi bạn.

Cách Cấm Treo Hàng Online -tren-facebook

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Online Trên Facebook Cho Số Lượng Lớn

Nên đặt tên phụ bên cạnh tên chính để nhắc nhở, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Ví dụ: Ngô Loan (bán buôn bán lẻ quần áo nữ). Khách hàng chỉ nhớ tên bạn và sản phẩm bạn cung cấp chứ không nhớ họ và tên của bạn.Đây là cách Facebook giúp khách hàng tìm và ghi nhớ sản phẩm của bạn rõ ràng hơn

Muốn kinh doanh online trên Facebook hiệu quả thì bạn cần xác định được tập khách hàng mục tiêu của mình, họ là ai, giới tính, độ tuổi, sinh sống ở đâu,… Sau đó kết bạn với những người này, kết bạn với họ. Tương tác với họ bằng cách thích và bình luận về bài đăng của nhau.

Hãy kết bạn với khách hàng trước khi bán, vì bán cho bạn bè, người quen bao giờ cũng dễ dàng và uy tín hơn. Và, nếu bạn bè của bạn chia sẻ sản phẩm của bạn, bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy nó và họ chắc chắn sẽ trở thành nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

Một người có thể tạo nhiều nick (tài khoản người dùng), nếu bán hàng cho nam thì tạo nick hotgirl, bán cho nữ thì lập thêm nick hotboy v.v. Tuy nhiên, đây chỉ là khách quan. Thực ra hotgirl bán cho ai cũng nổi như nhau. Ví dụ như việc sử dụng và trải nghiệm mỹ phẩm, thời trang,… của các hotgirl sẽ kích thích phụ nữ.

Một tài khoản có thể có tới 5.000 người. Các tài khoản thường có hơn 2.000 bạn bè đã bán rất hiệu quả. Nhưng khi kết bạn, bạn nên chọn một nickname chính thống và tránh kết bạn với những nick ảo ít hoạt động.

Hiện nay, tính năng Livestream đang là công cụ hỗ trợ cực kỳ đắc lực cho việc kinh doanh online trên Facebook đối với hầu hết mọi mặt hàng, đặc biệt là: mỹ phẩm, salon tóc, spa…

Tính năng này giúp khách hàng tương tác và đặt câu hỏi trực tiếp khi bạn xem hoặc giới thiệu sản phẩm. Sự tín nhiệm sẽ vượt xa dòng trạng thái cường điệu nhạt nhẽo.

Bạn có thể dùng thử Miễn phí 7 ngày đầy đủ chức năng Tự động hóa hoạt động bán hàng theo thời gian thực trên Facebook bằng phần mềm bán hàng trực tuyến mà khách hàng của bạn sử dụng nhiều nhất.

Tặng gói trải nghiệm Sapo POS miễn phí!

mũi tên
dùng thử miễn phí

3.2. Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook qua nhóm

Loại bán hàng thứ ba bạn có thể bán trên Facebook là các nhóm. Vậy nhóm là gì? Đây là tập hợp tất cả các đối tượng có chung sở thích. Họ có thể trao đổi, chia sẻ nội dung hình ảnh, gửi bình luận với các thành viên khác trong nhóm.

Tất nhiên, bán ở đây là được rồi. Hiện nay trên Facebook có rất nhiều nhóm bán hàng nổi tiếng, mọi người đều dễ dàng tìm kiếm, mật độ tương tác giữa các thành viên cũng khá cao.

Một trong những thủ thuật bán hàng online trên Facebook đó là bạn có thể tạo nhóm mới hoặc tham gia các nhóm Facebook có sẵn để bán hàng.

Hãy đặt tên nhóm đúng từ khóa, đúng mặt hàng để người dùng dễ tìm kiếm. Nếu bạn có vị trí bán hàng, bạn nên chọn nhóm cộng đồng có nhiều tương tác, vì có những người thực sự cần nó.

cach-ban-hang-online-hieu-qua-tren-facebook

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook là qua nhóm

Nhóm quản lý nội dung càng chặt chẽ thì tương tác càng tốt. Đừng tham gia các nhóm ồ ạt để đăng quảng cáo, bán sản phẩm mà hãy tương tác với họ trước.

Bạn có thể kết bạn và gặp gỡ những người thường xuyên hỏi mua trên các nhóm. Khi đã quen, nếu bạn bán theo nhóm, bạn bè của bạn sẽ ưu tiên mặt hàng của bạn hơn những người lạ khác trong nhóm.

Đối với các nhóm bạn tự tạo. Hãy lập một nhóm cộng đồng chia sẻ. Nội quy, quy định của nhóm cần được trình bày rõ ràng để các thành viên hiểu rõ hơn.

Ngoài ra, hãy nhớ mời bạn bè vào nhóm, mời thêm bạn bè bằng nhiều cách khác nhau và đăng những tin tức hữu ích để duy trì hoạt động của nhóm.

Đọc thêm: 5 Cách Sử Dụng Nhóm Facebook Để Thu Hút Và Giữ Khách Hàng

3.3.Kinh nghiệm bán hàng online trên Fanpage

Nếu Profile là ngôi nhà của bạn thì Fanpage chính là địa chỉ cho doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn. Tương tự như trang cá nhân, trang người hâm mộ cho phép cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin công ty và sự kiện.

Để bán sản phẩm trên trang người hâm mộ của bạn, hãy tạo một trang người hâm mộ có đầy đủ thông tin, mô tả, hình đại diện và ảnh bìa đẹp và nhận lượt thích tự nhiên theo đúng chủ đề. Bạn có thể mời bạn bè thích trang để mọi người biết đến trang của bạn.

ghi chú: Nhiều lượt thích hơn không có nghĩa là nhiều doanh số hơn, vì vậy đừng quan tâm đến số lượt thích. Tuy nhiên nếu là nhiều like tự nhiên thì vẫn rất có ích cho người bán.

Tuy nhiên, số lượt thích góp phần vào sự phổ biến của trang. Một trang bán hàng uy tín thường có 5.000 lượt thích. Nếu bạn muốn trang có hơn 10.000 lượt thích, bạn có thể mua lại trang hoặc sử dụng các mẹo và công cụ để tăng lượt thích.

Chi phí thêm like thông thường là 100đ – 150đ/điểm. Tính ra 5k like bạn sẽ mất 500.000-750.000đ. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về quảng cáo Facebook offline Sapo tại đây.

Để hoạt động trực tuyến tốt trên Facebook, trang người hâm mộ của bạn phải có nội dung hấp dẫn. Đăng bài thường xuyên vào đúng thời điểm khách hàng online nhiều. Các khoảng thời gian đăng bài tốt nhất là 6:00 đến 9:00 sáng, 15:00, 17:00, 19:00 đến 21:00.

Đọc thêm: Tần suất quảng cáo bao nhiêu là tốt cho một chiến dịch quảng cáo

mục đích của công việc Tạo Cửa hàng Bán hàng trên Facebook (Fanpage) là để tạo điều kiện tương tác và đặt hàng từ khách hàng tiềm năng. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là xây dựng nội dung chất lượng cao.

Nếu sở thích, nhu cầu, sở thích của khách hàng không được xác định rõ ràng, họ luôn có thể bỏ đi vì nội dung không phù hợp. 80/20 là một tỷ lệ hợp lý của các bài báo, tức là 80% chia sẻ và chỉ 20% doanh số bán hàng.

Nội dung mà Facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng thường ở dạng bài viết, bao gồm video, ảnh, văn bản và cuối cùng là đường dẫn.

Nếu bạn không thể tạo video, bạn có thể phát trực tiếp. Nếu bạn sử dụng hình ảnh với văn bản, vui lòng tham khảo chính sách quảng cáo hình ảnh của Facebook! Để có kích thước hiển thị tối ưu, văn bản phải nằm trong khoảng 20% ​​diện tích hình ảnh.

Tôi từng thấy rất nhiều cửa hàng bán lẻ chỉ tập trung bán thông tin sản phẩm, giá cả trên Facebook mà quên đi những mối quan tâm khác của khách hàng. Kết quả là lượt tương tác của bài đăng giảm nghiêm trọng, không có đơn hàng.

Đọc thêm: Cách tối ưu hóa quảng cáo của bạn để hỗ trợ hiệu quả việc kinh doanh trực tuyến của bạn trên Facebook

4. Sử dụng phần mềm bán hàng Facebook Sapo POS

Khi bán hàng trên Facebook, các chủ cửa hàng thường khiến khách hàng không hài lòng vì họ không đặt hàng, nếu bạn không check inbox kịp thời, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi bạn reply inbox, và họ sẽ cần phải tìm cửa hàng khác.

Hơn nữa, nếu chỉ sử dụng sổ sách và excel thủ công thì việc quản lý thông tin khách hàng cũ, mới cũng rất khó khăn…

Chủ nhân sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống khó xử và chắc chắn hàng đêm bạn sẽ phải vắt tay lên trán để tìm ra giải pháp phù hợp với mình nhất.

May mắn thay, Sapo POS được tạo ra cho các chủ cửa hàng bán hàng trực tuyến trên Facebook và các nền tảng thương mại điện tử.

với Facebook bán phần mềm, bạn sẽ giải quyết được vấn đề đau đầu trên, mà nhờ quản lý trực tiếp trên phần mềm, bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và quan trọng nhất là đẩy đơn hàng cho đơn vị giao hàng mà không tốn tiền. Vận chuyển hàng hóa hoặc phí thời gian để gửi hàng hóa.

Xem video trực tiếp giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng online và Facebook Sapo POS bên dưới ngay!

Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo POS giúp nhà bán hàng quản lý và điều hành hiệu quả, không chỉ hỗ trợ bán hàng online trên facebook mà còn dễ dàng kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, v.v. Đặc biệt trong mùa Covid, Sapo POS mang đến hàng loạt tính năng hữu ích giúp bạn tăng doanh thu, tối ưu chi phí… giúp nhà bán hàng dễ dàng sống sót qua mùa Covid. Để chứng minh những gì nói là sự thật, để có thể trải nghiệm những chức năng hữu ích này, bạn phải sở hữu “em nó” hoặc xem thông tin chi tiết. đây Xin vui lòng!

Trên đây là những bài học quý giá về cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Sapo chắc chắn đã mang đến cho bạn rất nhiều thông tin về mẹo bán hàng và cách bắt đầu kinh doanh online trên Facebook. Mong các bạn tận dụng những cách này để việc bán hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

go 1 1

phan mem quan ly ban hang tren san

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung ứng thông tin có tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post