4 câu trả lời thông minh cho “Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?”

Cập nhật mới nhất về chủ đề 4 câu trả lời thông minh cho “Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?”

Khi đi phỏng vấn, chúng ta thường gặp phải những câu hỏi đau đầu và hóc búa.một trong số họ là “Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?’ Đây là câu hỏi vô cùng quan trọng và quyết định cách nhìn nhận của nhà tuyển dụng về bạn.

Nếu bạn cũng muốn biết câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng Glints tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Mục đích của câu hỏi “Tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này?”

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần biết tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi câu hỏi này. Tại sao bạn phù hợp với vị trí này, tại sao bạn chọn công ty chúng tôi, mục đích của loại câu hỏi điều tra này chỉ có ba câu hỏi chính.

đầu tiênHọ muốn biết bạn có phù hợp với công việc hay không. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc và vị trí mình sẽ đảm nhận trước khi ứng tuyển.

Nếu bạn cảm thấy thực sự phù hợp và quan tâm, hãy tiếp tục và đăng ký. Điều này sẽ khiến bạn quyết tâm hơn và dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn hơn.

Sự phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất, vì nó sẽ quyết định tinh thần và sự nhiệt tình mà bạn làm việc cũng như sự gắn bó lâu dài của bạn với công ty.

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ thích một ứng viên biết việc, biết vị trí của mình và chắc chắn rằng anh ta thực sự thích nó.

thứ haiCâu hỏi này cũng muốn xem xét liệu bạn đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn này chưa.

câu hỏi như thế này “Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?” Nó thường xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn, để trả lời một cách tự tin và lưu loát thì cần có sự chuẩn bị trước. Tìm ra những gì bạn muốn nói và suy nghĩ về các tình huống có thể xảy ra.

Tại sao bạn phù hợp với vị trí này?
Mục đích của câu hỏi Tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này

Thứ baCâu hỏi tại sao bạn phù hợp với vị trí này cũng là để biết mục tiêu và hướng đi tiếp theo của bạn, đồng thời xem xét liệu nó có thực sự phù hợp với chiến lược phát triển sắp tới của công ty hay không.

Nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có thể gắn bó lâu dài với công ty hơn là những ứng viên có mục tiêu ngắn hạn.

4 điều tiết lộ khi trả lời “Tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này?”

Vậy khi trả lời câu hỏi này bạn cần chứng minh điều gì để đạt được mục tiêu trên? Dưới đây là bốn điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm:

Làm rõ mục tiêu và phương hướng của bạn

Mục tiêu và phương hướng tương lai là hai yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

Bởi vì điều này sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định năng suất của bạn và bao nhiêu thời gian bạn có thể dành cho công ty. Các ứng viên cùng định hướng với chiến lược phát triển trong tương lai sẽ được xem xét.

Ngoài ra, việc nắm bắt tốt mục tiêu, định hướng công việc cũng sẽ giúp công ty xây dựng kế hoạch đào tạo và giao việc phù hợp hơn cho bạn.Vì vậy, hãy rõ ràng về mục tiêu của bạn khi trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?”.

Kết nối đam mê, sở thích với vị trí ứng tuyển

Ứng viên được yêu thích sẽ là người tâm huyết với công việc và có những thế mạnh phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy sở thích của bạn phù hợp với công việc như thế nào và bạn có lợi thế như thế nào để làm việc hiệu quả.

Ví dụ: khi xin việc ở bộ phận nội dung, hãy nói rằng thế mạnh của bạn là ở lĩnh vực sáng tạo và bạn cũng rất giỏi trong việc đưa ra những ý tưởng mới.

Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng, bởi những ưu điểm trên là vô cùng cần thiết cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Thể hiện đam mê và trách nhiệm trong công việc

Nhiệt huyết luôn là một trong những yếu tố quan trọng của một tân binh. Vì vậy, hãy thể hiện điều này khi trả lời phỏng vấn.

Đối với nhà tuyển dụng, chắc chắn họ sẽ thích một ứng viên nhiệt tình và sẵn sàng đặt công việc bình thường lên hàng đầu hơn là một người chỉ quan tâm đến tiền lương. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn đang thử việc ở vị trí thực tập sinh hoặc học việc.

Thể hiện sự nhiệt tình của bạn về lý do tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này
Cho nhà tuyển dụng thấy đam mê của bạn

Đọc thêm: Tư thế phỏng vấn chuẩn giúp ‘ghi điểm’ nhà tuyển dụng

Cho thấy công việc này có thể giúp bạn cải thiện như thế nào

Mối quan hệ giữa nhân viên và công ty về bản chất là hai chiều. Do đó, nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến những gì bạn có thể đóng góp cho công ty mà còn phải xem xét liệu công ty có thể giúp gì cho bạn trong quá trình làm việc hay không.

Ví dụ, nếu bạn thực tập marketing, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hay kỹ năng sau khi thực tập?

Ứng viên chỉ thực sự nhiệt tình khi cả hai bên giúp nhau cùng phát triển. Bởi vì họ cảm thấy như họ được đặt vào một mối quan hệ mà họ cùng nhau phát triển, thay vì chỉ đóng góp cho công ty và không nhận lại được gì.

Các câu trả lời ví dụ cho “Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?”

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết phải trả lời thế nào cho câu hỏi này, hãy để Glints cung cấp cho bạn một số câu trả lời mẫu ấn tượng:

vị trí nội dung

 • Tôi ứng tuyển vào vị trí này vì tôi nghĩ nó sẽ phù hợp với sở thích viết lách của tôi. Ngoài ra, tôi có thói quen đọc sách mỗi ngày. Dành khoảng 5 tiếng mỗi ngày để đọc giúp tôi tích lũy thêm vốn từ vựng và cũng biết cách áp dụng nó vào công việc phù hợp. Tôi tin chắc rằng với những kỹ năng đã học được, tôi thực sự phù hợp với vị trí nhân viên Nội dung. “
 • “Bản thân tôi là một người rất sáng tạo. Tôi có trí tưởng tượng khá phong phú và thường có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng hay. Qua một số công việc, tôi cũng có thêm kinh nghiệm trong việc sáng tạo nội dung và quảng bá sản phẩm. Vì vậy, tôi nghĩ mình’ tôi rất phù hợp với vị trí này.”

việc làm nhân sự

 • Hiện em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị nhân lực. Vì vậy, việc tìm một công việc phù hợp với chuyên ngành của mình là điều vô cùng cần thiết. ”
 • Bản thân tôi cũng đã từng thực tập ở nhiều công ty nên tôi nghĩ mình rất phù hợp với vị trí này. ”
 • Hơn nữa, công ty chúng tôi là một doanh nghiệp lâu đời với lịch sử lâu đời không chỉ trong quá trình phát triển mà còn trong việc đào tạo và phát triển nhân viên mới. Vì vậy, tôi hy vọng rằng tôi có thể phát triển và cải thiện bản thân trong một môi trường như vậy. ”
 • Với kinh nghiệm và sự nhiệt tình của mình, tôi cũng mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của công ty. ”

Đọc thêm: Câu hỏi và trả lời phỏng vấn quản lý nhân sự

việc làm CNTT

 • Lý do đầu tiên khiến tôi quyết định ứng tuyển vào vị trí này là vì tôi có niềm đam mê lớn với công nghệ. Từ nhỏ, tôi đã có sở thích mày mò và học hỏi những điều mới trên các thiết bị công nghệ như điện thoại di động hay máy tính. Tôi cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT thông qua một số công việc cá nhân. ”
 • Vì vậy, với kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, tôi nghĩ mình có thể đóng góp cho công ty với tư cách là một nhân viên IT. “
Lý do để nộp đơn cho công việc CNTT
Cách trả lời khi ứng tuyển vị trí nhân viên IT
 • “Tôi nghĩ CNTT không chỉ là một kỹ năng mà còn là một niềm đam mê lớn. Bản thân tôi nghĩ rằng mình có thể đáp ứng được hai yêu cầu này nên tôi chọn làm IT. Khi vào công ty, tôi hy vọng mình có thể học được cả hai Hoàn thiện bản thân, nhưng cũng đóng góp sức mình, và sự phát triển chung.

việc làm kế toán

 • Cá nhân tôi thấy kế toán là một vị trí không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm mà còn phải có kiến ​​thức nền tảng. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học X chuyên ngành kế toán, và tôi nghĩ mình rất phù hợp với vị trí này trong công ty. ”
 • Trong 1 năm qua, tôi cũng đã rèn luyện bản thân bằng cách tham gia nhiều đợt thực tập tại các công ty lớn nhỏ. ”
 • Tôi hy vọng rằng với kinh nghiệm của mình, tôi có thể đồng hành cùng công ty ngày càng phát triển lớn mạnh. ”
Tại sao bạn lại chọn công việc kế toán này?
Cách Trả Lời Khi Xin Việc Kế Toán

Tóm lại là

Dưới đây là một số cách để trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?”Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Đọc thêm: Những điều hàng đầu cần làm sau cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng của bạn

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post