5 Cách kiểm tra sim VinaPhone đã khai báo đủ thông tin chưa?

5 Cách kiểm tra sim VinaPhone đã khai báo đủ thông tin chưa?

Có bao giờ bạn thắc mắc thuê bao Vina mình đang sử dụng đã được đăng ký chính chủ và thông tin chính xác chưa? Tham khảo cách kiểm tra sim Vinaphone trong bài viết dưới đây.

1/ Cách kiểm tra thông tin sim Vina qua SMS như thế nào?

Vinaphone hỗ trợ người dùng kiểm tra tài khoản sim Vinaphone thông qua tin nhắn SMS, người dùng muốn kiểm tra nhanh thông tin người dùng có thể sử dụng cách này.

Nếu muốn kiểm tra thông tin sim 3G, 4G Vinaphone đang sử dụng qua SMS, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi đến tổng đài 1414, tin nhắn trả về sẽ cung cấp thông tin của sim. bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, cách kiểm tra tài khoản sim Vinaphone này chỉ kiểm tra được các thông tin như họ tên, ngày sinh, số CMND, địa chỉ chứ không thể hiện đầy đủ các thông tin chi tiết hơn.

Kiểm tra thông tin người dùng Vinaphone đơn giản nhưng quan trọng (nguồn: xahoithongtin.com.vn)
Kiểm tra thông tin người dùng Vinaphone đơn giản nhưng quan trọng (nguồn: xahoithongtin.com.vn)

2/ Xem thông tin người sử dụng sim qua website Vinaphone

Hiện tại chỉ có nhà mạng Vinaphone hỗ trợ người dùng xem thông tin sim Vinaphone trên website, việc xem thông tin người dùng qua website sẽ giúp người dùng nhanh chóng nắm được thông tin của chính mình. Chỉ với vài thao tác nhanh chóng và dễ dàng, bạn đã có thể kiểm tra tài khoản sim Vinaphone đang sử dụng.

Truy cập website Vinaphone.com.vn để tra cứu thông tin người dùng thuận tiện và đầy đủ (nguồn: camau.vnpt.vn)
Truy cập website Vinaphone.com.vn để tra cứu thông tin người dùng thuận tiện và đầy đủ (nguồn: camau.vnpt.vn)

Bước 1: Để kiểm tra thông tin giá trị ưu đãi của SIM hòa mạng Vina, người dùng cần truy cập vào website của Vinaphone, bấm vào Xem thuê bao để xem thông tin.

Bước 2: Nhập vào biểu mẫu đã cho bao gồm mã xác minh, số điện thoại và nhấp vào Nhận mã xác minh.

Bước 3: Sau khi nhận được mã xác nhận, tiếp tục điền thông tin vào ô bên dưới và chọn Tra cứu.

Ngay sau khi bạn thực hiện các thao tác trên, tất cả thông tin của bạn sẽ được hiển thị, bao gồm tên, số điện thoại, ID, địa chỉ và đó là tất cả những gì bạn nhận được khi thanh toán. Xem tài khoản sim Vinaphone.

Ngoài ra, nếu bạn chưa cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao của mình, tại đó sẽ xuất hiện thông báo. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đến đại lý ủy quyền của Vinaphone để được hướng dẫn cập nhật thông tin. Việc cung cấp cho người dùng thẻ nạp điện thoại để nghe, gọi, nhắn tin, sử dụng internet, đăng ký các gói dịch vụ viễn thông hấp dẫn, nhiều khuyến mại vẫn được thực hiện thường xuyên. Khi xu hướng mua sắm thẻ nạp online dần thay thế và được đông đảo người dùng lựa chọn thì những bất tiện của việc nạp thẻ media dần bị lãng quên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua thẻ nạp nhanh và rẻ, bạn có thể tham khảo cách mua thẻ nạp nhanh và rẻ để kết nối di động luôn được đảm bảo hoàn hảo nhất nhé!

3/ Cách xem thông tin chủ xe

Bạn muốn biết sim mình đang dùng có chính chủ hay không thì thông tin cá nhân bạn đăng ký trước đó có chính xác không. Những lo lắng trên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn biết cách kiểm tra sim Vinaphone chính chủ. Cách đơn giản nhất để biết chủ nhân của số thuê bao bạn đang sử dụng là soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (tin nhắn miễn phí). Sau khi tin nhắn được gửi thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn với thông tin người dùng bao gồm:

●Tên người đăng ký

●Số chứng minh nhân dân đã đăng ký

●ngày sinh

●Nơi cấp, ngày cấp CMND

● Ngày đăng ký được kích hoạt.

Theo thông tin nhà mạng cung cấp, bạn có thể xác định chính chủ của người dùng và kiểm tra thông tin tài khoản sim Vinaphone của mình có chính xác hay không để có thể đến điểm giao dịch của Vinaphone chuyển đổi kịp thời.

Cách thức nhà mạng Vinaphone xem thông tin người dùng rất chi tiết và cụ thể (nguồn: dienbien.vnpt.vn)
Cách thức nhà mạng Vinaphone xem thông tin người dùng rất chi tiết và cụ thể (nguồn: dienbien.vnpt.vn)

Xem thêm: Cách nạp thẻ VinaPhone

4/ Cách kiểm tra sim Vinaphone có đủ ảnh chân dung hay không?

Để kiểm tra sim Vinaphone của mình có ảnh chân dung và thông tin đăng ký hay không, bạn chỉ cần bỏ ra ít phút để thực hiện các bước kiểm tra sau:

Bước 1: Truy cập website chính thức của Vinaphone, click vào để xem thuê bao.

Bước 2: Nhập thông tin vào trường số người dùng và mã xác minh theo yêu cầu, sau đó lấy mã xác minh. Mã này sẽ được gửi đến số thuê bao có thông tin bạn cần tra cứu.

Bước 3: Sau khi lấy được mã xác nhận, bạn nhập vào ô tương ứng và nhấn nút tìm kiếm. Sau khi xử lý hệ thống sẽ trả về kết quả như sau: Thuê bao của bạn đã đủ ảnh theo nghị định 49 của chính phủ. Vui lòng xem lại thông tin dưới đây. Nếu thông tin quý khách kiểm tra không chính xác hoặc có thông báo thiếu ảnh chân dung, giấy chứng nhận, quý khách có thể đến điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để được cập nhật lại toàn diện.

Cách xem tài khoản sim Vinaphone này không chỉ cho bạn biết có đủ thông tin quy định chụp ảnh chân dung hay không mà còn cung cấp các thông tin khác hiển thị kèm theo như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, các loại giấy tờ. Nếu thông tin chính xác thì bạn yên tâm sử dụng, ngược lại nếu có sai sót bạn vui lòng liên hệ cửa hàng Vinaphone để đăng ký lại.

Hiện có rất nhiều cửa hàng Vinaphone sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng mọi vấn đề của người dùng hiện nay (nguồn: nguoiduatin.vn)
Hiện có rất nhiều cửa hàng Vinaphone sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng mọi vấn đề của người dùng hiện nay (nguồn: nguoiduatin.vn)

5/ Chuẩn bị thủ tục đăng ký lại thông tin chủ sở hữu càng sớm càng tốt

Sau khi kiểm tra thông tin tài khoản sim Vinaphone bạn sẽ biết thông tin của mình bị thiếu hoặc sai và cần đăng ký lại. Để có thể đăng ký lại thông tin chính chủ sau một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch của Vinaphone, khi đi bạn đừng quên những thủ tục quan trọng sau đây nhé.

Khi đến cửa hàng Vinaphone bạn cần mang theo các giấy tờ và thủ tục sau: CMND (nếu chưa có bạn có thể dùng CMND hoặc hộ chiếu) và thông tin sim Vinaphone cần đăng ký/bổ sung, sửa đổi .

Ngoài ra, những bạn nào chưa biết quầy giao dịch Vinaphone gần nơi ở và nơi làm việc nhất có thể gọi điện đến tổng đài 9191 để được nhân viên tư vấn giúp di chuyển, tiết kiệm thời gian.

Đến trực tiếp điểm giao dịch của Vinaphone để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc tốt nhất (Nguồn: Vinaphone3g.vn)
Đến trực tiếp điểm giao dịch của Vinaphone để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc tốt nhất (Nguồn: Vinaphone3g.vn)

Do đó, việc kiểm tra SIM Vinaphone mà bạn đang sử dụng có đầy đủ thông tin theo quy định hay không sẽ giúp người dùng nắm được tình trạng của SIM hiện tại và có những quyết định điều chỉnh, bổ sung kịp thời để bảo vệ SIM, tránh tình trạng thất lạc, mất cắp SIM. Cách thức kiểm tra rất đơn giản, bạn hãy chủ động kiểm tra nhé, hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm mua sim số đẹp, tiết kiệm chi phí và đăng ký chính xác.

Điểm đánh giá post