5 chiêu khuyến mại hút khách hiệu quả trong bán lẻ

Chào toàn bộ những bạn tới mang Vuongchihung.com, các thông báo được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề 5 chiêu khuyến mại hút khách hiệu quả trong bán lẻ

cái này khuyến mãi Đây là một phần thiết yếu của hoạt động tiếp thị và bán hàng trong cửa hàng bán lẻ của bạn, vì các chương trình khuyến mãi không chỉ giúp thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng mà còn giúp bạn thanh lý hàng tồn kho một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi không chỉ đơn thuần là giảm giá hay đặt biển SALE OFF thật lớn trước cửa hàng. Để xây dựng một kế hoạch khuyến mại hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ các hình thức khuyến mại và cách thức triển khai để thu hút khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các hình thức khuyến mãi phổ biến trong marketing và cách chạy chương trình khuyến mãi sao cho phù hợp.

1. Xúc tiến trong tiếp thị đại chúng

Những hình thức khuyến mại nào hiệu quả nhất hiện nay? Dưới đây là danh sách các hình thức khuyến mãi bán lẻ mà bạn nên áp dụng để bán hàng tại cửa hàng cũng như các trang bán hàng như trang nhà hàng, trang kinh doanh thời trang, trang du lịch, v.v…

1.1.Khuyến mại chiết khấu phần trăm

Giảm giá theo phần trăm (ví dụ: giảm 20% giá trị đơn hàng, giảm 50% cho một bộ sản phẩm…) là hình thức khuyến mại phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Các chương trình khuyến mãi giảm giá theo phần trăm được áp dụng rất linh hoạt, bạn có thể áp dụng ngay cho bất kỳ sản phẩm nào, hoặc áp dụng cho đơn hàng một cách dễ dàng. Giảm giá tại cửa hàng cho tất cả các sản phẩm là phương pháp khuyến mãi giảm giá hiệu quả nhất và là cách dễ dàng nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Phần trăm giảm giá cũng là tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất cho các định dạng quảng cáo. Ví dụ, cùng một sản phẩm 200.000 đồng nhưng khi nói giảm 100.000 đồng và giảm 50%, tuy giá trị như nhau nhưng phần trăm chiết khấu vẫn hấp dẫn hơn.

Trong phần Quản trị Sapo Web, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào khuyến mãi > tạo khuyến mãisau đó chọn loại khuyến mãi theo tỷ lệ phần trămThiết lập giá trị khuyến mãisản phẩm, thời gian và điều kiện khuyến mại (nếu có).

Khuyến mãi hiệu quả trong việc thu hút khách hàng trong bán lẻ

1.2.Khuyến mại chiết khấu theo số lượng

Ngoài chiết khấu theo phần trăm, các mặt hàng giảm giá với số tiền cố định (ví dụ: giảm ngay 50.000 VND cho đơn hàng trên 300.000 VND, giảm 100.000 VND cho sản phẩm cao cấp,…) cũng là một hình thức khuyến mại hấp dẫn. Bạn có thể Áp dụng cho các cửa hàng.

Trong một số trường hợp, chiết khấu bằng tiền hấp dẫn hơn chiết khấu theo phần trăm. Ví dụ: một sản phẩm máy tính trị giá 10 triệu đồng, khi khuyến mại, rõ ràng giảm ngay 1 triệu đồng sẽ hấp dẫn hơn so với khuyến mại 10%.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên khuyến mại theo phần trăm hay số tiền thì có thể áp dụng 1 quy tắc cho kế hoạch khuyến mãi – 100 quy tắc:

  • Nếu giá sản phẩm dưới 100 (100 nghìn đồng Việt Nam) thì ghi chính sách chiết khấu theo %
  • Liệt kê chính sách chiết khấu dưới dạng số tiền nếu giá sản phẩm lớn hơn 100

đọc thêm: 3 chiến lược định giá để nhân đôi doanh thu của bạn trong “Hiệu ứng mồi nhử”

Để tạo khuyến mãi giảm giá theo số lượng, trong trang quản trị Sapo bạn vào khuyến mãi > tạo khuyến mãisau đó chọn loại khuyến mãi theo số lượngThiết lập giá trị khuyến mạisản phẩm, thời gian và điều kiện khuyến mại (nếu có yêu cầu).

Khuyến mãi hiệu quả trong việc thu hút khách hàng trong bán lẻ

Khuyến mãi Sapo Web có gì mới?

Ngoài khuyến mãi mã coupon, bắt đầu từ ngày 01/04/2023, Sapo Web sẽ có thêm lựa chọn mới: khuyến mãi. Nếu sử dụng mã giảm giá, người mua hàng phải nhập mã tại trang thanh toán để được giảm giá, sau đó sử dụng khuyến mãikhông cần thêm các thao tác khác ở bước thanh toán.

  • Giá sản phẩm được chiết khấu tự động, và khách hàng không cần phải làm gì thêm
  • Khuyến mãi thêm các loại giá giống nhau ngoài các loại khuyến mãi theo tỷ lệ phần trăm và giá trị cụ thể
  • Chương trình bán hàng có thể áp dụng song song với mã giảm giá và mua hàng trong ứng dụng với nhiều mức giá ưu đãi (bao gồm giảm giá tùy chỉnh nếu đơn hàng được tạo trong quản trị viên)

1.3.Mua 1 tặng 1

Mua một tặng một cũng là một hình thức khuyến mãi hiệu quả. Hình thức khuyến mại này có thể áp dụng theo 2 cách: mua sản phẩm X tặng sản phẩm Y miễn phí hoặc mua 1 sản phẩm giảm xx% cho 2 sản phẩm.

Mua một tặng một thường được sử dụng để xóa hàng tồn kho. Chương trình khuyến mãi này là một lựa chọn phù hợp nếu bạn có nhiều sản phẩm đang bán chậm.

Tuy nhiên, người mua thường ít “ưng” với các chương trình khuyến mại mua sản phẩm thứ nhất được chiết khấu % cho sản phẩm thứ hai, bởi người bán luôn chọn sản phẩm thứ hai là sản phẩm có giá trị thấp. Vì vậy, hình thức khuyến mại mua một tặng một có hiệu quả hơn các hình thức khuyến mại trên.

Tại Sapo Web Admin, bạn hoàn toàn có thể tạo khuyến mãi mua 1 tặng 1 trên website bằng cách cài đặt ứng dụng Mua X tặng Y và thiết lập chương trình khuyến mãi rất dễ dàng.

1.4.Khuyến mại đồng giá

Các chương trình đồng giá (như 10k cho tất cả phụ kiện, 299k cho tất cả váy, v.v.) cũng được ưa chuộng vì dễ bán và dễ mua.

Khuyến mãi giá tương tự cũng được sử dụng cho hàng thanh lý. Hình thức khuyến mại này sẽ giúp bạn tăng tốc độ bán hàng cho một nhóm hoặc danh mục sản phẩm cụ thể.

Ngày 01/04/2023, bên cạnh việc cập nhật chức năng Khuyến mãi, Sapo Web còn bổ sung thêm loại hình khuyến mãi Đồng giá giúp chủ cửa hàng tạo nhiều phương án khuyến mại để thu hút khách hàng.

Trong Sapo Admin bạn vào khuyến mãi > tạo khuyến mãi Và chọn khuyến mãi đồng giá. Bạn có thể đặt giá cho toàn bộ sản phẩm, danh mục hoặc chọn danh sách sản phẩm cụ thể.

Khuyến mãi hiệu quả trong việc thu hút khách hàng trong bán lẻ

1.5. Miễn phí vận chuyển

Nếu bạn bán hàng trực tuyến, đừng bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển. Chi phí vận chuyển là một trong những lý do khiến khách hàng bối rối, vì vậy hãy phá bỏ rào cản đó bằng chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển. Loại khuyến mãi này rất hiệu quả vì nó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều đơn hàng hơn.

Khuyến mãi hiệu quả trong việc thu hút khách hàng trong bán lẻ

Bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi giao hàng miễn phí, hãy truy cập khuyến mãi > tạo khuyến mãichọn mẫu Mã khuyến mại (phiếu giảm giá) và chọn loại khuyến mãi miễn phí vận chuyển.Tại đây bạn có thể thiết lập số tiền đặt hàng tối thiểu, phí vận chuyển tối đa và các tỉnh thành áp dụng khuyến mãi để được hưởng chiết khấu.

2. Cách lựa chọn hình thức khuyến mãi phù hợp

Trên đây là những hình thức khuyến mại phổ biến nhất trong ngành bán lẻ. Nhưng làm thế nào để lựa chọn hình thức khuyến mãi phù hợp và triển khai kế hoạch hiệu quả?

2.1. Xác định rõ mục tiêu

Câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra không phải là bạn nên chọn hình thức khuyến mãi nào, mà là bạn muốn đạt được điều gì.

Hãy bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu. Bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình? Tăng lợi nhuận bán hàng? Hoặc làm trống hàng tồn kho để nhường chỗ cho hàng tồn kho mới? Các câu trả lời sẽ giúp bạn quyết định hình thức khuyến mãi nào là phù hợp.

Các chương trình khuyến mãi giảm giá theo tỷ lệ phần trăm hoặc từng đô la có thể hoạt động tốt nếu bạn muốn thu hút khách hàng đến cửa hàng của mình. Nếu mục đích là để giải phóng hàng tồn, hãy tạo chương trình mua 1 tặng 1 hoặc đồng giá.

2.2.Đừng ngại thử nghiệm

Cách tốt nhất để tìm chương trình khuyến mãi phù hợp là dùng thử và kiểm tra kết quả.Sau vài lần, bạn sẽ biết khuyến mãi thu hút khách hàng như thế nào

2.3 Có nên hạn chế khuyến mãi?

Nói chung, các ưu đãi đơn giản và dễ hiểu (ví dụ: giảm giá 50% trên toàn cửa hàng) sẽ hấp dẫn. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi nhuận và hạn chế một số khách hàng có thể lợi dụng khuyến mãi, bạn nên đặt ra một số điều kiện để giới hạn ưu đãi.

  • Hạn chế sản phẩm: Giới hạn khuyến mãi chỉ cho 1 danh mục sản phẩm hoặc 1 nhóm sản phẩm cụ thể
  • Giới hạn giá trị khuyến mãi: vd khuyến mãi 50% nhưng tối đa 200.000đ
  • Giới hạn khách hàng: giới hạn khuyến mãi chỉ cho một nhóm khách hàng, chẳng hạn như khách hàng thân thiết hoặc khách hàng mới

3. Cách triển khai khuyến mãi hấp dẫn và hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn được hình thức khuyến mại phù hợp, làm thế nào để thực hiện các hoạt động khuyến mại một cách hiệu quả và thu hút khách hàng?

3.1. Tạo cảm giác cấp bách

Bạn không nên chạy chương trình khuyến mãi không có ngày kết thúc vì khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu. Giảm giá trong thời gian giới hạn tạo ra cảm giác cấp bách và không có nhiều thời gian để mua, vì vậy người mua quyết định mua và hành động nhanh hơn.

Đây là lý do tại sao các chương trình flash sale rất hiệu quả trong việc mang lại doanh thu cho các cửa hàng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 50% đơn đặt hàng trong thời gian khuyến mãi được đặt trong vòng 1 giờ đầu tiên kể từ khi chương trình bắt đầu.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể thêm đồng hồ đếm ngược để khách hàng biết còn bao nhiêu thời gian để nhận ưu đãi. Trên trang web, bạn có thể cài đặt ứng dụng đếm ngược khuyến mại và trong cửa hàng, bạn có thể đăng bảng thông báo, đặc biệt là trong 2 ngày cuối cùng của chương trình khuyến mãi.

3.2.Có theme khuyến mại

Quảng cáo theo chủ đề sẽ giúp khách hàng dễ nhớ đến quảng cáo của bạn hơn. Cách đơn giản nhất là ăn theo ngày lễ, tết. Ví dụ: Khuyến mãi Tết, khuyến mãi 8/3, Cá tháng Tư, 30/4 – 1/5, Quốc khánh, Noel,…

Ngoài các chương trình khuyến mãi theo xu hướng, bạn còn có thể chạy các chương trình dành cho khách hàng của mình như: chương trình khách hàng thân thiết hay chương trình khách hàng mới,…

Có một hình thức khuyến khích cửa hàng bán lẻ rất đơn giản nhưng rất hiệu quả được gọi là chương trình tích điểm. Cách tiếp cận này không chỉ có thể khuyến khích khách hàng chi tiêu mà còn thúc đẩy khách hàng trung thành khi khách hàng sử dụng điểm để mua sắm vào lần tiếp theo.

3.3. Xúc tiến hỗn hợp

Nếu bạn đang ở trong ngân sách hạn hẹp hoặc cần nhanh chóng thanh lý hàng tồn kho để nhập hàng hóa mới, hãy cân nhắc kết hợp các định dạng khác nhau để làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn.

Ví dụ: Sale up to 50% + giảm thêm 10% khi khách check in tại cửa hàng. Nếu bán online có thể kết hợp chương trình mua 1 tặng 1 + quà tặng. Với chương trình khuyến mãi này, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ vô cùng hút khách.

Trên đây là hình thức khuyến mại và cách thức thực hiện hiệu quả. Hãy bắt đầu tạo một chương trình bán hàng và kiểm tra hiệu quả!

Nếu bạn chưa có Sapo Web, đừng lo lắng, Sapo cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Trải nghiệm tính năng mới tạo khuyến mãi trên Sapo Web và tất cả các tính năng hữu ích khác có trên Sapo ngay bây giờ!

Thiết kế một trang web chuyên nghiệp ngay bây giờ!

mũi tên
Hãy dùng thử miễn phí!

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung ứng thông báo có tính tham khảo, ko chịu trách nhiệm pháp lý về các sai sót. Mình ko chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post