5 Khóa Học Online Miễn Phí Chất Lượng, Uy Tín Và Chứng Nhận

5 Khóa Học Online Miễn Phí Chất Lượng, Uy Tín Và Chứng Nhận

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trau dồi thật nhiều kỹ năng mềm ngoài những kiến ​​thức hàn lâm khô khan trên trường lớp chưa? Bạn từng mơ ước có một môi trường học tập thoải mái để kích thích khả năng sáng tạo và hiểu biết của mình? Nếu bạn trả lời có, thì các khóa học trực tuyến miễn phí là một đề xuất tuyệt vời dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, Money24h sẽ giới thiệu đến bạn những trang học trực tuyến nổi tiếng nhất, chất lượng nhất, hiệu quả nhất và miễn phí nhất trên thế giới.

Các khóa học trực tuyến được Udemy chứng nhận miễn phí

Các khóa học trực tuyến miễn phí tại Udemy
Các khóa học trực tuyến miễn phí tại Udemy

Đối với những bạn đã quá quen thuộc với việc học trực tuyến thì Udemy không phải là một cái tên xa lạ. Cái tên Udemy là sự kết hợp của từ “You” (bạn, người dùng Udemy) và “Academy” (học viện). Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến dành cho tất cả mọi người.

Hiện tại, Udemy là một trong những nền tảng dạy học trực tuyến lớn nhất thế giới, từ số lượng khóa học, học viên cho đến số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ. Udemy cung cấp hơn 180.000 khóa học thuộc hơn 13 lĩnh vực khác nhau, từ khoa học công nghệ đến nghệ thuật và cả những khóa học liên quan đến cuộc sống như trang điểm, cải thiện nhà cửa, thủ công,… và được cập nhật liên tục mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học về Bitcoin, NFT… – đây là những chủ đề rất phổ biến hiện nay.

Camly Academy – Khóa học trực tuyến miễn phí & Chương trình đào tạo cao cấp

Camly - Các khóa học trực tuyến miễn phí với chương trình đào tạo cao cấp
Camly – Các khóa học trực tuyến miễn phí với chương trình đào tạo cao cấp

Camly Academy là nền tảng giáo dục miễn phí thuộc hệ sinh thái Camly Group. Với phương châm “Education for Happiness”, Camly sẽ là nơi kết nối giảng viên, sinh viên Việt Nam với thế giới. Đối tượng của Camly Academy là người dùng toàn cầu, không giới hạn ở bất kỳ quốc gia hay khu vực nào. Mọi hoạt động trên nền tảng Camly Academy đều được thiết kế nhằm mang lại cảm hứng học tập cho học sinh và niềm hạnh phúc cho giáo viên. Các khóa học của Camly Academy được thiết kế phù hợp với mọi tầng lớp xã hội, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người trong mọi lĩnh vực. Hiện tại, Camly Academy đang triển khai các khóa học theo các chủ đề chính sau: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật & Nhân văn, Phát triển cá nhân, Khoa học dữ liệu, Sức khỏe… cùng nhiều chủ đề khác đang tiếp tục phát triển.

các khóa học trực tuyến edX từ các trường đại học hàng đầu

Đào tạo trực tuyến edX từ các trường đại học hàng đầu
các khóa học trực tuyến edX từ các trường đại học hàng đầu

Được thành lập bởi Đại học Harvard và MIT vào năm 2012, EdX chuyên cung cấp các khóa học miễn phí từ các trường đại học đẳng cấp thế giới như Đại học Harvard, MIT và UC Berkeley. Một trang web học tập trực tuyến lớn khác, edX là một tổ chức phi lợi nhuận và được cung cấp bởi phần mềm OSS.

Ngày nay, EdX có hơn 10 triệu người học và hơn 110 tổ chức đối tác. EdX chia nhỏ các lĩnh vực của mình thành 30 lĩnh vực, bao gồm hầu như tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, từ kiến ​​trúc, sinh học, kinh doanh và quản lý khoa học đời sống đến sức khỏe và dinh dưỡng, v.v. Các khóa học của edX được chia thành 3 cấp độ: Introductory (trình độ nhập môn), Intermediate (trình độ trung cấp) và Advanced (trình độ cao cấp), và được giảng dạy bằng 12 ngôn ngữ trên thế giới.

Khi tham gia bất kỳ khóa học nào, chúng tôi sẽ tư vấn trước cho bạn về thời lượng của khóa học (thường từ 4 đến 12 tuần), bạn sẽ học những gì và đặc biệt là những đánh giá về khóa học từ các học viên trước. để có một cái nhìn tổng quan đầy đủ.

Alison – Các khóa học trực tuyến miễn phí

Alison dạy miễn phí nhiều môn học
Alison – Các khóa học trực tuyến miễn phí

Alison là một nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí được thành lập tại Galway, Ireland vào năm 2007. Đội của Alison bao gồm các đại diện đến từ 14 quốc gia trên 6 châu lục trên thế giới! Tất cả những người này đều là những nhà tiếp thị, nhà xuất bản, nhà phân tích, nhà công nghệ tận tâm, những người đã đến với nhau vì một mục đích – cung cấp các khóa học miễn phí. Với Alison, bạn có cơ hội học tập với 21 triệu người từ các nơi khác nhau trên thế giới và đồng thời học hỏi từ các chuyên gia.

Alison cung cấp nhiều chuyên ngành để lựa chọn như Kinh doanh, Công nghệ, Nhân văn, Y khoa, Marketing, Âm nhạc và Khoa học. Ngoài ra, Alison còn mở các lớp kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp hay làm việc nhóm.

Điều mà sinh viên yêu thích ở Alison là lộ trình học tập rất rõ ràng và hợp lý. Các bài học luôn được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó để học viên mới làm quen dần. Vì vậy, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người học nâng cao, bạn có thể chọn cấp độ phù hợp với mình.

Các khóa học trực tuyến miễn phí hoặc nhiều loại hình đào tạo – Coursera

Các khóa học trực tuyến miễn phí hoặc nhiều loại hình đào tạo - Coursera
Các khóa học trực tuyến miễn phí hoặc nhiều loại hình đào tạo – Coursera

Coursera là một nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa đào tạo kinh doanh trực tuyến miễn phí. Lợi ích khi tham gia Coursera là bạn sẽ được tiếp thu kiến ​​thức từ những giảng viên hàng đầu đến từ các trường đại học và tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới. Mỗi khóa học đều chứa video bài giảng được quay sẵn, hệ thống chấm điểm tự động. Ngoài ra, trang web còn cung cấp phần thực hành với các bài đánh giá và diễn đàn để học sinh thảo luận về các bài học.

Coursera cung cấp hơn 4.000 khóa học trong nhiều lĩnh vực và chuyên môn. Chẳng hạn như ngôn ngữ, văn học, kinh doanh, dữ liệu, logic, kỹ thuật, nghệ thuật, tâm lý học, v.v.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ. Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn khi các nhà tuyển dụng tiềm năng đánh giá khả năng của bạn.

Tóm lại là

Tận dụng công nghệ, chúng ta – những người sống trong thế giới số – phải biết làm mới mình, trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng để ngày càng vươn tới những tầm cao mới. Trên con đường thành công của mỗi người, chỉ cần chúng ta biết chọn cho mình một con đường đúng đắn thì sẽ luôn có ánh sáng dẫn lối. Money24h hy vọng rằng qua bài viết này, thông qua các trang web học trực tuyến hay các khóa đào tạo của các thương nhân trên sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa tri thức tiềm ẩn, giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và cuộc sống của bạn ổn định hơn.

Điểm đánh giá post