5 lượt xem phổ biến nhất

Cập nhật mới nhất về chủ đề 5 lượt xem phổ biến nhất

Quản trị marketing rất cần thiết trong việc giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho mình.Vì vậy, hiểu Quan điểm quản trị Marketing Đây là điều quan trọng và cần thiết mà mỗi doanh nghiệp cần phải làm. Vậy những quan điểm này là gì? Hãy cùng giải đáp câu hỏi này trong bài viết tiếp theo.Theo dõi ngay để tìm hiểu thêm Quan điểm quản trị Marketing Xin vui lòng.

Quan điểm quản trị Marketing là gì?

Hiểu thế nào về góc độ quản trị marketing? Quản trị marketing được hiểu là quá trình một doanh nghiệp tiến hành phân tích thị trường. Từ đó phát triển một kế hoạch, thực hiện các phương pháp tiếp thị hiệu quả và biến việc kinh doanh thành lợi nhuận.

Vậy những nhiệm vụ chính của một giám đốc marketing là gì? Các nhiệm vụ mà một người quản lý tiếp thị sẽ thực hiện như sau:

 • Tìm hiểu và phân tích các cơ hội bán hàng từ thị trường
 • Chịu trách nhiệm về chiến lược tiếp thị
 • Phân đoạn và chọn thị trường mục tiêu cho sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của bạn
 • Hoạch định chiến lược marketing cho doanh nghiệp
 • Triển khai và đánh giá hiệu quả các chiến dịch marketing

5 Khái niệm quản lý tiếp thị phổ biến nhất

Hiện nay có tới 5 Quan điểm quản trị Marketing cho. Để giúp bạn hiểu rõ hơn từng điểm, chúng tôi sẽ cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn, dễ tiếp cận về các điểm chính bên dưới.

Quan điểm quản lý sản xuất và tiếp thị

Nắm bắt được điều này, người dùng sẽ có xu hướng lựa chọn những sản phẩm vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu của mình. Vì vậy doanh nghiệp cần mở rộng quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ và phạm vi lưu thông sản phẩm.

Quan điểm quản trị Marketing
Quan điểm quản lý sản xuất và tiếp thị

Dưới góc độ quản lý sản xuất và marketing, có thể thấy yếu tố quyết định thành công của một doanh nghiệp là giá thành thấp. Theo quan điểm này, doanh nghiệp cần tập trung sản xuất những sản phẩm, mặt hàng có thế mạnh, có khả năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, định hướng sản xuất chỉ hoạt động trong các tình huống sau:

 • Cầu đối với một sản phẩm lớn hơn cung: Người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm chứ không phải chất lượng hoặc chức năng của nó.
 • Cầu giảm nhưng chi phí, giá thành tăng: Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần dồn toàn lực xây dựng sản lượng, cải tiến công nghệ nhằm giảm chi phí đến mức tối ưu.

Quan điểm quản lý tiếp thị sản phẩm

Từ quan điểm sản phẩm, chắc chắn rằng người tiêu dùng thích những sản phẩm có thể sử dụng được và có chất lượng cao.

Những nhà lãnh đạo theo quan điểm này sẽ tập trung vào cách tạo ra những sản phẩm tuyệt vời và liên tục cải tiến chúng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, một sản phẩm có thể nói là hoàn thiện khi nhà sản xuất có những bước đi phù hợp để sản phẩm trở nên hấp dẫn từ bao bì, mẫu mã cho đến giá thành hợp lý.

Một số doanh nghiệp hiện nay chỉ tập trung hoàn thiện sản phẩm mà bỏ qua nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, một góc độ quản trị marketing sản phẩm cần xem xét chu kỳ sống của một sản phẩm cạnh tranh với các đối thủ của nó trên thị trường hiện tại.

Đọc thêm: Đạo đức Tiếp thị – Các Nguyên tắc và Ví dụ Cơ bản

Bán hàng từ góc độ quản lý tiếp thị

Ở góc độ định hướng bán hàng, doanh số sản phẩm được đẩy ra thị trường, tiếp thị được đẩy đến khách hàng, để khách hàng không còn ngần ngại, phân vân khi quyết định mua hàng của thương gia.

Do đó, các doanh nghiệp cần phải nỗ lực hết mình và tận dụng các chương trình khuyến mãi, chiến lược khuyến mại và nỗ lực bán hàng để mang lại thành công cho doanh nghiệp của mình.

Cụ thể, doanh nghiệp cần áp dụng các khái niệm như thiết kế cửa hàng hiện đại, đào tạo đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, chú trọng dịch vụ khách hàng, thuyết phục khách hàng chốt đơn hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm tốt, khuyến mãi quy mô lớn.

Có thể nói quan điểm bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp thành công trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Tiếp thị từ góc độ quản lý tiếp thị

Tiếp thị từ góc độ quản lý tiếp thị
Nhắm mục tiêu tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm

Quan điểm marketing của quản trị marketing chỉ rõ rằng để đạt được mục tiêu của mình, doanh nghiệp cần xác định được mong muốn và nhu cầu của khách hàng mục tiêu trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Trái ngược hoàn toàn với góc độ bán hàng, góc độ tiếp thị tập trung vào người dùng hơn. Cụ thể, ở góc độ marketing, có 4 yếu tố chính không thể bỏ qua, đó là:

 • Biết thị trường mục tiêu của bạn
 • hiểu nhu cầu của khách hàng
 • Xây dựng chiến lược marketing mix cho sản phẩm/dịch vụ của công ty
 • Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Trách nhiệm xã hội từ góc độ quản lý tiếp thị

Bên cạnh mục tiêu tổ chức và lợi ích mang lại cho khách hàng, doanh nghiệp cũng cần nâng cao nhận thức của người dùng về môi trường và con người đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống.

Quan điểm quản trị Marketing Sự liên quan của trách nhiệm xã hội bắt nguồn từ quan điểm tiếp thị thuần túy. Kéo theo đó là cạn kiệt tài nguyên, dân số tăng nhanh, ô nhiễm môi trường và nhiều vấn đề khác. Vì vậy, marketing cũng cần duy trì mối quan hệ giữa người mua và người bán vì lợi ích của xã hội.

Đọc thêm: Có nên học marketing không? Cơ hội việc làm có rộng mở không?

Tóm lại là

Mong chia sẻ từ Glints Quan điểm quản trị Marketing Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn chiến lược phù hợp hơn cho doanh nghiệp của mình.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post