5 mô hình siêu thị mini đáng đầu tư nhất hiện nay

Chào hầu hết các bạn tới có Vuongchihung.com, các thông báo được tìm lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề 5 mô hình siêu thị mini đáng đầu tư nhất hiện nay

Làm sao để chọn được mô hình siêu thị mini phù hợp nhất với định vị và nguồn vốn của bạn? Trên thực tế, việc lựa chọn mô hình siêu thị ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng kế hoạch kinh doanh và định vị kinh doanh lâu dài của chủ cửa hàng. Đây là lý do tại sao xác định rõ ràng ngay từ đầu là yếu tố quan trọng nhất để giảm thiểu rủi ro và thành công trong giao dịch.

Vậy những yếu tố nào cần quan tâm khi lựa chọn mô hình siêu thị mini? Đừng bỏ lỡ gợi ý chế độ siêu thị độc đáo được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng “hốt bạc” nhé.

1. Làm thế nào để xác định mô hình siêu thị mini phù hợp nhất?

1.1 Ý tưởng và định vị

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất là xác định hướng bạn muốn doanh nghiệp của mình đi. Không xét đến các yếu tố như vốn hay nguồn cung hàng hóa, có lẽ khi nghĩ đến kinh doanh, bạn đã xác định rõ mình muốn làm gì, quan tâm đến điều gì và bạn có nghĩ mình có thể giải quyết các vấn đề liên quan khi kinh doanh không? Thực ra đây không phải là một câu hỏi khó trả lời, để có câu trả lời cho mình, chúng ta hãy chuyển sang yếu tố thứ hai này.

1.2 Nguồn kinh phí

Đây có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định mô hình chợ nhỏ. Bởi trên thực tế, nguồn vốn không chỉ quyết định đến khả năng nhập hàng mà còn quyết định đến chi phí thuê địa điểm, nhân công, phương tiện thu mua và mỗi loại chi phí trên có thể tiêu tốn bao nhiêu.

Bạn có thể không cần lo lắng quá nhiều về các chi phí cố định như cơ sở vật chất, phụ kiện, v.v., nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả tiền thuê hàng tháng và nhập hàng khi cần.

Xem thêm: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

mô hình siêu thị mini

Vốn là yếu tố quan trọng trong định vị mô hình kinh doanh

1.3 Nguồn cung cấp

Tìm đúng tiêu chí nguồn hàng, chất lượng và giá thành chắc chắn là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kỳ hình thức siêu thị mini nào. Hãy cố gắng đảm bảo bạn có đủ khả năng tìm hiểu và chi trả cho việc nhập từng mô hình siêu thị mini, mục đích của bạn là không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh hay mất đi những khách hàng trung thành.

1.4 Thị trường

Nghiên cứu một chút để biết cung cầu của thị trường nào! Sản phẩm hay mô hình siêu thị mini bạn đang hướng đến có quá nhiều và cạnh tranh? Các yếu tố cung và cầu ở nơi bạn kinh doanh là gì? Hãy chắc chắn rằng bạn không thấy mình tung tăng hàng thập kỷ giữa các đại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng tạp hóa với lượng khách hàng trung thành.

Và khi bạn đã làm rõ những tiêu chí cần phải có khi quyết định khởi nghiệp với mô hình siêu thị mini, việc tiếp theo cần làm là giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của bạn và cuối cùng là quyết định lựa chọn mô hình mà bạn cần. Tôi sẽ ở lại cho giai đoạn tiếp theo. Dưới đây là một số gợi ý mô hình kinh doanh siêu thị mini mà bạn không thể bỏ lỡ để thu về lợi nhuận khủng.

2. 5 mô hình siêu thị mini giúp bạn rút vốn nhanh nhất có thể

2.1 Siêu Thị Gia Đình

Mô hình siêu thị mini này có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi, phát triển từ những cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, mô hình siêu thị gia đình thường thịnh hành ở những khu dân cư chật hẹp. Ưu điểm của mô hình này là doanh nghiệp của bạn phụ thuộc rất nhiều vào các khách hàng trung thành tại khu vực sinh sống và địa điểm cửa hàng.

Tất nhiên, khi lượng khách hàng hiện tại tương đối ít và chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể, việc kinh doanh vẫn có thể duy trì sự ổn định, nhưng mức tăng trưởng và thu nhập không thể “bứt phá” như các mô hình siêu thị mini khác.

mô hình siêu thị mini

Mô Hình Siêu Thị Gia Đình Phù Hợp Cho Chủ Kinh Doanh Vốn Nhỏ

Mô hình này không đòi hỏi vốn quá lớn, bởi mặt bằng tại nhà có thể tận dụng trang trí, bày trí cửa hàng, hoặc nếu đi thuê thì giá mặt bằng khoảng 30 phút cũng không cao. -50m2.

Kéo theo đó là xu hướng hàng hóa tập trung đa dạng về chủng loại nhưng số lượng không quá nhiều nên chủ shop dễ dàng kiểm soát và không cần quá lo lắng về vấn đề nhập hàng.

2.2 Siêu thị thống nhất

Mô hình siêu thị mini này đã được ví như một siêu thị thu nhỏ, nơi bạn có thể kết hợp giữa kinh doanh và giải trí ngay trong không gian siêu thị của mình. Hiện tại, các định dạng này có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi và thu nhập cao.

mô hình siêu thị mini

Mô hình siêu thị mini kết hợp thường thu hút nhiều đối tượng trẻ

Mô hình này thường xảy ra ở các vùng nông thôn, do các bậc cha mẹ có xu hướng tìm nơi vui chơi sạch sẽ, an toàn và có thời gian mua sắm những vật dụng cần thiết cho gia đình.

Đối với mô hình siêu thị mini này, ngoài những yếu tố quan trọng trên, chủ cửa hàng cũng cần quan tâm đến không gian, diện tích của siêu thị, đảm bảo có khu vui chơi cho trẻ em. Định giá phù hợp với khả năng chi trả của người dân, để có nguồn khách hàng ổn định.

2.3 Cửa hàng tiện lợi

Circle K, 7-11,… Những cái tên như thế này không còn lạ lẫm với người tiêu dùng, đặc biệt là những tín đồ của sự “nhanh-gọn-lẹ”. Không khó để nhận thấy lợi thế của các chuỗi siêu thị mini này khi tạo được niềm tin nhờ sự tiện lợi mà chúng mang lại.

Chưa nói đến chi phí, khách hàng hoàn toàn không cần mất quá nhiều thời gian để lựa chọn sản phẩm, khảo giá hay thậm chí là “xơi” vài món cho kịp “thời kỳ xây dựng”.

mô hình siêu thị mini

Chế độ siêu thị mini tiện lợi, đặc biệt phù hợp với giới trẻ và người bận rộn

Với nhịp sống ngày càng tăng tốc như hiện nay, mô hình siêu thị mini đang dần chiếm được sự ưa chuộng của khách hàng, đặc biệt là khu vực thành thị. Do đó, nếu bạn định mở mini-mart dạng cửa hàng tiện ích thì hãy cố gắng chọn địa điểm có nhiều phương tiện qua lại, đông người trẻ, gần cơ quan, trường học để đảm bảo thu nhập.

Bởi đặc điểm của các siêu thị này là “càng nhanh càng tăng” nên phải làm tốt khâu thanh toán, kiểm soát tồn kho, hàng hóa để đảm bảo nhu cầu khách hàng và nguồn hàng của từng mặt hàng. Bạn không muốn khách hàng bước vào cửa hàng với kệ trống, hàng hóa lộn xộn hoặc két sắt không bao giờ mở.

Đây là phần mềm quản lý bán hàng hay hàng tồn kho sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro, thanh toán nhanh chóng và quản lý hàng hóa đúng quy trình với chi phí tiết kiệm nhất.

xem thêm: Giải pháp quản lý siêu thị đơn giản và dễ sử dụng nhất

Trên thực tế, chi phí tổ chức sự kiện ăn nhanh tại chỗ cũng là điều bạn cần lưu ý, bởi sự đầu tư nghiêm túc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tối đa. Tùy theo hướng phát triển và dự án kinh doanh, bạn có thể chuẩn bị bàn ghế đủ diện tích, sử dụng lò vi sóng hoặc các loại cây thủy sinh đơn giản,…

Xem Thêm: 6 Cách Quản Lý Cửa Hàng Bán Lẻ Hiệu Quả

2.4 Cửa hàng thực phẩm sạch

Tiềm năng của ngành thực phẩm sạch chưa bao giờ làm giới kinh doanh thất vọng, nhất là khi đáp ứng được nhu cầu của con người hiện nay. Nhất là ở thành thị, nơi chật hẹp không gian, người dân không đủ thời gian để trồng rau, nuôi cá nuôi sống gia đình thì hàng hóa trên thị trường dễ dẫn đến nghi ngờ về độ sạch, an toàn.

mô hình siêu thị mini

Mô hình siêu thị net food mang lại thu nhập tương đối lớn và ổn định

Đó là lúc mô hình siêu thị mini bán thực phẩm sạch ra đời. Đáp ứng nhu cầu ăn uống lớn nhất mà vẫn tiết kiệm thời gian thay vì phải chờ đợi ở đại siêu thị 1-2 lần/tuần. Đối với một cửa hàng thực phẩm sạch, quan trọng nhất là nguồn gốc và cách bảo quản. Tìm nguồn hàng được coi là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo chất lượng sản phẩm và chi phí nhập hàng.

Hãy thử chú ý đến khâu bảo quản, vì chắc chắn bạn không muốn bị vứt đi những món đồ nặng hàng tấn, hư hỏng do bảo quản không đúng cách đúng không?

Xem Thêm: Bài Học Từ Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

2.5 Nhượng quyền thị trường nhỏ

Ưu điểm của mô hình siêu thị mini nhượng quyền là họ đã có sẵn mọi thứ mà một siêu thị cần. Nguồn hàng, truyền thông,… và các khía cạnh hỗ trợ khác tất nhiên mọi chi phí đều do bạn chịu, mua lại thương hiệu của họ cũng phải trả phí.

mô hình siêu thị

Nhượng quyền siêu thị mini được coi là hình thức kinh doanh rất an toàn

Trong cơn loạn của siêu thị mini, mở siêu thị mini với những ông chủ lớn và dựa vào thương hiệu của chính mình để kinh doanh là yếu tố sống sót tương đối an toàn của hàng nghìn người “chết yểu” trong ngành này. . Tất nhiên, nó cũng có những tồn tại, hạn chế cần được quan tâm khắc phục để đảm bảo tính định hướng và phát triển.

Khởi nghiệp kinh doanh siêu thị mini là ước mơ của rất nhiều người, việc lựa chọn mô hình siêu thị mini và lên một kế hoạch chi tiết rõ ràng là yếu tố chi phối quyết định sự thành công và nó không khiến bạn trở thành một trong số đó. Hàng trăm siêu thị “sống dở chết dở” Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn từng bước xây dựng ý tưởng cho riêng mình, hiện thực hóa giấc mơ “thật” nhất, giảm thiểu rủi ro và thành công trong sự nghiệp.

Cửa hàng tạp hóa Mini Mart

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân phân phối thông báo sở hữu tính tham khảo, ko chịu bổn phận pháp lý về các sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post