7 bước để viết một bài phát biểu

Cập nhật mới nhất về chủ đề 7 bước để viết một bài phát biểu

Một bài phát biểu hội nghị nên chứa những gì? Làm thế nào để viết một bài phát biểu hiệu quả? Hãy để Glints chia sẻ với bạn 3 Mẫu bài phát biểu hội nghị Và các bước để làm cho bài thuyết trình của bạn tốt nhất.

7 bước để viết một bài thuyết trình hội nghị

Nếu bạn không chắc chắn về cách viết một bài phát biểu hiệu quả, đây là 7 bước.

nghiên cứu đối tượng

Trước khi viết bài phát biểu của mình, bạn cần xác định khán giả của mình là ai, bạn sẽ giải quyết vấn đề gì cho họ hoặc bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn cần suy nghĩ về khán giả của mình.

chọn một chủ đề

Bài phát biểu ngắn nên cần chọn ý hay để bài phát biểu luôn tập trung.

đối tượng nghiên cứu

Trong bước này, bạn sẽ đi sâu vào chi tiết về chủ đề của mình để cung cấp cho khán giả thông tin chính xác và hữu ích nhất có thể.

viết một bài phát biểu

Để hoàn thiện bài phát biểu của mình, bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

  • Viết dàn bài sắp xếp điều muốn nói và trình bày ý kiến
  • sử dụng âm thanh trò chuyện
  • Ghi chú để nhắc nhở bản thân khi bạn nói
  • Hãy cụ thể, chẳng hạn như đưa ra các ví dụ hoặc số liệu để đưa ra quan điểm
  • Sử dụng các câu ngắn dễ nhớ

Chọn công cụ trình bày

Việc sử dụng các công cụ thuyết trình sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn hấp dẫn và thu hút người nghe hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ sau: PowerPoint, Google Slides, v.v.

Chọn một mẫu và kết thúc

Tiếp theo, hãy chọn cho mình một mẫu thuyết trình phù hợp với chủ đề và đối tượng của bạn và hoàn thiện nó. Kết quả là một bản trình bày với đồ họa bắt mắt thể hiện sự độc đáo của bạn và giúp khán giả dễ dàng theo dõi và hiểu những gì bạn muốn truyền đạt.

Nghiên cứu trước các chủ đề để thuyết trình hiệu quả
Nghiên cứu trước các chủ đề để thuyết trình hiệu quả

tập tin giọng nói mẫu

Sau đây là 3 mẫu bài phát biểu hội nghị do Glints tổng hợp để các bạn tham khảo

Phát biểu khai mạc Hội nghị khách hàng

“Kính gửi (Ông/Bà)…thay mặt cho…

Hãy tham gia cùng chúng tôi trong hội nghị khách hàng ngày hôm nay về…

Tôi…. (họ tên, chức danh, nơi làm việc)

Lời đầu tiên, thay mặt công ty… tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý đã dành thời gian quý báu của mình đến với khán phòng ngày hôm nay.

Hôm nay, ngày … tháng …. Số năm…. Chúng tôi – Công ty… Xin phép tổ chức buổi gặp mặt khách hàng để trao đổi về… (chủ đề). Tôi hy vọng rằng thông qua hội nghị này, chúng tôi có thể nhận được nhiều ý kiến ​​và phản hồi từ khách hàng về chất lượng, giá cả và trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi phát hiện ra những thiếu sót và không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

Chúng tôi, công ty… (tên công ty) rất tự hào về sức mạnh hiện tại của mình, nhưng chúng tôi luôn thử nghiệm, học hỏi và phát triển từng ngày. Từ góc độ định hướng tiềm năng, tôi hy vọng rằng công ty có thể bứt phá và vượt qua mọi thách thức trong tương lai. Quý công ty chắc chắn là nguồn sức mạnh quan trọng giúp công ty chinh phục những chặng đường phía trước.

Cuối cùng, tôi không biết nói gì hơn là xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới toàn thể hội nghị và chúc các đồng chí mạnh khỏe. Cảm ơn!

cảm ơn khách hàng

Kính thưa toàn thể khách hàng Họp khách… Công ty hôm nay… (Tên công ty)

Tôi…. (tên, chức vụ)

Lời đầu tiên, thay mặt công ty, xin cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý khách hàng đã luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

sản phẩm…. (Tên sản phẩm) đã hơn… kể từ khi nó được đưa ra thị trường vào (thời điểm). (thời gian), với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các đại lý, nhà phân phối và khách hàng, thu nhập của sản phẩm này đã tăng lên trong những năm gần đây. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất và rất mong được sự ủng hộ của quý khách trong thời gian tới, để sản phẩm có thể phủ sóng và đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

chân thành cảm ơn. “

Ví dụ khai trương công ty, cửa hàng kinh doanh

“Thưa quý vị

Kính thưa toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên công ty… (tên công ty)

Kính thưa các đối tác, bạn bè và các vị khách quý đến tham dự buổi lễ hôm nay.

Thay mặt … (tên công ty), tôi (tên) xin gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các anh chị em bạn bè lời chào trân trọng và xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của quý vị. Bạn đang ở đây cho sự kiện rất quan trọng của chúng tôi ngày hôm nay.

Công ty … (tên công ty) được thành lập ngày … (thời điểm) và đã có … năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực …. (lĩnh vực hoạt động chính).

Có một tầm nhìn… , một sứ mệnh….

Cho đến hôm nay, công ty vẫn tiếp tục phát triển và bước đầu đã đạt được một số thành tựu nhất định: … (nêu một số thành tích nổi bật).

Tiếp nối những thành công đó, hôm nay… (thời gian) tôi xin thay mặt ban giám đốc công ty… (tên công ty) tuyên bố khai trương cửa hàng… (tên, chi nhánh, cửa hàng thứ 2, số mấy, địa chỉ).

Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và đồng hành của tất cả Quý khách hàng và đối tác trong thời gian tới.

Một lần nữa, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các bạn đã dành thời gian quý báu của mình và không ngại đến đây để cùng chúng tôi chào mừng sự kiện vô cùng quan trọng này.

Cảm ơn rât nhiều! “

Mẹo Giúp Bạn Phát Biểu Tự Tin Trong Cuộc Họp

Làm sao để có thể phát biểu tự tin nhất trong cuộc họp? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm và sau đây là 4 bí quyết giúp bạn phát biểu tự tin hơn trong cuộc họp, hội nghị.

hãy sẵn sàng

Thông thường, bạn sẽ được thông báo trước về các chủ đề của cuộc họp. Do đó, bạn sẽ có thời gian để hiểu rõ chủ đề, những khía cạnh mà khán giả quan tâm, những số liệu hay dẫn chứng cụ thể để tăng thêm tính thuyết phục cho bài thuyết trình. Bạn càng chuẩn bị tốt, bạn càng tự tin làm chủ bài thuyết trình của mình.

Bạn nên làm gì nếu không may bị gọi đến một cuộc họp ngoài kế hoạch? Bạn vẫn có thể đưa ra ý kiến ​​của mình bằng cách đặt câu hỏi về chủ đề, bình luận về vấn đề mà người khác vừa đề cập, v.v.

Để đóng góp những đánh giá hữu ích nhất, bạn nên Đến sớm khoảng 5-10 phút Trước cuộc họp, hãy nói chuyện với mọi người và xem xét các tài liệu. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, vì bạn đã dần thích nghi với không khí của cuộc họp.

Chuẩn bị tốt giúp bài thuyết trình của bạn tận dụng tốt hơn đối tượng của bạn
Chuẩn bị tốt giúp bài thuyết trình của bạn tận dụng tốt hơn đối tượng của bạn

đừng nghi ngờ khả năng của bạn

Bạn không nên bắt đầu bằng những cụm từ như: “Tôi biết điều này có lẽ không quan trọng, nhưng…” hoặc “Tôi không chắc điều đó có đúng không, nhưng…”, v.v. Vì nó giúp người nghe dễ nghe hơn. Hãy hoài nghi về tuyên bố của riêng bạn.

Vậy làm thế nào để bạn thuyết phục người khác ngay cả khi bạn không chắc chắn về ý kiến ​​của mình? Học hỏi từ những người mà bạn ngưỡng mộ trong cách họ thể hiện ý tưởng của mình, và bạn sẽ thấy họ thuyết phục và đáng tin cậy.

đọc thêm: Làm thế nào để khám phá khả năng của bạn và tự tin hơn vào bản thân

Hạn chế dùng từ khó hiểu

Giống như những cụm từ tiêu cực cho thấy bạn đang hoài nghi về quan điểm của mình, sự thiếu rõ ràng và rụt rè có thể làm giảm sự tự tin của bạn ngay từ đầu cuộc họp, làm giảm uy tín của cuộc họp và khiến ý kiến ​​của bạn không thuyết phục.

Bạn nên hạn chế sử dụng một số từ nhất định trong các cuộc họp hoặc email, chẳng hạn như: Chỉ là, gần như, khá, có lẽ, v.v.

thực hành hàng ngày

Nhiều bạn thường gặp khó khăn khi nói trước đám đông. Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện các bước nhỏ. Bạn có thể thực hành nói trong các cuộc họp nhóm và cố gắng đưa ra nhiều ý tưởng, điều này sẽ khiến bạn mạnh dạn và tự tin hơn.

Tất nhiên, bạn đã từng nghe đến phương pháp đứng trước gương và nói “có”, hãy tưởng tượng mình đang đứng giữa một bài phát biểu và tập phát biểu ý kiến ​​của mình. Từ đó khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước đám đông và đưa ra quan điểm của mình.

Luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn tự tin hơn
Luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn tự tin hơn

đọc thêm: Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông và tự tin hơn khi thuyết trình

chấm dứt

Trên đây là chia sẻ của Glints Mẫu bài phát biểu hội nghị Và các mẹo giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi viết một bài phát biểu hoàn hảo hoặc cách thể hiện bản thân một cách tự tin. Thông qua bài phát biểu tuyệt vời của Glints được đề cập trong bài viết tại cuộc họp, tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều gợi ý có giá trị.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp cặn kẽ nhé.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post