7 Cách Dễ Nhất Để Tạo Thu Nhập Thụ Động Cho Người Đi Làm

Cập nhật mới nhất về chủ đề 7 Cách Dễ Nhất Để Tạo Thu Nhập Thụ Động Cho Người Đi Làm

Thu nhập thụ động là một cách phổ biến để nhiều người kiếm thêm thu nhập và nhanh chóng đạt được các mục tiêu trong cuộc sống, chẳng hạn như tự do tài chính hoặc cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Cách tạo thu nhập thụ động Đơn giản nhất cũng là công việc phụ mà dân văn phòng ưa thích.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là tiền kiếm được mà không tốn quá nhiều công sức và tiền bạc, đặc biệt không phải là thu nhập từ công việc hành chính. Đó có thể là thu nhập từ tài sản của bạn như tài sản trí tuệ, bản quyền, bất động sản, v.v.

Ở nhiều quốc gia, thu nhập thụ động thường bị đánh thuế ở mức thấp hơn nhiều so với các nguồn thu nhập khác như tiền lương hàng tháng, tiền trúng xổ số, v.v.

Hiện nay, để kiếm thêm thu nhập ngoài lương, tạo thu nhập thụ động là một trong những cách được nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng theo đuổi.

Họ nghiên cứu các nguồn thu nhập thụ động hay công việc tay trái cho dân văn phòng, và chọn cho mình cách an toàn và hiệu quả nhất.

Vì vậy, một số cách để tạo ra thu nhập thụ động là gì?

Hãy tiếp tục đọc bài viết để tìm hiểu.

7 cách để tạo thu nhập thụ động

Có nhiều cách để kiếm thu nhập thụ động. Đặc biệt đối với dân văn phòng, đây là những cách tăng thu nhập nhanh nhất từ ​​nguồn thu nhập thụ động phổ biến và dễ dàng nhất.

1. Bán hàng trực tuyến

Bán hàng online là một trong những kênh thu nhập thụ động phổ biến được nhiều người lựa chọn. Trên thực tế, sự phổ biến của mạng xã hội và các chính sách hỗ trợ cụ thể dành cho người bán đã tạo điều kiện cho hình thức này phát triển.

Cách tạo thu nhập thụ động
Tạo thu nhập thụ động bằng cách bán hàng trực tuyến

Tuy nhiên, khi người bán quyết định mở gian hàng trực tuyến của riêng mình, họ cần chú ý đến các yếu tố như sản phẩm, nguồn hàng, kinh phí, kênh bán hàng, chi phí vận chuyển, v.v. để vận hành một cửa hàng một cửa. hàng hóa trực tuyến. Nhưng sẽ dễ bán hơn thông qua dropshipping. Đặc biệt, người bán không phải trực tiếp tham gia đóng gói và vận chuyển, tất cả đều do nhà cung cấp thực hiện.

Đây cũng là lựa chọn của hầu hết những người bán hàng trực tuyến. Ngoài ra, các kênh bán hàng tốt nhất hiện nay là các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok hay các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, v.v.

2. Kiếm tiền từ việc viết blog

Kiếm tiền từ việc viết blog có thể không phải là mới, nhưng cho đến nay, nó vẫn là một con đường rất phổ biến do tính bền vững của nó. Nhược điểm của định dạng này là bạn phải mất rất nhiều công sức để chuyển từ một blog tàn bạo sang một blog đủ thông tin, hấp dẫn và đủ lợi nhuận.

Các nguồn lợi nhuận chính cho một blog là các chi nhánh, tài trợ, quảng cáo hoặc đánh giá sản phẩm.

Để xây dựng một blog chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần một nền tảng viết blog, chẳng hạn như WordPress, Squarespace, Wix, v.v. và một nền tảng lưu trữ, chẳng hạn như Bluehost. Tiếp đến là lên kế hoạch và xây dựng nội dung, thiết kế blog thật chuyên nghiệp.

đọc thêm: Top 15 Việc Làm Bán Thời Gian Trong Mơ Cho Dân Văn Phòng

3. Kinh doanh sản phẩm số

Nếu bạn có chuyên môn về thiết kế, hội họa, sáng tác, viết lách, v.v., bạn cũng có thể thử tạo ra một sản phẩm đáp ứng một nhu cầu nhất định trong xã hội và bán nó trên một nền tảng hỗ trợ.

Ví dụ: nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh, bạn có thể tạo các hình ảnh chất lượng và bán chúng trên các trang web cung cấp tải xuống hình ảnh miễn phí và cao cấp. Nếu bạn biết cách thiết kế, bạn có thể tạo logo, nhãn dán hoặc thiết kế đồ họa và bán nó trên các trang web tương tự. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng thu nhập thụ động.

tăng thu nhập thụ động
Pexels – trang web cho phép bạn tải ảnh stock miễn phí

4. Trở thành cộng tác viên viết bài

Nội dung vẫn là một trong những công cụ tiếp thị phổ biến nhất. Vì vậy, trong bất kỳ lĩnh vực nào, người ta cũng cần nội dung. Bạn có thể sử dụng điều này để biến nó thành nguồn thu nhập thụ động của riêng bạn.

Bạn có thể thử nhiều thứ khác nhau. Ví dụ như nội dung trên mạng xã hội, thường là các bài viết ngắn, nội dung dạng dài trên website, đánh giá sản phẩm, quảng cáo sản phẩm hoặc có thể là các bài seeding trên các nhóm, diễn đàn.

Một điều cần lưu ý khi làm nghề viết bài đó là bạn cần phải biết căn bản về viết nội dung, SEO, thậm chí là hiểu về insight khách hàng.

5. Trở thành Trợ lý bán hàng

Gần giống như dropshipping, nhưng với tư cách là cộng tác viên bán hàng, bạn sẽ tốn ít tiền hơn, thậm chí ít tiền và công sức hơn để bán hàng.

Thu nhập của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ chiết khấu tại cửa hàng chính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tăng thu nhập bằng cách đầu tư vào tiếp thị để thu hút khách hàng.

Một lưu ý quan trọng khi làm cộng tác viên bán hàng là phải tìm hiểu kỹ chủ sở hữu để không bị lừa đảo hoặc bị chiết khấu cắt cổ. Nguồn hàng phải đảm bảo chất lượng, ổn định thì mới yên tâm bán.

6. Bản dịch

Đối với nhân viên văn phòng, phiên dịch là công việc phụ phổ biến và dễ dàng. Công việc này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu mà không cần vốn hay nỗ lực tiếp thị.

Tuy nhiên, để kiếm được thu nhập thụ động hiệu quả theo cách này mà không tốn quá nhiều thời gian, người lao động phải có khả năng phiên dịch các ngôn ngữ phổ biến và có nhu cầu cao như tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, v.v. Thời gian, kiến ​​thức dịch thuật cũng vô cùng quan trọng, nhất là khi dịch tài liệu chuyên môn như tạp chí khoa học, sách báo…

Tiền bản quyền cũng thay đổi theo ngôn ngữ, miền và độ dài của tài liệu. Bạn nên nghiên cứu thị trường trước thời hạn và tự định giá để có thể thương lượng giá tốt nhất cho bạn.

7. Đầu tư

Đầu tư là một cách hiệu quả để tăng thu nhập thụ động. Đối với những người đã có tài chính độc lập và có kế hoạch nghỉ hưu, họ thường bắt đầu tìm hiểu về đầu tư từ rất sớm. Bạn có thể đầu tư vào chứng khoán, bất động sản, v.v. Khi đầu tư vào cổ phiếu, có những rủi ro cần xem xét. Đầu tư vào bất động sản là một cách đầu tư an toàn, bền vững dành cho những người có tiền nhàn rỗi nhưng không muốn đầu tư vào cổ phiếu hoặc doanh nghiệp.

chấm dứt

được tăng lương thu nhập thụ động Đó là một cách hiệu quả để nhiều người sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính. Có rất nhiều cách để tăng thu nhập thụ động, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể thử. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn đạt được mục tiêu tăng thu nhập bằng cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương.

Đừng quên theo dõi blog Glints để biết thêm nhiều bài viết hay.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post