7 công cụ tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất

Cập nhật mới nhất về chủ đề 7 công cụ tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất

Thời đại kỹ thuật số mở ra cũng là thời đại của tiếp thị, không còn chỉ tuân theo quy luật. công cụ tiếp thị kỹ thuật số Nó cũng đang ngày càng hỗ trợ đắc lực cho các marketer trên con đường chinh phục “khách hàng số”.

Trong bài viết này, hãy cho chúng tôi hiểu các công cụ tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

tiếp thị kỹ thuật số Hay digital marketing là hình thức giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng thông qua tất cả các nền tảng kỹ thuật số, sử dụng internet và mạng xã hội, v.v.

Không giống như tiếp thị truyền thống, tiếp thị kỹ thuật số dựa vào sự tương tác của khán giả trên các nền tảng kỹ thuật số và khả năng tiếp cận chúng dễ dàng.

tiếp thị kỹ thuật số
tiếp thị kỹ thuật số

công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Có nhiều phương pháp và công cụ khác nhau được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số. Dưới đây là 7 trong số các công cụ tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

1. Tiếp thị nội dung

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta không thể bỏ qua tiếp thị nội dung. Dù thế giới có số hóa đến đâu và con người tiếp thu thông tin nhanh đến đâu thì nội dung vẫn là thứ cần được đầu tư một cách chu đáo nhất.

Các công cụ tìm kiếm của Google hay Facebook cũng ngày càng phụ thuộc vào chất lượng nội dung mà họ giới thiệu cho người dùng. Do đó, điều rất quan trọng là đầu tư vào tiếp thị nội dung và tạo nội dung chất lượng cao và thú vị để thu hút người dùng.

Trong các công cụ hoặc chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số khác, nội dung luôn ở đó.

2. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào cũng cần biết SEO. Đây là một công cụ quan trọng và không thể thiếu giúp nội dung của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm và dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của người dùng.

Khi muốn triển khai SEO, người làm marketing cần phải có kiến ​​thức cũng như các yếu tố quan trọng của SEO như internal link, backlink, tiêu đề, header, thẻ meta, hình ảnh,… và quan trọng nhất là nội dung.

đọc thêm: 3 khóa học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

3. SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm)

SEM dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. SEM là một chiến dịch tiếp thị kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm và thu hút người dùng đến trang web của bạn. Do tâm lý người tìm kiếm, họ có xu hướng truy cập vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, thường là 10 bài viết đầu tiên.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Sử dụng SEO và SEM trong Digital Marketing

4. Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội đã bùng nổ trong những năm gần đây với số lượng người dùng tăng đáng kinh ngạc. Facebook, Instagram, Twitter hay gần đây là TikTok là những nền tảng mạng xã hội phát triển nhất và là mảnh đất màu mỡ cho tiếp thị trực tuyến.

Tính đến tháng 4 năm 2022, có 2.936 Tỷ người dùng Facebook trên toàn thế giới. Không chỉ trên Facebook, mà một số lượng lớn người dùng trên các nền tảng khác là đối tượng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận thông qua các hình thức tiếp thị truyền thông xã hội.

Tiếp thị nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội có một chút khác biệt so với các kênh khác. Nội dung nhanh, bắt mắt, độc đáo, hài hước, giật gân và các nội dung khác đã trở thành xu hướng và dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng.

Khi tiếp thị đồng thời trên các nền tảng mạng xã hội, các nhà tiếp thị cần chú ý đến đặc điểm của từng kênh để có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

5. Tiếp thị qua email

Email có vẻ như là một công cụ lỗi thời, nhưng nó vẫn có thể mạnh mẽ khi được sử dụng đúng cách. Tiềm năng của email marketing là vô hạn và sẽ được phát huy nếu các marketer biết tận dụng và kết hợp nó với các hình thức digital marketing khác. Theo Statista, doanh thu tiếp thị qua email ước tính vào khoảng 11 tỷ đô la vào cuối năm 2023.

Điều mà các marketer cần lưu ý khi triển khai email marketing là nghiên cứu kỹ những hiểu biết của người dùng và lựa chọn quy trình phù hợp và cần thiết. Trong quá trình triển khai, các nhà tiếp thị cần theo dõi, đánh giá và tối ưu hóa quy trình email để đạt hiệu quả tối đa.

6. Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một hình thức quảng cáo trả tiền trong đó nhà tiếp thị hoặc doanh nghiệp không trả tiền để xem mà thay vào đó trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Nói tóm lại, đó là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến và hữu ích nhất giúp cải thiện thứ hạng của một trang web hoặc ứng dụng trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả đo cũng dễ thực hiện. Google Ads hiện là nền tảng phổ biến nhất để cài đặt và triển khai PPC.

Cách hoạt động của PPC là các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa để nhận được nhấp chuột vào trang web hoặc ứng dụng của họ. Nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ. Nó có thể đang hiển thị một hình ảnh hướng người nhấp chuột đến một trang web.

7. Tiếp thị di động

tiếp thị di động
tiếp thị di động

Điện thoại di động là thứ mà nhiều người không thể thiếu. Chúng ta có thể thực hiện ngày càng nhiều hoạt động trên điện thoại di động của mình mà không cần phải trực tiếp ở đó. Do đó, mobile marketing (tiếp thị qua di động) dần trở nên phổ biến.

Các hình thức mobile marketing hiệu quả và phổ biến điển hình là

  • Tin nhắn ngắn,
  • thông báo đẩy,
  • WAP (Giao thức ứng dụng không dây),
  • tiếp thị dựa trên ứng dụng (tiếp thị trong ứng dụng),
  • quảng cáo tìm kiếm di động,
  • Sử dụng mã QR,
  • In Games Mobile Marketing (Tiếp thị trong Trò chơi Di động), v.v.

Tóm lại là

đây là danh sách công cụ tiếp thị kỹ thuật số Những vấn đề cơ bản mà doanh nghiệp sử dụng để nâng cao hiệu quả marketing. Có nhiều công cụ mới khác đang được áp dụng do nhu cầu của người dùng và sự đổi mới của thị trường. Đừng ngừng cập nhật, kẻo nó trở nên lỗi thời.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post