7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022

7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022

Đọc báo tiếng Anh bằng ứng dụng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn để cải thiện vốn từ vựng và kỹ năng đọc của mình. Tham khảo ngay top 7 ứng dụng đọc báo tiếng Anh song ngữ hoàn toàn miễn phí dưới đây để hình thành thói quen học tiếng Anh hàng ngày siêu hiệu quả nhé!

1. Ứng dụng đọc báo tiếng Anh tốt nhất – CNN

Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Tốt Nhất - CNN
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 28
Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Tốt Nhất - CNN
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 29

CNN là một trang web tin tức tổng hợp của Mỹ cung cấp thông tin toàn cầu kịp thời về nhiều chủ đề. Khi cài đặt Ứng dụng đọc báo tiếng Anh CNN, bạn không chỉ dễ dàng theo dõi tin tức từ khắp nơi trên thế giới mà còn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng đọc hiểu hiệu quả.

APP học tiếng Anh này được chia thành các danh mục và các bài viết được kèm theo hình ảnh sinh động. Ngoài ra, ở đầu mỗi bài viết, bạn có thể luyện kỹ năng nghe bằng một đoạn video giới thiệu ngắn.

Bạn có thể chọn đọc về thế giới, kinh doanh, sức khỏe, giải trí và các chủ đề khác theo nhu cầu của bản thân… Đây được coi là một cách rất hiệu quả để nâng cao vốn từ vựng của bạn một cách có hệ thống.

2. BuzzFeed Ứng dụng đọc báo tiếng Anh thú vị

Ứng dụng tin tức giải trí BuzzFeed bằng tiếng Anh
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 30

Nếu cảm thấy đọc tin khoa học, kinh tế hay thế giới quá nhàm chán, bạn có thể chọn ứng dụng BuzzFeed để thay đổi. Ngoài việc hỗ trợ đọc báo tiếng Anh chuyên ngành tin tức giải trí, ứng dụng này còn là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh, giúp bạn không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi toàn cầu. Các bài viết trên BuzzFeed hầu hết được viết theo phong cách trẻ trung, dễ tiếp cận, rất phù hợp với lứa tuổi thanh niên. Một ưu điểm khác là bài báo cung cấp đủ thông tin để người đọc nhanh chóng nắm bắt được ngữ cảnh liên quan. Đây là một lợi thế cho những người muốn cải thiện kỹ năng đọc và viết của họ.

3. Iphone, Android – Ứng dụng đọc báo tiếng anh song ngữ 4English

Ứng dụng đọc tin tức song ngữ tiếng Anh trên Iphone, Android - 4English
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 31

Ứng dụng đọc báo tiếng Anh 4English là ứng dụng tích hợp nhiều chức năng và tiện ích hỗ trợ tối đa trong việc nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng nghe đọc hiểu. Vì vậy, đây được coi là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn nhiều trang tin tiếng Anh nổi tiếng như Voice of America, Fox News, USA Today hay các trang tiếng Việt như báo Tuổi Trẻ, VNExpress…

Khi cài đặt, bạn có thể chọn chủ đề mà bạn quan tâm. Sau đó, ứng dụng sẽ đề xuất các bài báo có liên quan để bạn đọc dễ dàng. So với các ứng dụng đọc báo tiếng Anh khác, 4English đặc biệt ở chỗ có thể dịch nghĩa của một từ hoặc một đoạn văn sang tiếng Việt chỉ với một thao tác.

Bạn cũng có thể dễ dàng đánh dấu các từ vựng quan trọng trong quá trình đọc, highlight từ vựng qua các chủ đề như IELTS, TOEIC, TOEFL,… để trau dồi vốn từ vựng và luyện đọc chủ động hơn theo nhu cầu cá nhân.

Toomva.com - Báo tiếng Anh song ngữ miễn phí qua video
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 32

Toomva là website học tiếng Anh trực tuyến song ngữ Việt giúp bạn phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả và toàn diện. Trang web cung cấp các chủ đề cuộc sống đa dạng, được thể hiện bằng ngôn ngữ bản ngữ chuẩn như Anh, Mỹ, Úc… Mỗi video đều có các chức năng ẩn/hiện phụ đề, tăng/giảm tốc độ nói, luyện nghe từ vựng. Nhờ đó, bạn sẽ có một môi trường phong phú và hấp dẫn để học tiếng Anh hàng ngày.

Ngoài các video song ngữ, Toomva còn cung cấp các chương trình đọc báo tiếng Anh và tiếng Việt giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc một cách hiệu quả. Tài liệu đọc trên Toomva được sắp xếp thành các chủ đề có độ dài khác nhau. Tùy theo trình độ và mục tiêu, bạn có thể chọn độ dài tài liệu đọc phù hợp để duy trì sự tập trung cần thiết trong quá trình học.

Cep.com.vn - Đọc báo tiếng Anh song ngữ nhiều chủ đề
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 33

Cep.com.vn là website được thiết kế nhằm mục đích giúp người học có thể tự học tiếng Anh trực tuyến dưới hình thức song ngữ Anh – Việt thông qua các bài báo, truyện ngụ ngôn mọi lúc mọi nơi. Nhờ đó, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều bài báo tiếng Anh về các chủ đề khác nhau có bản dịch tiếng Việt ở trên và bài viết tiếng Anh ở dưới. Điều này giúp người dùng mới vẫn có thể tiếp cận rõ ràng và hiểu được ý của bài viết, từ đó tăng hứng thú trong quá trình tìm hiểu. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các bài văn mẫu về các chủ đề quen thuộc, gần gũi với cuộc sống như quần áo, thời tiết, sở thích… để người học có thể học và vận dụng ngay sau khi học.

6. Flipboard – ứng dụng đọc báo tiếng Anh giải trí hàng đầu

Flipboard - Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Giải Trí Hàng Đầu
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 34

Thay vì mất thời gian tìm kiếm chủ đề yêu thích trên các ứng dụng đọc báo tiếng Anh, bạn có thể sử dụng Flipboard để tạo bộ sưu tập nội dung của riêng mình. Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến này cho phép bạn chọn chủ đề yêu thích và đưa ra gợi ý dựa trên thông tin đó. Vì vậy, quá trình đọc báo tiếng Anh thú vị hơn và mang tính cá nhân hóa cao. Bạn có thể tìm thông tin về 80 chủ đề từ báo chí hoặc mạng xã hội. Đặc biệt, Flipboard kết nối với 12 mạng xã hội khác nhau, cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và tương tác mọi thông tin mình quan tâm. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Theo dõi” để theo dõi Fox News, Tạp chí Time, New York Post và các kênh tin tức khác để không bỏ lỡ bất kỳ nguồn tin tức nào trên thế giới. Vì vậy, quá trình học tiếng Anh của bạn sẽ thú vị và thuận lợi hơn rất nhiều.

7. Bloomberg – Ứng dụng đọc báo tài chính tiếng Anh

Bloomberg - Ứng dụng đọc báo tài chính tiếng Anh
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 35

Nếu bạn quan tâm và muốn cập nhật vốn từ vựng về các chủ đề kinh tế, thị trường, hãy cài đặt ứng dụng đọc báo tiếng Anh Bloomberg trên thiết bị của mình. Đây là một ứng dụng cung cấp thông tin toàn diện về kinh doanh, thị trường chứng khoán, tài chính toàn cầu và các chủ đề thịnh hành như Bitcoin, Tiền điện tử, v.v.

Đặc biệt, bạn có thể tùy chỉnh để cập nhật tin tức chứng khoán toàn cầu, tóm tắt thông tin liên quan về dữ liệu thị trường hoặc theo dõi đầy đủ các danh mục đầu tư riêng lẻ theo khu vực. hoàn toàn an toàn. Có thể nói, ngoài việc cập nhật tin tức và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh, Bloomberg còn đóng vai trò như một trợ lý tài chính cá nhân, giúp bạn liên tục theo dõi thị trường để đưa ra các quyết định đầu tư.

Trên đây là tổng hợp một số ứng dụng đọc báo tiếng Anh truyền miệng, các bạn có thể tham khảo để luyện tập hàng ngày. Đặc biệt, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số tiêu chí khi lựa chọn ứng dụng đọc báo tiếng Anh phù hợp nhất:

  • Chọn nguồn tin tiếng Anh theo cấp độ tương ứng
  • nguồn tin tức cao cấp
  • Đọc các trang tin tức theo chủ đề yêu thích
123285887 4794981917209197 8548665538691234760 n 2
7 Ứng Dụng Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Miễn Phí, Chất Lượng Nhất 2022 36

Để phát triển toàn diện, bạn có thể sử dụng ứng dụng ELSA Speak để luyện phát âm khi học tiếng Anh qua báo chí. ELSA Speak là ứng dụng giáo dục đáng tự hào tại Việt Nam, được xếp trong top 5 ứng dụng trí tuệ nhân tạo tốt nhất thế giới. ELSA Speak sử dụng công nghệ AI để chấm điểm chính xác khả năng phát âm của người đọc, đồng thời tích hợp với thư viện từ điển Oxford khổng lồ giúp bạn cải thiện trình độ giao tiếp của người bản ngữ cực kỳ hiệu quả trong thời gian ngắn.
Hiện tại, ELSA Speak có hơn 13 triệu người dùng trên toàn thế giới và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người học. Nếu bạn chưa bao giờ thử học tiếng Anh trực tuyến, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời, vì các gói ELSA Pro trọn đời được giảm giá tới 85%.

Dù bạn chọn ứng dụng nào, đừng quên hình thành thói quen đọc hàng ngày, kết hợp ghi chú và cụm từ để cải thiện tiếng Anh hiệu quả. Đặc biệt, đừng chỉ đọc thầm trong đầu mà hãy đọc to những mẩu tin mà bạn muốn biết về nó. Đọc to làm chậm quá trình đọc của mắt và sắp xếp ý nghĩa của từng từ riêng lẻ. Đồng thời, bạn nên ưu tiên các ứng dụng có âm thanh chuẩn bản ngữ để trau dồi kỹ năng nghe nói một cách tự nhiên.

Điểm đánh giá post