7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Thông tin về 7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Ngày 4 tháng 4 năm 2022 07:31 GMT + 7

Dù bạn muốn nâng cao kỹ năng hay bổ sung kiến ​​thức mới, những ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng Facebook tốt hơn.

“Industrial Compensation Intelligence”, các ứng dụng bên dưới giúp bạn cải thiện kỹ năng về tư duy phản biện, logic, kiến ​​thức về các chủ đề khác nhau và hơn thế nữa. Một số thậm chí còn kích thích và huấn luyện não bộ trong những lĩnh vực này. Thay vì duyệt TikTok hoặc Facebook mỗi ngày, bạn có thể chuyển sang sử dụng chúng để trở nên thông minh hơn.

1. ẩn

Quên Facebook đi, đây là 7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Nếu bạn muốn đọc nội dung hay nhất trên web hoặc tìm hiểu một cuốn sách mới, Deepstash là ứng dụng phù hợp. Đây là một nền tảng cộng đồng, nơi bạn có thể chia sẻ các bài báo, đoạn trích từ sách hoặc tạo nội dung của riêng bạn. Nội dung được chia thành tâm lý học, khoa học dữ liệu, tài chính, sức khỏe …

Deepstash trình bày thông tin phức tạp một cách ngắn gọn. Chỉ cần chọn một chủ đề bạn thích và ứng dụng sẽ tạo nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa, sau đó bạn chỉ cần đọc nhanh các thẻ tóm tắt thay vì toàn bộ bài báo hoặc cuốn sách. Bạn cũng có thể tạo thư viện cá nhân của riêng mình.

2. Blinker

Quên Facebook đi, đây là 7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Đọc cần thời gian và sự kiên nhẫn. Phát triển thói quen này khi lịch trình bận rộn đặc biệt khó khăn đối với nhiều người. Blinkist sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản của bất kỳ cuốn sách nào trong 15 phút. Không giống như Deepstash, Blinkist tập trung vào những cuốn sách phi hư cấu. Trong phần Khám phá, bạn sẽ tìm thấy sách dựa trên sở thích.

3. Thang máy

Quên Facebook đi, đây là 7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Elevate là ứng dụng rèn luyện trí não từng đoạt giải thưởng của Apple. Nó sử dụng các phương pháp đã được chứng minh để giúp bạn cải thiện khả năng tính nhẩm, trí nhớ, từ vựng và ngữ pháp. Ứng dụng sử dụng các trò chơi và hoạt động thú vị để cải thiện kỹ năng của bạn theo thời gian. Phương pháp tiếp cận “trò chơi hóa” của Elevate giúp bạn có động lực để làm được nhiều việc hơn.

Thang đo độc quyền của Elevate được gọi là EPQ được sử dụng để đánh giá các kỹ năng. Các buổi đào tạo ngày càng khó hơn theo thời gian. Có khoảng 40 trò chơi nhỏ trong ứng dụng. Vì vậy những bài tập này không bao giờ được lặp lại. Theo nghiên cứu độc lập của Elevate, bạn có thể cải thiện kết quả học tập của mình lên đến 69% với ứng dụng.

4. Ted

Quên Facebook đi, đây là 7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

TED là một tổ chức phi lợi nhuận trình bày ý tưởng thông qua các cuộc nói chuyện ngắn. Các chủ đề bao gồm từ khoa học và công nghệ đến phát triển bản thân, các vấn đề toàn cầu. Bạn có thể học những ý tưởng mới và mở rộng tầm nhìn của mình với TED mỗi ngày.

Ngoài ra, ứng dụng có các phần podcast riêng cho từng lĩnh vực cụ thể như sức khỏe, thiết kế, kinh doanh, môi trường… Chỉ cần chọn chủ đề yêu thích của bạn và TED sẽ đưa ra các bài nói liên quan.

5. Dòng chảy tò mò

Quên Facebook đi, đây là 7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

CuriosityStream là dịch vụ phát trực tuyến tài liệu hàng đầu thế giới. Phim tài liệu là một công cụ học tập toàn diện có thể giúp bạn học những điều mới và nâng cao kiến ​​thức của mình. Tìm hiểu về thiên nhiên, vũ trụ, lịch sử hay dinh dưỡng qua những bộ phim tài liệu chất lượng.

Nền tảng này cũng có một phần dành riêng cho trẻ em. Phim mới được thêm vào mỗi tuần, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về những gì bạn không thể xem.

6. Khám phá lại

Quên Facebook đi, đây là 7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Refind là một ứng dụng quản lý bài viết giúp bạn có được kiến ​​thức nâng cao về bất kỳ chủ đề nào. Tương tự như Deepstash, nó tạo nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa dựa trên sở thích. Khi đăng ký, bạn phải chọn chủ đề, liên kết và theo dõi tác giả. Bạn càng tương tác với ứng dụng, nguồn cấp dữ liệu sẽ càng chính xác.

Refind khuyến khích bạn đọc 7 bài báo mỗi ngày để hiểu rõ hơn về một lĩnh vực. Nếu không có thời gian đọc sách, bạn có thể nghe báo.

7. Thời gian hoạt động

Quên Facebook đi, đây là 7 ứng dụng giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi đọc hàng trăm trang bài báo hoặc nghiên cứu, Uptime là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn. Nó tóm tắt một cuốn sách hoặc tài liệu để bạn có thể nắm được ý chính chỉ trong 5 phút. Thời gian hoạt động cung cấp các bản tóm tắt ở định dạng tương tự như Câu chuyện trên Instagram.

Ứng dụng rất hữu ích nếu bạn sử dụng nó như một công cụ bổ trợ. Sau khi đọc một cuốn sách, bạn có thể xem lại nó trên Uptime để ghi nhớ những bài học và kiến ​​thức của nó.

Duran (theo MakeUseOf)

Hai ứng dụng phổ biến của Google đang âm thầm theo dõi hơn một tỷ người dùng?

Hai ứng dụng phổ biến của Google đang âm thầm theo dõi hơn một tỷ người dùng?

Nghiên cứu của một giáo sư khoa học máy tính cho thấy ứng dụng nhắn tin và gọi điện mặc định trên Android thu thập tin nhắn và nhật ký cuộc gọi mà người dùng không hề hay biết và gửi lại cho Google.

Điểm đánh giá post