8 công ty hàng đầu Việt Nam

Cập nhật mới nhất về chủ đề 8 công ty hàng đầu Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển từng ngày. Bên cạnh những doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp tục ra đời trên sức mạnh và sự sáng tạo của những người trẻ tuổi, nhiều công ty lớn đã trở thành trụ cột của nền kinh tế, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người. Tiếng Việt.đây là danh sách công ty lớn nhất việt nam – một cái tên có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc.

1. Công ty Tập đoàn Rượu

Tập đoàn Vingroup
Tập đoàn Vingroup (Ảnh: Vingroup)

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom được thành lập tại Ukraine vào năm 1993. Đầu những năm 2000, Tập đoàn Technocom bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản tại Việt Nam. Khi đó, hai thương hiệu chiến lược đầu tiên của Tập đoàn là Vincom và Vilpearl.

Tháng 1 năm 2012, Công ty Cổ phần Vincom và Công ty Cổ phần Vinpearl sáp nhập và chính thức hoạt động thành một tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần (CP). Vingroup hoạt động trên 3 lĩnh vực trọng tâm là công nghệ-công nghiệp, thương mại dịch vụ và hoạt động xã hội tình nguyện.

Trong chặng đường dài trưởng thành và phát triển, Vingroup đã không ngừng tạo ra những giá trị tốt đẹp, đóng góp vào thành công của tập đoàn, thực hiện sứ mệnh mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Số 7, Đường Bằng Lăng 1, Quảng trường Yuexing, Quận Long Biên, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: +84 (24) 3974 9999
 • Trang web: https://vinggroup.net/

2. Công nghệ công nghiệp Fiat

Công nghệ công nghiệp Fiat
Công nghệ công nghiệp Fiat

FPT là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường. FPT Software thuộc Tập đoàn FPT là một trong những công ty gia công phần mềm lớn nhất nước tôi hiện nay. Công ty cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại và hiệu quả trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet of Things, tự động hóa,… cho khách hàng tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

FPT luôn nỗ lực gia tăng sự hài lòng của khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm và dịch vụ có giá trị bền vững. FPT cũng là nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công ty cũng là một trong những môi trường làm việc được đánh giá cao tại Việt Nam với chính sách bài bản và định hướng phát triển nhân viên rõ ràng.

thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Tòa nhà FPT, 10 Dịch Vọng Phường Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 24 7300 7300
 • Trang web: https://fpt.com.vn/

3. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PETROVIETNAM)

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
PETROVIETNAM – Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022 (Ảnh: PETROVIETNAM)

PETROVIETNAM (gọi tắt là PVN) không chỉ là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, mà còn là trụ cột kinh tế của đất nước, góp phần quan trọng trong việc điều tiết vĩ mô của Chính phủ và đóng góp quan trọng vào ngân sách quốc gia. Đây là doanh nghiệp nhà nước được thực hiện các hoạt động dầu khí theo quy định của pháp luật và được ký kết các hợp đồng dầu khí với các tổ chức, cá nhân.

Nhiệm vụ của PETROVIETNAM là bảo đảm an ninh quốc phòng, là đầu tàu kinh tế để xây dựng và phát triển đất nước.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam làm nòng cốt hình thành các khu công nghiệp Bà Rịa-Vũng Tàu-Đồng Nai-Xác Phước, Cà Mau, Dung Quất-Quảng Ngãi-Đà Nẵng, Ng Sơn-Thanh Hóa, v.v.

Đến nay, tập đoàn đã thực hiện bố trí kinh doanh dầu khí tại 14 quốc gia trên thế giới, trở thành đơn vị tiên phong trong hợp tác quốc tế, hội nhập và mở rộng đầu tư nước ngoài.

thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: 18 Láng Hạ, Q. Ba Đình, TP.Hà Nội
 • ĐT: 84 24 8252526
 • Trang web: https://www.pvn.vn/

4. Công ty Thông tin Quân sự Việt Nam (Viettel)

Tập Đoàn Viễn Thông Việt Nam
Tập Đoàn Viễn Thông Việt Nam

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) hoạt động trực tiếp dưới sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Viettel mong muốn trở thành một công ty công nghiệp và công nghệ tầm cỡ thế giới. Sau hơn 30 năm dày công xây dựng và phát triển, tập đoàn đã cung cấp các dịch vụ viễn thông, đưa công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống và trở thành một trong những doanh nghiệp có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Tập đoàn Viễn thông Việt Nam không chỉ chú trọng phục vụ khách hàng mà còn đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực, tạo môi trường làm việc năng động, cởi mở, khuyến khích đổi mới, đột phá.

thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Loo D26 Quận Cầu Giấy Quận Cầu Giấy Phường Yên Hòa Khu đô thị mới Cầu Giấy.Hà Nội
 • ĐT: 1800 8098
 • Trang web: https://viettel.com.vn

5. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Công ty Điện lực Việt Nam
Công ty Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có thể nói là một doanh nghiệp lớn, có tầm ảnh hưởng lớn đến đời sống và nền kinh tế nước ta hiện nay. Tập đoàn hoạt động đa dạng trong các ngành, nghề. Trong đó, các ngành nghề kinh doanh chính là:

 • sản xuất, truyền tải, phân phối và kinh doanh điện năng, chỉ đạo, điều hành hệ thống sản xuất, truyền tải, phân phối và phân phối điện năng trong hệ thống điện quốc gia;
 • Xuất nhập khẩu điện năng;
 • Đầu tư và quản lý vốn đầu tư dự án điện;
 • Quản lý, vận hành, sửa chữa, bảo trì, đại tu, cải tạo và nâng cấp các thiết bị điện, cơ khí, điều khiển và tự động hóa trong các dây chuyền sản xuất, truyền tải và phân phối điện, kỹ thuật điện, thí nghiệm điện.
 • VÂN VÂN

(theo Công ty Điện lực Việt Nam)

thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP.Hà Nội
 • ĐT: 024.66946666
 • Trang web: http://www.evn.com.vn

6. Tập đoàn Hefa

Tập đoàn Hefa
Tập đoàn Hòa Phát – Hòa hợp và Phát triển

Hòa Phát là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất của Việt Nam. Hòa Phát khởi đầu là một công ty kinh doanh máy móc và thiết bị xây dựng vào năm 1992, sau đó dần mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực nội thất, thép, ống thép, điện lạnh và bất động sản. sản phẩm và nông nghiệp.

Sứ mệnh của tập đoàn là cung cấp những sản phẩm hàng đầu góp phần tạo nên chất lượng cuộc sống và niềm tin của khách hàng.

thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: 66 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, ​​TP.Hà Nội
 • ĐT: (+84) 246 28 48 666
 • Website: https://www.hoaphat.com.vn/

7. Tập đoàn Mã Sơn

tập doàn masan
tập đoàn ma sơn

Masan Group là một trong những công ty lớn nhất trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Tập đoàn Masan tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam bằng cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của họ.

Masan cung cấp các sản phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày, trong bữa ăn của người Việt như thực phẩm, gia vị… bằng những sản phẩm tích hợp công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng. Điều nổi bật là hệ sinh thái tiêu dùng—tích hợp các công nghệ từ ngoại tuyến đến trực tuyến.

thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Lầu 8, Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: 028 6256 3862
 • URL: https://www.masangroup.com/

Tóm lại là

đây là danh sách công ty lớn việt nam Có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế đất nước và đời sống của người dân Việt Nam. Các công ty lớn cũng là điểm đến làm việc lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Hy vọng danh sách này là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai cần thông tin về các doanh nghiệp, công ty hàng đầu Việt Nam hiện nay. Danh sách này sẽ liên tục được cập nhật. Vì vậy đừng quên theo dõi Glints Blog để đón đọc thêm nhiều thông tin mới và bổ ích nhé.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post