9 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu

Chào đa số những bạn đến mang Vuongchihung.com, những thông báo được tìm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề 9 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu

câu hỏi: Tôi dự định sau khi tích lũy được một số vốn nhất định sẽ khởi nghiệp kinh doanh riêng, nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào. Blog này có thể hướng dẫn tôi chi tiết về cách tạo một kế hoạch kinh doanh hiệu quả không? Cảm ơn!

Bùi Thị Nga, 24 tuổi, Q.Thủ Đức, TP.HCM


câu trả lời:

Kế hoạch kinh doanh giống như một cuốn sách hướng dẫn chi tiết giúp bạn hiểu những việc cần làm và cách bắt đầu thực hiện bất kỳ ý tưởng nào. Nếu bạn chưa biết cách lập kế hoạch kinh doanh, hãy tham khảo các bước sau để lập kế hoạch kinh doanh ngay bây giờ:

  • Bước 1: Tạo ý tưởng kinh doanh độc đáo
  • Bước 2: Đặt mục tiêu của bạn
  • Bước 3: Nghiên cứu và phân tích thị trường
  • Bước 4: Lập biểu đồ SWOT – Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội, Thách thức
  • Bước 5: Xây dựng mô hình tổ chức kinh doanh
  • Bước 6: Lập kế hoạch tiếp thị
  • Bước bảy: Xây dựng kế hoạch quản lý nguồn nhân lực
  • Bước 8: Lập Kế hoạch Quản lý Tài chính
  • Bước 9: Kế hoạch thực hiện

Bài viết sau Sapo.vn sẽ Hướng dẫn kế hoạch kinh doanh Thông tin chi tiết nhất từ ​​A đến Z:

Bước 1: Xây dựng kế hoạch kinh doanh dựa trên ý tưởng độc đáo

Khi bạn bắt đầu xây dựng một kế hoạch kinh doanh, ý tưởng giống như linh hồn, nó là nền tảng cho sự thành công của bạn và là điều bạn muốn xây dựng. Do đó, trước khi xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết, bước đầu tiên là bạn phải tạo cho mình một ý tưởng độc đáo.

kế hoạch kinh doanh

xây dựng ý tưởng kinh doanh

Đừng sợ nó điên rồ hay viển vông, không ai nỗ lực vì ước mơ, quan trọng là bạn biến chúng thành hiện thực như thế nào. Giống như trước khi anh em nhà Wright phát minh ra máy bay, ai có thể nghĩ rằng con người có thể điều khiển bầu trời?

Vậy nên khi bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh, hãy tìm một ý tưởng có tiềm năng, ít “đụng hàng” nhất, điều này quyết định đến hơn 50% tỷ lệ thành công của bạn.

xem bây giờ: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến thành công

Bước hai: Đặt mục tiêu và kết quả cần đạt được khi xây dựng kế hoạch kinh doanh

Tất nhiên, muốn vẽ một con đường thì phải có điểm đầu và điểm cuối, mục tiêu và thành tích là động lực cho những cố gắng của bạn, là mục tiêu của mọi suy nghĩ của bạn. Liệt kê các mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch kinh doanh chi tiết và chính xác hơn.

Đặt mục tiêu cho kế hoạch kinh doanh

Đặt mục tiêu cho kế hoạch kinh doanh của bạn

Bước 3: Nghiên cứu và phân tích thị trường trước khi xây dựng kế hoạch kinh doanh

“Biết mình biết địch, đánh trận nào cũng thắng” Thương trường là cuộc chiến khốc liệt giữa hàng trăm đối thủ khác nhau, muốn vươn lên phải hiểu rõ mọi yếu tố của môi trường xung quanh, đây là một điều vô cùng quan trọng bước chân.quan trọng Cách tạo một kế hoạch kinh doanh Bạn cần nhớ.

xem thêm: Phương pháp nghiên cứu thị trường phù hợp cho người mới bắt đầu kinh doanh

Để phát triển một kế hoạch kinh doanh, bạn cần biết thị trường mục tiêu, biết đối tượng mục tiêu, biết đối thủ cạnh tranh, biết doanh nghiệp của bạn. Trang bị cho mình càng nhiều càng tốt!

Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Nghiên cứu và phân tích thị trường

Bước 4: Lập biểu đồ SWOT – Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội, Thách thức

Làm quen với mọi người Bây giờ đến lượt bạn làm quen với chính mình Lập sơ đồ SWOT giúp bạn thống kê lại điểm mạnh nào bạn phải cạnh tranh, điểm nào bạn cần khắc phục và điểm nào bạn phải vượt qua.

Một khi hiểu được tiềm năng của mình, bạn có thể lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả và chính xác hơn mà không bị sa lầy vào những kế hoạch bất khả thi. Ví dụ, lợi thế của bạn là nguồn hàng rẻ nhưng chất lượng ở mức trung bình, vậy khi lập kế hoạch bán hàng, bạn phải quan tâm đến chiến lược giá chứ không phải chất lượng để phát huy hết lợi thế cạnh tranh của mình.

kế hoạch kinh doanh

Cách hiệu quả nhất để viết kế hoạch kinh doanh là tạo sơ đồ SWOT

Bước 5: Xây dựng mô hình tổ chức kinh doanh

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời, một kế hoạch lớn, bạn có thể làm điều đó một mình? Không, bạn cần những người cùng chí hướng, bạn cần những chuyên gia đa dạng.

Lúc này bạn không thể hành động bừa bãi, cần phải lập một kế hoạch kinh doanh với sự phân công lao động hợp lý và sự hợp tác giữa các bộ phận để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy để chúng tôi xác định mô hình kinh doanh của bạn!

Xây dựng mô hình kinh doanh

Xây dựng mô hình kinh doanh

Bước 6: Lập kế hoạch tiếp thị

Một trong những bước trong việc phát triển một kế hoạch kinh doanh là phát triển một kế hoạch tiếp thị. Đừng quên việc quảng bá và truyền thông thương hiệu, một bước tưởng chừng như không liên quan nhưng thực ra lại rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến khả năng tiêu thụ sản phẩm của bạn.

Làm Marketing ngay từ đầu, một chiến lược dài hạn và linh hoạt sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường dễ dàng hơn, đó là một trong những hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh thông minh. phần lớn!

tìm hiểu thêm: 12 bước lập kế hoạch marketing hoàn hảo

Bước bảy: Xây dựng kế hoạch quản lý nguồn nhân lực

Doanh nghiệp của bạn sẽ mở rộng, nhân viên của bạn sẽ tăng lên hàng chục, thậm chí hàng trăm người mà bạn không thể trực tiếp quản lý từng người. Cần có một hệ thống chuyên môn giúp bạn lập kế hoạch quản lý, đào tạo, cố vấn và phát triển các kỹ năng của nhân viên.

Các bước lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch quản lý nguồn nhân lực

Bước 8: Lập Kế hoạch Quản lý Tài chính

Việc quản lý dòng tiền rất quan trọng trong một doanh nghiệp, nếu không biết cách phân bổ hợp lý thì rất có thể lãi lỗ sẽ không đồng đều. Cần những khoản phí nào, khi nào tiêu, khi nào nhận… Tất cả những vấn đề này cần được đưa vào một kế hoạch cụ thể.

Bước 9: Thực hiện Kế hoạch

Khi đã có kế hoạch kinh doanh chi tiết, bạn nên lên kế hoạch triển khai từng bước, đảm bảo mọi thứ đi đúng quỹ đạo đã vạch ra, luôn lập kế hoạch nếu có thay đổi chứ không làm mọi thứ rối tung lên.

Dưới đây là 9 hướng dẫn từng bước để tạo một kế hoạch kinh doanh mà bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết cách lập một kế hoạch kinh doanh hiệu quả để hỗ trợ phát triển sự nghiệp của mình.

phần mềm bán hàng

phần mềm bán hàng

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân phân phối thông tin có tính tham khảo, ko chịu trách nhiệm pháp lý về các sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post