Ấn Độ xem xét đánh thuế 18% đối với các giao dịch bitcoin

Thông tin về Ấn Độ xem xét đánh thuế 18% đối với các giao dịch bitcoin

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét khả năng áp thuế 18% đối với các giao dịch bitcoin tại nước này.

2912-xu68-giao dịch-giao hàng-bitcoin
Ấn Độ xem xét đánh thuế 18% đối với các giao dịch bitcoin.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng các nhà chức trách Ấn Độ hiện đang xem xét đề xuất áp thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) đối với bitcoin – ước tính lên tới 40.000 rupee (5,45 tỷ USD) mỗi năm.
Một đề xuất của Cục Tình báo Kinh tế Trung ương (CEIB), thuộc Bộ Tài chính, được cho là đang khám phá khả năng đánh thuế bitcoin và tiền điện tử ở quốc gia Nam Á này.
Bitcoin được coi là “tài sản vô hình” theo Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST), có thể được áp dụng cho tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.
Điều này được hiểu rằng CEIBS cũng đang đề xuất đánh thuế lợi nhuận giao dịch của các nhà đầu tư.
Nếu đánh thuế cho mỗi giao dịch bitcoin thì số tiền thuế phải nộp là rất lớn. Như Ấn Độ hiện là quốc gia giao dịch bitcoin lớn thứ hai ở Châu Á.
Theo dữ liệu trên hết chỗchỉ riêng trong năm 2020, gần 75 triệu đô la Bitcoin đã được giao dịch ở Ấn Độ, tăng 347% so với năm 2019.
Mức tăng mạnh diễn ra sau khi Tòa án Tối cao dỡ bỏ lệnh cấm hai năm do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) áp đặt đối với các giao dịch tiền điện tử của các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Hiện tại, không có luật cụ thể về Bitcoin ở Ấn Độ, vì vậy các sàn giao dịch vẫn hoạt động bình thường.
Tuy nhiên, nếu mức thuế 18% nói trên trở thành hiện thực, hoạt động giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ sẽ trở nên kém thân thiện hơn.
Trong một diễn biến khác, Israel cũng có ý định đánh thuế tài sản tiền điện tử của công dân, như Coin68 đã báo cáo.

Đồng xu tổng hợp 68

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Điểm đánh giá post