An ninh mạng trong Kỷ nguyên Metaverse

Chào đầy đủ các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay mua mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích đa số về những sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi mua một sản phẩm nào ấy cũng đã từng ngần ngừ ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường.

với mong muốn mang lại cho quý khách các bài viết Phân tích chất lượng thấp nhất. có phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ tậu tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần đông các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và số đông chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề An ninh mạng trong Kỷ nguyên Metaverse

Chúng ta hiện đang chứng kiến ​​một trong những thay đổi quan trọng nhất trong không gian mạng. Nhập chủ đề nóng hổi mới nhất: metaverse. Nhiều chuyên gia công nghệ thông tin coi metaverse là bước tiếp theo tự nhiên trong sự phát triển của Internet.

Mặc dù metaverse hầu như không được nói đến vào tháng 12 năm 2020, thế giới ảo đã đạt được sức hút nghiêm trọng và tăng mức độ phổ biến tìm kiếm của nó lên một trăm phần trăm vào tháng 12 năm 2021, theo Google Trends.

Khi phương tiện mới lạ này mở rộng trong những năm tới, người dùng cần phải cảnh giác với các mối đe dọa mạng tiềm ẩn đi kèm với nó. Metaverse chủ yếu xoay quanh việc trao đổi tiền điện tử và các Token không thể thay thế (NFT).

Xem Thêm  Tổng Hợp Các Dự Án Metaverse Nổi Bật Trên Solana

Tội phạm mạng theo dõi chặt chẽ các hợp đồng thông minh của thế giới mới để thực hiện hành vi gian lận và ăn cắp tiền trực tiếp từ ví tiền điện tử của người dùng. Metaverse sẽ phải giới thiệu một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu an toàn để hoàn toàn thành công.

Metaverse là đỉnh cao của thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Cùng với phản hồi xúc giác, nó mang đến trải nghiệm hoàn toàn nhập vai về thế giới ba chiều. Người dùng có thể tương tác với nhau thông qua hình đại diện kỹ thuật số của họ.

Họ có thể hoạt động trong không gian ảo và vật lý trong khi giao dịch trong nền kinh tế ảo. Trong khi metaverse vẫn còn sơ khai, sự phát triển của nền tảng đang diễn ra nhanh chóng.

Metaverse bắt đầu là một nền tảng chủ yếu được sử dụng bởi các game thủ, nhưng với những tiến bộ mới, không gian ảo đang nhanh chóng trở thành một cơn sốt đối với các phương tiện truyền thông, công nghệ doanh nghiệp và các công ty viễn thông.

Nhiều người tin rằng metaverse sẽ thay đổi cách chúng ta sống, điều này gây ra sự phấn khích. Tuy nhiên, nó không phải là không có khuyết điểm. Các cách kết nối trực tuyến mới đi kèm với các sự cố vi phạm dữ liệu tiếp theo.

Nền tảng thứ nguyên thay thế sẽ thu thập nhiều dữ liệu cá nhân hơn bao giờ hết. Đó là vấn đề lớn nhất đối với cư dân của metaverse. Đầu tư vào bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng là rất quan trọng. Tuy nhiên, vì metaverse không được kiểm soát, nên việc giám sát hoạt động độc hại sẽ là một thách thức.

Các nhà phát triển và những người theo dõi ngành luôn chú ý đến các biện pháp bảo mật được đưa vào phần mềm liên quan đến metaverse. Sự thành công của vũ trụ thay thế phụ thuộc vào việc bảo vệ dữ liệu của người dùng và ngăn chặn gian lận. Với cơ sở hạ tầng của metaverse, không có nhiều cơ hội để truy đòi pháp lý sau khi tội phạm mạng đã được thực hiện.

Xem Thêm  Retroactive là gì? Cơ hội ngàn vàng với Crypto player

Một trở ngại khác mà metaverse phải đối mặt là sự phụ thuộc vào phần cứng tương thích để truy cập nền tảng. Tai nghe VR / AR là thiết bị nhạy cảm với dữ liệu dễ bị tấn công bởi tội phạm mạng.

Dữ liệu trích xuất từ ​​những chiếc tai nghe này có thể được bán trên thị trường chợ đen và được sử dụng để chống lại các cá nhân dưới hình thức đe dọa tống tiền hoặc các âm mưu kỹ thuật xã hội. Câu hỏi lớn là: ai sẽ chịu trách nhiệm về metaverse? Các công ty công nghệ lớn như Microsoft hay Meta có ra lệnh cho luật của metaverse không?

Với hàng triệu người dùng ban đầu dự kiến ​​trong vũ trụ thay thế, thách thức trong việc điều chỉnh thế giới một cách có trách nhiệm sẽ rất lớn. Các chính phủ có thể tham gia vào quá trình xây dựng luật. Tuy nhiên, điều này có thể có nghĩa là sự phát triển của metaverse bị chậm lại.

Luật công nghệ dường như luôn là thứ cần suy nghĩ sau và hầu như không giải quyết được mối quan tâm của người dùng. Với độ tuổi trung bình là 64, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ không quen thuộc với công nghệ hiện đại, chưa kể đến sự phức tạp của một khái niệm như metaverse.

Tuy nhiên, những chính trị gia này đưa ra luật lệ mà xã hội tuân theo. Tội phạm mạng khai thác sự thiếu quy định và hưởng lợi đáng kể từ những thiếu sót của các nhà lập pháp. Giống như hầu hết các bản phát hành CNTT, các sản phẩm được đưa ra thị trường trước khi bất kỳ an ninh mạng hoặc bảo vệ dữ liệu nào được giới thiệu.

Ví dụ, các thiết bị IoT như nhà thông minh và thiết bị theo dõi tập thể dục ban đầu hoàn toàn dễ bị vi phạm dữ liệu và luật phải được đưa ra nhanh chóng để cứu công nghệ.

Nếu không giải quyết những lo ngại về an toàn của người dùng, người dùng sẽ không tin tưởng vào công nghệ có dữ liệu nhạy cảm.

Không có cách cụ thể nào để ngăn chặn tội phạm mạng xảy ra trong metaverse. Nền tảng này chủ yếu không được kiểm soát. Nhiều lớp VR và AR khiến tội phạm mạng dễ dàng lạc vào hệ thống hoặc che giấu danh tính của chúng.

Xem Thêm  Năm 2022 có thể mang đến một “mùa hè ETH” hoành tráng không?

Có rất nhiều khả năng xảy ra trộm cắp và gian lận nếu không có biện pháp bảo vệ cần thiết để đảm bảo các giao dịch. Những kẻ tấn công sử dụng các kỹ thuật để đóng giả là người bán sản phẩm ảo chính thức để có quyền truy cập đầy đủ vào ví tiền điện tử hoặc thông tin cá nhân của người mua. Sau đó, họ sử dụng thông tin này ở giai đoạn sau.

Kỹ thuật chính mà tội phạm mạng sử dụng được gọi là ‘hợp đồng thông minh’. Người mua tham gia vào một hợp đồng thông minh độc hại được thiết kế với một chức năng đã được phê duyệt. Trong các trường hợp điển hình, điều này sẽ cho phép giao dịch tiền.

Nếu hợp đồng thông minh là lừa đảo, tội phạm mạng sẽ có toàn quyền truy cập vào dữ liệu và tài sản của người mua như tiền điện tử và NFT.

Hiện tại, cách duy nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là thông qua giáo dục. Người dùng công nghệ phải học cách phát hiện ra sự khác biệt giữa hợp đồng thông minh hợp pháp và hợp đồng độc hại. Thật không may, nó không đơn giản như vậy.

Hợp đồng an toàn và hiệu quả như các điều khoản và điều kiện do họ đặt ra. Phương pháp bảo vệ tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​của đối tác có kinh nghiệm về công nghệ pháp lý và an ninh mạng. Bằng cách làm việc với họ, bạn có thể giảm thiểu rủi ro bị lợi dụng khi tham gia vào các hợp đồng thông minh.

Khái niệm metaverse rất thú vị và sẽ trở thành điều lớn tiếp theo. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia phải thành thạo về bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng.

Cơ hội để metaverse trở thành quy định là khó có thể xảy ra vì internet là biên giới cuối cùng cho tự do ngôn luận. Lập pháp nó sẽ có vấn đề.

Các doanh nghiệp phải đề phòng các cuộc tấn công mạng tiềm ẩn bằng cách đảm bảo các giao thức để ngăn chặn vi phạm dữ liệu.

Điểm đánh giá post