Android 13 sử dụng 2 số điện thoại cùng lúc?

Thông tin về Android 13 sử dụng 2 số điện thoại cùng lúc?

Ngày 4 tháng 4 năm 2022 07:31 GMT + 7

Android 13 sẽ được ra mắt công chúng trong thời gian tới với nhiều tính năng mới hữu ích cho người dùng.

Một tính năng mới trong Android 13 giúp người dùng sử dụng cùng lúc 2 số điện thoại trên thiết bị của mình. Sau khi “khai thác” những dòng mã Android mới nhất, blog Esper nói rằng Google dường như sắp giới thiệu Multiple Enable Profiles (MEP) trong hệ điều hành. Đây là công nghệ được Google nộp bản quyền vào năm 2020.

Android 13 sử dụng 2 số điện thoại cùng lúc?

Nói tóm lại, công nghệ này cho phép eSIM hỗ trợ hai số điện thoại và hai nhà mạng cùng một lúc. Các eSIM hiện tại có thể lưu trữ nhiều cấu hình, nhưng chỉ một cấu hình có thể được kích hoạt. Android 13 có thể dỡ bỏ hạn chế này khi ra mắt.

Nếu điều đó xảy ra, Android 13 sẽ giúp mọi người sử dụng 2 số điện thoại dễ dàng hơn mà không cần đến 2 thẻ SIM vật lý. Hỗ trợ hai SIM là mong muốn của nhiều người dùng, chẳng hạn như tách biệt số công việc và cá nhân. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng trong các bản xem trước Android 13 trước đó, nhiều tính năng đã được thêm vào, thử nghiệm và sau đó biến mất do không tương thích. Vì vậy, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu MEP có thực sự xuất hiện hay không.

Thẻ SIM ngày càng nhỏ hơn trong những năm qua. Nhưng vì một số lý do, các nhà sản xuất vẫn chưa thay thế hoàn toàn khay SIM vật lý. Ví dụ: eSIM không hoàn chỉnh và không thể sử dụng hai số cùng một lúc.

ESIM hoàn thành công việc của thẻ SIM vật lý thông qua mô-đun nhúng trong bo mạch chủ của điện thoại di động. Họ phát hiện thiết bị và kết nối với nhà cung cấp dịch vụ đã đăng ký. Lợi ích của eSIM là rõ ràng: thời gian kết nối nhanh chóng, chỉ trong vài giây, trong khi các nhà sản xuất sử dụng không gian khay SIM cho một thành phần khác hoặc pin lớn hơn. Về lâu dài, thẻ SIM truyền thống sẽ không được phổ biến rộng rãi.

Android 13 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Duran (theo Tech Radar)

Không có điện thoại: Liệu Android 'Pagans' có cảnh báo những gã khổng lồ?

Không có điện thoại: Liệu Android ‘Pagans’ có cảnh báo những gã khổng lồ?

“Chiếc điện thoại này sẽ không giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy.”

Điểm đánh giá post