Mới nhất API Facebook là gì? Cách lấy API Facebook từ Plugin 2020

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com – Nơi bạn cũng trọn vẹn có thể tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng có ích về kiếm tiền trực tuyến, affiliate marketing, digital marketing

Nếu bạn yêu thích mình, cũng như muốn nhận được những nội dung bài viết tiên tiến và phát triển nhất thì nên Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về AP.I Facebook là gì? Cách lấy AP.I Facebook từ P.lugin 2020 này bạn nhé.

Đa phần nguồn mình đều update thông tin từ những nguồn Website chính thống rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu.
Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Bạn vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập nhé

Bài viết này là một tổng hợp toàn vẹn về AP.I Facebook. Nó sẽ vấn đáp toàn bộ những vướng mắc mà bạn vướng mắc như AP.I của Facebook là gì? Tại sao toàn bộ chúng ta nên sử dụng chúng? Làm thế nào để tìm nạp tài liệu người tiêu dùng từ Facebook với việc trợ giúp của AP.I? Chúng ta trọn vẹn có thể tạo trò chơi trên Facebook bằng AP.I không?

Để hiểu thêm nội dung bài viết mọi yếu tố về AP.I của Facebook, bạn hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết này nhé.

Chờ chút…..trước lúc đi sâu vào những chi tiết rõ ràng rõ ràng của AP.I Facebook. Hãy nhanh tìm hiểu khái niệm của toàn bộ chúng ta về AP.I là gì đã nhé.

1. Facebook AP.I là gì?

Facebook AP.I là một nền tảng mà Facebook phục vụ nhu yếu cho lập trình viên thuận tiện và đơn thuần và giản dị trong việc liên kết ứng dụng với Facebook. Nhờ có AP.I mà những lập trình viên ( người tạo ứng dụng ) trọn vẹn có thể lấy thông tin về người tiêu dùng, group, ảnh….trên Facebook mà người ta cần.

Ngoài Facebook ra, những nền tảng AP.I này cũng rất được những ông lớn như Google, Yahoo, Amazon phục vụ nhu yếu cho lập trình viên, với mục tiêu là liên kết ứng dụng

2. Định nghĩa về Facebook Graph AP.I

Graph ở đây đó là đồ thị. Graph sinh ra để miêu tả quan hệ giữa những thực thể. Facebook coi những mối quan giữa những thực thể như thể một “Đồ thị xã hội” (Social Graph).

Facebook Graph AP.I là những cách đa phần để tải tài liệu vào và lấy tài liệu ra từ đồ thị xã hội của Facebook. Đó là một HTTP. Facebook AP.I thấp cấp mà bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng để truy vấn tài liệu, post status, tải lên hình ảnh và một loạt những trách nhiệm khác.

word image 108

Facebook coi những mối quan giữa những thực thể như thể một “Đồ thị xã hội” (Social Graph). Facebook Graph AP.I là những cách đa phần để tải tài liệu vào và lấy tài liệu ra từ đồ thị xã hội của Facebook. Đó là một HTTP. AP.I thấp cấp mà bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng để truy vấn tài liệu, post status, tải lên hình ảnh và một loạt những trách nhiệm khác.

3. Cấu trúc Facebook Graph AP.I

Graph AP.I được đặt tên theo ý tưởng “đồ thị xã hội” – đại diện thay mặt thay mặt cho những thông tin trên Facebook. Nó gồm có:

  1. nodes (nút): là những đối tượng người tiêu dùng riêng như thể người tiêu dùng, ảnh, trang thành viên, phản hồi…
  2. edges (cạnh): là những liên kết Một trong những đối tượng người tiêu dùng riêng ở trên, ví như liên kết hình ảnh và trang chứa hình ảnh đó, phản hồi và tấm hình được phản hồi…
  3. fields (trường): tài liệu của đối tượng người tiêu dùng riêng ở trên, ví như tên, ngày sinh của người tiêu dùng, tên trang…

Vì vậy mà toàn bộ chúng ta sử dụng Graph AP.I là để:

  1. Sử dụng nodes để lấy tài liệu về đối tượng người tiêu dùng rõ ràng.
  2. Sử dụng edges để lấy tập hợp những đối tượng người tiêu dùng khác được liên kết với node.
  3. Sử dụng fileds để chỉ định tài liệu mà bạn muốn có trong phản hồi từ Facebook.

3.1.HTTP.

Graph AP.I dựa vào HTTP. nên AP.I này hoạt động giải trí và sinh hoạt với bất kể ngôn từ nào có thư viện HTTP., ví như cURL và urllib. Bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng Graph AP.I ngay trong trình duyệt của tớ.

Ví dụ: https://graph.facebook.com/facebook/picture?redirect=false tương tự với tiến hành yêu cầu cURL sau:

curl -i -X GET

“https://graph.facebook.com/facebook/picture?redirect=falsevàaccess_token={valid-access-token-goes-here}”

3.2. Access token (mã truy vấn)

Bạn trọn vẹn có thể nhận thấy tham số access_token trong yêu cầu ở URL trên. Hầu hết những yêu cầu của Graph AP.I đều yêu cầu access token và những cách dễ nhất để lấy access token là bắt người tiêu dùng đăng nhập Facebook từ ứng dụng của bạn.

3.3. URL tàng trữ

Hầu như toàn bộ những yêu cầu đều được chuyển đến URL tàng trữ graph.facebook.com. Chỉ có video tải lên sử dụng graph-video.facebook.com.

3.4. Objects ID

Mỗi node có một ID duy nhất để truy vấn trải qua Graph AP.I. Để có thông tin về node, bạn phải truy vấn trực tiếp đến ID của node đó.

GET

graph.facebook.com /{node-id}

Nếu muốn lấy tài liệu rõ ràng (fields) về một node, bạn cũng trọn vẹn có thể thêm tham số fields và chỉ định trường mà mình muốn có trong phản hồi trả về. Chẳng hạn bạn muốn lấy email của một đối tượng người tiêu dùng (node) thì bạn phải truy vấn như sau:

GET

graph.facebook.com /{node-id}?fields=email

Hầu hết những node đều phải có edges (cạnh). Nó trọn vẹn có thể trả về tập hợp những đối tượng người tiêu dùng được liên kết với node đó. Để truy vấn một cạnh, bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng cả ID node và tên cạnh. Ví dụ bạn muốn truy vấn cạnh photos của node:

GET

graph.facebook.com/{node-id}/photos

Một số node được chấp nhận bạn update trường bằng thao tác P.OST. Ví dụ nếu người mua là admin của trang Facebook, bạn cũng trọn vẹn có thể update trường descriptions như sau:

P.OST

graph.facebook.com /{node-id}?description=haha

Bạn cũng trọn vẹn có thể xóa 1 node bằng phương pháp tiến hành thao tác DELETE trên ID node:

DELETE

graph.facebook.com/{node-id}

4.Cách hoạt động giải trí và sinh hoạt của mã

Mã truy vấn tuân theo giao thức OAuth 2.0. Với OAuth 2.0, những thực thể như: người tiêu dùng hoặc trang trọn vẹn có thể ủy quyền mã. Thông thường, điều này được tiến hành trải qua giao diện web. Sau khi được ủy quyền, ứng dụng trọn vẹn có thể sử dụng những mã đó để truy vấn thông tin rõ ràng.

Ví dụ: ứng dụng này yêu cầu người tiêu dùng cấp quyền truy vấn vào ảnh, video và địa chỉ email của người tiêu dùng:

word image 109

Như bạn thấy, đấy là một giao diện Facebook. người tiêu dùng vừa sử dụng giao diện này để đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình. Q.ua đó, chúng tôi trọn vẹn có thể xác thực được ndùng.

Nếu người tiêu dùng tiếp tục, chúng tôi sẽ đổi mã cũ (mã Ứng dụng) lấy mã mới (mã người tiêu dùng). Sau đó, ứng dụng trọn vẹn có thể dùng mã người tiêu dùng mới để tạo yêu cầu AP.I Đồ thị, nhưng chỉ trọn vẹn có thể truy vấn ảnh, video và địa chỉ email của người tiêu dùng rõ ràng đó.

Đây là một thuộc tính quan trọng của mã truy vấn. ID người tiêu dùng và ứng dụng đều được mã hóa trong chính mã đó (trong số những mã khác) và chúng tôi sử dụng những ID đó để theo dõi tài liệu nào mà người tiêu dùng được chấp nhận ứng dụng truy vấn

5. Ai cần AP.I Facebook nhất

AP.I Facebook không riêng gì có giúp liên kết ứng dụng Facebook với những người tiêu dùng, mà nó còn tương hỗ content website tự động hóa đăng bài lên những social một những cách nhanh gọn, tiện lợi mà không mất quá nhiều thời hạn.

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn những bạn lấy AP.I Facebook trải qua P.lugin Social Auto P.oster mà không cần quá nhiều thời hạn. Không cần can thiệp đến mã Javacrips..hoặc những thao tác trở ngại khác.

==> Như vậy những đối tượng người tiêu dùng như quản trị website, content marketing, hoặc content web thường rất cần đến AP.I Facebook này.

Nếu những bạn không thích sử dụng P.lugin để lấy, vậy những bạn cũng trọn vẹn có thể đọc bài này nhé. https://towardsdatascience.com/how-to-use-facebook-graph-api-and-extract-data-using-python-1839e19d6999

6. Cách lấy AP.I Facebook bằng P.lugin Social Auto P.oster

Để tạo Ứng dụng Facebook, hãy truy vấn: http://developers.facebook.com/

Bước 1:

Nhấp vào link “Tạo ứng dụng mới / Thêm ứng dụng mới”.

word image 110

Lưu ý: Bạn cần sử dụng Tài khoản Facebook thành viên để tạo Ứng dụng. Tài khoản doanh nghiệp sẽ không còn hoạt động giải trí và sinh hoạt. Tài khoản thành viên của bạn phải là thông tin tài khoản Facebook đã được xác minh.

Nếu thông tin tài khoản của bạn không được xác minh, những bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản từ Facebook để xác minh thông tin tài khoản của tớ. Vì vậy, hãy đảm nói rằng bạn đã đặt số điện thoại cảm ứng di động trong thông tin tài khoản của tớ, nếu không, những bạn sẽ không còn thể tạo Ứng dụng.

Bước 2:

Nhập Tên hiển thị ứng dụng và email liên hệ và nhấp vào “Tạo ID ứng dụng”.

word image 111

Sau khi toàn bộ chúng ta nhấp “Tạo ID Ứng Dụng”, ngay lập tức những bạn sẽ chuyển đến Dasboard như sau:

Bước 3:

Bây giờ nó sẽ chuyển hướng tới trang “Thêm thành phầm” và trong trang này, hãy nhấp vào nút “Thiết lập” trong “Đăng nhập Facebook”.

word image 112

Bước 4:

Nhấp vào nút “Web”.

Ngay thời gian lúc bấy giờ bạn nhấn “thiết lập” – Lúc này những bạn sẽ tiến hành chuyến đến chọn nền tảng cho ứng dụng. Có 4 nền tảng đó là: iOS, Android, Web…

word image 113

Bước 5:

Trong phần “URL website”, hãy thêm url website của bạn và lưu nó.

word image 8

Lưu ý: Nếu trang “Q.uickstart” và bạn không thể nhập url tên miền, vui lòng chuyển đến phần “Cài đặt – Based”, ngay phía dưới Trang tổng quan và tiếp sau đó nhấp vào “Thêm nền tảng” như hình phía dưới. Sau đó chọn “website” như tại đây.

word image 114

Tiếp theo bạn chọn nền tảng “Website” như phía dưới

word image 115

Trong trang này, bạn cũng trọn vẹn có thể thêm url của website và lưu nó.

word image 116

Bước 6:

Các bạn truy vấn “Đăng nhập Facebook” – Setting

word image 117

Bước 7:

Ứng dụng đã sẵn sàng ngay giờ đây. Nhấp vào link “Trang tổng quan hoặc tin tức cơ bản” trong menu để xem id ứng dụng và bí mật.

word image 118

Như vậy ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng hiện đã sẵn sàng. Nhấp vào nút “Hiển thị” để xem Bí mật của ứng dụng. (Bí mật của ứng dụng là bằng chữ và số và KHÔNG sử dụng ******* làm Bí mật ứng dụng.)

Bước 8:

Định thông số kỹ thuật kỹ thuật ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng bằng plugin.

word image 119

word image 120

Như vậy bạn chỉ việc lấy ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng dán vào 2 mục này là bạn cũng trọn vẹn có thể liên kết facebook với ứng dụng của tớ. ( trong trường hợp này là liên kết Facebook với Website )

7. Vì sao phải lấy AP.I Facebook

Khi nhìn vào hình ảnh tại đây những bạn nghĩ đến điều gì nhỉ? Đó đó là đăng nhập một ứng dụng hoặc 1 website nào đó trải qua AP.I Facebook phải không nào?

Nếu bạn là một nhà tăng trưởng ứng dụng, bạn không tạo ra thể liên kết ứng dụng của tớ với thông tin tài khoản người tiêu dùng, vậy điều gì sẽ xẩy ra nhỉ? Tất nhiên là người tiêu dùng sẽ không còn sử dụng App của bạn nữa phải không nào.

Đi kèm với đó là những hệ lụy thì như: mất khách, mất uy tín…hay thậm chí còn xa hơn đó là ngừng hoạt động giải trí và sinh hoạt doanh nghiệp.

word image 121

8.Kết

Như vậy nội dung bài viết này chúng tôi đã định nghĩa về AP.I Facebook, cấu trúc AP.I của Facebook….Và quan trọng hơn hết là những cách lấy AP.I Facebook từ P.lugin nhanh, hiệu suất cao và đúng chuẩn.

AP.I Facebook rồi, những bạn thuận tiện và đơn thuần và giản dị đăng nội dung bài viết một những cách tự động hóa lên Facebook, Twitter, Linkedin, Tumblr…

Cảm ơn những bạn đã đọc nội dung bài viết này, rất mong nhận được góp ý từ những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc, nếu có gì vướng mắc hãy để lại phản hồi phía dưới nhé.

 

Nguồn trên mạng

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
ng Dụng Chơi Game Kiếm Tiền
Chia sẻ ứng dụng Trồng cây, Xây nhà – Kiếm tiền online với Hago
"Trồng cây, Xây nhà - Kiếm tiền online với HAGO". Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ tiêu đề này là do mình giật tít nhưng...
Xem thêm
TONG QUAN VE
Mới Nhất TỔNG QUAN VỀ 2 LOẠI TÀI KHOẢN TIKTOK ADS
Chào những bạn đến với blog vuongchihung.com, những bạn hãy dành 15 phút đọc bài TỔNG Q.UAN VỀ 2 LOẠI TÀI KHOẢN TIKTOK ADS này...
Xem thêm
tiep thi lien ket game
[SỰ THẬT] Chương trình tiếp thị liên kết game tốt nhất 2021
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết...
Xem thêm