Autodesk là gì?Phần mềm thiết kế Autodesk phổ biến

Cập nhật mới nhất về chủ đề Autodesk là gì?Phần mềm thiết kế Autodesk phổ biến

Autodesk là thương hiệu phần mềm công nghệ uy tín được hàng triệu người và doanh nghiệp tin dùng. Autodesk có nhiều ứng dụng sử dụng công nghệ hiện đại.

Vì vậy tính năng kỹ thuật Autodesk là gì?? Glints sẽ cùng bạn tìm hiểu công nghệ tuyệt vời và phần mềm thiết kế nổi tiếng Autodesk qua các bài viết sau.

Autodesk là gì?

Trước tiên hãy hiểu Autodesk là gì?? Autodesk là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 1982 chuyên tạo ra và cung cấp dòng sản phẩm liên quan đến phần mềm thiết kế.

Phần mềm thiết kế Autodesk thường được sử dụng trong kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật kiến ​​trúc, kiến ​​trúc hoặc thiết kế. Autodesk có phần mềm thiết kế 2D và 3D tuyệt vời, đặc biệt là phần mềm Autocad, được sử dụng rộng rãi và đã được hơn 9 triệu người lựa chọn và tin dùng.

Ngoài việc cung cấp phần mềm hiện đại hỗ trợ các mô hình thiết kế tương tự người dùng, Autodesk còn phát triển phần mềm sáng tạo, quản lý kỹ thuật số trong phương tiện giải trí, phát triển ngành hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh, phim và trò chơi.

Phần mềm Autodesk cung cấp phần mềm thiết kế 3D
Phần mềm Autodesk cung cấp phần mềm thiết kế 3D

đọc thêm: 3D Max là gì? Các tính năng hữu ích của 3D Max

Ưu điểm của phần mềm Autodesk

Phần mềm Autodesk được nhiều người sử dụng bởi tính năng hiện đại và những lợi ích nổi bật sau:

 • Autodesk liên tục cải tiến và nâng cấp phần mềm đã phát hành để người dùng có thể tận dụng tối đa khả năng của phần mềm trong mọi lĩnh vực. Autodesk cũng đã và đang nghiên cứu và cho ra đời những ứng dụng ngày càng hiện đại và tiện lợi hơn.
 • Autodesk cũng cung cấp nhiều loại phần mềm với các tính năng dễ sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dựa trên các yếu tố cho từng nhóm ngành, Autodesk đã biên soạn một bộ công cụ riêng cho từng nhu cầu và mục đích.
 • Giao diện của Autodesk cũng được thiết kế để phù hợp với nhiều loại thiết bị và phần mềm này cũng cung cấp cho người dùng các công cụ họ cần để truy cập các dịch vụ đám mây, hỗ trợ kỹ thuật và quản lý.

Phần mềm Autodesk phổ biến nhất

Autodesk có rất nhiều phần mềm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là tóm tắt các ứng dụng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.

Phần mềm Autodesk Recap

Autodesk Recap, còn được gọi là Autodesk Reality Capture, là phần mềm sử dụng chức năng quét laze để tạo ra các đám mây điểm. Hay nói một cách đơn giản, đây là cách phần mềm chiếu sáng sự sáng tạo của chính chúng ta, một đại diện ảo cho bất kỳ thiết kế nào mà chúng ta mong muốn.

Autodesk Recap được coi là một mô hình đơn giản của đối tượng. Phần mềm sẽ trực tiếp sử dụng các tia để vẽ và hình dung mô phỏng thiết kế theo mong muốn của người dùng.

Autodesk 360. Phần mềm

Phần mềm Autodesk 360 được hiểu là phần mềm tạo nền tảng của điện toán đám mây. Phần mềm cung cấp cho người dùng nhiều chức năng hữu ích liên quan đến điện toán đám mây và các tiện ích liên quan đến dịch vụ giúp cải thiện thiết kế, mô phỏng hoặc chia sẻ khối lượng công việc với người dùng khác. Khác khi cần thiết.

Giờ đây, Autodesk đã phát hành phiên bản cập nhật Autodesk 360 Pro với nhiều tính năng hiện đại hơn giúp tạo mô hình 3D chính xác dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Phần mềm xem Autodesk DWF

Phần mềm Autodesk DWF Viewer được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến ​​trúc và xây dựng. Đây là ứng dụng đồ họa đã được cập nhật đầy đủ lên 6063, cho phép người dùng in các thiết kế từ file Autocad, DXF, DWF hay DWG.

Phần mềm chiếm rất ít dung lượng trên hệ thống máy tính, dễ dàng chia sẻ bản vẽ mọi lúc, mọi nơi.

Autodesk được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến ​​trúc và xây dựng

đọc thêm: Công Cụ Và Phần Mềm Học Thiết Kế Đồ Họa Cần Biết

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Autodesk

Cách dễ dàng để tải xuống phần mềm từ Tài khoản Autodesk của bạn

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại management.autodesk.com.
 • Bước 2: Bấm vào mục “Tất cả sản phẩm và dịch vụ” trong tài khoản của bạn, sau đó chọn phần mềm và phương thức tải xuống.

Lưu ý: Nếu bạn chọn phương thức tải xuống, hãy chạy tệp EXE (Windows), cài đặt tệp DMG (macOS) hoặc giải nén tệp TAR (Linux) được liên kết với phần mềm và phiên bản của bạn.

 • Bước 3: Đọc và chấp nhận thỏa thuận cấp phép.
 • Bước 4: Nhấp vào Cài đặt.
 • Lưu ý: Nếu bạn thấy menu thả xuống Ngôn ngữ sản phẩm, hãy chọn ngôn ngữ mà khách hàng của bạn sử dụng. (Nếu bạn không thấy menu ngôn ngữ của sản phẩm, bạn có thể tải xuống và cài đặt gói ngôn ngữ sau khi cài đặt phần mềm.)
 • Bước 5: Nếu có tùy chọn “Tùy chọn” thì có thể thay đường dẫn cài đặt mặc định bằng đường dẫn mới được không?
 • Bước 6: Sau khi cài đặt xong, đóng bộ cài hoặc khởi động phần mềm.
Cách tải và cài đặt phần mềm Autodesk dễ dàng
Cách tải và cài đặt phần mềm Autodesk dễ dàng

Tùy chỉnh cài đặt độc lập từ Tài khoản Autodesk

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại management.autodesk.com.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt tùy chỉnh từ phần giữa.
 • Bước 3: Chọn loại giấy phép.
 • Bước 4: Trong phần Add Software, chọn một hoặc nhiều phần mềm để thêm vào gói tùy chỉnh.
 • Bước 5: Nếu bạn chọn phiên bản nào thì bộ cài của phiên bản đó sẽ tự động được đưa vào gói. Bạn cũng có thể thêm các ứng dụng tùy chỉnh hoặc chỉ định nơi lưu trữ nội dung, bao gồm mẫu, tài liệu và bản vẽ.
 • Bước 6: Sau khi chọn phần mềm cần thiết trong gói tùy chỉnh, nhấn Next để đến phần Import Package Details. (Bạn có thể quay lại một bước bằng cách nhấp vào tiêu đề của phần.)

ghi chú: Trong phần Nhập chi tiết gói, hãy nhập tên gói hoặc sử dụng tên mặc định. Bạn nên sử dụng tên giúp bạn xác định gói khi xem danh sách, chẳng hạn như chức năng của gói hoặc phần mềm chứa trong đó.

 • Bước 7: Nhập mô tả gói hàng, bước này không bắt buộc.
 • Bước 8: Chọn Cài đặt, thao tác này sẽ tạo một gói phần mềm để cài đặt trên thiết bị của riêng bạn. (Tùy chọn Triển khai tạo một gói để cài đặt trên nhiều thiết bị. Để biết thêm thông tin về triển khai, hãy xem Tạo Triển khai từ Tài khoản Autodesk.
 • Bước 8: Đồng ý với các điều khoản sử dụng.
 • Bước 9: Nhấn Download để tải gói tùy chỉnh
 • Bước 10: Kiểm tra gói cài đặt đã tải xuống.

Tóm lại là

Autodesk là gì? Giải thích và thu thập thông tin cần thiết bởi Glint. Ngoài phần mềm Autodesk đã nói ở trên, còn có rất nhiều phần mềm Autodesk khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau.

Hi vọng bạn đã chọn được cho mình một phần mềm Autodesk phù hợp với ngành nghề và vai trò của mình để hoàn thành công việc một cách hiệu quả và năng suất nhất.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post