Bạn làm gì để học tiếng Anh? Có dễ tìm việc không?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Bạn làm gì để học tiếng Anh? Có dễ tìm việc không?

Tiếng Anh là một trong những môn học được nhiều học sinh quan tâm hiện nay. Từ đó, rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh ngành học này, chẳng hạn như: Tại sao phải học tiếng Anh?Nhiều câu hỏi như học vấn, cơ hội việc làm, tìm việc làm có tốt không được học sinh và phụ huynh đặt ra.

Để trả lời những câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu chi tiết về Glints qua bài viết này.

Tiếng Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh được hiểu một cách đơn giản là môn học sử dụng tiếng Anh, cho phép sinh viên nắm vững các kiến ​​thức về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, nhà hàng-khách hàng, khách sạn, v.v., đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Bây giờ nhiều bạn trẻ đang học tiếng Anh
Bây giờ nhiều bạn trẻ đang học tiếng Anh

chuyên ngành tiếng anh

Sinh viên ngành Ngữ Văn Anh có thể lựa chọn các chuyên ngành sau:

chuyên ngành tiếng anh thương mại

Sinh viên ngành tiếng Anh thương mại sẽ được đào tạo và truyền đạt kiến ​​thức tiếng Anh chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh tế như kinh doanh và thương mại.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, v.v.

Chuyên ngành biên-phiên dịch tiếng anh

Đối với chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Anh, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến ​​thức tiếng Anh bao gồm: văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến ​​thức về văn hóa và văn minh của các nước. sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng như: biên phiên dịch, ngữ pháp cụ thể, thuật ngữ cơ bản trong chuyên ngành, kỹ thuật dịch thuật, v.v.

chuyên ngành tiếng anh giáo dục

Sinh viên theo học ngành này ngoài việc trang bị vốn từ vựng, ngữ pháp và các kiến ​​thức tiếng Anh khác phục vụ cho công việc giảng dạy, còn được trau dồi, bổ sung các kiến ​​thức về dạy và học, giáo dục học, kỹ năng dạy học, dạy học tâm lý và các mặt khác trong trường phổ thông và đại học.

đọc thêm: Top 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Bạn làm gì để học tiếng Anh?

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong tất cả các chuyên ngành học.

Sau đó, những sinh viên học tiếng Anh được hỏi rất nhiều câu hỏi về loại công việc họ làm và họ đang ở đâu. Có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh như:

  • Biên phiên dịch tiếng Anh cho các tổ chức, cơ sở thương mại.
  • giáo viên, giảng viên tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục.
  • Chuyên gia, thư ký và nhân viên của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có quan hệ với các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.

Glints hy vọng đã giúp các bạn phần nào trả lời được câu hỏi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh xong sẽ làm gì.

Trở thành giáo viên tiếng Anh sau khi tốt nghiệp
Trở thành giáo viên tiếng Anh sau khi tốt nghiệp

đọc thêm: Biên tập viên nghiên cứu cái gì?5 chuyên ngành bạn nên học để trở thành biên tập viên

Mức lương cho sinh viên tốt nghiệp ngôn ngữ tiếng Anh

Mức lương của viên chức ngôn ngữ tiếng Anh dao động từ 9 – 15 triệu đồng.

Đối với các vị trí cao hơn hoặc công ty đa quốc gia, mức lương có thể cao hơn, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng của người lao động.

Những phẩm chất cần thiết để thành công trong ngành ngôn ngữ tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những môn học rất phổ biến hiện nay, thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Vậy làm thế nào để biết mình có phù hợp với ngành học này hay không, mời các bạn cùng Glints tìm hiểu những tố chất cần thiết để trở thành một nhân viên tiềm năng trong ngành ngôn ngữ Anh.

  • Thích giao tiếp, tìm tòi, khám phá cái mới. Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh là lý tưởng cho những người không thích các môn học liên quan đến con số và tính toán, nhưng những người có kỹ năng giao tiếp tốt và thích học hỏi những điều mới mẻ và thú vị.
  • Đam mê ngoại ngữ, học một ngôn ngữ mới.
  • Yêu thích và mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế, tiếp xúc với nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.
  • Tự tin, năng động và sẵn sàng đối mặt với khó khăn.

6 trường Anh ngữ hàng đầu

Học tiếng Anh ở đâu chất lượng và uy tín? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên rất quan tâm trong quá trình học đại học. Vậy thì hãy để Glints kể cho bạn nghe về 6 trường đại học dạy tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam nhé.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Bộ môn Tiếng Anh, Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Sinh viên đang học tập tại trường được trau dồi để trở thành cử nhân ngôn ngữ Anh có năng lực và bản lĩnh chính trị; được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cơ bản về văn hóa, văn hóa giao tiếp, kinh tế xã hội, pháp luật; trình độ lý luận và kỹ năng phiên dịch tiếng Anh quốc tế hoặc nghiên cứu ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh; ETC

Đến trường, học sinh sẽ được cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hiểu sâu hơn về kiến ​​thức. 100% các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh của trường có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng được những kiến ​​thức cơ bản về biên, phiên dịch được nhà trường đặt lên hàng đầu.

Vậy làm gì sau khi tốt nghiệp là câu hỏi mà rất nhiều bạn muốn biết về ngôi trường này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm như phiên dịch, lễ tân, thư ký… trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trong những môi trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu miền Bắc trong đó có chuyên ngành tiếng Anh.

Sau khi học tập tại trường, sinh viên sẽ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, hiểu biết sâu sắc về văn hóa và ngôn ngữ của các nước nói tiếng Anh, cùng những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc.

Đại học Hà Nội

Đây là một tổ chức giáo dục chuyên về giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ với 11 ngôn ngữ khác nhau.

Trong trường, ngành Ngôn ngữ Anh có thời gian đào tạo 4 năm với 2 hướng: biên-phiên dịch và giảng dạy.

Sinh viên theo học tại trường có cơ hội được tiếp xúc với các khóa học nâng cao của nước ngoài được công nhận bởi các trường đại học danh tiếng như University of Lancashire (Anh) và University of Dublin (Cộng hòa Ireland).

Đại học Thương mại Quốc tế (Cơ sở phía Bắc)

Đây là một trong những ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh tại Việt Nam. Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại thương và chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại tập trung vào việc trau dồi và phát triển năng lực tiếng Anh; kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại và hiểu biết sâu về kinh tế và thương mại.

Sinh viên tốt nghiệp đã có đủ kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ, cũng như kiến ​​thức trong các lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, thông thạo tiếng Anh.

Học viện Ngoại giao Việt Nam

Tại Khoa, sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh sẽ được trang bị kiến ​​thức rộng về ngôn ngữ Anh, văn học Anh và Mỹ, kiến ​​thức văn hóa xã hội; lý thuyết biên phiên dịch và bổ sung kiến ​​thức về quan hệ quốc tế giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt trình độ chuyên môn đủ để thực hiện các chức năng và làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, thông qua các tình huống xã hội, học sinh có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng biên phiên dịch.

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh cũng có thể làm phiên dịch sau khi tốt nghiệp
Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh cũng có thể làm phiên dịch sau khi tốt nghiệp

đọc thêm: Tú tài Anh và những điều bạn cần biết

chấm dứt

Dưới đây là tất cả các chia sẻ về chủ đề này”Bạn đang học tiếng Anh để làm gì?” Glints muốn chia sẻ với các bạn, hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về ngành Ngôn ngữ Anh, giúp các bạn định vị và xác định được ngành học phù hợp nhất với mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về ngành Ngôn ngữ Anh, vui lòng để lại bình luận, Glints sẽ giải đáp cụ thể.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post