Bi Kịch Của Thiên Tài Có Chỉ Số IQ Cao Nhất Thế Giới

Bi Kịch Của Thiên Tài Có Chỉ Số IQ Cao Nhất Thế Giới

Bi Kịch Của Thiên Tài Có Chỉ Số IQ Cao Nhất Thế Giới

Người ta nói rằng, những thần đồng được nuôi dạy theo chế độ đào tạo thiên tài chắc hẳn sẽ thành công. Tuy nhiên, điều đó chưa chắc đúng, bởi trường hợp của “siêu thần đồng” William James Sidis là một ví dụ. Vốn sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là người Do Thái, sở hữu IQ khoảng 300, William James Sidis đã được nuôi dạy để trở thành “thiên tài” từ bé. Tuy nhiên, cả cuộc đời ông là một tấn bi kịch khi gia đình quá kì vọng, truyền thống soi mói khiến ông không có phút giây ngơi nghỉ, để rồi cuối cùng phải ra đi trong sự cô đơn và nghèo khổ.

Nguồn: soha.vn, baophapluat.vn, 90namdangbothanhhoa.vn, latima.vn

=============

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây:

Điểm đánh giá post