Binance có để mắt đến sự chấp thuận của Ý không? CZ Gặp Cựu Thủ tướng Conte

Thông tin về Binance có để mắt đến sự chấp thuận của Ý không? CZ Gặp Cựu Thủ tướng Conte

coingape.com

10 tháng 5 năm 2022 15:14, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sau khi giành được sự chấp thuận theo quy định ở Pháp, sàn giao dịch tiền điện tử Binance có thể sẽ đặt mục tiêu vào Ý tiếp theo.

Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao gần đây đã gặp một số chính trị gia nổi tiếng của Ý, bao gồm cả cựu Thủ tướng Giuseppe Conte. Cuộc họp diễn ra với Phong trào 5 Sao, một đảng chính trị nổi tiếng của Ý đang thúc đẩy việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số nhiều hơn ở nước này.

CZ đã thông báo về cuộc họp trong một tweet. Giám đốc điều hành cũng chuẩn bị tổ chức một buổi nói chuyện tại Rome về tài chính và tiền bạc vào lúc 6 giờ chiều Giờ mùa hè Trung Âu (12 giờ trưa giờ EST).

Binance nhìn vào Ý tiếp theo ở châu Âu thúc đẩy?

Cuộc họp của CZ với các chính trị gia lớn của Ý có thể gợi ý rằng Binance có kế hoạch vận động hành lang để được chấp thuận theo quy định của Ý. Cuộc họp cũng diễn ra tại Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế ở Rome – một địa điểm chính thức của chính phủ.

Nhận xét từ Conte cho thấy cuộc họp cũng nhằm cung cấp cho chính phủ cái nhìn sâu sắc về tiền điện tử và công nghệ web3 – cho thấy rằng có thể sẽ có nhiều quy định hơn từ Rome.

Hiện tại, Ý có rất ít quy định về tiền điện tử và thuế đối với không gian. Hệ thống pháp luật của Ý vẫn không bao gồm định nghĩa chung về tiền điện tử. Nhưng các tòa án của đất nước công nhận một số mã thông báo là “công cụ tài chính”.

Sự xâm nhập trở lại của Binance vào Ý cũng diễn ra một năm sau khi cơ quan giám sát thị trường của Ý cho biết họ không được phép hoạt động tại quốc gia này. Nhưng điều này có thể thay đổi với nhiều nỗ lực vận động hành lang hơn của sàn giao dịch.

Hiện tại, Binance và một số sàn giao dịch tiền điện tử khác cung cấp dịch vụ của họ cho người Ý. Nhưng họ không có sự hiện diện chính thức trong nước.

Pháp đóng vai trò là bệ phóng cho việc mở rộng châu Âu

Binance gần đây đã giành được sự chấp thuận đầy đủ theo quy định tại Pháp, nơi sẽ chứng kiến ​​sàn giao dịch thành lập trụ sở chính ở Châu Âu tại Paris. Sàn giao dịch dự định mở rộng sang châu Âu thông qua Pháp.

Nhưng nó vẫn phải đối mặt với sự giám sát từ một số quốc gia. Ví dụ như Tây Ban Nha, gần đây đã yêu cầu sàn giao dịch ngừng cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử trong nước.

Nghị viện Châu Âu cũng đang áp dụng lập trường thận trọng đối với việc áp dụng tiền điện tử. Khối gần đây đã thông qua một đạo luật sẽ nghiêm cấm các ví phi tập trung. Một số chính trị gia cũng coi tiền điện tử như một nền tảng mới để rửa tiền.


Điểm đánh giá post