Bybit Ra Mắt Option Trading (Hợp Đồng Giao Dịch Quyền Chọn) Bổ Sung Thêm Sản Phẩm Giao Dịch Cho Các Nhà Đầu Tư Trên Sàn Bybit

Sự kiện diễn ra tại Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất(UAE), ngày 16 tháng 4 năm 2022 Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới, mở rộng giao dịch quyền chọn (Trading Option) bổ sung thêm vào dòng sản phẩm hiện có của mình bao gồm hợp đồng tương lai vĩnh cửu và hợp đồng tương lai có kỳ hạn giúp cho các nhà giao dịch có thêm nhiều danh mục sản phẩm đầu tư hơn

Bybit ra mat option trading

Bybit Ra Mắt Option Trading (Giao Dịch Quyền Chọn)

Việc triển khai tính năng giao dịch quyền chọn mới của Bybit  dựa trên phản hồi của người dùng. Đây là một bước  quan trọng trong việc phát triển một công cụ  mạnh mẽ cho người dùng Bybit.

Giao dịch quyền chọn sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 4 năm 2022. Khi ra mắt, người dùng Bybit sẽ có thể  giao dịch tùy chọn BTC và tiền xu vĩnh viễn thông qua danh mục đầu tư ký quỹ của họ, áp dụng quy trình dựa trên rủi ro dựa trên mô hình cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, bao gồm các nhà tạo lập thị trường và nhà đầu tư tổ chức, với giá cơ bản. Tăng mức sử dụng quỹ dựa trên thị trường sự biến động.

Tính năng mới này sẽ giúp Bybit trở thành nền tảng giao dịch hàng đầu tích hợp đầy đủ các tính năng, sử dụng giao diện thân thiện với người dùng và cho phép giao dịch tùy chọn tuyến tính theo phong cách châu Âu linh hoạt.

Options (quyền chọn) là gì?

Cũng giống như các công cụ phái sinh khác, mục tiêu của Options là đem lại lợi ích tiềm năng cho các nhà đầu tư như một công cụ bảo hiểm giá, hay công cụ tìm kiếm lợi nhuận chênh lệch giá.

option bybit

Options là một công cụ cho phép người nắm giữ nó được mua (nếu là quyền chọn mua) hoặc bán (nếu là quyền chọn bán) một khối lượng nhất định hàng hóa với một mức giá xác định, và trong một thời gian nhất định. Các hàng hóa cơ sở này có thể là cổ phiếu, chỉ số cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số trái phiếu, thương phẩm, tiền tệ, hay hợp đồng tương lai.

Mặc dù khái niệm này có vẻ giống như hợp đồng tương lai, nhưng các nhà đầu tư mua hợp đồng quyền chọn không có nghĩa vụ phải thực hiện vị thế của họ.

Về bản chất, Option Trading chính là một hợp đồng mua bán thương mại và quyền chọn được thực hiện thông qua hình thức hợp đồng giao dịch mua bán, cho nên Options còn được xem là hợp đồng quyền chọn với các yếu tố cơ bản như sau:

  • Người Bán (Seller):
  • Người mua (Buyer):
  • Tài sản, hàng hóa cụ thể được giao dịch
  • Mức giá cụ thể khi thực hiện giao dịch
  • Thời hạn kết thúc hợp đồng giao dịch

Tính chất pháp lý Options được giao dịch dưới dạng hợp đồng vì vậy luôn có 2 bên cùng tham gia.

Bên mua hợp đồng quyền chọn: sẽ phải trả một khoản phí hợp đồng, người mua có quyền thực hiện giao dịch phái sinh hoặc không sao cho phù hợp với lợi ích của mình nhất.

Bên bán hợp đồng quyền chọn: sẽ được nhận một khoản phí hợp đồng từ bên mua, và phải có nghĩa vụ thực hiện hợp đồng với bên mua.

bybit option

Ví dụ:

Giả sử bạn muốn mua một đồng BTC được bán với giá 30.000$. Bạn quan tâm đến khoản đầu tư này vì bạn chắc chắn rằng giá BTC sẽ tăng ít nhất 50.000$ trong vòng một tháng, do thị trường đang có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên, bạn cần thời gian để thu xếp 30.000$ qua tài khoản tiết kiệm của mình và sẽ mất khoảng 30 ngày để thu xếp.

Để đảm bảo rằng giao dịch BTC không bán cho bất kỳ ai khác cho đến khi bạn có thể thu xếp việc thanh toán, bạn quyết định trả một khoản phí bảo hiểm 3.000$ cho người sàn để bảo hiểm cho việc không bán số BTC mà bạn định mua.

Giả sử rằng bạn có thể thu xếp khoản vay trong vòng 30 ngày và trong thời gian đó giá BTC đã tăng hơn 50.000 đô la. Trong trường hợp này, bạn chỉ mất khoản phí bảo hiểm 3.000$. Mặt khác, bạn đã thu được một số tiền đáng kể trong quá trình này.

Giao dịch quyền chọn trong giao dịch Crypto

Giao dịch quyền chọn trong thị trường Crypto mang lại cho một người đặc quyền (không phải nghĩa vụ) để mua hoặc bán Crypto cơ bản với mức giá đặt trước vào hoặc trước ngày hết hạn sau khi mua một khoản phí bảo hiểm.

Chúng được sử dụng bởi các nhà giao dịch quyền chọn để đầu cơ (lợi nhuận tiềm năng nếu tài sản di chuyển theo hướng của bạn) hoặc bởi các nhà đầu tư để phòng ngừa rủi ro.

Như chúng ta đã biết, sự biến động tràn lan trên thị trường Crypto, khiến các tùy chọn Crypto trở thành lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư.

Hiện tại, các tùy chọn Crypto phổ biến nhất là tùy chọn Bitcoin và tùy chọn Ethereum . Trước khi chúng tôi tiếp tục, một số định nghĩa được sắp xếp theo thứ tự.

option trading bybit

Phí bảo hiểm: Số tiền một người trả để đảm bảo các quyền do hợp đồng cung cấp.

Giá thực tế ( Strike Price): Giá tại đó một người có quyền mua tài sản cơ bản (đối với quyền chọn mua) hoặc giá mà tại đó một người có quyền bán tài sản cơ bản (đối với quyền chọn bán).

Với Option Trading, người dùng Bybit có thể dự đoán giá tương lai USD của tài sản cơ bản và thanh toán các giao dịch bằng USDC.

Không giống như hợp đồng tương lai, trong đó giao dịch được yêu cầu và phải hoàn thành vào ngày thanh toán, các Option Trading là tùy chọn và sẽ tự hết hạn nếu giá và ngày thanh toán được coi là không thuận lợi.

Do đó, rủi ro của giao dịch Option Trading là tương đối thấp đối với các nhà giao dịch. Đối với người bán, rủi ro là không giới hạn.

Tính thanh khoản và độ tin cậy cao trong giao dịch

Bybit được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy, ổn định và đáng tin cậy nhất trong chu kỳ tăng giá và đã được chứng minh là cung cấp tính thanh khoản cao nhất.

Trong số các sàn giao dịch lớn, Bybit nổi bật hơn vì sàn tự hào có tỷ lệ chấp nhận hàng năm lên đến 99,99%, khối lượng giao dịch 100.000/s và có thể xử lý đồng thời 30.000 giao dịch trong cùng một thời điểm nhất định.

Tính thanh khoản được coi là một thành phần quan trọng của giao dịch tài sản. Nền tảng giao dịch phái sinh Bybit có  thanh khoản cao nhất và  chênh lệch thấp nhất trên thế giới. Các nhà giao dịch được đảm bảo giá tốt nhất và thực hiện nhanh nhất trên thị trường, ngay cả trong thời kỳ biến động cao.

Các sản phẩm tập trung vào bán lẻ của Bybit và các dịch vụ tập trung vào hỗ trợ khách hàng đã hạ thấp các rào cản đối với nhiều khách hàng mới trên khắp thế giới tham gia giao dịch tiền điện tử và tận hưởng giao dịch tiền điện tử một cách liền mạch và tức thì.

Đồng sáng lập và CEO của Bybit, ông Ben Zhou cho biết:

“Giao dịch Quyền chọn là tính năng mà các khách hàng hiện tại của chúng tôi đã yêu cầu từ lâu vì vẫn chưa có sản phẩm mang yếu tố cách mạng nào khác được cung cấp trên thị trường vào thời điểm hiện tại,”

“Chúng tôi tự tin rằng việc làm hiện tại của chúng tôi sẽ tạo ra tiêu chuẩn mới cho lĩnh vực này và bình thường hóa Giao dịch Quyền chọn tiền điện tử, giống như những gì Robinhood đã làm đối với Quyền chọn Cổ phiếu. Chúng tôi cũng rất vui mừng giới thiệu cho khách hàng tính năng Giao dịch Quyền chọn với tính thanh khoản và độ tin cậy đẳng cấp thế giới.”

Cách giao dịch quyền trọn trên sàn Bybit dành cho người mới

Hợp đồng quyền chọn trên sàn Bybit là một sản phẩm thân thiện với người dùng cá nhân mà đã được cộng đồng mong chờ từ rất lâu. Nó đơn giản hoá hoạt động giao dịch quyền chọn để gia tăng trải nghiệm người dùng và loại bỏ rào cản tham gia đối với những người dùng nhỏ lẻ.

Hợp đồng quyền chọn của Bybit nắm giữ nhiều ưu điểm. Những lợi ích chính đi kèm với giao dịch hợp đồng quyền chọn trên sàn Bybit bao gồm: độ linh hoạt, có thể áp dụng chiến lược ngắn hạn, dễ sử dụng, thanh khoản vô hạn, phí quyền chọn phải chăng và có thể sử dụng đòn bẩy cao mà không gặp rủi ro thanh lý.

Để giao dịch Options trên sàn Bybit, trên thanh công cụ hỗ trợ tại mục phái sinh bạn click chọn USDC Options

options bybit 1

Một cửa sổ mới sẽ được mở ra đưa bạn đến trang giao dịch Options trên sàn Bybit. Tại đây, bạn có thể lựa chọn ngày kết thúc để tiến hành giao dịch trên sàn

bybit options

Thông tin về sàn Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một công cụ thực thi cực kỳ nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ.

Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch chứng khoán phái sinh và giao ngay mang tính cách mạng, các sản phẩm khai thác và đặt cược, thị trường NFT và hỗ trợ API cho các nhà giao dịch bán lẻ và khách hàng tổ chức trên toàn thế giới, đồng thời cam kết phấn đấu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất trong phân khúc tài sản ảo mới nổi.

Bybit  là đối tác tự hào của đội đua  Công thức 1 (F1), Oracle Red Bull Racing, các đội eSports NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports, và các đội bóng đá từ hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Xem thêm: Bybit ra mắt 2 token đòn bẩy của Bitcoin là BTC3L và BTC3S

Thông tin Bybit Ra Mắt Option Trading (Hợp Đồng Giao Dịch Quyền Chọn) trên Tiktok

@nftgameplaytoearn

Bybit Ra Mắt Option Trading

♬ nhạc nền – NFT Game Play To Earn – NFT Game Play To Earn

 

Sự kiện Bybit Ra Mắt Option Trading (Hợp Đồng Giao Dịch Quyền Chọn) trên Tiktok

5/5 - (2 bình chọn)