‘Cá kiếm’ 15 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng

Cập nhật mới nhất về chủ đề ‘Cá kiếm’ 15 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng

Nghề nghiệp lý tưởng sẽ thỏa mãn hai yếu tố: thu nhập và tâm huyết. Có một công việc giúp bạn “cá kiếm” đồng thời cho phép bạn sống theo sở thích của mình là điều ai cũng mong muốn, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra. Dân văn phòng là những người thường xuyên gặp phải vấn đề này.

Nếu bạn cống hiến hết mình cho công việc và cuộc sống, nhưng muốn tăng thu nhập và đáp ứng một số nhu cầu cá nhân, chẳng hạn như sở thích, bạn có thể tham khảo các công ty sau: nhân viên văn phòng bán thời gian Glints được tóm tắt dưới đây.

Top 15 Việc Làm Thêm Cho Nhân Viên Văn Phòng

1. Dạy ngoại ngữ

Một trong những công việc phụ phổ biến đối với dân văn phòng là dạy ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, v.v.

Tiếng Anh là một trong những ngành dễ xin việc nhất hiện nay nên việc nói và học ngoại ngữ này cũng có nhu cầu cao.

Bạn có thể làm gia sư tiếng Anh, gia sư tiếng Anh trực tuyến hoặc gia sư tiếng Anh trực tiếp. Có nhiều nguồn thu nhập dồi dào từ việc dạy ngoại ngữ. Những người giỏi ngoại ngữ và có khả năng giảng dạy phù hợp với công việc này.

2. Thiết kế

Việc làm thiết kế nhà trực tuyến
Thiết kế đồ họa là lý tưởng để làm việc trực tuyến tại nhà.

Thật lãng phí khi tư duy sáng tạo không phát huy hết khả năng của nó. Thiết kế hay stylist là một trong những công việc làm tại nhà có thể giúp dân văn phòng kiếm thêm thu nhập.

Nếu bạn có kỹ năng nghệ thuật, đồ họa và sáng tạo, bạn nên là một nhà thiết kế. Khả năng nghề thiết kế “chết sớm” trong thời đại 4.0 hiện đại là cực thấp.

Bạn có thể làm việc cho agency hoặc làm freelancer cho các công ty, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

3. Influencer và KOL trên mạng xã hội

Influencer trên mạng xã hội cũng là một trong những công việc kiếm thêm thu nhập hot nhất dành cho dân văn phòng. Mức lương khá là lý do khiến nghề này trở nên triển vọng trong mắt không chỉ giới trẻ. Ngoài ra, phương tiện để làm việc đôi khi chỉ cách bạn một cuộc điện thoại.

Tuy nhiên cũng không ít người muốn trở thành KOLs nên mức độ cạnh tranh không hề thấp. Bạn sẽ cần xây dựng thương hiệu và dấu ấn của mình để thương hiệu tìm thấy bạn.

Một lĩnh vực mà bạn có thể được gọi là người có ảnh hưởng có thể là một blogger làm đẹp, một blogger ẩm thực, một blogger du lịch hoặc đánh giá, v.v.

4. Biên dịch và phiên dịch

Nếu dịch thuật liên quan đến viết, thì phiên dịch đòi hỏi kỹ năng nói. Phiên dịch cũng là một lựa chọn phổ biến trong danh sách công việc bán thời gian cho dân văn phòng. Nguyên nhân là do hội nhập kinh tế đi đôi với nhu cầu tuyển dụng phiên dịch, biên dịch viên giỏi.

Công việc cũng phù hợp với những người có khả năng ngoại ngữ, kỹ năng dịch thuật và kiến ​​thức văn hóa sâu rộng. Dịch thuật là một nhóm ngành được trả lương rất cao, đặc biệt nếu bạn có thể dịch trong cabin hoặc trong các hội thảo lớn.

Đọc thêm: 7 kỹ năng chính cho biên dịch viên

5. Viết blog

Bắt đầu một blog và kiếm tiền từ nó là một công việc bán thời gian phổ biến cho nhân viên văn phòng. Bằng cách viết bài trên blog cá nhân của mình, bạn có thể phát triển và kiếm tiền từ nó. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính có kết nối internet.

Nếu bạn có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó, bạn có thể bắt đầu viết blog để chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm hoặc công thức nấu ăn của mình, chẳng hạn như chỉnh sửa ảnh hoặc nấu ăn.

Một số yêu cầu chung để kiếm tiền với blog là kỹ năng viết tốt, kỹ năng SEO, tiếp thị kỹ thuật số và các bài viết phải được cập nhật thường xuyên với nội dung hấp dẫn.

6. Định hướng công nghệ

Taxi công nghệ kiếm thêm tiền cho hành khách
Lái xe lành nghề là một nghề rất cần thiết trong thời hiện đại.

Nếu bạn có phương tiện di chuyển như xe máy hoặc ô tô, bạn có thể chọn tài xế lành nghề làm tài xế Công việc làm thêm cho nhân viên văn phòng.

Hiện nay các ứng dụng hỗ trợ di chuyển như Grab, BE rất phổ biến. Bạn có thể đăng ký làm tài xế công nghệ cho các thương hiệu này để tăng thêm thu nhập khi rảnh rỗi.

Bạn cần đúng giờ, thái độ nghiêm túc nhưng thân thiện với khách hàng và khả năng “biết đường” để làm tốt.

7. Giao hàng (Shipper)

Tương tự như tài xế công nghệ, bạn có thể cân nhắc làm tài xế giao hàng khi rảnh rỗi. Để tìm được những công việc này, bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội để tìm người cần chuyển nhà.

Các dịch vụ giao hàng công nghệ như Grab, Lalamove… cũng rất đa dạng. Bạn chỉ cần đăng ký với công ty và bắt đầu nhận đơn đặt hàng giao hàng thông qua ứng dụng. Bạn không cần bằng cấp cho công việc này, nhưng bạn cần cẩn thận để đơn hàng không bị lỗi.

Đây là công việc đầy sóng gió nên chủ yếu là nam giới.

8. Nhà văn tự do

Tìm kiếm các dịch vụ viết tự do trên nhiều bảng công việc có uy tín. Nếu bạn thích viết lách, có kiến ​​thức về SEO hoặc có kỹ năng ngoại ngữ, bạn có thể tìm các công việc viết lách tự do cho các tờ báo, blog hoặc trang web trực tuyến.

Đây là công việc trực tuyến tại nhà lý tưởng sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm đồng thời linh hoạt.

9. Huấn luyện viên Yoga

giá giáo viên yoga
Dạy yoga cũng là một cách lý tưởng để tăng thu nhập ngoài giờ của bạn.

Yoga là hình thức tập luyện, thư giãn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Do đó, nếu một công chức làm việc bán thời gian, anh ta cũng có thể chọn làm giáo viên yoga.

Bạn sẽ cần biết về các loại yoga như:

  • yoga bay
  • Yoga bà bầu
  • hatha yoga
  • dòng chảy yoga
  • Ashtanga Yoga, v.v.

Bạn càng học nhiều loại yoga, bạn càng có cơ hội đạt được vị trí giáo viên rất được săn đón này.

10. Chủ nhà

Công việc dẫn chương trình phù hợp với những người có khả năng giao tiếp tốt và khả năng ứng biến tốt. Nếu bạn nhanh nhẹn, giọng nói to và thể hiện bản thân tốt thì nghề MC rất dễ kiếm tiền.

Người tổ chức tiệc cưới, người tổ chức tiệc chiêu đãi, hội thảo, tiệc tối, chỉ là một số hạng mục con của ngành công nghiệp MC. Bạn thậm chí có thể làm MC tại một địa điểm vào một đêm nào đó.

11. Đánh số tài khoản và làm kế toán thuế tại nhà

Nhận sổ sách và thuế Làm việc tại nhà là một công việc bán thời gian phổ biến đối với kiểm toán viên, kế toán và các chuyên ngành liên quan đến kinh tế.

Các vị trí liên quan đến thuế, báo cáo tài chính, báo cáo thuế rất dồi dào nên nhu cầu tuyển dụng cũng cao. Người có kiến ​​thức về thuế và kế toán tài chính sẽ phù hợp với công việc.

12. Nhiếp ảnh

nhiếp ảnh
chuyên ngành nhiếp ảnh.

Bạn có niềm đam mê và năng khiếu chụp ảnh?Vì thế Công việc làm thêm cho nhân viên văn phòng Điều phù hợp với bạn là trở thành một nhiếp ảnh gia.

Bạn có thể sử dụng tài năng này theo một số cách. Bạn có thể chụp ảnh và tải nó lên một trang web thư viện ảnh. Bạn cũng có thể nhận chụp ảnh cưới, ảnh kỷ yếu, sinh nhật, liên hoan và nhiều hơn thế nữa.

Trở thành một nhiếp ảnh gia có thể rất hấp dẫn nếu bạn có con mắt nghệ thuật và biết cách làm hài lòng khách hàng của mình.

13. Lập trình

Nếu là dân kỹ thuật, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với khái niệm lập trình. Đây được coi là một nghề phụ béo bở cho các kỹ thuật viên.

Lập trình được coi là công cụ kiếm tiền bên lề của dân văn phòng. Bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm làm việc, vì tính chất công việc thường không phải di chuyển.

Những người có kinh nghiệm và kiến ​​thức về nhà phát triển web, CNTT và ngôn ngữ lập trình có thể tăng đáng kể thu nhập của họ thông qua nghề nghiệp này.

đọc thêm: Giải mã sức hút của nghề lập trình viên hiện nay

14. hát phòng trà

Những bạn có giọng hát hay, thích ca hát nhưng ít có cơ hội thể hiện mình có thể cân nhắc làm ca sĩ phòng trà.

Bạn không chỉ có thể trau dồi kỹ năng của mình mà còn có thể kiếm được một nguồn thu nhập tốt. Bạn càng có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có tiếng nói thì mức lương của bạn sẽ tăng từ 6 con số lên 7-8 con số.

hát phòng trà tả khuynh
Ca hát là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

15. Tư vấn tài chính bảo hiểm

Một trong những công việc phụ của công chức mà nhiều nhân viên văn phòng thích là làm điều phối viên trong doanh nghiệp tư vấn tài chính và bảo hiểm.

Đặc biệt nếu bạn đang làm trong lĩnh vực ngân hàng, kế toán, tài chính và kinh doanh, bạn có thể sử dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình để dễ dàng tiếp cận sản phẩm và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Bạn sẽ cần kỹ năng gọi điện, thuyết phục, lắng nghe và dịch vụ khách hàng tốt để hoàn thành tốt công việc này.

đọc thêm: Nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại không thể bỏ qua

Tìm việc làm thêm cho nhân viên văn phòng ở đâu?

Vậy làm thế nào để tìm kiếm cơ hội làm việc bán thời gian cho nhân viên văn phòng? Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau.

trang web tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều trang web việc làm có thể giúp bạn tìm được công việc như mong muốn. Ngoài việc làm cho sinh viên, nhân viên văn phòng cũng có nhiều lựa chọn cho công việc bán thời gian.

tỏa sáng việt nam là website tuyển dụng uy tín với quy mô không chỉ trong nước mà khắp Châu Á. Truy cập Glints để tìm công việc bạn muốn.

Cảm ơn sự giới thiệu của bạn bè và người thân

Ngoài việc tìm kiếm việc làm trên các trang web của công ty, bạn cũng có thể dựa vào các mối quan hệ của mình và vòng kết nối bạn bè và người quen để có được công việc như ý.

tham gia cái này chia sẻ công việc

Tìm kiếm và tham gia các sự kiện chia sẻ việc làm là một cách hiệu quả để bạn tiếp xúc với thị trường việc làm tiềm ẩn. Bạn sẽ có cơ hội được nghe về kinh nghiệm làm việc và tương tác với nhà tuyển dụng để xác định các cơ hội việc làm phù hợp.

Tìm kiếm nhiều hơn tập đoàn nhiều hơn Internet

Ngoài các bảng việc làm, có rất nhiều nhóm trực tuyến, tất cả được thiết lập để tìm những người cần việc làm. Bạn có thể kết nối với các nhóm này và chọn các cơ hội kiếm tiền có uy tín.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận và thực hiện nghiên cứu của bạn để không bị lừa đảo.

nhận được kết luận

có rất nhiều công ty nhân viên văn phòng bán thời gian trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn được công việc phù hợp với bản thân, bạn cần cân nhắc các yếu tố như giờ giấc, phong cách làm việc và các kỹ năng cần thiết.

Ngoài ra, cân bằng thời gian và công việc, cuộc sống sẽ quyết định hiệu quả của bạn.

Hi vọng với những bài viết của Glints, bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết để tìm được công việc như ý. Đừng quên sử dụng Glints để biết thông tin mới nhất.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post