Các bước xây dựng kế hoạch marketing tổng thể hoàn chỉnh nhất

Cập nhật mới nhất về chủ đề Các bước xây dựng kế hoạch marketing tổng thể hoàn chỉnh nhất

Marketing là một lĩnh vực rất đa dạng. Một số công ty tin vào việc sử dụng tiếp thị thương hiệu, những công ty khác chỉ sử dụng tiếp thị kênh. Trên thực tế, có rất nhiều loại tiếp thị khác nhau. Trong thời đại kỹ thuật số, việc lựa chọn phương pháp phù hợp có thể trở thành một thách thức lớn.

Do thị trường bão hòa cao và cạnh tranh gay gắt, tiếp thị tổng thể đã dần trở nên phổ biến.Qua các bài viết sau, Glints sẽ giới thiệu với các bạn cách xây dựng một kế hoạch marketing tổng thể Hoàn thiện nhất.

Tiếp thị tổng thể là gì?

Hiểu biết sâu sắc về xây dựng kế hoạch marketing tổng thể, hãy cùng tìm hiểu khái niệm về loại hình này. Tiếp thị toàn diện là một chiến lược tiếp thị coi toàn bộ doanh nghiệp và các kênh tiếp thị khác nhau của nó là một hệ thống.

Xây dựng kế hoạch marketing tổng thể
tiếp thị tổng thể

Theo chiến lược này, toàn bộ công ty sẽ làm việc cùng nhau để theo đuổi cùng một mục tiêu. Từ đó, thật dễ dàng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng cũng như hình ảnh tích cực về thương hiệu của bạn. Khái niệm tổng thể về marketing dựa trên việc xây dựng, phát triển và thực hiện các hoạt động theo các quy trình và tiêu chuẩn chung. Hình thức tiếp thị này coi mọi giai đoạn và giai đoạn đều quan trọng.

Kế hoạch marketing tổng thể là gì?

Vì vậy, kế hoạch tiếp thị tổng thể trông như thế nào? Kế hoạch tiếp thị toàn diện hay kế hoạch tiếp thị tổng thể là sự kết hợp của tiếp thị mối quan hệ, tiếp thị tích hợp, tiếp thị nội bộ và tiếp thị xã hội.

Mục tiêu của tiếp thị mối quan hệ là tạo ra các mối quan hệ mạnh mẽ và lâu dài. Chiến lược này tập trung nhiều hơn vào sự hài lòng và giữ chân khách hàng. Thêm vào đó, nó giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Kế hoạch marketing tổng thể như thế nào?
Kế hoạch marketing tổng thể là gì?

Tiếp thị tích hợp liên quan đến thông điệp thống nhất mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Chiến lược này đảm bảo rằng tất cả các bộ phận tiếp thị của một doanh nghiệp làm việc cùng nhau để đạt được một mục tiêu duy nhất. Các cách trong biểu mẫu có thể bao gồm quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc truyền thông trực tuyến.

Tiếp thị nội bộ là một chiến lược quan tâm đến nhân viên, dịch giả tự do, nhà thầu và đối tác của bạn. Nó đảm bảo rằng nhân viên hài lòng với công việc của họ cũng như triết lý và phương hướng của toàn công ty. Theo thời gian, sự hài lòng của nhân viên dẫn đến sự hài lòng của khách hàng. Tiếp thị nội bộ đang dần trở thành một khía cạnh quan trọng của tiếp thị tổng thể.

Thành phần cuối cùng của tiếp thị toàn diện là tiếp thị xã hội. Định dạng này được thiết kế để thu hút những khách hàng muốn tạo sự khác biệt khi mua sắm. Tiếp thị xã hội là về việc tạo ra một kế hoạch tiếp thị dựa trên phương pháp kinh doanh hợp lý. Nó bao gồm một khía cạnh đạo đức và cung cấp cho các doanh nghiệp một cách khác để xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

đọc thêm: 7P trong tiếp thị là gì?Bài học từ Marketing 7P của Coca-Cola

Vai trò của kế hoạch marketing tổng thể

Chắc hẳn bạn đã hiểu kế hoạch marketing tổng thể là gì? Vì vậy, nó làm gì?

Tiếp thị toàn diện cải thiện giao tiếp giữa các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp. Mối liên hệ này xuất phát từ thực tế là mọi người đều có cùng một mục tiêu. Ngoài ra, nó đảm bảo sự hài hòa giữa các bàn làm việc để nâng cao nhận diện thương hiệu.

Tiếp thị toàn diện tập trung vào các mục tiêu dài hạn. Nó cho phép một doanh nghiệp phát triển và tận dụng tối đa các nguồn lực của mình. Apple là một trong những công ty đã sử dụng thành công tiếp thị toàn diện. Hầu hết mọi người quyết định mua iPhone hoặc Mac trước khi họ bước vào phòng trưng bày.

Các bước xây dựng kế hoạch marketing tổng thể

Đây chắc chắn là phần bạn đã chờ đợi. Bây giờ chúng ta đã hiểu về kế hoạch tiếp thị chung, hãy bắt đầu phát triển kế hoạch tổng thể về tiếp thị!

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và xác định mục tiêu chương trình

Cũng như nhiều loại hình tiếp thị khác, điều đầu tiên cần làm khi phát triển một kế hoạch tiếp thị tổng thể là nghiên cứu thị trường và xác định các mục tiêu chính của bạn. Một kế hoạch marketing hoàn chỉnh luôn hướng đến giá trị lâu dài. Do đó, nghiên cứu cẩn thận và thiết lập mục tiêu là bắt buộc ngay từ đầu.

Bạn có thể tiến hành nghiên cứu thị trường dựa trên các báo cáo cụ thể về ngành có sẵn. Ngoài ra, việc xác định mục tiêu cũng phải phù hợp với tiềm năng và nguồn lực của công ty.

Bước 2: Dự toán ngân sách cho chương trình

Do tính chất dài hạn nên ngân sách cho kế hoạch marketing tổng thể cũng rất quan trọng. Một kế hoạch tiếp thị tổng thể không đòi hỏi một ngân sách lớn. Tuy nhiên phải phân bổ hợp lý và đồng đều theo nguồn lực của công ty.

Marketing tổng thể thường bao gồm nhiều giai đoạn. Và ngân sách dưới mức ở bất kỳ giai đoạn nào có thể có tác động bất lợi đến kế hoạch tổng thể.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch marketing tổng thể

Sau khi bạn đã nghiên cứu kỹ thị trường, mục tiêu của mình và tạo ra một ngân sách vững chắc, đã đến lúc lập kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn.

Đầu tiên, bạn phải xác định và mô tả tính cách (Persona) của khách hàng mục tiêu. Một persona hoàn chỉnh sẽ giúp các nhà lập kế hoạch có được sự hiểu biết toàn diện về khách hàng. Hiểu được hành vi mua hàng của người tiêu dùng sẽ mang lại cho doanh nghiệp một lợi thế rất lớn.

Bây giờ, bằng cách sử dụng nghiên cứu thị trường đã hoàn thành ở Bước 1, hãy tiến hành định vị bản thân và đối thủ cạnh tranh của bạn trong thị trường mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra khoảng cách (khoảng cách) giữa doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh. Từ đó có những điều chỉnh hợp lý về mặt chiến lược lâu dài.

Tiếp theo, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc xác định nội dung và thông điệp truyền tải. Thông điệp chính của thương hiệu là gì? Giá trị mục tiêu của doanh nghiệp là gì?

Cuối cùng, dựa trên nghiên cứu trên, hãy xác định kênh truyền thông nào phù hợp với kế hoạch tiếp thị tổng thể này. Một số kênh phổ biến có thể kể đến như: quảng cáo, truyền thông xã hội, PR hay tiếp thị qua công cụ tìm kiếm.

Bước Bốn: Triển khai Kế hoạch Tiếp thị Tổng thể

Vậy là phần khó nhất đã qua. Khi bạn đã có một kế hoạch tiếp thị tổng thể hoàn chỉnh, đã đến lúc thực hiện nó. Các bước trong kế hoạch phải được giám sát chặt chẽ để đảm bảo tính nhất quán của chiến lược. Quản lý rủi ro nên được áp dụng ở bước này để giảm sai sót trong quá trình thực hiện.

Trong một số trường hợp, đây còn được coi là giai đoạn thử nghiệm của kế hoạch tiếp thị tổng thể. Bạn có thể học hỏi từ bước này để cải thiện các kế hoạch khác trong tương lai.

Bước 5: Theo dõi và đo lường hiệu suất

Theo dõi và đo lường hiệu quả là rất quan trọng để đánh giá sự thành công của chương trình tiếp thị tổng thể của bạn. Với một số công cụ như công cụ bán hàng, theo dõi lượng truy cập hay báo cáo thường niên, doanh nghiệp có thể tự đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Từ đó rút ra bài học và điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu chung.

đọc thêm: 4C trong tiếp thị là gì? Sự khác biệt giữa mô hình 4C và mô hình 4P là gì?

Tóm lại là

một kế hoạch marketing tổng thể Sự hoàn hảo ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, thu nhập và sự phát triển lâu dài của công ty, và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một chiến lược tiếp thị tổng thể hiệu quả sẽ giúp bạn nhận ra toàn bộ tiềm năng của doanh nghiệp mình.

Qua bài viết trên, Glints đã giúp bạn hiểu được những khái niệm cơ bản và cô đọng nhất về marketing toàn diện. Hy vọng điều này hữu ích cho các nhà tiếp thị trên đường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng điền vào phần bình luận bên dưới để Glints có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post