Các công ty Trung Quốc đang tích cực tham gia cuộc đua thương hiệu Metaverse

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Các công ty Trung Quốc đang tích cực tham gia cuộc đua thương hiệu Metaverse
này nhé

Bất chấp những cảnh báo từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) về Metaverse và NFT vào tháng 11, những gã khổng lồ công nghệ như Tencent và Huawei cùng hơn một nghìn đơn đăng ký nhãn hiệu khác liên quan đến Metaverse đã nộp đơn.

Các công ty Trung Quốc đang tích cực tham gia cuộc đua thương hiệu Metaverse

Trong cuộc họp thượng đỉnh vào tháng 11, Gou Wenjun, giám đốc Trung tâm phân tích và chống rửa tiền (AML) của PBOC, đã cảnh báo về sự nguy hiểm của tài sản kỹ thuật số. Vì tài sản ảo không có cơ sở vật chất, ông nói rằng chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động tài chính bất hợp pháp như “gây quỹ bất hợp pháp, kế hoạch kim tự tháp và gian lận”.

Tuy nhiên, phớt lờ những cảnh báo từ PBOC, các công ty Trung Quốc đã cố gắng đăng ký các thương hiệu liên quan đến Metaverse như “Metaverse Satellite – Vệ tinh Metaverse” và “Metaverse Exhibition – Triển lãm Metaverse”. Hiện tại, hơn 1.360 công ty Trung Quốc đã nộp 8.534 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse tính đến Chủ nhật (18/12).

Xem Thêm  Cập nhật Alien Worlds là gì ? Trilium (TLM) có triển vọng như thế nào ?

Các công ty Trung Quốc đang tích cực tham gia cuộc đua thương hiệu Metaverse

Hầu hết các công ty đã nộp đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse đều là các công ty công nghệ, bao gồm cả những ông lớn như Huawei và Hisense. Huawei đã đăng ký “Meta OS” trong khi Hisense đã đăng ký một số thương hiệu trong các lĩnh vực khác nhau như dịch vụ xã hội, quảng cáo và khoa học. Gã khổng lồ trò chơi và công nghệ Tencent cũng tham gia sau khi nộp gần một trăm đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse, bao gồm “QQ Metaverse”, “QQ Music Metaverse” và “Kings Metaverse”.

Ngoại trừ cảnh báo từ PBOC. Vào ngày 9 tháng 12, tờ Nhân dân Nhật báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cảnh báo những người mua tài sản kỹ thuật số rằng việc mua và bán tài sản trên Metaverse là một rủi ro cao.

Số lượng đăng ký nhãn hiệu này không làm nhiều người ngạc nhiên khi nhu cầu về NFT ngày càng tăng. Theo công ty theo dõi doanh số NFT Crypto Slam, doanh số NFT là 580,7 triệu đô la chỉ trong bảy ngày qua và dự kiến ​​sẽ đạt 17,7 tỷ đô la vào năm 2021.

Xem Thêm  Rủi ro tiềm ẩn khi tham gia giao dịch tài chính với Liquid Staking Derivatives

Các công ty Trung Quốc đang tích cực tham gia cuộc đua thương hiệu Metaverse

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post