Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã bị đình trệ: Lavrov

Thông tin về Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã bị đình trệ: Lavrov

Các cuộc đàm phán giữa Moscow và Kyiv nhằm chấm dứt chiến dịch quân sự kéo dài gần hai tháng của Nga ở Ukraine thân phương Tây đã bị đình trệ, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Sáu.

“Họ (các cuộc đàm phán) hiện đã bị đình trệ,” ông nói sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Kazakhstan ở Moscow, đồng thời cho biết thêm rằng Nga vẫn chưa nhận được câu trả lời cho một đề xuất mới nhất được gửi cách đây 5 ngày.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết ông có ấn tượng rằng Kyiv có thể không muốn tiếp tục các cuộc đàm phán.

“Thật kỳ lạ đối với tôi khi nghe các tuyên bố hàng ngày của nhiều đại diện Ukraine, bao gồm cả tổng thống và các cố vấn của ông, khiến người ta nghĩ rằng họ không cần những cuộc đàm phán này, rằng họ đã cam chịu số phận của mình,” Lavrov nói thêm .

Tuy nhiên, phụ tá Điện Kremlin Vladimir Medinsky, người đứng đầu đàm phán của Nga với chính quyền Kyiv, cho biết ông đã nói chuyện với người đồng cấp Ukraine hôm thứ Sáu.

Các cuộc nói chuyện đã tiếp tục từ đầu trận giao tranh nhưng không mang lại kết quả cụ thể nào.

Tuần trước, Kyiv cho biết các cuộc đàm phán với Nga để chấm dứt chiến tranh là “cực kỳ khó khăn”.

Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi nói chuyện với người đứng đầu EU Charles Michel hôm thứ Sáu, cáo buộc Kyiv thiếu nhất quán trong các yêu cầu của mình tại các cuộc đàm phán và không sẵn sàng “tìm kiếm các giải pháp được cả hai bên chấp nhận”.

Điểm đánh giá post