Các loại lệnh phổ biến trong giao dịch Crypto

Chào những bạn đên với blog vuongchihung.com – Nơi bạn cũng đầy đủ có thể tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng có ích về kiếm tiền trực tuyến, affiliate marketing, digital marketing

Nếu bạn yêu thích mình, cũng như muốn nhận được những nội dung bài viết tiên tiến và phát triển nhất thì nên Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên.

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Các loại lệnh phổ cập trong thanh toán thanh toán Crypto này bạn nhé.

Khuyến nghị:

Bạn vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập nhé

Ads

Hiểu được hết những loại lệnh trong thanh toán thanh toán là yếu tố mà bất kỳ crypto trader nào khi tham gia thị trường tiền điện tử đều đặt lên số 1. Tuy nhiên những loại lệnh thanh toán thanh toán khá phong phú chủng loại và mỗi loại có đặc tính rất khác nhau, tùy từng kế hoạch thanh toán thanh toán của trader đó. Do đó trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ trình diễn mọi chi tiết rõ ràng quan trọng về những loại lệnh thanh toán thanh toán phổ cập mà từ người mới cho tới pro trader đều “phải ghi nhận”.

Nội dung nội dung bài viết
ẩn

Lệnh thị trường (Market Order)

Khái niệm

Lệnh thị trường (Market Order) là lệnh tự động hóa, được đặt với mức giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Khi bạn đặt lệnh thị trường, giá thanh toán thanh toán sẽ tiến hành xác lập theo tỷ giá hiện tại có sẵn trên Sổ lệnh (Order Book) và nó sẽ tiếp tục mua hoặc bán những tài sản rõ ràng cho tới khi lệnh tiến hành đủ số lượng mà bạn đã nhập.

Ví dụ, nếu toàn bộ chúng ta chọn mua 1 Bitcoin trên cặp thanh toán thanh toán BTC/USD, lệnh thị trường sẽ tiếp tục mua Bitcoin với tỷ giá tốt nhất hiện có cho tới lúc mua đủ 1 Bitcoin mới thôi.

Cách sử dụng lệnh thị trường

Có nhiều phương pháp để tại vị lệnh thị trường. Nhưng nhìn chung thì nó rất thuận tiện. Thay vì nhập một số trong những tiền rõ ràng, những bạn sẽ bấm chọn lệnh thị trường. Nhập số lượng tiền hoặc mã thông tin bạn muốn mua là xong.

cac loai lenh pho bien trong giao dich crypto

Những lưu ý quan trọng

Sự phức tạp so với những lệnh thị trường tới từ phương pháp hoạt động giải trí và sinh hoạt của sổ lệnh. Cũng như những cách lệnh thị trường tiếp tục mua hoặc bán một tài sản cho tới khi chúng đạt được số lượng mong ước. Dưới đấy là một số trong những lưu ý dành riêng cho bạn.

Sự trượt giá

Khi lệnh thị trường mua hoặc bán toàn bộ tài sản có sẵn nào ở một mức giá, nó sẽ tiếp tục mua hoặc bán tài sản đó ở tại mức giá tốt nhất tiếp theo. Q.uá trình này sẽ tiếp tục nếu lệnh đủ lớn để sở hữ hết toàn bộ những lệnh mở có sẵn ở những Lever riêng lẻ. Điều đó tức là, sau khoản thời hạn lệnh thị trường mua toàn bộ tài sản có sẵn ở một mức, giá khả dụng tiếp theo tích điện cao sẽ trở nên kém mê hoặc hơn.

Xem Thêm  Đầu tư tiền điện tử Crypto như thế nào hợp lý?

Hiện tượng này được gọi là yếu tố trượt giá (slippage). Sự trượt giá đầy đủ có thể khiến những trader phải trả nhiều tiền hơn cho một tài sản so với dự tính của mình. Đó là nguyên do tại sao toàn bộ chúng ta nên thận trọng khi sử dụng lệnh thị trường với những thanh toán thanh toán có khối lượng lớn. Hãy luôn đảm bảo cặp thị trường mà toàn bộ chúng ta đang thanh toán thanh toán có đủ thanh toán cho khối lượng mình dự tính thanh toán thanh toán.

Rất khó để hủy lệnh thị trường

Lệnh thị trường sẽ tiến hành tiến hành ngay lập tức và gần như thể là không thể huỷ khi nó đang trình làng.

Lệnh thị trường đầy đủ có thể sẽ không còn hoạt động giải trí và sinh hoạt như ý bạn

Trong một số trong những trường hợp, một sàn thanh toán thanh toán sẽ đẩy lệnh thị trường của bạn lên với một chiếc “vòng cổ”. Đây không thực sự là một lệnh thị trường đúng nghĩa. Nó là một lệnh thị trường với mức đệm 5% trong giá. Điều này tức là, nếu giá cao hơn nữa hoặc thấp hơn 5% giá của tài sản khi toàn bộ chúng ta gửi lệnh thị trường thì nó đầy đủ có thể không được tiến hành. Điều này mục tiêu là để bảo vệ những nhà góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, nó đầy đủ có thể làm hỏng cả kế hoạch của bạn.

Ngoài ra, nếu người mua cần trấn áp những thanh toán thanh toán được tiến hành, lệnh số lượng giới hạn đầy đủ có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Lệnh số lượng giới hạn (Limit Order)

Khái niệm

Lệnh số lượng giới hạn (Limit Order) là loại lệnh đặt tại một mức giá rõ ràng mà bạn muốn mua hoặc bán và  tiếp sau đó thanh toán thanh toán chỉ được tiến hành nếu thị trường chạm mức giá đó.

Cách sử dụng lệnh số lượng giới hạn

Trong khi những lệnh thị trường được tiến hành ngay lập tức, thì những lệnh số lượng giới hạn được tiến hành ở tại mức giá xác lập trước. Ví dụ, bạn tin rằng Bitcoin (BTC) sắp giảm giá và những bạn sẽ đặt một mức giá thấp theo dự kiến. Nếu Bitcoin hạ xuống mức giá đó, lệnh số lượng giới hạn sẽ tiến hành tiến hành.

cac loai lenh pho bien trong giao dich crypto 1

Những lưu ý quan trọng

Bạn cũng cần được lưu ý rằng lệnh số lượng giới hạn đầy đủ có thể sẽ không còn được tiến hành. Điều này thậm chí còn xẩy ra trong cả khi giá thị trường đạt đến giá số lượng giới hạn. Nguyên nhân thường bắt nguồn từ việc có nhiều lệnh số lượng giới hạn được đặt tại một mức giá nhất định. Và trong hầu hết những trường hợp, những lệnh này sẽ tiến hành tiến hành dựa vào “mức độ ưu tiên về giá”. Điều này tức là, những lệnh được xếp hạng theo giá. Sau đó, những lệnh có cùng mức giá được tinh lọc trên cơ sở “nhập trước, xuất trước”. Do đó, có tích điện không thể tiến hành thanh toán thanh toán trong cả khi giá của một lệnh đặt đã được phục vụ nhu yếu. Bởi vì có quá nhiều lệnh khác trước kia bạn. Và hay thấy, giá có tích điện cao bị thay đổi trước lúc lệnh của bạn được tiến hành.

Nói chung, đấy là nguyên do tại sao người ta khuyến khích đặt giá số lượng giới hạn cao hơn nữa một chút ít (so với yêu cầu). Hoặc thấp hơn (so với giá thầu) những mức tư tưởng chính. Ví dụ, 10.100 đô la (cho những yêu cầu) thay vì 10.000 đô la. Tất nhiên, những trader khác cũng biết về giải pháp này. Vì vậy, đôi lúc sẽ hữu ích khi xem sổ lệnh để biết giá chưa ngập trong lệnh. Các mức giá dựa vào “tư tưởng” này đầy đủ có thể thay đổi tùy thuộc vào loại người tham gia thị trường.

Xem Thêm  Cập nhật 610 vàng là gì? Có phải giá vàng 18K & vàng 610 hôm nay không

Lệnh số lượng giới hạn dừng (Stop-Limit Order)

Khái niệm

Lệnh số lượng giới hạn dừng (Stop Limit) gồm có hai loại giá, giá dừng và giá số lượng giới hạn. Giá dừng chỉ đơn thuần và giản dị là giá được đặt để kích hoạt một lệnh số lượng giới hạn. Giá số lượng giới hạn là giá rõ ràng của lệnh số lượng giới hạn dừng khi đã được kích hoạt. Điều này tức là lúc giá thị trường đạt đến mức giá dừng, lệnh số lượng giới hạn của những bạn sẽ ngay lập tức được đưa lên sổ lệnh.

Mặc dù giá dừng và giá số lượng giới hạn đầy đủ có thể giống nhau, nhưng đây không phải là một điều bắt buộc. Trên thực tiễn, sẽ bảo vệ an toàn và uy tín hơn cho bạn nếu để giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn nữa một chút ít so với giá số lượng giới hạn (so với lệnh bán). Hoặc là thấp hơn một chút ít so với giá số lượng giới hạn (so với lệnh mua). Điều này làm tăng tích điện lệnh số lượng giới hạn của bạn được lấp đầy sau khoản thời hạn giá dừng được kích hoạt.

Cách sử dụng lệnh số lượng giới hạn dừng

Lệnh số lượng giới hạn dừng yêu cầu 3 phần thô sơng tin chính để tiến hành. Chúng gồm có mức giá dừng (stop), giá số lượng giới hạn (limit) và khối lượng (amount / volume).

cac loai lenh pho bien trong giao dich crypto 2

Khi lệnh được mở với sàn thanh toán thanh toán, lệnh sẽ mua hoặc bán số lượng được chỉ định ở tại mức giá số lượng giới hạn sau khoản thời hạn thị trường đạt đến mức giá dừng được yêu cầu.

Giả sử, bạn hiện giờ đang sở hữu 1 Bitcoin. Giá hiện tại của Bitcoin là một trong những8.000 USD. Tuy nhiên, bạn tin rằng giá đầy đủ có thể hạ xuống. Trong trường hợp này, bạn cũng đầy đủ có thể thiết lập một lệnh số lượng giới hạn dừng để tránh bị lỗ quá mức cần thiết. Để làm điều này, bạn đặt giá dừng là một trong những7.550 USD. Giá số lượng giới hạn là một trong những7.500 USD. Và khối lượng là một trong những Bitcoin.

Sau đó, lệnh này sẽ bán lượng Bitcoin sở hữu của bạn nếu giá hạ xuống dưới 17.550 USD. Sàn thanh toán thanh toán sẽ tiếp tục bán Bitcoin của bạn. Họ đẩy ra cho tới khi giá Bitcoin xuống dưới 17.500 USD. Tương tự như việc bán Bitcoin khi giá giảm, toàn bộ chúng ta cũng đầy đủ có thể thiết lập số lượng giới hạn dừng để sở hữ Bitcoin khi giá tăng.

Những lưu ý quan trọng

Có một số trong những trường hợp khi lệnh dừng đầy đủ có thể thích hợp. Tuy nhiên, để cắt lỗ (stop loss) là một trong những trường hợp sử dụng phổ cập nhất. Các trader trong thời gian ngày tiền điện tử thường sử dụng điều này khi họ muốn số lượng giới hạn số tiền họ đầy đủ có thể mất trong một thanh toán thanh toán tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng đầy đủ có thể sử dụng điểm dừng để sở hữ những tài sản đang tăng giá.

Xem Thêm  Tiền điện tử nội bộ: Thực thi tuần hành, Chính trị đảng phái Hoa Kỳ và Web3

Nhiều người chọn một0% làm điểm dừng lỗ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn một mức phù thích phù hợp với sức chịu rủi ro đáng tiếc của tớ. Đó là cái bạn sẵn sàng để mất. Điều này sẽ số lượng giới hạn khoản lỗ của bạn cho một thanh toán thanh toán tồi tệ ở tại mức chịu đựng được. Thay vì một số lượng cao hơn nữa và thảm khốc hơn.

Đôi khi toàn bộ chúng ta cũng đầy đủ có thể rơi vào trường hợp giá giảm quá nhanh. Điều đó làm cho lệnh số lượng giới hạn dừng của bạn bị vượt qua mà không được lấp đầy. Trong trường hợp này, bạn cũng đầy đủ có thể dùng những lệnh thị trường. Nhờ đó nhanh gọn thoát khỏi thanh toán thanh toán.

Những loại lệnh khác

Scaled Order

Scaled Order là một thuật toán được thiết kế để được chấp nhận những trader dành ít thời hạn hơn vào những lệnh. Q.ua đó họ có nhiều thời hạn hơn để triệu tập vào kế hoạch của mình. Thuật toán tự động hóa tạo nhiều lệnh số lượng giới hạn trong phạm vi giá do người tiêu dùng xác lập. Công cụ này cũng phục vụ nhu yếu tích điện trấn áp sự phong phú chủng loại và phân phối những lệnh được đặt trong phạm vi giá.

cac loai lenh pho bien trong giao dich crypto 3

Time-in-force

Time-in-force vốn để làm đưa ra một sự trấn áp so với những lệnh số lượng giới hạn. Điều này tiến hành bằng việc thiết kế một phạm vi thời hạn để chúng được tiến hành hoặc hủy bỏ. Q.ua đó, làm tăng mức độ trấn áp của một trader. Đồng thời, nó cũng giảm rủi ro đáng tiếc khi trader vô tình quên mất những lệnh tôi đã đặt. Cái mà người ta đầy đủ có thể không hề muốn nữa.

cac loai lenh pho bien trong giao dich crypto 1

P.ost-only order

Lệnh P.ost-Only là lệnh không thực thi ngay. Nó được sử dụng để đảm bảo bạn nhận được Maker Rebate (phần phí thưởng cho bạn khi có người khác khớp với lệnh bạn đặt sẵn). Nếu lệnh này phải khớp với lệnh đã đặt sẵn thì nó sẽ bị hủy.

cac loai lenh pho bien trong giao dich crypto 4

Bằng những cách chọn tùy chọn P.ost-Only với lệnh số lượng giới hạn, trader đầy đủ có thể đảm nói rằng lệnh số lượng giới hạn của mình sẽ vào sổ lệnh. Do đó, họ sẽ nhận được khoản Maker Rebate khi lệnh được tiến hành. Điều này tức là, những trader giờ đây họ đầy đủ có thể trấn áp nhiều hơn thế nữa phí thanh toán thanh toán của tớ. Thứ đặc biệt quan trọng nhạy cảm so với những trader có khối lượng lớn.

Kết luận

Nắm vững những loại lệnh là một trong những ĐK rất quan trọng để sở hữu được những thanh toán thanh toán tốt. Cho dù là nhu yếu hay kế hoạch góp vốn đầu tư của bạn có ra làm thế nào. Thông qua nội dung bài viết này, chúng tôi kỳ vọng rằng đã phần nào hỗ trợ cho bạn tưởng tượng được vai trò của những loại lệnh trong thanh toán thanh toán và cơ chế hoạt động giải trí và sinh hoạt của chúng.

CẢNH BÁO: Đầu tư vào những thành phầm tài chính tiềm ẩn thật nhiều rủi ro đáng tiếc mà đầy đủ có thể không phù thích phù hợp với một số trong những nhà góp vốn đầu tư. Do đó hãy Để ý đến kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước lúc đưa ra bất kỳ quyết định hành động nào cấu thành từ những nội dung tìm hiểu thêm tại website này. Đồng thời bạn cũng đầy đủ có thể THAM GIA NHÓM THẢO LUẬN của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quyên tâm.

Nguồn trên mạng

Điểm đánh giá post