Các ngân hàng từ chối tiền gửi của khách hàng do lãi suất âm ở Đức – Tin tức tài chính Bitcoin

Cập nhật mới nhất thông tin về chủ đề Các ngân hàng từ chối tiền gửi của khách hàng do lãi suất âm ở Đức – Tin tức tài chính Bitcoin

Các ngân hàng ở Đức được cho là đang từ chối tiền gửi của khách hàng do lãi suất âm mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) áp đặt đối với họ. Một số ngân hàng thậm chí còn cung cấp các công cụ trực tuyến để giúp khách hàng gửi tiền ở nơi khác.

Lãi suất âm do ECB áp đặt buộc các ngân hàng phải từ chối tiền gửi của khách hàng

Các ngân hàng ở Đức đã yêu cầu khách hàng gửi tiền ở nơi khác vì họ không còn có thể duy trì chi phí gửi tiền tại ECB, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba. Ngân hàng trung ương đã áp dụng lãi suất âm kể từ năm 2014. Tỷ lệ này hiện là -0,5% và khó có thể thay đổi sớm, theo ngân hàng trung ương.

Sau nhiều năm tìm mọi cách để chuyển chi phí lãi suất âm cho khách hàng, chẳng hạn như tính phí cao hơn, các ngân hàng ở Đức hiện đang từ chối tiền gửi của khách hàng, ấn phẩm lưu ý, giải thích chi tiết:

Các ngân hàng thậm chí còn cung cấp các công cụ trực tuyến mới để giúp khách hàng gửi tiền ở nơi khác.

Theo cổng thông tin so sánh giá Verivox, hơn 260 ngân hàng ở Đức hiện đang tính lãi suất âm cho khách hàng tư nhân, trong khi chỉ có 57 ngân hàng làm như vậy trước khi đại dịch xảy ra vào tháng 3 năm ngoái.

Các khoản phí nằm trong khoảng từ 0,4% đến 0,6% đối với các khoản tiền gửi bắt đầu từ €1 đến €500.000. Vào tháng 11 năm ngoái, một cổng thông tin so sánh khác, Biallo, đã phát hiện ra rằng hơn 300 ngân hàng đang tính lãi suất âm. Các ngân hàng lớn nhất của Đức, Deutsche Bank và Commerzbank, đã tính lãi suất hàng năm 0,5% hàng năm cho các khách hàng mới để giữ những khoản tiền lớn bên mình kể từ năm ngoái.

Ở Đức, các ngân hàng chịu ảnh hưởng nặng nề hơn của lãi suất âm so với hầu hết các nước châu Âu khác vì người Đức là những người tiết kiệm lớn. Theo dữ liệu của ECB, khoảng 30% tổng số tiền gửi hộ gia đình trong khu vực đồng euro là từ Đức.

Đại dịch coronavirus cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phóng đại tác động của lãi suất âm đối với các ngân hàng ở Đức. Năm ngoái, tiền gửi tại quốc gia này đã tăng 6% lên mức kỷ lục 2,55 nghìn tỷ euro khi mọi người chi tiêu ít hơn trong thời gian phong tỏa và hạn chế đi lại. Ấn phẩm cho biết thêm:

Tỷ lệ tiết kiệm tăng vọt với người tiêu dùng tại nhà. Và các chương trình cứu trợ khổng lồ từ ECB đã khiến các ngân hàng tràn ngập tiền gửi dư thừa.

Bạn nghĩ gì về việc các ngân hàng từ chối tiền gửi của khách hàng? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin 200x200 closeup

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Điểm đánh giá post