Các ông già Noel chính trị và các ông chủ trong ngành tiền điện tử vào năm 2021

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Các ông già Noel chính trị và các ông chủ trong ngành tiền điện tử vào năm 2021
này nhé

Chính trị gia, Tỷ phú và Cả hai: Dưới đây là danh sách một số chính trị gia chống tiền điện tử công khai nhất và những người ủng hộ tiền điện tử của họ trong năm nay.

Các ông già Noel chính trị và các ông chủ trong ngành tiền điện tử vào năm 2021

Năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Một vài năm trước, các quan chức được bầu của chúng tôi thậm chí có thể chưa nghe nói đến, chứ chưa nói đến ý kiến ​​về tiền điện tử.

Tuy nhiên, năm nay có vẻ như tiền điện tử đang là một chủ đề nóng trên toàn thế giới.

Dưới đây là danh sách những người đề xuất và phê bình tiền điện tử thẳng thắn nhất từ ​​các Quốc hội và Nhà Trắng trên khắp thế giới.

Ông già Noel: Francis Suarez

Người đầu tiên cho Crypto Santa là Thị trưởng Miami, Francis Suarez. Thành phố MiamiCoin (MIA) ra mắt vào tháng 8. Thu nhập từ mã thông báo sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án cộng đồng trong thành phố. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11, Thị trưởng Suarez nói rằng bất kỳ người dân Miami nào có ví tiền kỹ thuật số sẽ sớm đủ điều kiện để nhận cổ tức Bitcoin (BTC) từ thu nhập của MiamiCoin.

Vào tháng 2, Suarez đã thông báo rằng họ sẽ ban hành “luật tiền điện tử tiên tiến nhất” ở Hoa Kỳ. Thật phù hợp, hội nghị Bitcoin năm nay được tổ chức ở Miami và mỗi năm đều thu hút đám đông lớn nhất trong lịch sử sự kiện và củng cố vị trí của thành phố như một trung tâm phát triển tiền điện tử.

Grinch: Narendra Modi

Grinch đầu tiên ăn cắp tiền điện tử là Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Vào ngày 18 tháng 11, ông đã kêu gọi tất cả các quốc gia dân chủ hợp tác để điều chỉnh tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, để “đảm bảo nó không rơi vào tay kẻ xấu có thể làm hỏng giới trẻ”. Ông cũng chia sẻ mối lo ngại của mình rằng nếu không được kiểm soát, tiền điện tử có thể trở thành một con đường cho “rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

Vào ngày 23 tháng 11, chính phủ Ấn Độ đã phát hành một dự luật cấm “tất cả các loại tiền điện tử tư nhân”, dẫn đến một đợt bán tháo lớn trong nước. Kể từ đó, người tạo ra dự luật, cựu Bộ trưởng Tài chính Subhash Garg, đã bác bỏ quan điểm cho rằng việc cấm “tiền điện tử tư nhân” là một cách hiểu sai.

Xem Thêm  Hướng dẫn rút SLP từ Axie Infinity (Ronin Wallet) sang ví Metamask và sàn giao dịch Binance

Các ông già Noel chính trị và các ông chủ trong ngành tiền điện tử vào năm 2021

Tài khoản của Modi đã bị hack một thời gian ngắn vào giữa tháng 12 với một dòng tweet tuyên bố đất nước đã chính thức áp dụng Bitcoin. Dòng tweet của hacker có nội dung: “Ấn Độ đã chính thức chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Chính phủ đã chính thức mua 500 BTC và đang phân phối nó cho tất cả người dân trong nước. Tương lai đã đến ngày hôm nay! ”

Ông già Noel: Tổng thống Nayib Bukele

Tất nhiên, danh sách này sẽ khó hoàn thành nếu không có Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele. Vào tháng 6, El Salvador đã thông qua “Luật Bitcoin” của Tổng thống Bukele, điều này khiến BTC đấu thầu hợp pháp trong nước.

Một loạt các cuộc biểu tình đã xảy ra sau đó khi người dân lo ngại khoản tiết kiệm và lương hưu của họ gặp rủi ro, nhưng các thương gia vẫn tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin theo luật.

Kể từ đó, quốc gia Mỹ Latinh đã không làm chậm lại việc áp dụng tiền điện tử và có kế hoạch xây dựng 200 máy ATM và 50 chi nhánh có thể chuyển đổi BTC sang USD. Quốc gia này đang dần bổ sung dự trữ BTC và tiếp tục có kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin”, một dự án đô thị quy mô lớn bao gồm các khu dân cư, trung tâm mua sắm, nhà hàng và bến cảng, tất cả đều sẽ tập trung vào việc giới thiệu Bitcoin.

Grinch: Elizabeth Warren

Các ông già Noel chính trị và các ông chủ trong ngành tiền điện tử vào năm 2021

Grinch chống tiền điện tử tiếp theo là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren để chứng minh rằng tiền điện tử thực sự không phải là vấn đề của đảng phái. Trong cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 6, Warren đã mô tả tiền điện tử như một “giải pháp thay thế tỷ giá thứ tư cho tiền tệ thực” và nói thêm rằng đó là một “đầu tư tiền tệ” có hại vì nó “không có bảo vệ người tiêu dùng”.

Lời hùng biện chống tiền điện tử không dừng lại ở đó: Thượng nghị sĩ từ Massachusetts đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với New York vào tháng 9 rằng các ngân hàng Hoa Kỳ bị cấm giữ dự trữ để hỗ trợ các stablecoin tư nhân. Cô cũng được biết đến với cái tên gọi ngành công nghiệp tiền điện tử là “ngân hàng bóng tối mới”.

Chỉ vài ngày sau, cô ấy đã theo dõi mạng Ethereum trong phiên điều trần của ủy ban Thượng viện với Gary Gensler. Cô ấy nói rằng “phí không thể đoán trước cao có thể khiến giao dịch tiền điện tử thực sự nguy hiểm đối với những người không giàu”.

Xem Thêm  Dash là gì? Cách sở hữu và đầu tư vào DASH Token an toàn hiệu quả

Ông già Noel: Andrew Bragg

Nói đến các chính trị gia ủng hộ tiền điện tử, sẽ khó có thể bỏ qua Thượng nghị sĩ Đảng Tự do người Úc Andrew Bragg của NSW. Anh ấy là người đề xuất thẳng thắn về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số ở Úc trong năm qua. Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Úc với tư cách là Trung tâm Công nghệ và Tài chính, Bragg đã giám sát việc xuất bản “Báo cáo về tiền điện tử” của Úc vào tháng 10.

Báo cáo bao gồm 12 khuyến nghị giải quyết các vấn đề chính liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm giảm thuế cho những người khai thác tiền điện tử sử dụng năng lượng tái tạo, giấy phép mới cho các sàn giao dịch, v.v. điều chỉnh các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Anh ấy cũng lên tiếng chống lại các ngân hàng Úc, mà anh ấy tuyên bố đang ngụy trang “hành vi chống cạnh tranh” như thể họ đang tuân thủ các quy định và cấm khách hàng tiền điện tử.

Grinch: Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã một tay đóng vai trò toàn cầu có ảnh hưởng nhất đến tiền điện tử trong năm nay. Tập Cận Bình thường nói về những lợi ích của công nghệ blockchain và chính phủ của ông đang trong quá trình tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng nhân dân tệ (CBDC). Mặc dù vậy, trong năm qua, chính phủ của ông đã thực hiện một số bước quan trọng để hạn chế việc sử dụng tiền điện tử trong nước.

Vào tháng 6, cơ quan quản lý Trung Quốc đã cấm khai thác tiền điện tử trong nước, buộc các thợ đào phải chuyển ra nước ngoài. Vào cuối tháng 9, quốc gia cộng sản đã đi một bước xa hơn và cấm tiền điện tử trong nước.

Xem Thêm  PlaceWar là gì? Đánh giá tiềm năng đầu tư vào dự án PlaceWar an toàn

Ông già Noel: Thị trưởng đắc cử Eric Adams

Một Thị trưởng Hoa Kỳ ủng hộ tiền điện tử khác sẽ thực hiện cắt giảm là Eric Adams của New York. Năm nay, chúng ta đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh thân thiện giữa anh ấy và Thị trưởng Miami, France Suarez về việc ai là người ủng hộ tiền điện tử lớn hơn trong số các thị trưởng.

Khi chuyên gia về bitcoin podcaster Anthony Pompliano tweet ai sẽ là chính trị gia Mỹ đầu tiên nhận lương bằng bitcoin vào đầu tháng 11, thị trưởng Miami, Francis trả lời rằng ông có kế hoạch nhận mức lương tiếp theo bằng bitcoin. Để không bị đồng nghiệp của mình bỏ qua, Adams thúc giục đồng nghiệp của mình rằng, “Chúng tôi luôn phát triển mạnh ở New York, vì vậy tôi sẽ lấy BA đồng Bitcoin đầu tiên của mình khi tôi trở thành thị trưởng.”

Ông cũng nói rằng ông có kế hoạch biến New York trở thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử” sau khi nhậm chức vào tháng Giêng. Kể từ đó, Adams đã bận rộn tung ra NewYorkCityCoin (NYCCoin) và thậm chí còn gợi ý về kế hoạch thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy của trường học.

Grinch: Brad Sherman

Ai có thể quên những bình luận chống tiền điện tử mà Đại diện Brad Sherman đưa ra trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào đầu tháng này? Để minh họa cho việc các loại tiền điện tử khác nhau có thể hạ gục nhau dễ dàng như thế nào, anh ấy hỏi, “Mongoose Coin có thể làm gì với Crypto Coin?” Để đáp lại, cộng đồng tiền điện tử đã đúc một số đồng tiền lấy cảm hứng từ cầy mangut chỉ qua một đêm.

Sherman là đại diện của Hoa Kỳ cho Khu vực Quốc hội thứ 30 của California từ năm 2013 và từ lâu đã là người ủng hộ chống lại tiền điện tử. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Sherman được cho là đã nhận được hơn 100.000 đô la đóng góp cho chiến dịch từ các công ty tài chính hàng đầu.

Ông già Noel: Matt West

Một chính trị gia ủng hộ tiền điện tử khác sẽ gây chú ý trong năm nay là ứng cử viên Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Matt West, mặc dù ông có thể có mối liên hệ cá nhân hơn một chút với…

Điểm đánh giá post