Các quan chức y tế ở Hoa Kỳ đang xem xét lại quy định về khẩu trang do số ca biến thể Delta tăng đột biến

Thông tin về Các quan chức y tế ở Hoa Kỳ đang xem xét lại quy định về khẩu trang do số ca biến thể Delta tăng đột biến

Với biến thể Delta có khả năng lây truyền cao, chiếm hơn một phần tư số ca nhiễm coronavirus mới ở Hoa Kỳ, các quan chức y tế đang xem xét lại nhiệm vụ đeo khẩu trang công cộng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, biến thể Delta, dễ lây lan và hung hãn hơn những biến thể khác, đã đến gần như mọi tiểu bang và chiếm 26,1% tổng số ca được xác nhận (CDC).

Hãng thông tấn Tân Hoa xã dẫn lời Bác sĩ phẫu thuật của nước này Vivek Murthy cho biết hôm thứ Tư: “Tôi lo ngại về biến thể Delta.

“Và tôi lo lắng rằng những gì chúng ta đang thấy xét về tỷ lệ các trường hợp trên toàn quốc nhưng cũng là sự gia tăng các trường hợp ở nhiều khu vực nhỏ của Hoa Kỳ, nghĩa là trên thực tế, được thúc đẩy bởi biến thể Delta.”

Murthy cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN, trong một cuộc phỏng vấn với CNN, trích dẫn dữ liệu gần đây có gần 300 người chết mỗi ngày vì coronavirus.

Theo Cố vấn Y tế của Nhà Trắng Anthony Fauci “hoàn toàn có thể tránh được, hoàn toàn có thể phòng ngừa được”.

Các chuyên gia cảnh báo rằng những khu vực có tỷ lệ tiêm phòng thấp đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi biến thể Delta.

Sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan đã thúc đẩy các đợt khóa mạng mới trên toàn thế giới, cũng như các cảnh báo mới về sức khỏe cộng đồng.

Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến khích những người được tiêm chủng đầy đủ tiếp tục đeo khẩu trang, với lý do là sự gia tăng của Delta.

Sự lây lan nhanh chóng của bệnh Delta ở Hạt Los Angeles đã khiến các quan chức phải khôi phục hướng dẫn về khẩu trang cho các không gian công cộng trong nhà – bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

Hôm thứ Ba, các quan chức y tế công cộng ở Quận Los Angeles đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng như trung tâm mua sắm “cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ, rạp hát và trung tâm giải trí gia đình, và nơi làm việc khi bạn không biết tình trạng tiêm chủng của mọi người”.

Theo Giám đốc CDC Rochelle Walensky, biến thể Delta dự kiến ​​sẽ trở thành chủng coronavirus chiếm ưu thế ở Hoa Kỳ.

Các chuyên gia và quan chức chính phủ lo ngại rằng các biến thể của coronavirus, đặc biệt là biến thể Delta có khả năng lây truyền cao, sẽ tiếp tục làm tăng số ca mắc mới.

Với một nửa dân số Hoa Kỳ vẫn chưa được tiêm chủng, các chuyên gia lo ngại sự hồi sinh của Covid-19 vào mùa thu.

Điểm đánh giá post