Các thương hiệu mang tính biểu tượng hàng đầu gia nhập hoặc lên kế hoạch tham gia Metaverse

Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới đang ngày càng hiểu rõ hơn về tiềm năng của Internet. Tỷ lệ chấp nhận Internet đã thấp hơn vài thập kỷ trước vì mọi người không quen thuộc với mạng cách mạng. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, các cá nhân bắt đầu dựa vào internet như một phần của cuộc sống hàng ngày của họ.

Trên internet, các cuộc thảo luận về các khái niệm metaverse cũng đang thu hút được nhiều sự chú ý. Theo định nghĩa, metaverse là một lĩnh vực kỹ thuật số, trong đó mọi người tương tác thông qua thực tế ảo hoặc tăng cường.

Metaverse kết hợp công nghệ blockchain để phân cấp hơn nữa thế giới kỹ thuật số này. Mặc dù có vẻ xa vời nhưng hệ sinh thái này đã được một số công ty nổi tiếng sử dụng để thiết lập sự hiện diện trực tuyến.

Facebook

Bước đột phá của Facebook vào metaverse bắt đầu tại một hội nghị thực tế và ảo tăng cường vào tháng 10 năm 2021. Mục đích của sự kiện là thảo luận về sự phát triển của môi trường kỹ thuật số, trong đó mọi người có thể vừa làm việc vừa giải trí. Theo Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook, tổ chức một metaverse sẽ đạt được nhiều mục tiêu khác nhau trong thập kỷ tới.

Hỗ trợ thị trường thương mại kỹ thuật số có giá trị, tạo công ăn việc làm cho các nhà phát triển / người tạo nội dung và cuối cùng là kết nối gần một tỷ người dùng nằm trong số các mục tiêu này.

Hơn nữa, gã khổng lồ truyền thông xã hội dự định thiết lập lĩnh vực kỹ thuật số thông qua việc sử dụng thực tế ảo và tăng cường. Cuối cùng, Zuckerberg bày tỏ niềm tin rằng metaverse có thể là thế hệ tiếp theo của Internet di động.

Xem Thêm  Web 3.0 là gì? Đột phá kỷ nguyên mới của Internet

Do đó, Facebook dự định đầu tư hàng tỷ đô la vào metaverse trong vài năm tới. Thế giới VR xã hội đầu tiên của Facebook, Horizon Worlds, được tạo ra vào tháng 12 năm 2021 để bắt đầu sáng kiến ​​metaverse.

Thông qua trò chơi cơ sở của Meta, ứng dụng xã hội cho phép các nhà phát triển tạo các trò chơi nhỏ của riêng họ. Đổi lại, người dùng của Ứng dụng Horizon Worlds có cơ hội giành được giải thưởng từ quỹ người sáng tạo trị giá 10 triệu đô la của Meta.

Nike

Nike chỉ là một thương hiệu toàn cầu khác đã áp dụng giải pháp metaverse. Nikeland, một thế giới ảo được tạo ra bởi ngành kinh doanh quần áo thể thao toàn cầuđược công bố vào tháng 11 năm 2021. Kiến trúc của Roblox cung cấp sức mạnh cho metaverse nhập vai, cho phép mọi người viết và chơi các trò chơi do người khác tạo ra.

Người dùng có thể chơi nhiều minigame khác nhau trên Nikeland, bao gồm dodgeball và tag. Công cụ của Roblox làm tăng trải nghiệm của người chơi hơn nữa bằng cách sử dụng công nghệ AR mạnh mẽ có thể tự động nhận ra chuyển động của người chơi.

Người dùng Nikeland có quyền truy cập vào một phòng trưng bày kỹ thuật số ngoài các trò chơi nhỏ. Người dùng có thể mặc các hình đại diện của mình trong trang phục như Nike Blazer hoặc Air Force 1 trong phần này. Nikeland đã thu hút khoảng 7 triệu du khách từ 224 quốc gia chỉ trong năm tháng.

SAMSUNG

Samsung, một doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên sản xuất thiết bị viễn thông, là đứng thứ ba trong danh sách. Decentraland, một nền tảng thực tế ảo, đã được sử dụng để đưa thương hiệu toàn cầu vào metaverse.

Xem Thêm  Tính năng nổi bật của Firefox Esport

Người dùng có thể truy cập nội dung trực tiếp, sự kiện và cuộc phiêu lưu xảy ra hàng tháng trong 837x, lĩnh vực siêu ngược của Samsung. Bằng cách kết nối ví MetaMask của họ hoặc vào địa điểm với tư cách khách, người tham gia có thể khám phá metaverse.

Người dùng có thể thu thập và giữ các huy hiệu NFT được cấp bởi Cơ chế khuyến khích của 837x bằng cách liên kết tường MetaMasket. Với tư cách là khách, các cá nhân sẽ có quyền truy cập vào trải nghiệm nhập vai bị hạn chế mà họ sẽ không thể đạt được bất kỳ NFT nào.

Khách vẫn có thể đi lang thang trong metaverse, xem các chương trình và đi chơi mà không cần phải đăng nhập.

Mastercard

Mastercard đã nộp thành công 15 đơn đăng ký bằng sáng chế và nhãn hiệu với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 2022. NFT và nền tảng nhãn hiệu metaverse nằm trong số các ứng dụng. Mastercard có rất nhiều kế hoạch để xây dựng một cộng đồng kỹ thuật số mạnh mẽ.

Gã khổng lồ thanh toán dự định phát triển một hệ thống thanh toán dựa trên metaverse, cũng như các sự kiện kỹ thuật số và thị trường trực tuyến. Kết quả là, trong một metaverse hoặc khác môi trường ảo, các chương trình này sử dụng thương hiệu MasterCardbiểu tượng hoặc dòng giới thiệu “vô giá”.

Louis Vuitton

Không giống như các thương hiệu nổi tiếng khác, Louis Vuitton không hoàn toàn chấp nhận khái niệm metaverse. Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH, giải thích rằng công ty chỉ quan tâm đến việc bán những thứ chính hãng chứ không phải những thứ ảo.

Ông cảnh báo rằng thị trường nên nhận thức được các bong bóng có thể gây hiểu lầm cho công chúng khi đề cập đến metaverse.

Xem Thêm  Altcoin là gì? Tổng hợp những đồng Altcoin uy tín và sàn giao dịch lớn nhất hiện nay

Mặt khác, công ty hàng xa xỉ lạc quan rằng họ sẽ có thể khám phá metaverse như một khả năng kinh doanh trong tương lai.

Ubisoft

Công ty cuối cùng trong danh sách là Ubisoft, một công ty game có trụ sở tại Pháp. Ubisoft hợp tác với Sandbox để có được mảnh đất siêu phàm vào tháng 2 năm 2022. Sandbox là một thế giới ảo trong đó người dùng có thể mua đất dưới dạng NFT.

Những người tham gia vào siêu thị Sandbox có thể tạo và thương mại hóa hệ sinh thái tương tác. Ubisoft có thể nâng cao trải nghiệm chơi game của mình trong thế giới ảo với NF bằng cách sử dụng Sandbox.

Metaverse trong tương lai

Không cần bàn cãi, đã có một sự thay đổi đáng kể trong việc sử dụng thế giới metaverse. Để đưa khái niệm này thành hiện thực, các thành phần quan trọng như blockchain, NFT và công nghệ AR / VR được kết hợp với nhau.

Do đó, các tập đoàn lớn trên toàn thế giới sẽ ngày càng đưa những ý tưởng như vậy vào thử nghiệm. Siêu thị cũng có thể được sử dụng như một chiến lược tiếp thị vì nó cải thiện các tương tác của công ty với khách hàng và nhà đầu tư.

Mặc dù không rõ ngành metaverse sẽ phát triển như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn: đó là một sự đổi mới mang tính đột phá có tiềm năng thay đổi kỷ nguyên Web2 hiện tại.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook CoinCu

Annie

Tin tức về CoinCu

Điểm đánh giá post