Các trường tốt nhất cho thiết kế đồ họa là gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Các trường tốt nhất cho thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Nắm bắt xu hướng tích cực của thị trường và nhu cầu của người dân đối với ngành thiết kế đồ họa, không chỉ các trường cao đẳng, đại học mà các trung tâm, nền tảng học trực tuyến cũng đẩy mạnh phát triển các khóa học khác. Tham gia một khóa học thiết kế đồ họa chuyên sâu.Hàng tấn dẫn đến những vấn đề ai cũng có thể hiểu Nên học thiết kế đồ họa ở trường nào?Ở đâu?

Trong phạm vi bài viết này, Glints đã tổng hợp danh sách các trường đại học tại Việt Nam đào tạo thiết kế đồ họa tốt và có thể cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để thành thạo “hành nghề” thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp giữa tính sáng tạo và tính thẩm mỹ. Các sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa phục vụ cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong truyền thông tiếp thị, quảng cáo, xuất bản, giải trí, v.v.

Người thiết kế đồ họa không chỉ cần biết vẽ trên giấy mà còn biết thể hiện khả năng sáng tạo của mình trên các công cụ thiết kế và chỉnh sửa như Ai, Photoshop, InDesign và AutoCad.

Bạn học thiết kế đồ họa ở trường nào?
Thiết kế đồ họa là gì?

Tổng quan về Cơ hội nghề nghiệp Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là ngành hot với nhiều cơ hội phát triển. Tại sao?

Thiết kế đồ họa vốn dĩ là một ngành nổi bật khi quy tụ những bộ óc sáng tạo và những ý tưởng bay bổng để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, tác động trực tiếp đến thị giác của con người. Trong thời đại kỹ thuật số, thiết kế đồ họa đã trở nên nổi bật hơn do nhu cầu ngày càng tăng của các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Các sản phẩm thiết kế đồ họa là một phần thiết yếu của tiếp thị kỹ thuật số.

Ngành xuất bản phim và điện tử cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và Internet. Trong đó, thiết kế đồ họa cũng là một phần quan trọng không kém trong Marketing.

Từ tờ quảng cáo, tờ rơi, biểu ngữ, biển quảng cáo, tạp chí hay sách, thiết kế đồ họa đều có sân chơi riêng.

Có thể nói, ngành thiết kế đồ họa mang đến những triển vọng nghề nghiệp không tưởng cho những ai có chí hướng và đam mê theo đuổi.

Tại Việt Nam, học thiết kế đồ họa tại trường đại học vẫn là lựa chọn an toàn cho sinh viên. Hiện tại có 4 nhóm tuyển dụng như sau:

 • H00: Văn học, Đồ họa, Trang trí
 • H01: Toán, Văn, Trang trí
 • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • V01: toán, văn, mỹ thuật và hội họa

Bây giờ chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về ngành thiết kế đồ họa, hãy cùng xem nên học trường thiết kế đồ họa nào nhé!

>> đọc thêm: Những công việc dễ xin việc nhất hiện nay

Nên học trường thiết kế đồ họa nào ở miền Nam?

Đầu tiên, Glints tập hợp các trường đại học ở miền Nam đào tạo thiết kế đồ họa.

1. Đại học Watson

Đại Học Hoa Sen Thiết Kế Đồ Họa
Đại học Watson (Ảnh: Julian Smith)

Đại học Watson là một trong những trường đại học hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thiết kế đồ họa là một ngành học mới được triển khai trong trường học. Tuy nhiên, Đại học Watson rất đầu tư vào thiết kế chương trình, giáo trình và đội ngũ giảng viên có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm.

Chương trình thiết kế đồ họa của trường được thiết lập theo tiêu chuẩn quốc tế và thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Các khóa học thiết kế đồ họa tại Đại học Watson bao gồm:

 • Cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức tích hợp về phương pháp và thực hành trong thiết kế, truyền thông, mỹ thuật, kinh doanh, phương tiện truyền thông mới và công nghệ. Nó là một ngành học kết hợp kiến ​​thức từ nhiều lĩnh vực: nhiếp ảnh, minh họa, typography, marketing, đồ họa kỹ thuật số, v.v.
 • Có được nền tảng vững chắc giữa lý thuyết và thực hành, giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

(theo Đại học Watson – Chuyên ngành Thiết kế đồ họa)

2. Đại học RMIT (Cơ sở Hà Nội)

Đại học thiết kế đồ họa RMIT
Đại học RMIT (Ảnh: rmit.edu.vn)

RMIT Việt Nam nổi tiếng với chương trình đào tạo hiện đại, mang tính ứng dụng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Khoa Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) được xây dựng dành cho những sinh viên đam mê nghệ thuật ứng dụng, năng động, sáng tạo và mong muốn chuyên sâu vào một lĩnh vực.

Theo Đại học RMIT, Cử nhân Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo chuẩn bị cho sinh viên phát triển kiến ​​thức và kỹ năng tư duy phản biện để tiến hành phân tích liên quan đến quan điểm và thực tế thế giới nhằm thành công trong sự nghiệp thiết kế đương đại.

Tại đây, sinh viên sẽ được học các lĩnh vực bao gồm:

 • Lý thuyết và phương pháp thiết kế
 • Phát triển kỹ năng vẽ và mô hình hóa
 • phát triển kỹ năng tư duy
 • Quản lý dự án thiết kế và quay phim
 • Thiết kế các ứng dụng trong môi trường công việc và xã hội

3. Đại học FPT (Cơ sở phía Bắc)

Đại học FPT
Đại học FPT (Ảnh: DTPCreative)

Nhận thấy nhu cầu của thị trường, Đại học FPT đã sớm xây dựng và triển khai các khóa học thiết kế mỹ thuật số (thiết kế đồ họa) với chương trình và phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt.

Cụ thể, chuyên ngành này của ĐH FPT chủ yếu là đào tạo Digital và Interactive Art theo hướng Digital và Operational Graphics, bắt kịp xu hướng số hóa của thời đại.

Sinh viên học thiết kế đồ họa tại trường được đào tạo theo chuẩn quốc tế NASAD và giáo trình bản quyền quốc tế, nắm vững các công cụ và xu hướng mới nhất trong ngành thiết kế đồ họa thế giới.

4. Đại Học Xây Dựng Tp.Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kiến trúc TP.HCM
Đại học Kiến trúc TP.HCM (Ảnh: Zest Art)

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi học ngành thiết kế đồ họa ở trường nào chính là Đại học Kiến trúc TP.HCM. Bộ môn Thiết kế đồ họa trực thuộc Khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. HCM được thiết kế theo học chế tín chỉ giúp sinh viên chủ động lập kế hoạch học tập, với tổng số 121 tín chỉ trong 4 năm.

Chương trình Thiết kế đồ họa của trường bao gồm các học phần sau:

 • Các khóa học tổng quát và dự bị
 • Hệ thống dự án chuyên nghiệp

Được trang bị kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để trở thành nhà thiết kế đồ họa, sinh viên có thể tự tin gia nhập lực lượng lao động với mức lương cạnh tranh và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

5. Đại học Văn Lang

đại học văn
Học Thiết Kế Đồ Họa tại Đại Học Văn Lang

Ngoài thiết kế nội thất (Interior Design), thiết kế thời trang (Fashion Design) và các chuyên ngành khác, thiết kế đồ họa cũng thuộc nhóm chuyên ngành mỹ thuật công nghiệp của Trường Đại học Văn Lang.

Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên ngành thiết kế đồ họa Trường ĐH Văn Lang sau khi tốt nghiệp (tháng 8/2029) cho thấy:

 • 97,5% sinh viên tìm được việc làm sau 1 năm tốt nghiệp
 • 52,5% trên 97,5% sinh viên có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng

Học thiết kế đồ họa ở miền bắc nên học trường nào?

1. Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa lâu đời và tốt nhất miền Bắc. Các khóa đào tạo thiết kế đồ họa tại đây có tính thích ứng cao và phù hợp với xu hướng hiện đại.

Trong đó, học viên được đào tạo kiến ​​thức cơ bản và thực hành thường xuyên. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế, áp dụng những điều đã học thông qua các cuộc thi, có cơ hội giao tiếp với các chuyên gia nước ngoài; có cơ hội tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp về lĩnh vực thiết kế đồ họa tại nhà và Hải ngoại.

2. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Được thành lập từ năm 1962, chuyên ngành thiết kế đồ họa của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là chuyên ngành có bề dày truyền thống, đồng thời cũng là chuyên ngành đào tạo tiên phong của nhà trường.

Chương trình đào tạo của chuyên ngành thiết kế đồ họa nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao, gắn lý thuyết với thực hành. Các khóa học phong phú về nội dung, tài liệu và quan trọng nhất là luôn cập nhật xu hướng thế giới.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, sinh viên theo học thiết kế đồ họa tại trường được tự do tìm tòi, nghiên cứu và phát huy khả năng sáng tạo của mình.

chấm dứt

Trên đây là top những trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa chính quy tại Việt Nam để các bạn tham khảo.phải quyết định Nên học thiết kế đồ họa ở trường nào?người học còn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, học phí, chương trình học, v.v.

Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây và đã ghé thăm blog Glints để khám phá thêm.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post