Cách Chặn App/Website Vay Nhanh Nhất Danh Bạ 2023

Cách Chặn App/Website Vay Nhanh Nhất Danh Bạ 2023

Ứng dụng vay tiền là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính tiện lợi, giải quyết vấn đề nhanh chóng và cấp bách. Tuy nhiên, hình thức này cũng ẩn chứa một lượng rủi ro khá lớn. Trong đó có việc truy cập danh bạ và thu thập thông tin cá nhân được nhiều khách hàng phản ánh hiện nay.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn điều này xảy ra?Hãy đến với laisuat.org để tìm hiểu sau khi đọc bài viết Cách Chặn Ứng Dụng Và Mạng Nhanh Nhất Truy Cập Danh Bạ 2023 sau đây!

Cách Chặn App/Website Vay Nhanh Nhất Danh Bạ 2023

app vay tien truy cap danh ba

Ứng dụng/web mượn tiền để truy cập sổ địa chỉ như thế nào?

Hầu hết các ứng dụng cho vay ngày nay đều yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ của khách hàng. Bởi đây là một trong những thủ tục cần thiết để đảm bảo cho khách hàng và tránh tình trạng “nổ nợ” trong quá trình vay vốn.

Thủ tục đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD, không cần gặp mặt, chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp là đặc điểm nổi bật của vay tiền online. Vì vậy, rủi ro trong quá trình cho vay cũng rất cao. Do đó, các ứng dụng này sẽ cần quyền truy cập vào danh bạ để biết thông tin, số điện thoại để dễ dàng liên hệ khi đến hạn mà khách hàng chưa thanh toán.

Cụ thể, trong quá trình đăng ký khoản vay, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào danh bạ của mình. Nếu bạn đồng ý, ứng dụng sẽ truy cập vào Danh bạ để xem thông tin về số điện thoại của bạn bè, người thân của bạn. Nếu bạn từ chối, đơn xin vay tiền của bạn có thể không được chấp thuận.

Vậy ứng dụng truy cập danh bạ là gì?

Gọi nhắc trả nợ

Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn thanh toán đúng hạn. Nếu đến hạn hoặc quá hạn, ứng dụng sẽ gọi cho bạn, không liên lạc được hoặc nếu bạn sắp “bung nợ” thì ứng dụng sẽ gọi cho tất cả những người trong danh bạ của bạn để nhắc bạn trả nợ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và những người thân trong gia đình, bạn bè xung quanh.

Xem thông tin về nơi bạn sống

Nếu bạn không nhập địa chỉ hoặc nhập sai, đừng nghĩ rằng các ứng dụng này sẽ không biết! Vì danh bạ điện thoại cũng là nơi chứa rất nhiều thông tin cá nhân, kể cả nơi bạn sinh sống. Nếu quá hạn mà bạn không trả được nợ thì ứng dụng không liên lạc được, không liên lạc được với chủ nợ, họ sẽ đến đe dọa, ép trả.

spam trên các trang mạng xã hội

Sau khi truy cập danh bạ, ứng dụng cũng tìm kiếm facebook, zalo theo số điện thoại hoặc địa chỉ email. Chúng sẽ lấy thông tin, hình ảnh từ đó đăng lên mạng xã hội để đe dọa, uy hiếp bạn.

Làm cách nào để chặn ứng dụng cho vay truy cập danh bạ?

Mỗi hệ điều hành điện thoại di động có một phương pháp khác nhau để chặn quyền truy cập vào danh bạ đối với các ứng dụng cho vay trực tuyến. như sau:

Cách chặn ứng dụng cho vay truy cập danh bạ trên iOS

Trên hệ điều hành iOS, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để chặn các liên hệ truy cập vào ứng dụng cho vay:

 • bước 1: Đi đến “Môi trườngcuộn xuống và chọn Ứng dụng đang mượn.
 • Bước 2: Sẽ có danh mục cho phép ứng dụng sử dụng, chọn “danh bạ điện thoạichạm vào Tắt Truy cập Danh bạ.

Cách chặn ứng dụng cho vay truy cập danh bạ trên Android

Cách chặn ứng dụng cho vay truy cập sổ địa chỉ bên Android cũng rất đơn giản, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • bước 1: đi vào Môi trường – chọn các mục riêng tư – Tiếp tục chọn QQuyền ứng dụng – Chuyển đến phần Danh bạ.
 • Bước 2: Tại đây, màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có trên điện thoại của bạn – chạm vào để chọn đơn xin vay – Bấm để chọn cấm hoặc mở công tắc.

Phải làm gì khi truy cập danh bạ bằng ứng dụng cho vay

Để có thể sử dụng ứng dụng cho vay một cách tốt nhất, tôi nên làm gì để tránh gặp rắc rối khi ứng dụng xin quyền truy cập danh bạ? Bởi vì hầu hết các đơn xin vay tiền trên thị trường hiện nay đều yêu cầu phải đến địa chỉ liên hệ để tạo niềm tin cho cả hai bên.

Nhưng tôi sợ thông tin cá nhân của mình bị lộ thì phải làm sao? Dưới đây là một số cách để đảm bảo ứng dụng của bạn có thể truy cập danh bạ của bạn một cách an toàn:

Cách 1: Mua SIM cũ dài hạn

Đây là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn truy cập vào các thư mục chính thức. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng ứng dụng cho vay có thể kiểm tra lịch sử cuộc gọi của sim. Vì vậy, nếu bạn mua một SIM mới, họ sẽ phát hiện ra ngay. Vì vậy để không cho người khác nhìn thấy danh bạ của mình, bạn có thể sử dụng một số giả và nhờ người nhận tiền là người thân khi nhân viên app vay gọi điện xác nhận thông tin.

Cách 2: Tạo liên hệ ảo

Một cách tuyệt vời khác để xử lý các lượt truy cập ứng dụng cho vay là tạo các liên hệ ảo. Tức là bạn sẽ tạo một liên hệ hoàn toàn mới với một số điện thoại không có thật. Bạn chỉ cần để lại số của một vài người thân nhất, còn lại là số điện thoại ảo.

Điều này sẽ giúp hoàn tất thủ tục duyệt vay nhanh chóng mà không làm phiền đến người thân, bạn bè của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn trả nợ đầy đủ và đúng hạn thì hồ sơ vay vốn không nên làm phiền bạn và người thân.

Ngoài ra, bạn có thể xử lý một số trường hợp cụ thể khác như sau:

 • Trong quá trình đăng ký vay trên app, nếu thấy dấu hiệu bất thường, bạn thoát app và có thể xóa app ngay.
 • Khi một ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ, hãy ngay lập tức từ chối và chặn.
 • Nếu điện thoại bị hack bất thường trong khi sử dụng ứng dụng vay tiền trực tuyến, vui lòng liên hệ với cơ quan có thẩm quyền.

Nhận biết dấu hiệu hồ sơ vay truy cập danh bạ với mục đích lừa đảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng vay tiền online khiến bạn khó phân biệt đâu là đơn vị uy tín, đâu là lừa đảo. Do đó, việc nhận biết các dấu hiệu của một đơn vị cho vay lừa đảo là rất quan trọng hiện nay. Cùng tham khảo một số dấu hiệu dưới đây để tránh những rủi ro không đáng có nhé:

 • Ứng dụng cho vay không rõ thông tin, không có công ty quản lý, chưa được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Lãi suất đưa ra quá cao so với quy định của nhà nước, hơn 20%/năm.
 • Không trả đủ số tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng vay.
 • Nhiều khoản phí vô lý được thu vào khách hàng.
 • Thu thập thông tin cá nhân nhưng không phân phối nó.
 • Không có hợp đồng vay, hoặc các điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng, không minh bạch.

Đây chỉ là một số dấu hiệu lừa đảo cơ bản mà bạn có thể nhận biết rõ ràng nhất. Tuy nhiên, có nhiều tổ chức sử dụng các hình thức lừa đảo tinh vi hơn mà bạn có thể không nhận thấy. Do đó, nếu bạn không thực sự cần thiết thì đừng đọc hồ sơ vay tiền trên mạng kẻo bị lừa đảo ảnh hưởng đến người thân, bạn bè.

Câu hỏi thường gặp về các ứng dụng cho vay khác truy cập danh bạ

Tôi có thể vay tiền trên ứng dụng mà không cần trả lại không?

Đó cũng là một trong những câu hỏi thường gặp khi khách hàng có ý định vay tiền qua ứng dụng. Bởi vì, có nhiều yếu tố khiến họ không có khả năng chi trả lúc này như vay các ứng dụng lừa đảo, lãi suất cắt cổ, các điều khoản vô lý, v.v.

Nếu bạn đang nợ nần chồng chất, đơn xin vay tiền sẽ đầy rẫy những cuộc gọi điện thoại, ngôn từ thô tục và thậm chí là những lời đe dọa. Nhiều ứng dụng cũng sẽ đưa bạn vào danh sách nợ xấu, khiến bạn không thể vay tiền từ bất kỳ tổ chức nào khác.

Thời gian quá hạn càng dài thì nợ càng nhiều, lãi suất càng cao, khả năng thanh toán càng kém. Ngoài ra, bạn có thể bị khởi tố và chịu nhiều hình phạt từ hành chính đến tù giam.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tài chính cấp bách, hãy cân nhắc kỹ hồ sơ vay trực tuyến trước khi quyết định. Cân nhắc khả năng tài chính, nếu đủ mới quyết định vay.

Làm cách nào để thoát khỏi APP cho vay trực tuyến?

Khi đến hạn trả nợ mà khách hàng chưa trả nợ thì hồ sơ vay sẽ liên tục gọi điện nhắc nhở. Thậm chí, tinh thần dọa dẫm, dọa nạt khách hàng khiến họ chỉ muốn bỏ ứng dụng vay tiền online cho nhanh.

Có những khách hàng sẽ lựa chọn nhiều biện pháp khác nhau như thay sim, xóa tài khoản, vay tiền, đổi địa chỉ,… nhưng đây chỉ là tạm thời.

Do đó, nếu bạn muốn thoát khỏi hoàn toàn các khoản vay trực tuyến, bạn phải xem xét cẩn thận hợp đồng và trả khoản vay càng sớm càng tốt. Ngoài ra, nếu quá băn khoăn và tính mạng bị đe dọa, bạn có thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ mình.

Tamo có thể truy cập danh bạ không?

Tamo là đơn vị cho vay uy tín với thủ tục đơn giản và giải ngân khoản vay nhanh chóng, được nhiều khách hàng lựa chọn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, Tamo vẫn yêu cầu khách hàng truy cập địa chỉ liên hệ của họ trong quá trình đăng ký khoản vay nhằm tạo uy tín cho cả hai bên. Nếu cảm thấy không an toàn, bạn có thể từ chối và không cho phép Tamo truy cập vào danh bạ của mình.

Senmo có thể truy cập danh bạ không?

Một trong những ứng dụng vay vốn nổi tiếng và duyệt vay cực nhanh chính là Senmo. Ngoài ra, tiền sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn trong vòng 15 phút sau khi nhận được thông báo phê duyệt khoản vay của bạn. Trong quá trình làm hồ sơ vay, Senmo cũng truy cập vào danh bạ của khách hàng để duyệt vay và giải ngân.

Tuy nhiên, những contact ghé thăm Senmo cũng rất khó xác định, khách hàng nếu không để ý sẽ không biết được. Do đó, bạn phải cẩn thận xem lời nhắc trên màn hình trong khi thực hiện các bước đăng ký khoản vay.

Bên cạnh các ứng dụng được đề cập ở trên, còn có nhiều ứng dụng cho vay khác yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ. Do đó, nếu muốn vay tiền qua ứng dụng, bạn cần xem xét kỹ các điều kiện trước khi quyết định!

Hy vọng thông qua bài báo Cách Chặn Ứng Dụng Và Mạng Nhanh Nhất Truy Cập Danh Bạ 2023 Sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi sử dụng ứng dụng vay. Bạn không nên tìm kiếm một ứng dụng cho vay trực tuyến nếu nó không thực sự cần thiết. Để yên tâm hơn, bạn nên đến ngân hàng để được vay với lãi suất hợp lý hơn. Chúc bạn có quyết định vay tiền sáng suốt nhất!

>

Điểm đánh giá post