Cách chuyển tiền không hiển thị tên người chuyển, ẩn tên người chuyển tiền 2023

Cách chuyển tiền không hiển thị tên người chuyển, ẩn tên người chuyển tiền 2023

Bạn muốn gửi tiền cho ai đó, nhưng không muốn họ biết rằng bạn là người gửi.bạn muốn biết nhưng chưa tìm thấy Làm cách nào để chuyển tiền mà không tiết lộ tên người gửi?.Nếu bạn thực sự muốn biết thủ thuật này, laisuat.org sẽ giúp bạn. Theo dõi bài viết này để biết cách chuyển tiền ẩn danh.

Tại sao ẩn tên người gửi khi chuyển tiền lại quan trọng?

Có nhiều người cần chuyển tiền và muốn giấu tên người gửi. Hầu hết họ không muốn người nhận biết rằng họ là người gửi. Các cách sử dụng phổ biến nhất của tùy chọn gửi tiền ẩn danh như sau:

 • Khi ai đó muốn chuyển tiền với mục đích giúp đỡ, nhưng người nhận có thể từ chối. Gửi tiền ẩn danh sẽ khiến người nhận không thể biết ai đã gửi tiền nếu không trả lại tiền cho người gửi.
 • Tội phạm muốn thực hiện kỹ thuật chuyển tiền ẩn danh, lừa người nhận trả lại tiền bằng cách chuyển tiền vào tài khoản khác. Chúng sẽ dùng các thủ đoạn lừa đảo để buộc người nhận tiền phải chấp nhận cho vay với lãi suất cao.
 • Một số người muốn hối lộ và họ không muốn để lại thông tin khi có cuộc kiểm toán trong tương lai. Họ sẽ sử dụng thủ thuật chuyển tiền ẩn danh.

Có cách nào để chuyển tiền mà không tiết lộ tên thật của người gửi không?

Câu trả lời là có. Nhiều người lo ngại không thể ẩn danh khi chuyển tiền. Trên thực tế, bạn vẫn có thể làm điều đó với chuyển khoản giao dịch ngân hàng…

Gửi tiền ẩn danh với Alias ​​của Vietinbank

Một giao dịch điển hình có các thông tin cơ bản sau:

 • chuyển số tài khoản.
 • Họ và tên người được giao.
 • chuyển nội dung.
 • Số tiền chuyển khoản.

Trong một số trường hợp, người nhận sẽ chỉ nhìn thấy số tiền và nội dung chuyển tiền chứ không thấy tên người gửi. Nếu bạn lo lắng về việc ẩn danh khi chuyển, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới.

Phương thức chuyển tiền không tiết lộ tên người chuyển tiền

Có nhiều cách giúp người gửi ẩn danh khi chuyển tiền. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chuyển tiền ẩn danh.

Chuyển khoản tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách dễ dàng và hiệu quả nhất giúp người gửi ẩn danh khi chuyển tiền cho người khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn tiền mặt và để nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn thực hiện bình thường.

Thông thường, khi chuyển tiền qua ngân hàng, bạn chỉ cần để lại nội dung chuyển khoản để người nhận biết người gửi là ai.

Nếu bạn muốn ẩn danh người gửi, chỉ cần bao gồm biệt hiệu hoặc tên của người khác trong quá trình truyền. Các bước chuyển tiền ẩn danh tại quầy giao dịch ngân hàng như sau:

 • bước 1: Đến trực tiếp quầy và yêu cầu nhân viên chuyển tiền ẩn danh. Sau khi nhân viên ghi xong thì lấy số và ngồi đợi. Một số ngân hàng không hỗ trợ chuyển khoản ẩn danh, vui lòng hỏi trước để tránh mất thời gian.
 • bước 2: Vui lòng xuất trình CMND hoặc CCCD. Sau đó cung cấp thông tin người nhận và số tiền cần chuyển bằng cách điền vào biểu mẫu. Ở phần Sender Name, bạn có thể viết nickname hoặc để trống.
 • bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, quay lại nhân viên ngân hàng. Tiếp theo bạn sẽ nhận được một biên lai. Xong rồi.

Chuyển tiền tại ATM

Khi bạn chuyển tiền tại máy ATM, cả tên người gửi và tên người nhận đều được ẩn. Bạn sẽ chỉ thấy tài khoản người nhận và người gửi.

Nếu bạn chưa biết cách chuyển tiền nặc danh, gửi tiền nặc danh theo cách này, hãy tham khảo hướng dẫn sau:

 • bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng mà bạn sử dụng thẻ. Bạn đăng nhập bằng cách đặt thẻ ATM vào máy nhận thẻ và nhấn mã PIN.
 • bước 2: Khi màn hình chính xuất hiện, nhấp vào chuyển khoản.
 • bước 3: Nếu bạn đang chuyển tiền cho người nhận thanh toán tại cùng một ngân hàng, hãy chọn “chuyển tiền“. Hoặc, nếu bạn đang thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng, hãy chọn “chuyển tiền“. Danh sách ngân hàng hiện ra, bạn chỉ cần click vào tên ngân hàng cần chuyển tiền.
 • bước thứ tư: Nhập số thẻ hoặc số tài khoản nhận tiền. Sau đó nhập số tiền cần chuyển.
 • bước 5: Xác nhận lại các thông tin chuyển khoản: tên ngân hàng, tên tài khoản, số tiền chuyển… sau đó click “Chấp nhận“.
 • bước 6: Hệ thống hiển thị thông báo chuyển khoản thành công. Tất cả thông tin được truyền qua ATM sẽ được ẩn danh bằng cách sử dụng tên của người nhận và tên của người gửi.

Chuyển khoản qua Mobile Banking/Internet Banking

Đó cũng là cách giúp người gửi ẩn danh khi chuyển tiền cho người khác. Cách chuyển tiền ẩn danh qua mobile banking hoặc online banking như sau:

 • bước 1: Vào ứng dụng ngân hàng bạn đang sử dụng. Sau đó nhập số điện thoại đăng nhập, mật khẩu và mã xác minh.
 • bước 2: Chọn “Truyền tải 24/7”. Hình thức chuyển tiền này được thực hiện ngay lập tức, ngay cả khi bạn chuyển tiền đến một ngân hàng khác.
 • bước 3: Chọn tên ngân hàng bạn muốn chuyển tiền. Sau đó điền các thông tin: số tài khoản, số tiền chuyển, nội dung chuyển. Trong phần nội dung chuyển tiền, một số ngân hàng sẽ tự động điền tên người chuyển tiền. Vui lòng xóa tên của bạn và thay thế bằng biệt hiệu hoặc tên khác.
 • bước thứ tư: Nhập OTP để xác nhận chuyển tiền. Điều này hoàn thành khoản tiền gửi ẩn danh của bạn.

Thực chất phương pháp này chỉ cần thay đổi nội dung truyền tải. Một số ngân hàng sẽ tự động điền tên người chuyển tiền.

Sau khi xóa, người nhận tiền sẽ chỉ nhìn thấy số tài khoản của người gửi và số tiền nhận được chứ không thấy tên của người gửi.

Gửi tiền ẩn danh với Alias ​​của Vietinbank

Vietinbank vừa triển khai chuyển tiền ẩn danh với Alias. Việc này được thực hiện nhằm hỗ trợ những khách hàng cần chuyển tiền mà không để lộ tên người gửi. Hoặc có thể sử dụng nickname, tên khác của người gửi.

Cách chuyển tiền không hiển thị tên người chuyển tiền

Không chỉ giúp ẩn danh người gửi, Alias ​​của Vietinbank còn giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp, tập đoàn thêm một phương thức quảng bá thương hiệu. Họ thiết lập một bí danh khi chuyển tiền dưới thương hiệu riêng của họ.

Cách này chỉ áp dụng cho những bạn sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank. Trước khi chuyển tiền, bạn sẽ đặt bí danh trong ứng dụng Vietinbank iPay:

 • bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại.chọn mục Đặt bí danh cho TK hiện hữu tài khoản trên màn hình chính.
 • bước 2: Chọn dịch vụ đăng ký tài khoản hiện tại.
 • bước 3: Nhập bí danh/biệt danh mong muốn và nhấp vào Tiếp tục.
 • bước thứ tư: Chuyển như bình thường. Tại mục Sender Name sẽ xuất hiện nickname mà bạn vừa đặt thay vì họ và tên như thông thường.

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể đăng ký chuyển khoản qua ví điện tử. Tuy nhiên, người nhận cũng phải sử dụng ví điện tử giống như bạn. Một số ví điện tử hỗ trợ chuyển người gửi ẩn danh, ví dụ: Shopee Pay, Air Pay, v.v.

Làm cách nào để kiểm tra thông tin chuyển tiền cho tôi?

Khi nội dung chuyển khoản không hiển thị tên người gửi thì làm sao người nhận biết ai đã chuyển khoản.

Có trường hợp người nhận bất ngờ nhận được số tiền lớn từ người lạ và muốn tự bảo vệ mình. Họ rất sợ trở thành kẻ xấu tiếp theo khi rơi vào bẫy vay tiền lãi suất cao của những kẻ cho vay nặng lãi.

Nếu người gửi sử dụng mẹo gửi tiền ẩn danh, bạn sẽ không thể biết tên của người gửi.

Lúc này, nếu thực sự cần truy vấn thông tin giao dịch, bạn có thể sử dụng các cách sau:

 • phương pháp một: Đến ngân hàng bạn đang sử dụng. Yêu cầu nhân viên hỏi về thông tin giao dịch và chủ động hỗ trợ hỏi về thông tin của người chuyển tiền. Ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ nhanh chóng giúp bạn tìm ra kẻ đã chuyển số tiền lớn và chuyển lại số tiền đó một cách minh bạch.
 • cách hai: Dành cho những người chuyển từ cùng một ngân hàng với bạn. Bạn có thể làm theo cách sau. Mở chức năng chuyển khoản trong ứng dụng ngân hàng trực tuyến và nhập tài khoản chuyển khoản vào phần người nhận tiền. Hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ tài khoản để bạn xác nhận. Vậy là bạn đã biết tên người gửi rồi.
 • đường ba: Vui lòng gọi cho bộ phận hỗ trợ của ngân hàng của bạn. Sau đó nhờ hỗ trợ tra cứu thông tin giao dịch. Lúc này bạn vui lòng cung cấp CMND/CCCD để nhân viên xác minh. Ngân hàng sẽ kiểm tra và gửi lại thông tin chi tiết giao dịch bao gồm tên người chuyển.

Nói chung, có rất nhiều Làm cách nào để chuyển tiền mà không tiết lộ tên người gửi?.Bạn có thể tham khảo một trong các cách chuyển tiền ẩn danh laisuat.org chia sẻ ở trên. Nếu bạn muốn ẩn danh khi chuyển tiền, mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. chúc may mắn!

>

Điểm đánh giá post