Cách Đăng Ký OTP SMS Vietcombank Online Trên Điện Thoại Nhà 2023

Cách Đăng Ký OTP SMS Vietcombank Online Trên Điện Thoại Nhà 2023

Các phương thức xác thực luôn cần thiết để đảm bảo mức độ an toàn cao cho các giao dịch ngân hàng. Trong đó, OTP SMS là phương thức xác thực mới và an toàn nhất. Vậy phương thức Vietcombank SMS OTP là gì?Có vài Cách Đăng Ký OTP SMS Vietcombank bất kỳ? Ngày nay, laisuat.org Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn qua nội dung dưới đây. làm theo!

Phương thức SMS OTP Vietcombank là gì?

Thực ra phương thức xác thực SMS OTP là một phần nhỏ trong phương thức xác thực OTP thông minh của Vietcombank. Việc này nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc tạo mã xác thực và gửi vào tin nhắn của khách hàng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến vào ban đêm.

Khi đăng ký sử dụng phương thức này, khách hàng có thể chủ động tạo mã OTP mọi lúc, mọi nơi. Hiện tại OTP SMS Vietcombank sử dụng 2 hình thức dành cho khách hàng. Đó là:

 • Dùng để tạo mã OTP trên trình duyệt web khi giao dịch trên VCB Digibank
 • Dùng để tạo mã OTP trên ứng dụng Mobile Banking cho các giao dịch trên VCB Digibank

Điều kiện đăng ký OTP SMS Vietcombank

Trước hết, để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ OTP SMS với Vietcombank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng cần có hoặc mở tài khoản tại Vietcombank
 • Cung cấp giấy tờ tùy thân hợp lệ
 • Có số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS mật khẩu một lần
 • Đăng ký với Vietcombank để sử dụng dịch vụ smart OTP

Cách đăng ký OTP SMS Vietcombank 2023

Đăng ký OTP SMS Vietcombank tại quầy giao dịch

Cách an toàn nhất để đăng ký sử dụng phương thức Vietcombank SMS OTP là đến trực tiếp quầy/chi nhánh giao dịch của ngân hàng. Chỉ cần bạn đủ điều kiện, hãy đến ngân hàng gần nhất và hỏi ý kiến ​​của nhân viên ngân hàng, việc đăng ký hỗ trợ sẽ được hoàn thành ngay lập tức.

Mặc dù, cách đăng ký sử dụng dịch vụ này an toàn nhưng bạn phải mất nhiều thời gian chờ đợi và di chuyển đến ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng cần nắm rõ giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank để không mất thời gian và làm việc hiệu quả. Do đó, nhiều người thường chọn cách đăng ký trực tuyến, đơn giản và ít tốn thời gian hơn.

Đăng ký OTP SMS Vietcombank bằng điện thoại

Đây là cách đăng ký OTP SMS Vietcombank nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nó chỉ có thể được thực hiện từ điện thoại thông minh. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp sau: đĩa VCB gửi 8170 hoặc là 6167.Đợi ngân hàng phản hồi yêu cầu và theo dõi.

Cách Đăng Ký OTP SMS Vietcombank
Cách đăng ký OTP SMS Vietcombank trên di động

Cách 2: Qua VCB Digibank trên website hoặc di động. Đặc biệt:

 • Đăng nhập website hoặc ứng dụng của Vietcombank
 • chọn mục VCB – ib@nking của tôi -> chọn Đặt phương thức nhận OTP mặc định(Chọn bằng tin nhắn SMS)
 • lựa chọn xác nhận Mã giao dịch sẽ được gửi qua tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký
 • Nhập OTP bạn vừa nhận được trên màn hình và chọn xác nhận
 • Đợi màn hình thông báo cài đặt OTP SMS thành công là hoàn thành cách đăng ký OTP SMS Vietcombank trên điện thoại

Đăng ký OTP SMS Vietcombank trên ATM

Phương pháp này phù hợp với những người lớn tuổi gặp khó khăn khi sử dụng điện thoại hoặc dành nhiều thời gian tại quầy. Bằng cách này:

 • Chọn cây ATM Vietcombank gần nhất
 • Đặt thẻ ATM Vietcombank vào khe theo quy định
 • Nhập mã PIN thẻ của bạn
 • Chọn Đăng ký dịch vụ -> Chọn Dịch vụ SMS Banking
 • Nhập số điện thoại để nhận tin nhắn văn bản và làm theo hướng dẫn để hoàn tất các bước

Đăng ký OTP SMS Vietcombank có mất phí không?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng các dịch vụ tốt nhất tại Vietcombank, ngân hàng sẽ không thu phí đăng ký sử dụng OTP SMS. Nhưng trong quá trình sử dụng, nếu bạn thực hiện các giao dịch SMS banking thì sẽ bị tính phí.

Ngoài ra, dịch vụ Vietcombank SMS OTP là một phần của phương thức Vietcombank Smart OTP. Vì vậy, nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ một cách tốt nhất, ngân hàng sẽ thu phí duy trì hàng tháng là 11.000 đồng/tháng.

Thời gian đăng ký OTP SMS Vietcombank mất bao lâu?

Trên thực tế, cách thức đăng ký OTP SMS Vietcombank của khách hàng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có cách thức mà khách hàng lựa chọn để đăng ký OTP SMS Vietcombank. Mỗi lựa chọn sẽ có một khoảng thời gian nhất định. Do đó, không thể xác định thời gian chính xác, chỉ có thể ước tính một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, cách đăng ký OTP SMS Vietcombank trên di động là cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất. Chỉ cần yêu cầu, ngân hàng sẽ ngay lập tức phản hồi yêu cầu của khách hàng và đăng ký thành công. Tùy theo sự lựa chọn của các khách hàng khác nhau mà thời gian thực hiện phương thức đăng ký cũng khác nhau.

Như vậy, bài viết trên nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin rõ ràng về phương thức Vietcombank SMS OTP là gì? Cách Đăng Ký OTP SMS Vietcombank nhanh chóng và thuận tiện nhất. Tôi tin rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng khi có nhu cầu. chúc may mắn!

>

Điểm đánh giá post