Cách dịch một trang web sang tiếng Việt trên trình duyệt của bạn

Chào tất cả những bạn tới với Vuongchihung.com, các thông tin được mua lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Cách dịch một trang web sang tiếng Việt trên trình duyệt của bạn

Có thể nhiều người đã từng gặp phải tình trạng không hỗ trợ tiếng Việt khi vào một trang web nước ngoài. Phải làm việc với nhiều người trên một trang web với nhiều ngôn ngữ khác nhau không phải là một trải nghiệm thú vị chút nào.vậy làm thế nào Dịch trang web sang tiếng Việt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Chrome và các trình duyệt khác một cách dễ dàng và chính xác.

1. Cách dịch website sang tiếng Việt bằng Google Translate

Google Dịch không chỉ giúp người dùng dịch các cụm từ và văn bản, nó còn là một công cụ Dịch trang web sang tiếng Việtrất hiệu quả. Google Dịch nhận dạng hơn 100 bộ ngôn ngữ khác nhau và có thể dịch nhanh chóng từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trong vòng vài giây sau khi khởi chạy.

Người ta ước tính rằng Google Dịch được truy cập và sử dụng hơn 500 triệu lần mỗi ngày. Riêng tại Việt Nam, ⅓ người dùng sử dụng Google Dịch để dịch các trang web sang tiếng Việt. Cách dịch một trang web sang tiếng Việt bằng Google Translate như sau:

bước 1: Vào link translate.google.com → chọn “Sites”

bước 2: Đính kèm link trang web muốn dịch sang tiếng Việt.

bước 3: Lúc này, Google Translate sẽ chuyển hướng bạn đến một trang web đã được dịch sang ngôn ngữ mà bạn yêu cầu.

Nếu muốn dịch trang web sang ngôn ngữ khác, bạn có thể chọn lại ở thanh trên cùng của trang web. Đặc điểm của cách dịch website sang tiếng Việt bằng Google Translate này là mọi tác vụ trên website của bạn đều được dịch tự động và bạn không cần phải dịch nhiều lần.

Cách dịch website sang tiếng Việt bằng Google Translate
Cách dịch website sang tiếng Việt bằng Google Translate

2. Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Chrome và các trình duyệt khác

Ngoài việc sử dụng các công cụ bên thứ 3 để dịch trang web sang tiếng Việt, bạn có thể tiết kiệm công sức hơn nữa bằng cách dịch trực tiếp trên trình duyệt của mình (Chrome, Microsoft Edge, Firefox…). Cụ thể cách dịch trang web sang tiếng Việt trên từng trình duyệt như sau:

2.1 Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Chrome

Chrome là một trong những trình duyệt rất phổ biến hiện nay. Chrome có nhiều tiện ích thú vị giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời trên Internet. Dịch trang web sang tiếng Việt là một trong những tính năng tiêu biểu của Chrome.

bước 1: Truy cập trang tìm kiếm Google Chrome → nhấp vào dấu 3 chấm “…” ở góc trên bên phải màn hình.

bước 2: Chọn Cài đặt → chọn “Cài đặt nâng cao” → chọn “Ngôn ngữ”

Cách Dịch Trang Web Sang Tiếng Việt Trên Chrome

bước 3: Tại mục Ngôn ngữ → chọn ngôn ngữ ưu tiên là Tiếng Việt.

Cách Dịch Trang Web Sang Tiếng Việt Trên Chrome

Bước 4: Trong “Đề xuất bản dịch của các trang không phải ngôn ngữ bạn đọc” → chọn “Bật”

Cách Dịch Trang Web Sang Tiếng Việt Trên Chrome

bước 5: Truy cập trang web nước ngoài bất kỳ → nhấp chuột phải​ → chọn “Dịch sang tiếng Việt”.

Cách Dịch Trang Web Sang Tiếng Việt Trên Chrome

2.2 Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge đã được cải thiện rất nhiều về trải nghiệm và chức năng. Nếu như trước đây, người dùng Microsoft Edge muốn dịch một trang web sang tiếng Việt thì phải dịch trang web, gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Sau khi nâng cấp, cách dịch website sang tiếng Việt hiện đại hơn, cụ thể như sau:

bước 1: Vào trang tìm kiếm của Microsoft Edge → nhấn vào dấu 3 chấm “…” ở góc trên bên phải màn hình.

bước 2: Chọn “Ngôn ngữ” → chọn tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Microsoft Edge

bước 3: Chuyển đổi “Cung cấp các trang đã dịch bằng ngôn ngữ tôi không thể đọc” thành Bật.

Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Microsoft Edge

Bước 4: Vào trang web tiếng nước ngoài muốn dịch → nhấp chuột phải → chọn “Dịch sang tiếng Việt”

Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Microsoft Edge

Một cách khác để áp dụng chỉ trong một vài bước đơn giản. Trình tự các bước tương tự như trên, nhưng bạn có thể chọn “Google Dịch” thay vì “Dịch sang tiếng Việt”. Tại thời điểm này, trình duyệt của bạn sẽ chuyển hướng bạn đến trang chủ Google Dịch, nơi các cụm từ bạn đã chọn sẽ được dịch.

xem thêm: Trang web đa ngôn ngữ là gì?3 cách để tạo một trang web đa ngôn ngữ

2.3 Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên Firefox

Nhìn chung, việc dịch trang web sang tiếng Việt trên trình duyệt Firefox cũng tương tự như Google Chrome hay Microsoft Edge. Do Firefox không có chế độ tự dịch nên để dịch thành công trang web sang tiếng Việt, cần thực hiện các bước sau:

bước 1: Vào trang tìm kiếm của Firefox → nhấp vào menu ở góc trên bên phải màn hình.

bước 2: Chọn “Tùy chọn” → chọn “Ngôn ngữ và Giao diện”

bước 3: Chọn Tiếng Việt và nhấn “OK”

Sau khi hoàn thành các bước trên, khi truy cập vào một trang web nước ngoài, bạn có thể tự tin dịch trang web đó sang tiếng Việt chỉ với vài cú nhấp chuột.

tóm tắt

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách dịch website sang tiếng Việt, giải đáp thắc mắc dịch website sang tiếng Việt giá bao nhiêu của nhiều người dùng internet hiện nay. Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích nhiều hơn cho bạn trong quá trình trải nghiệm các kênh website trực tuyến sau này. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông tin có tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post