Cách newbie đăng sản phẩm trên shopee

Chào mọi các bạn tới sở hữu Vuongchihung.com, các thông báo được tìm lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Cách newbie đăng sản phẩm trên shopee

Cách đăng sản phẩm trên Shopee là vấn đề mà nhiều người gặp phải khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Vậy làm thế nào để đăng sản phẩm trên Shopee tiện lợi và nhanh chóng? SKU sản phẩm trên Shopee là gì? Làm thế nào để xóa một mặt hàng trên Shopee? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn đăng sản phẩm trên Shopee

Một trong những cách tăng đơn hàng hiện nay của shop online nhỏ lẻ là bán hàng trên Shopee. Shopee được biết đến là website thương mại điện tử nổi tiếng nhất trong những năm gần đây.

Để liệt kê một sản phẩm trên Shopee, bạn cần phải có một cửa hàng trên đó. Vậy làm sao để sở hữu gian hàng này? Đăng ký thành viên Shopee là bạn chắc chắn có gian hàng. Là thành viên Shopee, bạn có thể vừa đăng bán sản phẩm, vừa có thể xem các gian hàng khác trên đó.

1.1. Tạo tài khoản trên Shopee và mở gian hàng

Đầu tiên, để bán hàng trên Shopee, bạn cần tạo tài khoản và thiết lập gian hàng. Nếu chưa biết cách bạn có thể đọc bài viết Cách đăng ký bán hàng trên Shopee.

Sau khi đăng ký xong, lần sau bạn chỉ cần nhấn Đăng nhập và nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Mở gian hàng trên shopee

Mua sắm hoàn toàn trên Shopee

Trước khi bán sản phẩm trên Shopee, trước tiên bạn nên thiết lập cửa hàng của mình. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết như tên gian hàng, số điện thoại, địa chỉ, ảnh đại diện, ảnh bìa… để khách hàng xác định gian hàng là thật hay ảo, đáng tin cậy hay không.

1.2.Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Cách đăng bán hàng trên shopee Truy cập link sau: banhang.shopee.vn và nhấn nút sản phẩm.

Cách đăng sản phẩm lên shopee

cách đăng bài trên shopee

  • Bước 1: Thêm tên và chọn danh mục sản phẩm

bạn nhấp vào nút Thêm 1 sản phẩm mới Thêm sản phẩm mới vào cửa hàng của bạn.

Thêm sản phẩm mới trên shopee

Cách thêm sản phẩm trên Shopee

Màn hình sẽ hiển thị trang sản phẩm mới, nhập tên sản phẩm và chọn danh mục phù hợp nhất với sản phẩm.bây giờ có thể chọn Ngành đề xuất Gợi ý khi bạn nhập tên sản phẩm hoặc nhấp vào tab bên dưới.

Chọn ngành cho sản phẩm

ghi chú: Người dùng khi tìm kiếm sản phẩm thường có xu hướng tìm kiếm trên thanh tìm kiếm hoặc theo danh mục nên việc chọn đúng danh mục cũng là một yếu tố quan trọng giúp sản phẩm của bạn tiếp cận người mua. .Bạn nên chọn danh mục phù hợp nhất với sản phẩm của mình và khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút . Tiếp theo.

  • Bước 2: Thêm chi tiết sản phẩm

Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin chi tiết như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu, giá cả, kho hàng, v.v., thêm ảnh sản phẩm, đặt phí vận chuyển và một số thông tin khác.

cach dang san pham tren shopee 5

Điền đầy đủ thông tin sản phẩm chuẩn SEO và thu hút người xem

ghi chú: Tiêu đề của tên sản phẩm phải rõ ràng, chính xác và ngắn gọn. Bạn nên viết hoa những từ cần thiết để thu hút sự chú ý của khách hàng. Mô tả sản phẩm phải đầy đủ, rõ ràng, trình bày dễ nhìn, bố cục ngắn gọn. Đừng dài quá khiến người đọc không nắm bắt được thông tin và cũng không nên ngắn đến mức người đọc không thể hiểu hết thông điệp. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể xem bài viết Cách viết mô tả sản phẩm hấp dẫn.

Cuối cùng, bạn nên viết các hashtag của mình để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Hashtags là từ khóa sản phẩm, chọn những hashtag phổ biến và dễ nhớ, v.v.

Ví dụ: đối với một sản phẩm may mặc, thẻ bắt đầu bằng # sẽ có dạng như sau:

#vaydam #vaynu #damnu #vaydamdep #vaydam2017 #vaycongso #vaydamxoe #vaydamsuong #vaydammaxi #vayombody

Tiếp đến phần quản lý kho của shopee, không nên để số lượng quá nhiều, hoặc chỉ một loại sẽ khiến khách hàng cảm thấy mất lòng tin vì số lượng ảo, hoặc lo lắng sẽ hết hàng.

Ngoài ra, Shopee cho phép bạn tạo và quản lý sản phẩm dựa trên các phiên bản sản phẩm khác nhau như màu sắc, size,… Ví dụ 1 sản phẩm giày có 3 màu trắng, đen, xanh và 7 size từ 35 đến 41, bạn thêm nhóm danh mục sản phẩm Trong phần Quản lý khoảng không quảng cáo, hãy nhập giá, khoảng không quảng cáo và SKU cho từng phiên bản nếu cần.

Danh sách phân loại mặt hàng

Danh mục hạng mục

Mã SKU sản phẩm Shopee bạn nên điền để dễ tìm kiếm và quản lý mặt hàng.Bạn có thể tham khảo bài viết để biết thêm thông tin SKU sản phẩm Shopee là gì?Cách order mã SKU dễ dàng trên Shopee Tìm hiểu thêm về cách đặt mua mã SKU sản phẩm Shopee!

Trong phần Hình ảnh sản phẩm, bạn có thể tìm thấy hình ảnh từ thư viện ảnh máy tính của mình. Nếu chọn nhiều ảnh thì giữ phím Ctrl và dùng chuột để chọn các ảnh.

Thêm hình ảnh vào sản phẩm

Thêm hình ảnh sản phẩm

ghi chú: Shopee chỉ cho phép tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm!

Tiếp theo, bạn thiết lập phí vận chuyển cho sản phẩm. Tại đây, bạn có thể xem trước chi phí vận chuyển ước tính và bật/tắt đơn vị vận chuyển áp dụng cho sản phẩm.

thiết lập vận chuyển

thiết lập vận chuyển

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn nút lưu và ẩn Lưu lại thông tin sản phẩm để sau này đẩy sản phẩm lên Shopee hoặc click lưu và hiển thị Liệt kê các sản phẩm của bạn trên Shopee ngay bây giờ.

Ngoài cách thêm từng mặt hàng như trên, bạn còn có thể đăng hàng loạt mặt hàng lên Shopee bằng cách nhấn vào nút . Tải danh sách và nhập số lượng lớn tại trang sản phẩm.Tại đây bạn có thể download file Hình thức phát hành nhiều sản phẩm Shopee hoặc tải lên tệp Excel danh sách sản phẩm của bạn.

cach dang san pham tren shopee 10

Sau khi xuất bản, bạn sẽ thấy sản phẩm trong danh mục sản phẩm của Shopee, và sản phẩm hiển thị sẽ xuất hiện trên trang Shopee.vn và bạn có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức.

1.3.Cách đăng sản phẩm giảm giá trên Shopee

Cách đăng sản phẩm giảm giá trên Shopee để bán hàng trên Shopee thực chất là bạn tạo khuyến mãi cho sản phẩm hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee.

Như vậy, để đăng sản phẩm giảm giá trên Shopee, trước tiên bạn đăng sản phẩm bình thường trên Shopee, sau đó tạo/tham gia khuyến mãi, rồi thêm sản phẩm vào danh sách khuyến mãi. Phương pháp như sau:

  • Tạo chương trình khuyến mãi cửa hàng của riêng bạn

Tại kênh người bán của Shopee, bạn vào Kênh tiếp thị > chương trình của tôisau đó bạn nhấp vào tạo khuyến mãi mới.

cach dang san pham tren shopee 11

Trên màn hình hiện ra, nhập tên khuyến mãi và thời gian chương trình, sau đó nhấp vào lưu lại và tiếp tục.

cach dang san pham tren shopee 12

Bạn tiến hành chọn sản phẩm tham gia giảm giá, thiết lập mức chiết khấu và bật/tắt chiết khấu cho từng phiên bản sản phẩm.

cach dang san pham tren shopee 13

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút . đầy đủcác chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ tự động chạy theo thời gian và chính sách mà bạn thiết lập.

  • Tham gia Khuyến mãi của Shopee

Tại kênh người bán của Shopee, bạn vào Kênh tiếp thị > chương trình của ShopeeBạn chọn hoạt động phù hợp và nhấn vào nút . đăng ký ngay bây giờ.

cach dang san pham tren shopee 15

Trên màn hình hiện ra, bạn nên đọc kỹ các điều kiện, điều khoản và điều kiện tham gia khuyến mãi.Nếu thấy hợp lý, hãy nhấp vào nút . nhiều sản phẩm hơn Chọn sản phẩm tham gia hoạt động ở cuối trang, cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, chọn sản phẩm tham gia hoạt động và nhấp vào nút xác nhận.

cach dang san pham tren shopee 17

Tiếp theo, bạn tùy chỉnh giảm giá cho từng sản phẩm/biến thể sản phẩm, bật/tắt mẫu tương tác, đặt giới hạn số lượng sản phẩm khuyến mãi mà khách hàng có thể mua,…tương tự như cách bạn tạo khuyến mãi cho riêng mình.

cach dang san pham tren shopee 18

Như vậy là bạn đã đăng bán thành công sản phẩm giảm giá trên Shopee bằng cách tự tạo khuyến mãi hoặc tham gia chương trình của Shopee. Hãy thử nó trong cửa hàng của bạn bây giờ!

2. Cách xóa hàng trên Shopee

Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc hết hàng và bạn muốn loại bỏ nó, vui lòng đến cửa hàng của chúng tôi.Tích vào ô nhỏ bên trái sản phẩm, sau đó thanh công cụ phía trên cùng sẽ hiển thị thao tác, bấm vào nút xóa > xác nhận.

Xóa sản phẩm trên shopee

Lưu ý cho người bán: Vui lòng đọc kỹ quy định của Shopee và không mắc bất kỳ sai sót nào. Bạn có thể đọc quy định niêm yết sản phẩm trên Shopee.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Shopee Từ A – Z Mới Nhất 2023

3. Những điều nên và không nên khi đăng sản phẩm trên Shopee

Khi đăng sản phẩm trên Shopee, bạn nên tối ưu hóa dữ liệu sản phẩm để tăng khả năng hiển thị cho khách hàng. Một số điều bạn nên ghi nhớ là:

  • tên sản phẩm:

Tiêu đề sản phẩm nên ngắn gọn và bao gồm đầy đủ thông tin của sản phẩm như loại sản phẩm, tên thương hiệu, model… Nên đưa các từ khóa chính vào nội dung tiêu đề, khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên thanh tìm kiếm, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị trên trang kết quả.

Mô tả sản phẩm cần chi tiết, rõ ràng, hấp dẫn và kích thích người mua. Nếu như tiêu đề không có nhiều từ và chỉ có thể thêm từ khóa chính thì phần mô tả sản phẩm là nơi để thêm từ khóa phụ, từ khóa ngách…

Nếu như các sàn thương mại điện tử khác người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm thông qua bộ lọc thì Shopee là hashtag. Hashtag sản phẩm sẽ giúp khách hàng lọc sản phẩm dựa trên nhu cầu mua hàng, và bạn cần tối ưu hashtag này để thu hút nhiều khách hàng nhất.

Khi khách hàng nhấp vào hashtag, các sản phẩm có hashtag đó sẽ xuất hiện. Bạn nên thêm các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến sản phẩm ở cuối phần mô tả sản phẩm của mình, nhưng đừng lạm dụng nó.

Khi truy cập Shopee, người dùng thường có 2 cách tìm kiếm sản phẩm phổ biến nhất là nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm và chọn danh mục sản phẩm.

Vì vậy, bên cạnh việc tối ưu tiêu đề, mô tả sản phẩm thì tối ưu danh mục sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đăng sản phẩm trên Shopee. Bạn nên chọn đúng danh mục cho sản phẩm của mình, càng chi tiết càng tốt.

Nhiều gian hàng bỏ qua phần thông tin SKU sản phẩm của Shopee vì cho rằng đó là thông tin vô nghĩa. Shopee Product SKU giống như SKU sản phẩm khi bán hàng, giúp bạn xác định sản phẩm và quản lý sản phẩm hiệu quả.

Thông tin này đặc biệt quan trọng khi bạn bán hàng trên nhiều kênh, vì nó là điểm kết nối để đồng bộ thông tin sản phẩm và hàng tồn kho khi kết nối các kênh bán hàng. Do đó, bạn nên thiết lập mã SKU thống nhất trên tất cả các kênh bán hàng.

Đọc thêm: SKU là gì?Cách đặt mã SKU giúp quản lý sản phẩm hiệu quả

Khi phát hành một sản phẩm, một số nhà kho Bạn chỉ cần nhập số lượng hàng đang có, khi có đơn đặt hàng, hàng sẽ được trừ vào phụ trợ Shopee.

Nếu bạn chỉ bán hàng trên Shopee thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng giả sử bạn bán hàng trên Facebook, website, hoặc bạn có cửa hàng thì việc quản lý hàng tồn kho trên nhiều kênh khác nhau là vấn đề khiến chủ cửa hàng đau đầu.

Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến Đây sẽ là cách giúp bạn quản lý kho tập trung, đóng và đặt hàng nhanh chóng, quản lý doanh thu chặt chẽ,…

Dễ dàng quản lý bán hàng online trên Shopee với Sapo GO

Sapo đã ra mắt kênh bán hàng Shopee dành cho tất cả khách hàng sử dụng gói dịch vụ Sapo GO giúp bạn mở rộng thêm nhiều kênh bán hàng và quản lý tập trung trên Sapo.

Sản phẩm và số lượng tồn kho sẽ được đồng bộ từ Sapo sang Shopee, giúp bạn quản lý mặt hàng và kiểm soát kho dễ dàng.

Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí Phần mềm quản lý bán hàng Shopee 7 ngày trải nghiệm đầy đủ tính năng của chức năng bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Shopee.

Tặng gói trải nghiệm Sapo POS miễn phí!

mũi tên
dùng thử miễn phí

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn cách đăng sản phẩm trên Shopee từ đầu đến cuối giúp người mới bắt đầu dễ dàng bắt đầu. Mong rằng qua những chia sẻ này của Sapo.vn, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào công việc bán hàng của mình nhé!

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung ứng thông tin mang tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post