Cách tạo Mẫu kế hoạch nội dung cho Trang dành cho người hâm mộ (+ Mẫu miễn phí)

Cập nhật mới nhất về chủ đề Cách tạo Mẫu kế hoạch nội dung cho Trang dành cho người hâm mộ (+ Mẫu miễn phí)

Hiện nay, các chiến lược tiếp thị và phát triển nội dung trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, đã mang lại những kết quả rõ rệt. Tất nhiên, không có kế hoạch phát triển nội dung nào trên Facebook sẽ thành công nếu không có mẫu kế hoạch nội dung trang dành cho người hâm mộ phù hợp và hiệu quả.

Vì thế Kế hoạch nội dung là gì? Làm cách nào để tạo một mẫu kế hoạch nội dung cho các trang dành cho người hâm mộ hài lòng nhất?Theo dõi bài viết dưới đây và đừng quên tải về ngay Bộ mẫu kế hoạch nội dung chuyên nghiệp Từ Glints Được rồi!

Kế hoạch nội dung là gì?

Một kế hoạch nội dung cho phương tiện truyền thông xã hội mở rộng tất cả các số liệu tiếp thị và là nơi chứa dữ liệu bạn cần để đạt được các mục tiêu chiến lược nội dung của mình.

Mẫu kế hoạch nội dung quản lý trang người hâm mộ có thể bao gồm mọi thứ: từ công cụ SEO, mức độ tương tác, tiến độ tạo nội dung, mật độ bài đăng, thời gian đăng bài, người chịu trách nhiệm, v.v.

Thông thường, một Mẫu kế hoạch nội dung cho các trang dành cho người hâm mộ Được trình bày dưới dạng bảng Excel hoặc công cụ quản lý công việc thuận tiện cho các thành viên tham gia theo dõi và cập nhật tiến độ công việc.

Kế hoạch nội dung là gì?

Tại sao việc tạo mẫu kế hoạch nội dung cho trang người hâm mộ lại quan trọng đến vậy?

Tiếp cận nhiều đối tượng là mục tiêu chính của chiến dịch tiếp thị nội dung trang dành cho người hâm mộ. Tuy nhiên, nếu không có một kế hoạch nội dung bài bản sẽ khó giữ được hình ảnh trong tâm trí khách hàng và tần suất tiếp cận thương hiệu trong tâm trí người dùng.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị nội dung hiểu rõ hơn bất kỳ ai rằng việc nghĩ ra nội dung để đăng trên một trang dành cho người hâm mộ thường rất “linh hoạt”: đôi khi có nhiều ý tưởng, nhưng đôi khi không thể “định hình” một ý tưởng. Thật tuyệt. Đôi khi những suy nghĩ lặp đi lặp lại và không thể kiểm soát được.

Vì thế, Lập kế hoạch nội dung là cách tốt nhất để phân phối nội dung một cách nhất quánĐăng bài phù hợp với từng thời điểm sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt người theo dõi bạn.

8 bước để lập kế hoạch cho một mẫu trang nội dung dành cho người hâm mộ có nội dung chương trình hiệu quả

Bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc lập kế hoạch nội dung trang fan hâm mộ chưa? Tiếp theo, hãy tìm hiểu 8 bước giúp bạn tạo một kế hoạch nội dung hoàn chỉnh cho mình từ đầu đến cuối!

Bước 1: Đặt mục tiêu rõ ràng cho kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn

Kế hoạch sản xuất nội dung cho trang dành cho người hâm mộ phải luôn được kết nối với mục tiêu và chiến lược tiếp thị của thương hiệu.

Các yếu tố như ngân sách, nguồn nhân lực, ngân sách thời gian và KPI đều được xác định trước, bởi vì lập kế hoạch nội dung là bước cuối cùng để thể hiện khái niệm thương hiệu.

Trước khi lồng ghép ý tưởng vào kế hoạch nội dung, đừng quên trao đổi với các bộ phận liên quan để làm rõ mục tiêu mà kế hoạch cần đạt được.

Ví dụ về kế hoạch nội dung truyền thông xã hội

Bước 2: Nghiên cứu chi tiết các khía cạnh liên quan

Kế hoạch nội dung hợp lệ nếu:

 • đáp ứng nhu cầu bạn đọc.
 • Thể hiện sự khác biệt so với các thương hiệu khác.
 • Làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Đâu là bí quyết giúp bạn đáp ứng các tiêu chí trên? Nghiên cứu thành công 4 yếu tố sau là một trong những bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của kế hoạch sản xuất nội dung fanpage của bạn:

 • Xây dựng thương hiệu: Xây dựng thương hiệu nghĩa là gì? Thông điệp và giá trị cốt lõi?
 • Sản phẩm/Dịch vụ: Sản phẩm đang được bán là gì? Ưu điểm/ưu điểm của sản phẩm là gì?
 • Đối tượng mục tiêu: Khách hàng của bạn là ai? Họ có những vấn đề/nhu cầu gì?
 • Đối thủ cạnh tranh: Đối thủ cạnh tranh đang thực hiện những bước nào? Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì?

Bước 3: Phân tích thông tin chi tiết và tìm thông điệp chính (Ý tưởng lớn)

Nếu bạn không biết thông điệp chính của mình là gì, hãy thử phân tích thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu bằng cách tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

Bạn muốn đối tượng mục tiêu của mình nhớ điều gì sau khi đọc nội dung nào đó từ fanpage của bạn? Bạn muốn thương hiệu của mình nhìn họ như thế nào?

Để có kết quả tốt nhất, thông điệp chính của bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Chi tiết, đi thẳng vào vấn đề.
 • Liên kết với những hiểu biết của khách hàng.
 • Ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu, thân thiện.
 • Duy nhất và không thể trùng lặp.
 • Dễ nhớ và nhất quán trong suốt chiến lược của bạn.
Làm thế nào để tạo một kế hoạch tiếp thị nội dung?

Bước 4: Đưa ra định hướng nội dung (Content Direction)

Nói một cách đơn giản, Định hướng nội dung là những yêu cầu, tiêu chuẩn mà mọi nội dung lan truyền trên fan page cần tuân theo. Các tiêu chuẩn và yêu cầu chung mà người viết cần tuân thủ như sau:

 • Chi tiết về mục tiêu và nghiên cứu (ở bước 1 và 2)
 • Tài liệu tham khảo (nội dung nổi bật từ đối thủ cạnh tranh)
 • Chi tiết của thông điệp chính (được xác định trong bước 3)
 • Yêu cầu chính thức (bố cục, yêu cầu SEO, giọng điệu, v.v.)
 • Định hướng nội dung (nhấn mạnh thêm)
 • Định hướng hình ảnh (logo, phông chữ, màu sắc, v.v.)

Mẫu kế hoạch nội dung cho trang dành cho người hâm mộ luôn phải bao gồm các thông tin cơ bản ở trên. Bạn không muốn các bài viết trên fan page của mình thiếu sự thống nhất về nội dung và hình thức.

Bước 5: Xác định chủ đề (trụ cột nội dung)

Trụ cột nội dung cũng được coi là chủ đề chính của fanpage được phát triển từ thông điệp chính đã học ở bước 3 (ý tưởng lớn). Từ những trụ cột này, bạn có thể nảy ra ý tưởng về các chủ đề nhỏ. Nhiều hơn, phụ ý tưởng xung quanh.

Giả sử bạn đang điều hành một fanpage về điện tử với các trụ cột nội dung sau:

 • nhóm thiết bị điện tử
 • chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm
 • Dịch vụ bảo trì và hậu mãi
 • Review sản phẩm công nghệ, điện tử
 • Sự kiện lớn

Bước 6: Xây dựng và chọn lọc ý tưởng nội dung

Sau khi bạn có các cột nội dung của mình ở bước trước, đã đến lúc lên ý tưởng viết bài cho từng cột.

Làm thế nào để phát triển ý tưởng? Glints khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp sau.

 • Lấy ý tưởng từ các bước nghiên cứu.Thông tin thu thập được ở Bước 1 hoàn toàn có thể gợi ý cho bạn nhiều ý tưởng về mục tiêu chung cho từng trụ cột khác nhau.
 • Sử dụng và sửa đổi nội dung do người dùng tạo (UGC).
 • Thảo luận với các thành viên quan tâm và đưa ra những ý tưởng mới. Thay phiên nhau đặt câu hỏi và tìm kiếm giải pháp, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ý tưởng tuyệt vời.
 • Thay đổi góc nhìn (góc nội dung). Một chủ đề có thể được tiếp cận theo nhiều cách khác nhau (ý kiến ​​chuyên gia, giá trị sản phẩm, số liệu thống kê, trải nghiệm người dùng, v.v.)
Ý tưởng lớn là gì?

Bước 7: Tạo lịch biểu bằng lịch nội dung

lịch nội dung Cũng được gọi là lịch biên tập một trong hai lịch xã hộibao gồm cả việc lên kế hoạch đăng bài trên fan page trong một khoảng thời gian nhất định.

Tùy theo lĩnh vực hoạt động của thương hiệu mà mỗi fanpage có khung giờ đăng nội dung phù hợp. Sau khi phân tích được đối tượng khách hàng, bạn có thể chủ động chọn thời điểm “vàng” để đăng bài nhằm thu hút họ hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa biết lịch nội dung trông như thế nào, hãy xem những Kế hoạch nội dung mẫu Từ Glints.

Bước 8: Triển khai nội dung, xuất bản và đo lường

Bước cuối cùng là thể hiện kỹ năng viết của bạn. Để tăng sự quan tâm đến nội dung của bạn, bạn có thể lan truyền nội dung gây tò mò và thú vị cho người đọc trang người hâm mộ của bạn.

Sau đó, đừng quên đánh giá hiệu quả của loại nội dung bạn đăng. Bạn có thể dựa vào đó để cải thiện và chỉnh sửa kế hoạch nội dung cho fan page của mình sao cho phù hợp nhất.

Cách tạo nội dung trên mạng xã hội

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lên Kế Hoạch Nội Dung Cho Fanpage

Để tạo một kế hoạch nội dung như vậy, hãy đảm bảo tuân thủ đúng 3 yếu tố sau:

1. Kế hoạch nội dung “phù hợp” với chiến lược truyền thông xã hội

Chiến lược truyền thông vô cùng quan trọng đối với một thương hiệu và khó có thể nói rằng kế hoạch truyền thông của bạn là hoàn hảo ngay từ đầu.

Khi theo dõi kết quả, bạn có thể nhận thấy rằng việc lập kế hoạch không thực sự hiệu quả như mong đợi hoặc ngược lại. Vì vậy, hãy linh hoạt và thường xuyên điều chỉnh kế hoạch nội dung của bạn, nhưng vẫn nhất quán với chiến lược tiếp thị của bạn.

2. Lịch nội dung

Lịch nội dung không chỉ là dòng thời gian để đăng nhập vào trang dành cho người hâm mộ, tải nội dung lên và kiểm tra.

Admin nên đưa thời gian online vào lịch của mình để tương tác với độc giả (chia sẻ, bình luận, trả lời câu hỏi, v.v.) để giúp fanpage trở nên sống động hơn.

Kế hoạch nội dung mẫu cho một fanapge hiệu quả

3. Đừng đăng quá ít hoặc quá nhiều

Ngoài ra còn có một “nghệ thuật” để chọn số lượng và thời điểm đăng trên Facebook. Nếu bạn đăng quá ít, lượng tương tác của trang fan hâm mộ của bạn sẽ không tăng đều đặn. Nếu bạn đăng quá nhiều fan page sẽ bị “loãng” và khó tập trung truyền tải thông điệp tốt đến độc giả.

Bạn nên liên tục đánh giá mức độ tương tác của các bài đăng của mình và chọn tần suất đăng phù hợp.

Đọc thêm: Kể chuyện là gì và tầm quan trọng của nó trong tiếp thị nội dung

Mẫu kế hoạch nội dung cho fanpage bằng file excel chuyên nghiệp

Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình một mẫu kế hoạch nội dung ưng ý thì mẫu kế hoạch nội dung fan page của Glints rất đáng để bạn tham khảo.

Mẫu chiến lược nội dung cho phương tiện truyền thông xã hội
Mẫu công cụ lập lịch nội dung cho trang người hâm mộ
Mẫu kế hoạch nội dung cho các trang dành cho người hâm mộ
Lịch Biên tập cho Tiếp thị Nội dung

Điền các thông tin sau để tải miễn phí trọn bộ mẫu:

nhận được kết luận

Thông qua các bài viết trên, tôi hy vọng bạn đọc đã hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch nội dung trang fan hâm mộ và tìm hiểu các bước để từng bước thiết kế một kế hoạch nội dung trang hoàn chỉnh. Glints chúc bạn thành công trong hành trình quản lý trang người hâm mộ của mình!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post