Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints

Cập nhật mới nhất về chủ đề Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints

Bạn có biết rằng bạn không cần phải đến mọi công ty và ứng tuyển cho mọi công việc tốt, bạn có thể tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng và nhiều công việc cùng một lúc chỉ với một bản lý lịch? Hồ sơ trực tuyến?

Bằng cách này, quá trình chinh phục công việc mơ ước của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.Hơn nữa, chỉ mất vài phút để xây dựng Hồ sơ trực tuyến Trên nền tảng của Glints!

Còn chần chừ gì nữa, hãy làm theo 6 bước dưới đây để tạo mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến “được mọi người yêu thích” với Glints!

Đơn xin việc trực tuyến là gì?

Ví dụ, một sơ yếu lý lịch trực tuyến là một bức chân dung của người tìm việc, anh ta muốn đưa ra một bức chân dung cho người tìm việc để nhà tuyển dụng có thể xem liệu anh ta có phù hợp với công ty hay tổ chức hay không.

Sơ yếu lý lịch trực tuyến thu thập những thông tin cơ bản nhất của một ứng viên như thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên cho buổi phỏng vấn.

Trong bối cảnh số hóa hiện đại, đại đa số doanh nghiệp lựa chọn giải quyết hồ sơ việc làm trực tuyến thay vì sử dụng hồ sơ xin việc truyền thống như trước đây. Bởi nó mang lại những lợi ích không ngờ cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên:

cho ứng viên cho nhà tuyển dụng
– Không mất thời gian đến công ty nộp hồ sơ.
– Tiết kiệm rất nhiều về: chi phí in ấn, hồ sơ xin việc, xăng xe…
– Có thể dễ dàng apply vào nhiều công ty khác nhau để tăng cơ hội
– Lưu trữ hồ sơ giấy của ứng viên không tốn nhiều diện tích.
– Dễ dàng quản lý hồ sơ ứng viên và xem hồ sơ ứng viên thuận tiện chỉ bằng một cú click chuột.
– Dễ dàng lưu giữ hồ sơ tiềm năng trong một thư mục để tìm kiếm nhanh khi cần thiết.

Hồ sơ xin việc trực tuyến cần những gì?

Để có một bộ hồ sơ xin việc trực tuyến hoàn chỉnh và đảm bảo tính chuyên nghiệp, ứng viên cần chuẩn bị những mục bắt buộc sau:

bản tóm tắt

Có thể nói CV là thứ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc trực tuyến của bạn. Nội dung của sơ yếu lý lịch nên có 5 yếu tố quan trọng sau:

  • Thông tin cá nhân
  • mục tiêu nghề nghiệp
  • trình độ học vấn
  • kinh nghiệm làm việc
  • khả năng làm việc

Ngoài ra, CV cũng có thể chèn thêm một số thông tin như điểm yếu, điểm mạnh, sở thích và các chứng chỉ/bằng cấp bạn đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc trước đây.

Bằng cách này, hồ sơ trực tuyến của bạn sẽ nổi bật so với các ứng viên khác.

xin việc

Trong sơ yếu lý lịch trực tuyến, thư xin việc cũng quan trọng như sơ yếu lý lịch. Có thể nói đây là phần mở rộng sơ yếu lý lịch dưới dạng thư từ. Bạn sẽ gửi lá thư này cho nhà tuyển dụng bày tỏ mong muốn được làm việc cho công ty.

Cách Đăng ký Việc làm Trực tuyến
Mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến lý tưởng đôi khi yêu cầu thư xin việc.

Trong đơn xin việc, hãy để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã nghiên cứu kỹ thông tin công việc mà bạn đang ứng tuyển, kể cả về công ty và doanh nghiệp. Không chỉ vậy, bạn còn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đó chứ không phải ai khác.

Ảnh cá nhân

Đối với các loại công việc yêu cầu ngoại hình, bạn sẽ cần đưa toàn bộ cơ thể và các tệp tương tự vào hồ sơ trực tuyến của mình.

thành phẩm cá nhân

Đối với một số nghề nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo, báo chí, thiết kế, v.v., sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tổng hợp các thành phẩm, dự án, thiết kế mà bạn đã có cơ hội sản xuất và mang theo bằng chứng, sơ yếu lý lịch trực tuyến để xin việc.

Điều này cho phép bạn dễ dàng thể hiện năng lực, kỹ năng và trình độ của mình, tạo lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác.

Đọc thêm: Bí Quyết Tạo Danh Mục Đầu Tư Hấp Dẫn Nhà Tuyển Dụng và Hơn 10 Mẫu Danh Mục Đầu Tư Tốt Nhất

các tài liệu liên quan khác

Nếu bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của mình nhiều hơn, bạn có thể đưa chứng chỉ hành nghề, bảng điểm, chứng chỉ danh dự, bằng cấp chính quy, v.v. vào hồ sơ trực tuyến của mình.

Với các loại giấy tờ này, bạn có thể scan ảnh trên máy tính và gửi file đính kèm với các mục trên.

Các bước tạo hồ sơ trực tuyến trên Glints

Bước 1: Cập nhật Glints về trạng thái công việc của bạn

Để bắt đầu tìm kiếm việc làm tại Glints, hãy cập nhật tình trạng công việc hiện tại của bạn. Trạng thái ứng viên và thời gian bắt đầu có sẵn rất quan trọng để nhà tuyển dụng có thể lọc các mục để phù hợp với yêu cầu công việc.

Đánh dấu vào ô này nếu bạn đang tích cực tìm việc Tôi đang tích cực tìm kiếm một công việc mới.

Điều này cũng sẽ giúp tăng cơ hội được nhà tuyển dụng Glints tiếp cận khi có công việc phù hợp với hồ sơ của bạn!

Hồ sơ xin việc trực tuyến bao gồm những gì?
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 62

Bước 2. Loại công việc bạn quan tâm

Bước tiếp theo bạn cần làm là Chọn vai trò công việc để phù hợp với hồ sơ hiện tại của bạn.Mách nhỏ là chọn đúng ngành và đúng vị trí công việc có thể giúp Tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc của người tìm việc lên tới 30%.

Đừng quên, khi đăng ký, bạn có thể tăng tốc quá trình tìm việc và tận hưởng nhiều lợi ích chỉ dành cho bạn. Tỏa sáng VIP Xin vui lòng!

Cách tạo Sơ yếu lý lịch trực tuyến
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 63

Ngoài ra, thông tin chi tiết về công việc yêu cầu sẽ giúp Glints đưa ra các đề xuất chính xác hơn cho bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm. Vì vậy, đừng bỏ qua bước này!

đơn xin việc trực tuyến
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 64

Bước 3: Chọn ảnh cho sơ yếu lý lịch trực tuyến của bạn

Một bức ảnh hồ sơ chuyên nghiệp luôn là một phần quan trọng trong việc tạo ra một hình ảnh tốt cho nhà tuyển dụng của bạn.

Sơ yếu lý lịch trực tuyến nên bao gồm những gì?
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 65

Tất nhiên, điều sẽ giúp bạn giành được thiện cảm của nhà tuyển dụng là một bản lý lịch toàn diện mô tả đầy đủ quá trình làm việc của bạn: 77,4% nhà tuyển dụng coi trọng hồ sơ của ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

Bạn hoàn toàn có thể tải lên sơ yếu lý lịch của mình và để tính năng phân tích cú pháp sơ yếu lý lịch của Glints làm phần còn lại cho bạn. CV Parse sẽ đọc thông tin trong sơ yếu lý lịch của bạn và tự động điền vào hồ sơ trực tuyến của bạn. Tất cả bạn cần làm là điền vào một số chỗ trống!

Mẫu đơn xin việc trực tuyến
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 66

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điền thủ công các thông tin trên để đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Tôi cần làm gì để đăng ký trực tuyến?
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 67

Bước 4: Tăng cơ hội nhận được một công việc quốc tế

Hãy để nhà tuyển dụng biết nhiều hơn về bạn thông qua trình độ học vấn và khả năng nói các ngôn ngữ khác nhau của bạn. Điều này giúp họ đánh giá khả năng của bạn chính xác hơn và giúp bạn tiến gần hơn tới các công việc trong nước và quốc tế.

Cách Đăng ký Việc làm Trực tuyến
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 68

Bước 5: Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng chuyên môn độc đáo

Nhiều thí sinh thường quyết định bỏ qua phần này vì cho rằng nó quá rắc rối và không có ích lợi gì nhiều. Tuy nhiên, đây là một sự hiểu lầm.

Một hồ sơ ứng viên độc đáo không thể thiếu những kỹ năng bổ trợ cần thiết. Chúng có thể giúp tăng cơ hội được nhà tuyển dụng tiếp cận bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm và chứng minh rằng bạn phù hợp với công việc dự kiến.

đơn xin việc trực tuyến
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 69

Bước 6.Cùng chờ đợi những cơ hội việc làm hấp dẫn

Tại thời điểm này, Glints sẽ cho bạn biết tính toàn vẹn của dữ liệu cá nhân của bạn.

Để giúp hồ sơ của bạn trở nên cạnh tranh hơn, Glints cũng khuyên bạn nên đưa thêm thông tin vào hồ sơ của mình, chẳng hạn như: giải thưởng, hoạt động ngoại khóa nổi bật, phần giới thiệu bản thân ấn tượng và liên kết đến các mạng xã hội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng biết bạn nhiều hơn.

Làm thế nào để nộp đơn xin việc trực tuyến?
Cách tạo Sơ yếu lý lịch công việc trực tuyến tại Glints 70

Tại sao hoàn thành một sơ yếu lý lịch trực tuyến lại quan trọng trong quá trình xin việc?

Lý do chính tại sao mỗi bước xây dựng sơ yếu lý lịch trực tuyến lại quan trọng như vậy vì chúng có liên quan mật thiết đến đánh giá của nhà tuyển dụng về mức độ phù hợp của ứng viên với công việc.

Sơ yếu lý lịch trực tuyến nên bao gồm những gì?
Glints. Đồ thị tòa nhà theo hướng dữ liệu

Biểu đồ trên cho thấy bạn càng cung cấp nhiều thông tin thì hồ sơ của bạn càng hoàn thiện, giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định chính xác hơn khi sàng lọc ứng viên dựa trên thông tin. Nền tảng Glint.

Ngoài ra, những ứng viên có tỷ lệ hoàn thành hồ sơ từ 60% trở lên có thể sử dụng Glints VIP hoàn toàn miễn phí. Với tính năng này, hồ sơ của các ứng viên có trên 1,5 năm kinh nghiệm làm việc sẽ được giới thiệu cho các đối tác tuyển dụng của Glints và khi có công việc phù hợp, các nhà tuyển dụng của Glints sẽ tư vấn miễn phí.

Vì vậy, chỉ cần dành thêm vài phút để hoàn thành hồ sơ trực tuyến của bạn trên nền tảng Glints và bạn có thể đạt được công việc mơ ước của mình nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng càng hiểu rõ về bạn thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được lời mời làm việc hấp dẫn.

Hoàn thành hồ sơ của bạn với Glints và bắt đầu một tương lai tươi sáng ngay bây giờ!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post