Cách tắt & bật định dạng bán hàng trên facebook cá nhân MỚI NHẤT 2021

Tổng Hợp 30 + Khóa Học Online Miễn Phí Chỉ Có Trên UnicaMời bạn cùng đọc bài Cách tắt & bật định dạng bán hàng trên facebook cá nhân cùng blog vuongchihung.com nhé

Nếu không thích bán hàng trên trang Fanpage Facebook, bạn hoàn toàn có thể bán hàng với trang cá nhân của mình bằng cách sử dụng chức năng Marketplace, khi bật tính năng bán hàng trên Facebook này, bạn có thể đăng hình ảnh, tạo mức giá cho mặt hàng cần bán, quản lý được các thông tin của sản phẩm khi đăng tải như: Số lượt người xem, số lượt người chia sẻ bài bán hàng…

Facebook ngoài việc là ứng dụng để giải trí, giao lưu, kết bạn thì đây còn là “mảnh đất màu mỡ” mà người dùng vừa có thể tận dụng để kinh doanh, buôn bán. Việc bán hàng trên Facebook với Fanpage đối với nhiều người sẽ gặp cản trở bởi không tiếp cận được nhiều khách hàng và phải chạy quảng cáo để thu hút những người dùng này. Bán hàng trên Facebook với Marketplace ra đời sẽ giúp bạn làm giảm mối lo trên khi mà tính năng này có thể tiếp cận những người xung quanh khu vực của sản phẩm, mặt hàng cần bán với chi phí 0đ.

Lợi ích của việc bán hàng trên Facebook với Marketplace

+ Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng
+ Tiếp cận được nhiều người dùng xung quanh khu vực đăng tải mặt hàng đang bán
+ Đăng tải nhanh chóng vào các hội nhóm buôn bán, kinh doanh khác đang tham gia
+ Đăng tải được nhiều thông tin: Hình ảnh, kích thước, mức giá, tình trạng…của sản phẩm, mặt hàng cần đăng bán.
+ Quản lý được số lượng người dùng, khách hàng đã tiếp cận với bài đăng sản phẩm, mặt hàng đang bán.

Cách bật tính năng bán hàng trên Facebook với Marketplace

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang –> Lựa chọn vào chức năng Marketplace.

cach ban hang tren facebook

Bước 2: Tiếp đến bạn lựa chọn vào biểu tượng hình người màu đen.

cach ban hang tren trang ca nhan facebook

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo, bạn kích chọn: Tạo bài niêm yết mới. Tính năng bán hàng trên Facebook với Marketplace sẽ cho phép người dùng có thể đăng tải các lĩnh vực gồm:

+ Mặt hàng

+ Xe cộ

+ Nhà đăng bán hoặc cho thuê

+ Việc làm

Tiến hành lựa chọn vào mục mà bạn muốn đăng tải trên Marketplace. Như hướng dẫn bên dưới đây, 9mobi.vn sẽ lựa chọn vào mục Mặt hàng.

cach ban hang tren trang ca nhan facebook voi marketplace

Bước 4: Trong cửa sổ tạo “Bài niêm yết mới” của Marketplace, bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin mặt hàng, sản phẩm cần đăng bán. Những mục chính mà bạn cần phải nhập trong đây để người mua cần nắm rõ thông tin, gồm:

+ Tiêu đề (Tên sản phẩm, mặt hàng)

+ Giá (Đơn vị: VNĐ)

+ Hạng mục (Đồ gia dụng, đồ điện tử, máy móc…_)

+ Tình trạng (Mới, đã qua sử dụng, cũ…)

+ Thương hiệu

+ Vị trí (Nơi bán sản phẩm)

Những mục còn lại như: Kích thước, mô tả sản phẩm, thẻ sản phẩm là những mục không quan trọng và không bắt buộc. Bạn có thể nhập hoặc không.

cach ban hang tren trang ca nhan voi marketplace

Nếu có nhu cầu giao hàng trực tiếp (Ship hàng) cho khách hàng, bạn kích hoạt chức năng Có giao hàng bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải.

Sau khi hoàn tất các thông tin bài bán hàng trên Facebook với Marketplace, bạn nhấn vào Tiếp . Mặc định bài đăng này sẽ được đăng tải trên Marketplace, bạn có thể đăng thêm vào các hội nhóm khác đã tham gia bằng cách tích chọn vào nhóm đó. Sau khi hoàn tất, chọn vào Đăng.

tai facebook cho android

Bước 5: Ngồi chờ một lúc để bài đăng được đăng tải. Sau khi đã đăng thành công, bạn chọn vào tên sản phẩm.

tai facebook cho iphone

Tại đây bạn có thể quản lý được các thông tin về bài đăng của mặt hàng, sản phẩm đang bán. Theo dõi được số lượng người tiếp cận, xem bài viết.

+ Nếu có nhu cầu chỉnh sửa về mức giá, thông tin sản phẩm, bạn chọn vào chức năng: Chỉnh sửa bài niêm yết.

+ Nếu sản phẩm đang bán hết hàng hoặc không có nhu cầu bán nữa, bạn có thể chọn vào mục: Đánh dấu là hết hàng hoặc Xóa bài niêm yết.

cach bat tinh nang ban hang facebook tren trang ca nhan

Với những thông tin được chia sẻ bên trên, lúc này bạn đã nắm rõ cách thức để bật tính năng bán hàng trên Facebook với Marketplace ra sao rồi phải không nào

Nguồn tổng hợp

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
richn lua dao
Mới RichN là gì? Richnvi.com app đặt đơn ảo mới ra lừa đảo nhà đầu tư
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về RichN là gì? Richnvi.com app đặt đơn ảo mới ra lừa hòn đảo...
Xem thêm
1604904882 Boost post la gi 1
Mới nhất Boost Post là gì? 3 Mẹo thực hiện Facebook Boost Post hiệu quả
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Boost P.ost là gì? 3 Mẹo tiến hành Facebook...
Xem thêm
huong dan lam website kiem tien online
Mới nhất (TIP) Cách kiếm tiền online từ website Hướng dẫn A đến Z
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài (TIP.) Cách kiếm tiền trực tuyến từ website Hướng...
Xem thêm