Cách Tắt Định Dạng Bán Hàng Trên Facebook Nhanh Nhất

Chào mọi những bạn đến mang Vuongchihung.com, các thông tin được mua lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Cách Tắt Định Dạng Bán Hàng Trên Facebook Nhanh Nhất

Nhiều chủ cửa hàng chọn bán hàng trên Facebook. Tuy nhiên, gần đây đã có những cập nhật của Facebook ảnh hưởng đến người bán, thường là có thêm định dạng bán hàng trên trang hoặc nhóm cá nhân.vậy làm thế nào Đóng dạng bán hàng trên Facebook? Hãy cùng Sapo tìm cách giải quyết vấn đề này nhé.

1. Lý do bài viết facebook bị đánh dấu là bán hàng

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook, bạn cần biết về Marketplace. Nhiều người vẫn chưa hiểu Marketplace là chức năng chuyên mua bán, trao đổi hàng hóa của người bán. Thông qua Marketplace, người mua có thể tìm thấy các mặt hàng được rao bán gần họ nhất và người mua có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

hình thức chốt sale trên fb
Đóng dạng bán hàng trên Facebook

Theo cập nhật mới đây từ Facebook, khi đăng nội dung lên trang cá nhân hoặc nhóm sẽ được đánh dấu là bán hàng. Điều này gây rất nhiều khó chịu và giảm tương tác cho người dùng, khiến nội dung bài đăng không thể truy cập được. Hai nguyên nhân chính của vấn đề này là:

  • Bán hàng được bật mặc định trên tài khoản Facebook cá nhân của bạn
  • Vì bài đăng chứa nội dung liên quan đến bán hàng nên Facebook hiểu rằng đây là bài viết bán hàng và do đó được gắn cờ theo mặc định.

Tham khảo: Facebook Marketplace là gì? Làm thế nào để tăng tương tác thị trường?

2. Cách chốt định dạng bán hàng

Vì nó đã gây ra rất nhiều khiếm khuyết trong quá trình sử dụng và bán hàng. Vậy hãy cùng Sapo tìm cách chốt định dạng bán hàng này nhé. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau: Giao diện trên máy tính của bạn sẽ không có nút “Định dạng Đóng Bán hàng”. Do đó, bạn nên sử dụng điện thoại của mình để thực hiện các thao tác này.

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook và đăng bài viết
  • Bước 2: Sau khi bài viết được đăng thì mặc định bài viết sẽ được gắn thẻ dạng bán hàng trên fb
  • Bước 3: Bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài viết.Nhấp vào “Tắt định dạng bán hàng” và sau đó nhấp vào nút “Tắt tính năng bán hàng cho các bài đăng riêng lẻ”
định dạng chốt bán
Cách Tắt Định Dạng Bán Hàng Trên Facebook

ghi chú: Dưới đây là hướng dẫn tắt định dạng bán hàng Facebook vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn tạo một bài đăng có bán hàng hoặc bao gồm các ký tự tiền tệ, Facebook sẽ nhầm tưởng bạn muốn kích hoạt lại tính năng này. Để tránh các bài viết trở thành bài báo bán hàng, bạn nên cẩn thận xuất bản nội dung phù hợp.

Xem Thêm: Cách Tiếp Thị Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Cách kích hoạt lại bán hàng thông qua thị trường

Để quay lại bán các bài viết trên Marketplace dễ dàng hơn, bạn cần bật lại các tính năng bán hàng mà bạn đã tắt. Đặt giá thầu công khai và đưa bài đăng xuất hiện ở nơi khác.

Sau đây là cách kích hoạt lại tính năng bán hàng qua Marketplace: (Lưu ý rằng thao tác này vẫn được thực hiện trên điện thoại của bạn)

  • Bước 1: Trên màn hình chính của Facebook, bạn chọn biểu tượng có 3 dấu gạch ngang.Sau đó click vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace
  • Bước 2: Nhấp vào Bán. Một biểu mẫu để tạo danh sách mới sẽ xuất hiện với 4 danh mục: Vật phẩm, Xe cộ, Nhà bán hoặc Cho thuê và Việc làm. Tiếp theo, chọn sản phẩm bạn muốn xuất bản.
  • Bước 3: Nhập thông tin sản phẩm cần bán bao gồm: ảnh sản phẩm, tiêu đề (tên sản phẩm), giá sản phẩm (tiền Việt Nam đồng), chủng loại, địa điểm (nơi bán sản phẩm), tình trạng (mới hoặc đã qua sử dụng). Thông tin trong các trường còn lại có thể để trống. Nhưng nó phải được điền đầy đủ, để khách hàng có thể yên tâm mua hàng hơn khi họ biết chi tiết.
  • Bước 4: Bấm vào nút “Tiếp theo” ở góc trên bên phải màn hình. Nếu Bước tiếp theo chuyển sang màu xám, hãy đảm bảo bạn đã nhập thông tin bắt buộc.
  • Bước 5: Nhấp vào Xuất bản.

Lưu ý rằng có thể kích hoạt bán hàng trên trang cá nhân. Nếu không được, bạn cần kiểm tra xem tài khoản trang cá nhân của mình có được đánh giá chính chủ hay xác thực hay không. Ngoài ra, hãy hạn chế vi phạm chính sách của Facebook để tránh bị thao túng.

hình thức chốt sale trên fb
Cách kích hoạt tính năng bán hàng trên Facebook

Trên đây là cách Sapo muốn hướng dẫn người bán cách chốt định dạng bán hàng trên Facebook. Hy vọng qua những chia sẻ này, người bán sẽ có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào công việc kinh doanh online của mình.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân chế tạo thông báo mang tính tham khảo, ko chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post