Cách tìm mã số thuế cá nhân nhanh nhất

Chào mọi các bạn đến sở hữu Vuongchihung.com, các thông báo được mua lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Cách tìm mã số thuế cá nhân nhanh nhất

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung ứng thông tin với tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về các sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Nộp thuế là nghĩa vụ mà mọi công dân Việt Nam phải thực hiện, đặc biệt là người tạo ra thu nhập cho xã hội. Mỗi người sẽ được cấp một mã số thuế để xác định tài khoản thuế của họ. Trong bài viết này, Finhay sẽ hướng dẫn bạn tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh hơn và chính xác hơn.

Mã số thuế là gì?

Mã tài chính gồm dãy số 10 hoặc 13 số ngẫu nhiên do cơ quan thuế cấp theo quy định của pháp luật quản lý thuế quốc gia hiện hành. Nó là một mã định danh giúp xác định người nộp thuế cho nhà nước.

Mã số thuế của cá nhân và công ty không giống nhau. Để lấy mã số thuế cá nhân, bạn có thể đến cơ quan thuế trên địa bàn để yêu cầu hoặc công ty, tổ chức bạn làm việc sẽ yêu cầu.

tra-cuu-ma-so-thue-thue-nhap-ca-nhan

Mã số thuế cá nhân của mỗi người là duy nhất không giống với bất kỳ người nào khác. Thông qua mã này, Nhà nước có thể quản lý việc nộp thuế thu nhập cá nhân của từng người và bạn có thể tự kiểm tra và kê khai thu nhập của mình.

Tại sao cần tra cứu mã số thuế cá nhân?

Việc tra cứu mã số thuế cá nhân là vô cùng quan trọng, cụ thể:

 • Cơ quan thuế thông qua mã này để xác định và xác định đối tượng nộp thuế.
 • Số IRPF thể hiện trách nhiệm của chính quốc gia đó.
 • Kiểm tra mã số thuế giúp biết bạn có nộp thừa hay không, nếu có sẽ được hoàn thuế thu nhập trong một số trường hợp cụ thể.
 • Người dùng nhanh chóng nhận được các dịch vụ liên quan đến thuế như tra cứu thuế suất, tra cứu, tìm mã số…
 • Người đã có mã số thuế sẽ không được khấu trừ 10% thuế TNCN, nếu chỉ có thu nhập tại một nơi và chưa đến mức chịu thuế.
 • Người đã đăng ký theo mã số thuế cá nhân sẽ được tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.

4 cách dễ dàng để tìm mã số thuế cá nhân của bạn

Có nhiều cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân, dưới đây là 4 cách tra cứu đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Xem trang web Thuế điện tử

Trang web thuế điện tử: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ là địa chỉ tin cậy khi ai đó cần đến Tham khảo mã IRPF. Đây là website của Tổng cục Tài chính – Bộ Tài chính nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm về độ uy tín và chính xác.

Trang web thuế điện tử

Theo đó, truy cập vào đường dẫn trên và nhấn vào mục “Cá nhân” ở phía bên phải màn hình. Xuất hiện giao diện mới, chọn “Tìm thông tin người nộp thuế” – Taxpayers. Sau đó điền vào các trường bắt buộc như số CMND hoặc căn cước công dân, mã xác minh là mã captcha ngẫu nhiên từ hệ thống xác minh không phải robot. Cuối cùng, bấm tìm kiếm để theo dõi kết quả.

Kiểm tra mã số thuế cá nhân trên website Thuế Việt Nam

Truy cập trực tiếp vào đường dẫn: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp để đến giao diện website Cục Thuế Việt Nam. Chỉ cần điền các thông tin vào mục “Thông tin người nộp thuế TNCN” bao gồm họ tên, CMND hoặc thẻ căn cước, địa chỉ, mã xác nhận và chọn “Tra cứu”.

Tra cứu mã số thuế TNCN, công ty qua Messenger

Thông qua ứng dụng Messenger, người dùng cũng có thể tìm kiếm mã số thuế chính xác của mình, vì liên quan đến chủ đề thuế, có một trang fanpage Facebook chính thức có tên là Mã số thuế. Nhập tên của trang, sau đó gửi tin nhắn trong Messenger hoặc nhấp trực tiếp vào liên kết https://www.messenger.com/t/masotue.vn.

Sau khi vào giao diện nhắn tin, nội dung là số CMND hoặc CCCD. Hệ thống nhắn tin tự động sẽ gửi kết quả gồm mã số thuế, địa chỉ, ngày tháng năm hoạt động, nơi quản lý và tình trạng thuế của từng người.

Xem thêm:

Thuế thu nhập cá nhân là gì? Thông tin quan trọng cần biết!

Kiểm tra thuế thu nhập cá nhân qua ứng dụng

Trên chợ ứng dụng CH Play hay Appstore phát triển rất nhiều phần mềm hỗ trợ tra cứu mã số thuế TNCN chính xác. Đầu tiên bạn nhập từ khóa liên quan đến “Tax” hoặc “Tax Code” để tìm app liên quan rồi tải về. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng “HCMTAX – Cục thuế TP.HCM” do cục thuế TP.HCM phát triển.

ung-dung-tinh-thue-thue-nhap-can-nhan

Ứng dụng này không chỉ giúp tra cứu mã số thuế thu nhập doanh nghiệp mà còn cung cấp tất cả các tin tức liên quan đến lĩnh vực thuế thành phố, phổ biến chính sách, pháp luật, hướng dẫn và hỗ trợ nộp thuế… Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn đến cơ quan thuế, tìm kiếm hồ sơ hoàn thành thuế và nhiều chức năng khác.

Thông tin liên quan đến mã số thuế cá nhân

Một số thông tin quan trọng liên quan đến mã số thuế cá nhân mà bạn không nên bỏ qua:

 • Nhân viên lưu ý rằng Mã số thuế cá nhân là duy nhất và không thể cấp lại trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Pháp luật không cho phép sử dụng lại mã số thuế của người khác.
 • Những người không có thu nhập như sinh viên không phải nộp thuế.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy mã số thuế của mình, bạn có thể không thuộc danh mục người nộp thuế hoặc bạn có thể chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ cơ quan thông qua tài khoản của mình.
 • Nếu người lao động vẫn không tra cứu được mã số thuế thì có thể do công ty sử dụng lao động chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Dưới đây là hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân với 4 cách cực kỳ đơn giản. Mong rằng bài đọc đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích hỗ trợ cho việc tìm kiếm của bạn.

Điểm đánh giá post