Cách trả lời thư mời làm việc chuyên nghiệp mà bạn cần biết

Cập nhật mới nhất về chủ đề Cách trả lời thư mời làm việc chuyên nghiệp mà bạn cần biết

Với năng lực và kinh nghiệm của mình, bạn có vượt qua vòng phỏng vấn thành công và nhận được lời mời làm việc từ công ty mà bạn hằng mơ ước?nhưng bạn không chắc chắn làm thế nào Trả lời lời mời làm việc Tôi chỉ nhận được nó?

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Glints sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu thư hồi đáp xin việc chuyên nghiệp. Làm theo để xem các chữ cái trông như thế nào.

Thư xin việc là gì?

Thông báo tuyển dụng gửi đến doanh nghiệp của bạn sẽ ở dạng văn bản giấy hoặc văn bản mềm gửi qua email. Nội dung chính của thư mời làm việc là thông báo kết quả phỏng vấn của bạn và bạn mong muốn được làm việc với ứng viên ở vị trí cụ thể mà công ty tuyển dụng.

nhận được lời mời Cũng có thể hiểu đây là thư mời chính thức của nhà tuyển dụng gửi tới các ứng viên đã tham gia phỏng vấn thành công và sắp trở thành nhân viên của công ty.

Các điều khoản và điều kiện được nêu trong một lời mời làm việc thường bao gồm các thông tin sau:

 • lương
 • Phúc lợi, thưởng cuối năm
 • Thời gian hoạt động
 • Công việc chính của nhân viên
 • Tên người quản lý hoặc cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp
 • Ngày chính thức bắt đầu làm việc…
nhận được lời mời
Thư mời làm việc chứng tỏ rằng bạn đang ở rất gần với công việc mới.

Làm thế nào để tôi trả lời một lời mời làm việc?

Vậy sau khi nhận được lời mời làm việc, bạn nên trả lời như thế nào để thể hiện mình là người chuyên nghiệp? Để quá trình trả lời tin nhắn diễn ra suôn sẻ và tạo ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn, đây là các bước bạn có thể thực hiện:

 • Xem phản hồi thành công của nhà tuyển dụng
 • Đàm phán với nhà tuyển dụng
 • Chấp nhận hoặc từ chối lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng

Xem thư trả lời thành công

Sau khi nhận được lời mời làm việc, ứng viên cần quyết định Làm thế nào để tôi trả lời một lời mời làm việc? khi thích hợp.

Nhìn chung, các ứng viên nên biết ba cách để phản hồi một lời mời làm việc điển hình, đó là: chấp nhận, thương lượng với các điều khoản tuyển dụng của công ty và từ chối lời mời làm việc của công ty.

trước khi đưa ra lựa chọn Cách trả lời thư nhập học Bạn cần xem xét nhu cầu tài chính, trách nhiệm mà bạn sẽ phải thực hiện, sự quan tâm của bạn đối với vị trí đang ứng tuyển và liệu văn hóa công ty có phù hợp với bạn hay không.

thương lượng nhiều hơn

đàm phán là một trong số đó Làm thế nào để tôi trả lời một lời mời làm việc? Được nhiều ứng viên lựa chọn. Cụ thể, khi các điều khoản trong thư mời làm việc không đáp ứng được các tiêu chí mà ứng viên đã đặt ra cho vị trí mà họ đang ứng tuyển.

Khi trả lời thư mời làm việc, bạn nên nêu rõ sự quan tâm của mình đối với vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Đồng thời, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những yêu cầu của bạn về mức lương, chế độ đãi ngộ,… khi bạn làm việc tại công ty.

chấp nhận hoặc từ chối một đề nghị

Nếu bạn đồng ý nhận công việc

 • Nếu bạn đưa ra quyết định, bạn đồng ý và có thể nhận việc ngay Gửi thư mời làm việc Nếu người bán gửi tin nhắn cho bạn, hãy trả lời ngay tin nhắn do người bán gửi.
 • Thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với cơ hội kinh doanh làm việc cho bạn bằng cách bày tỏ mong muốn bắt đầu hoặc bày tỏ bạn sẽ đóng góp như thế nào cho doanh nghiệp tại nơi làm việc.
 • Xác nhận lại thông tin lao động trong tin tuyển dụng, xác định đúng nội dung tin sẽ giảm thiểu việc bạn hiểu nhầm các thuật ngữ được đề cập trong tin tuyển dụng. thư mời làm việc.Cần xác định chính xác các thông tin như ngày bắt đầu làm việc, tiền lương, lịch làm việc, hệ thống, chính sách trong khi làm việc.
 • Hỏi về các bước cuối cùng khi nhận việc Khi kết thúc câu trả lời khi nhận việc, bạn nên cân nhắc hỏi nhà tuyển dụng xem có việc gì cần hoàn thành trước khi bắt đầu ngày làm việc đầu tiên không.

đọc thêm: Mẹo để trả lời các câu hỏi về mức lương mong đợi trong các cuộc phỏng vấn

nếu bạn từ chối công việc

 • Cảm ơn nhà tuyển dụng đã đánh giá cao và cho bạn cơ hội làm việc trong công ty. Đặc biệt là khi các công ty dành thời gian quý báu để tạo cơ hội cho bạn, bạn cũng cần biết rằng không dễ để chọn được người phù hợp trong số rất nhiều hồ sơ xin việc. Vì vậy, một lời cảm ơn sẽ là cách giúp bạn bày tỏ sự cảm kích đối với công việc mà nhà tuyển dụng đã làm.
 • Đưa ra một lý do ngắn gọn, hợp lý, nhưng đừng đánh mất sự đồng cảm của bạn đối với doanh nghiệp. Một số lý do bạn có thể cân nhắc khi phản hồi lời mời làm việc bao gồm: đi làm xa nhà, nhận được lời mời làm việc từ bên khác, không phù hợp với định hướng nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra. …
 • Đưa ra phản hồi cũng là một cách thể hiện sự khéo léo khi từ chối nhận việc. Khi đăng ký, bạn có thể gửi một số gợi ý nhỏ, có thể là nhận xét, động viên hoặc phản hồi không tốt, v.v.
 • Bỏ đi một cơ hội là cách giúp bạn mở ra rất nhiều cơ hội cho tương lai, biết đâu sau này bạn sẽ có cơ hội làm việc với các thương gia. Vì vậy, đừng vội đóng cánh cửa giữa bạn và nhà tuyển dụng.
Làm thế nào để tôi trả lời một lời mời làm việc?
Trả lời lời mời làm việc theo những cách tinh tế.

Mẫu phản hồi thư xin việc

Dưới đây là một số ví dụ về cơ hội việc làm mà Glints muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu bạn đang loay hoay và không biết làm thế nào để trả lời một lời mời làm việc, đừng bỏ qua nó.

Thư chấp nhận công việc mẫu

Công việc được chấp nhận Trả lời Tiêu đề: Công việc được chấp nhận Email…(Chức danh công việc)-…(Tên người gửi)

Kính gửi Ông/Bà/Công ty:…

Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được mời làm việc tại công ty của bạn và tôi thực sự biết ơn về cơ hội đầu tư và làm việc chăm chỉ ở vị trí này… (chức danh công việc). Đây thực sự là công việc mà tôi hằng mơ ước, đúng chuyên môn và đúng kỳ vọng mà tôi đang ứng tuyển. Vì vậy, tôi thực sự muốn gắn bó và phát triển công ty càng lâu càng tốt.

Vì vậy, tôi viết thư này để xác nhận với quý công ty rằng tôi đồng ý nhận vị trí … (chức danh công việc) và sẽ hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Như đã đề cập, tiền lương hàng tháng của tôi là……. Tôi sẽ đi làm…

Nếu cần thêm thông tin hoặc tài liệu liên quan, vui lòng phản hồi cho tôi càng sớm càng tốt để tôi có sự chuẩn bị tích cực và chu đáo.

Cảm ơn một lần nữa!

lời chúc tốt nhất!

… (tên người gửi)

(Email——Điện thoại)

đọc thêm: Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mẫu thư từ chối lời mời làm việc

Chủ đề: (Tên người gửi) – Phản hồi thư mời làm việc cho vị trí…. (Tên vị trí)

Kính gửi Ông X/Bà/Ông Y Công ty:  …. (tên người nhận/tên công ty)

tên tôi là…. (Tên người gửi). Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh/chị và quý công ty đã cho tôi cơ hội được làm việc tại công ty của tôi tại … (chức danh công việc).

Tuy nhiên, sau khi xem xét đề nghị của công ty bạn, tôi rất tiếc phải từ chối công việc. Lý do là tôi đã đồng ý thỏa thuận với một công ty khác. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn hiểu.

Với điều này, tôi xin chân thành cảm ơn bạn và công ty của bạn đã dành thời gian tập trung vào ứng dụng của tôi và dành thời gian để phỏng vấn và gửi lời đề nghị cho vị trí này. Hy vọng chúng ta có cơ hội hợp tác với nhau trong tương lai.

Cuối cùng, tôi chúc bạn và công ty của bạn sớm tìm được những ứng viên phù hợp cho vị trí này. Chúc công ty luôn thành công và phát triển hơn nữa.

lời chúc tốt nhất,

Biểu tượng.

Đối với mẫu thư từ chối việc làm, ứng viên có thể thay đổi nội dung vì những lý do cụ thể thư xin việc vì thế.

Phản hồi mẫu cho lời mời làm việc khi cần đàm phán

Xin chào… (tên người nhận),

Xin chân thành cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội được làm việc ở vị trí này… (chức danh công việc). Tôi đã có một thời gian tuyệt vời khi gặp tất cả các bạn trong cuộc phỏng vấn và rất vui mừng về cơ hội việc làm với công ty của bạn.

Sau khi xem báo giá, tôi có một vài câu hỏi muốn bạn trả lời – đặc biệt là về mức lương cơ bản và quy trình kinh doanh. Bạn có thời gian để thảo luận trong tuần này không? Hầu hết thời gian tôi rảnh vào khoảng 1 giờ chiều.

lời chúc tốt nhất,

Biểu tượng.

phần kết

Qua những thông tin trong bài viết mà Glints chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được một số phương pháp Trả lời lời mời làm việc Làm sao cho chuyên nghiệp và hợp lý.

Mong rằng những thông tin trên của Glints có thể giúp ích cho các bạn ít nhiều trong quá trình học tập.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post